Văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023 chuẩn xác giúp mọi tín đồ khai trương, mở hàng được thuận lợi, mở đầu năm mới làm ăn phát tài, thuận buồm xuôi gió.
Văn khấn khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 là 1 phần quan trọng đưa ra quyết định thành công của lễ cúng mở bán khai trương đầu năm.

Vậy văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023 như thế nào là chuẩn chỉnh xác nhất? Lễ cúng khai trương đầu năm cần phải chú ý những nghi lễ gì?Văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023 ra sao là chuẩn xác nhất?

Văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Kính lạy:

- nhỏ lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Bạn đang xem: Văn khấn cúng đầu năm mới

- nhỏ kính lạy quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

- nhỏ kính lạy các ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

- nhỏ kính lạy những Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc táo apple quân, chư vị Tôn thần.

- bé kính lạy những Thần linh thống trị trong khu vực này.

Tín nhà (chúng) nhỏ là: …………………………. Tuổi: ………….......………………………..

Hiện nghỉ ngơi tại: …………………………………

(Lưu ý: trường hợp là cơ quan, nhà xưởng thì khấn là tín chủ con là nhỏ là giám đốc hay Thủ trưởng cùng tổng thể công ty)

Hôm ni là ngày …. Tháng … năm Quý Mão, tín chủ nhỏ thành trung tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dơ lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín nhà con xây dựng (hoặc mướn được) một ngôi sản phẩm ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. Nay hy vọng khai trương bắt đầu việc marketing (hoặc sản xuất) ship hàng nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do kia chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ đồ gia dụng cáo yết Tôn thần dâng thuộc Bách linh ……. Cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan liêu Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo apple quân cùng những ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này rất linh giáng hiện tại trước hương án, thụ hưởng trọn lễ vật, triệu chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con sắm sửa hanh thông, làm ăn uống thuận lợi, lộc tài vượng tiến, yêu cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời những vị tiền chủ, Hậu chủ cùng chư hương thơm linh y thảo phụ mộc ngụ trong khoanh vùng này, xin hãy tiếp đây thụ hưởng trọn lễ vật, phù trì mang đến tín chủ con làm ăn uống buôn lán gặp gỡ nhiều may mắn.

Chúng nhỏ lễ bạc tình tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù trợ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Trên đây là văn khấn khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023.

Hi vọng rằng bạn sẽ có được sự sẵn sàng tốt nhất cho lễ thờ này để đem về may mắn, thuận buồm xuôi gió và đã có được một sự khởi đầu tốt lành mang đến năm mới.

Lưu ý: nếu ghi văn khấn khai trương đầu xuân năm mới Quý Mão 2023 ra giấy, thì dịp đốt giấy vàng bội nghĩa hãy hóa luôn luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy rubi bạc.Nếu ghi văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023 ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bội nghĩa hãy hóa luôn luôn tờ giấy vái cúng bình thường với giấy rubi bạc.

Mâm bái khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 có những gì?

Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp, shop mà mâm cúng đã được sẵn sàng khác nhau mà lại thông thường, mâm cúng khai trương đầu xuân năm mới sẽ bao hàm các lễ thiết bị cơ bạn dạng như sau:


Ý nghĩa cúng khai trương mở bán đầu năm

Người Việt ta gồm câu "Mưu sự trên nhân, thành sự tại thiên" với ẩn ý muốn nói rằng mặc dù con người có giỏi giám sát thì hiệu quả thành tuyệt bại cũng một trong những phần do ý trời định đoạt. Thêm nữa là quan niệm "Đầu xuôi, đuôi lọt" bắt buộc dân tởm doanh, sắm sửa thường duy trì lễ thờ đầu mỗi năm mới tết đến (tính theo định kỳ Âm).

Lễ cúng khai trương đầu năm này được chúng ta rất quý trọng và sẵn sàng rất cẩn thận. Họ nhận định rằng nhờ lễ thờ này mà quá trình làm ăn, buôn bán hay những giao dịch vào năm của họ sẽ được ra mắt xuôi chèo, non mái hơn, như ý và thành công hơn.

Cứ bắt đầu bước sang 1 năm mới, chủ của những doanh nghiệp, cửa hàng, công ty... Lại lựa chọn một ngày đẹp để tiến hành lễ cúng thành lập khai trương coi như thể ngày mở sản phẩm của năm mới tết đến đó. Nghi lễ này được trình bày cho một chu kỳ luân hồi làm ăn uống mới với mong muốn mọi phiền muộn, xấu số của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một năm mới giỏi lành hơn, mạch lạc không gặp trở ngại hơn.


