các người nhận định rằng nếu quan hệ nam nữ trong kỳ khiếp nguyệt sẽ không còn làm thanh nữ có thai. Mặc dù nhiên, các chuyên gia nhận định vấn đề tránh bầu không thông qua biện pháp an ninh chỉ mang tính chất chất tương đối.

Ngày quan hệ bình an tuyệt đối

Theo chưng sĩ trần Ngọc Đính, trưởng khoa dịch vụ D5, cơ sở y tế Phụ sản Hà Nội, để khẳng định ngày an ninh khi dục tình chị em nên biết cách tính vòng kinh hay chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Bạn đang xem: Tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

"Nhiều người nhận định rằng quan hệ trong kỳ tởm nguyệt sẽ không mang thai. Tuy vậy vẫn có nhiều trường hợp kĩ năng thụ thai vẫn rất có thể xảy ra.

Bởi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mọi người dài ngắn khác biệt và thời gian rụng trứng cũng vậy. Cũng chính vì điều này mà khả năng chị em thiếu nữ mang thai ngay cả khi quan hệ tình dục chăn gối trong thời gian ngày đèn đỏ cũng khá cao", chưng sĩ Đính nhận định.

Theo bác sĩ Đính, hồ hết ngày quan hệ an toàn được tính tự ngày xong thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có ghê lần tới. Chu kỳ kinh nguyệt nhiều năm 28 ngày thì thời điểm bình an tuyệt đối vẫn rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày lắp thêm 28 của chu kỳ kinh nguyệt.

Vào thời gian này, trứng đã rụng, thời hạn sống của trứng chỉ trong tầm 24 giờ, chính vì vậy vào thời đặc điểm này trứng chẳng thể kết phù hợp với tinh trùng để thụ tinh.

Có thể nói đó là những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối. Trường hợp giao hòa hợp vào thời đặc điểm đó vợ chồng sẽ né thai tác dụng và bình yên nhất.

Cách tính ngày an toàn

Bác sĩ Đính nêu rõ thông thường tính ngày an ninh chu kỳ tởm nguyệt cơ bạn dạng sẽ kéo dãn trong vòng 28 ngày, dựa vào ngày rụng trứng rất có thể chia ra làm 3 thời gian để tính ngày an ninh quan hệ: thời điểm bình yên tuyệt đối, thời điểm an ninh tương đối và thời gian nguy hiểm. Tùy từng thời điểm, rất có thể có lựa chọn tương xứng để quan hệ nam nữ an toàn.

Thời điểm nguy nan có tỉ lệ với thai cao được tính từ thời điểm ngày thứ 9 mang lại ngày đồ vật 19 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Trong thời đặc điểm này nếu giao hợp không có sử dụng giải pháp tránh thai, kỹ năng mang thai lên đến 99%.

"Đây là phần đông trường hợp thiếu phụ có chu kỳ kinh nguyệt đều, không biến động số ngày hành kinh. Đối với ngôi trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không phần nhiều không vận dụng cách tính này", bác sĩ Đính nói thêm.

Để tính ngày bình yên chính xác, bà bầu cần theo dõi và quan sát xem ngày mở ra chu kỳ gớm nguyệt trước tiên và ngày xuất hiện đầu tiên của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sau và lưu lại số ngày.

Sau đó áp dụng công thức: ngày ngắn độc nhất của chu kỳ luân hồi trừ đi 18 (ví dụ trong số các chu kỳ luân hồi bạn theo dõi ngắn độc nhất vô nhị là A-27 ngày). Tức 27-18=9 (ngày thứ 9).

Và lấy số ngày lâu năm nhất của các chu kỳ trừ đi 11 (trong các chu kỳ bạn theo dõi số chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tất cả ngày dài nhất là B-31 ngày). Tức 31-11=20 (ngày vật dụng 20.)

Thời gian dễ thụ thai từ thời điểm ngày thứ 9-20 của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy mà mong mỏi tránh thai an ninh bằng phương pháp tính ngày thì khoảng thời hạn ngoài ngày vật dụng 9-20 của chu kỳ luân hồi là số đông ngày bình an khi quan liêu hệ vk chồng.

Xem thêm: Cộng Đồng Mạng Săn Lùng Facebook Của Lê Thị Ánh Linh, Soi Facebook Nghi Can Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, ghê nguyệt "ghé" gấp đôi 1 tháng, bởi sao?

Sau lúc uống thuốc né thai khẩn cấp 2 lần trong một tháng, chị T. Bất ngờ gặp triệu chứng kinh nguyệt “ghé thăm” 2 lần trong một tháng, kéo dãn dài suốt 3 mon liên tục. Trường hợp này có nguy hại không?

Việc nắm rõ chu kỳ tởm nguyệt an toàn sẽ giúp đỡ chị em xác định đúng chuẩn vòng kinh với ngày rụng trứng. Trường đoản cú đó, tính được ngày thụ thai và tránh thai an toàn.

Đề cập đến chủ đề này,