1 lọ hoa đồng xu tiền để bộc lộ cho sự suôn sẻ về tiền bạc.1 mâm trái cây bao gồm 5 quả tùy thuộc vào phong tục của từng địa phương. 3 đĩa xôi (hoặc bánh chưng).3 chén bát chè.3 chén bát nước.2 cây đèn cầy.Vàng bạc (hàng mã), tiền xâu chuỗi...3 nén nhang.Trầu cau.Bánh kẹo, mứt Tết.Rượu trắng.Thuốc lá, trà.1 đĩa gạo.1 đĩa muối.1 con gà luộc (hoặc khoanh giò, đầu heo, thịt con lợn quay tùy thuộc vào quan niệm của từng địa phương và quy mô của từng doanh nghiệp).Cách làm lễ cúng khai trương đầu xuân năm mới Quý Mão 2023

Khi đã chuẩn bị đầy đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ giỏi và giành được bài bái mở hàng đầu năm thì bạn có thể tiến hành lễ thờ theo quá trình sau đây:

Trước tiên, các bạn bày lễ trang bị lên ban cúng hoặc nếu không có ban thờ thì bạn sẵn sàng 1 loại bàn sạch và bày mâm lễ lên trên mặt rồi đặt tại vị trí trọng thể nhất vào công ty, doanh nghiệp...

Tiếp đến, khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy với 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bước đầu đọc bài văn khấn mở bậc nhất năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.

Sau khi hết tuần nhang (hoặc có rất nhiều nơi quan niệm là không còn 2/3 nén nhang) thì các bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi rước đồ đá quý mã đi hóa để chấm dứt lễ cúng thành lập khai trương đầu năm.Mâm thờ khai trương đầu năm Quý Mão 2023

Cuối cùng, nếu đã tuyển chọn được người mua hàng hợp tuổi thì chúng ta cũng có thể bán mở hàng mang đến họ hoặc nếu chưa phải là các doanh nghiệp sắm sửa thì bạn cũng có thể vận hành sản phẩm móc... Nhằm coi như bước đầu một năm làm ăn uống mới.

Những để ý khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu xuân năm mới Quý Mão 2023

- Nếu không có ban cúng thì mâm lễ cúng mở bán khai trương nên được đặt tại ngoài sân hoặc trước cửa chủ yếu của công ty. Hướng đặt thế nào còn tùy trực thuộc vào tuổi của công ty doanh nghiệp, cửa hàng...

- Trước khi triển khai lễ cúng khai trương thành lập đầu năm, bạn nên liệt kê list các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sót.

- Ăn mang chỉnh tề, nghiêm trang khi tiến hành lễ cúng.

- buộc phải viết (hoặc in) bài bác văn khấn lúc trương đầu năm mới Quý Mão 2023 ra giấy, sau thời điểm cúng hoàn thành thì hóa luôn luôn tờ giấy này cùng rất vàng mã.Chọn ngày giờ tốt khai trương đầu xuân năm mới Quý Mão 2023

Khai trương đầu năm mới là ngày quan trọng để khởi đầu công bài toán làm ăn, buôn bán, sale của các tiểu thương, doanh nghiệp. Chính vì vậy định ngày đẹp khai trương đầu năm 2023 cũng là điều rất quan trọng đặc biệt để các bước kinh doanh trong những năm mới thuận lợi hơn.

Dưới đây là danh sách ngày xuất sắc khai trương đầu năm mới 2023, ngày đẹp thành lập khai trương tháng 1 2023, ngày giỏi tháng 2 năm 2023 các bạn cũng có thể tham khảo để triển khai làm lễ khai trương đầu năm mới mới.

Năm Quý Mão ngày giỏi khai trương đầu tiên rơi vào mùng 1 đầu năm (22/1 Dương lịch). Tuy nhiên ngày này mọi tín đồ còn bận vui Tết, chắc chắn rằng ít bạn tiến hành khai trương mở hàng.

Ngoài ra, những ngày giờ đồng hồ tốt đầu năm Quý Mão để khai trương thành lập mở hàng bao hàm các ngày:

Thứ 2, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Ngày Mậu Tý tháng gần cạnh Dần năm Quý Mão

Giờ tốt nhất khai trương: 23-1h, 1-3h, 5-7h, 11-13h, 15-17h, 17-19h

Giờ xấu tránh khai trương: 3-5h, 7-9h, 9-11h, 13-15h, 19-21h, 21-23h

Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023

Giờ Hoàng Đạo:

Tý (23h-1h) Sửu (1h-3h) Mão (5h-7h) Ngọ (11h-13h) Thân (15h-17h) Dậu (17h-19h)

Theo phong tục truyền thống cuội nguồn của tín đồ Việt, mùng 1 đầu năm các mái ấm gia đình sẽ làm cho mâm cơm cúng với khấn vái tổ tiên, thần linh, mong mong 1 năm mới bình an. Dưới đó là bài văn khấn mùng 1 tết Quý mão 2023 ngắn gọn và chuẩn chỉnh nhất mà chúng ta cũng có thể tham khảo.
Xem nhanh 1. Lễ đồ dùng cúng mùng 1 Tết2. Văn khấn mùng 1 đầu năm cúng gia tiên3. Văn khấn mùng 1 tết cúng thần linh
Lễ vật dụng cúng mùng 1 tết cơ bản gồm có:Mâm ngũ quả
Hương hoa
Giấy tiền kim cương mã
Đèn, nến
Trầu, cau
Rượu, trà
Sau khi chuẩn bị chấm dứt mâm cỗ, người lớn tuổi hoặc gia công ty trong nhà đang khấn vái mời tổ tiên, các cụ về ăn Tết.Các bữa còn lại trong 3 ngày Tết tùy theo gia nhà và điều kiện mái ấm gia đình mà chuẩn bị để bái tổ tiên. Các ngày này mâm cỗ không yêu cầu phải tương đối đầy đủ như ngày mùng 1. Thông thường chỉ việc cúng bánh chưng, giò và những loại bánh mứt, kẹo.Ngoài ra, trên bàn thờ, ngọn đèn thờ đỏ lửa tiếp tục trong 3 ngày Tết cùng với hương hoa thơm ngát sẽ tạo không khí tết thêm váy ấm, sum vầy...

Xem thêm:


Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ sanh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy người lớn tuổi Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, con đường thượng tiên linh, và những hương hồn nội tộc, nước ngoài tộc
Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Quý Mão
Chúng nhỏ là: …Ngụ tại: …Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, tới tuần Nguyên đán, mồng một đầu xuân, mưa móc ngấm nhuần, đón chào năm mới.Con cháu tưởng niệm ơn huệ tổ tiên như trời cao biển lớn rộng, khôn đem tấc cỏ báo đáp ba xuân.Do đó, chúng con cùng toàn cục con cháu trong nhà cải tiến lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm thơm, thành kính dâng lên trước án.Kính mời người lớn tuổi Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nàng tử tôn nội ngoại, cúi xin yêu mến xót nhỏ cháu, rất linh giáng về linh sàng, phù trợ độ trì nhỏ cháu, năm mới an khang, đông đảo bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám máu có điềm lành tiếp ứng.Tín chủ chúng bé đồng tâm kính mời những vị vong linh, chi phí chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, phù hộ mang lại chúng con được bách sự như ý, vạn sự cát tường.Chúng con lễ bạc đãi tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin bệnh giám phù hộ độ trì.Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).
Nam tế bào A Di Đà Phật (3 lần)Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.Con kính lạy Phật trời, Hoàng Thiên Hậu Thổ.Con kính lạy chư vị Tôn Thần.Hôm nay là ngày mồng 1 mon Giêng, nhằm ngày đầu năm mới Nguyên đán đầu xuân, giải trừ gió ướp đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên đán xuân thiên, mưa móc ngấm nhuần, muôn trang bị tưng bừng đổi mới.Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.Tín chủ con là …Ngụ tại …Nhân huyết minh niên mua sửa mùi hương hoa, cơm trắng canh lễ thứ bày ra trước án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần.Thiết suy nghĩ tôn thần hào khí sáng loà, ân tình rộng lớn. Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị thiết yếu mười phương trở thành hiện. Lòng thành vừa khởi, tôn đức cảm thông.Cúi xin giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành thụ hưởng trọn lễ vật.Nguyện cho chúng bé mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường như ý khang kiện.Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, nhóm đức tôn thần phiên bản xứ. Phù hộ tín chủ, gia lộc gia ân, xá thừa trừ tai. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp khô giòn thông, sở ước như ý.Chúng nhỏ lòng tôn kính lễ, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám hộ trì độ trì.Nam tế bào A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)Trên đấy là bài văn khấn mùng 1 đầu năm năm Quý Mão 2023 ngăn nắp và chuẩn chỉnh nhất. Hi vọng bài chia sẻ của Media
Mart để giúp ích mang lại bạn. Ví như thấy tin tức này có ích thì chớ quên share đến mọi tín đồ cùng biết nhé!