Trong quán coffe sân vườn lặng tĩnh trê tuyến phố Đào Tấn (Hà Nội), người nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền mang lại cuộc hứa với vẻ trẻ con trung, xinh đẹp. Nói chuyện với Thanh Thanh Hiền, kẻ đối diện luôn cảm giác sức hút và nhiều tích điện tích cực…

"Tôi và Xuân Hinh thân đến nỗi không ít người tưởng là vk chồng"

Chào người nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền, nói tới chị, tín đồ ta thường nhắc tới nghệ sĩ Xuân Hinh, chị có bao giờ phiền vì điều đó không?

- Sao lại phiền nhỉ? Ngược lại, tôi cảm thấy hãnh diện ấy chứ. Được ghép tên với một tín đồ nổi tiếng, được nhiều người thương yêu thì tôi hết sức vui.

Bạn đang xem: Trách Ai Vô Tình

Anh Xuân Hinh là một trong những người rất khó tính, hay thao tác theo "cơn" dẫu vậy khi dễ dàng thì lại vô cùng dễ. Cửa hàng chúng tôi không biện hộ hay giận nhau bao giờ. Tôi cùng anh Xuân Hinh làm việc với nhau hết sức hợp, vì hiểu nhau rồi nên lúc diễn cũng vừa ý với nhau.

*

Thanh Thanh Hiền chia sẻ nhiều bạn lầm tưởng chị và Xuân Hinh là vợ chồng nhưng cả nhị chỉ là bằng hữu đồng nghiệp.

Vở diễn "Người chiến mã - ngựa chiến người" là vệt ấn thành công trong sự nghiệp của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền. Tuy nhiên, khi diễn vở này cả nhà có xảy ra tranh cãi, xích míc gì không?

- Một điều lạ thường là shop chúng tôi không có mẫu thuẫn với nhau. Người chiến mã - chiến mã người là truyện ngắn ở trong phòng văn Nguyễn Công Hoan, trước khi tôi với anh Xuân Hinh diễn, tôi đã được coi như một phiên phiên bản kịch nói do Nhà hát Kịch hà thành dàn dựng. Sau đó, công ty chúng tôi muốn diễn nhà cửa này bắt buộc đã dựa vào NSND Lê Hùng đạo diễn.

Anh Lê Hùng là 1 trong những người hết sức tài, anh ấy biết cách làm nổi bật năng lực của fan diễn viên.

Tôi cùng anh Xuân Hinh là diễn viên ca kịch bắt buộc anh ấy bảo "chúng mi hát hay cơ mà chỉ diễn kịch thôi thì phí quá. Hinh hát chèo tuyệt thì cứ hát chèo, nhân từ hát cải lương tốt thì cứ ca cải lương đi". Anh ấy bảo, ai xuất sắc cái gì thì làm mẫu đó. Cả hai tuân thủ đúng đắn ý vật dụng của đạo diễn Lê Hùng nên cửa hàng chúng tôi diễn rất ngọt ngào.

Thế yêu cầu trong Người ngựa - ngựa người khán giả vẫn thấy Xuân Hinh hát chèo, Thanh Thanh hiền ca cải lương ráng mà làm sao vẫn "ăn" với nhau như thuộc hát tiện thể loại, dựa vào đó, người theo dõi yêu mến chúng tôi hơn.

Làm bài toán với nghệ sĩ Xuân Hinh vẫn lâu, chị thấy anh ấy bao gồm "tật xấu" gì không?

- tất cả chứ, ai chả có tật xấu. "Tật xấu" của anh ấy Xuân Hinh là… kinh gớm. Anh ấy ghê gớm ở lời nói, gớm ghê trong ứng xử, ghê gớm trong tiếp xúc nhưng trong con mắt của mình những điều đó rất dễ thương và đáng yêu tạo yêu cầu sự đặc trưng của Xuân Hinh.

Ghê kinh vậy đó, nhưng lại khi anh ấy ngọt cùng với mình, có nhân với mình mới có mức giá trị. Tôi cũng đọc rằng, với ai thì anh ấy tởm gớm, cùng với ai thì anh ấy ân cần, cùng với ai thì anh ấy nồng ấm. Tôi là bạn được hưởng các cái nồng ấm, và lắng đọng của Xuân Hinh.

"Tật xấu" nữa của anh ấy là khi đi diễn, Xuân Hinh thi thoảng quên lời, tuyệt nói "lung tung" theo ý thích của bản thân mình mà không tương quan gì cho vai diễn nhưng toàn bộ những thời điểm quên lời ấy anh hầu hết ngẫu hứng và ngẫu hứng rất hay, lấy được không ít tiếng cười cợt của người theo dõi vì khi ấy Xuân Hinh thăng hoa nhất.

*

Chia sẻ về bạn diễn Xuân Hinh, phụ nữ nghệ sĩ dành nhiều tình cảm ái mộ cho đàn anh.

Nghệ sĩ Xuân Hinh từng chia sẻ rằng, đa số người tưởng anh ấy cùng Thanh Thanh hiền hậu là vợ chồng. Mỗi lần bị ai kia hiểu lầm, chị phản bội ứng cầm cố nào?

- bạn ta lầm tưởng như vậy new là đúng đấy. Vì tôi quen điều này rồi. Hiện nay mà ai nói là "Hinh với Hiền không hẳn là vợ ông xã đâu", thì tôi cũng ngạc nhiên, bởi sao bọn họ lại biết điều này?

Khi "bị" khán giả hỏi vậy, tôi sẽ nói: Anh Hinh cùng với Thanh Thanh hiền khô là anh em, chúng ta nghề của nhau thôi chứ không có chuyện yêu đương.


*
*

Thân với bầy anh như vậy, chị bao gồm sợ bà xã của Xuân Hinh ghen tuông không?

- Tôi vô tứ lắm, tôi không cho là về vấn đề đó. Thuở đầu khi đùa với anh Xuân Hinh, tôi không chú ý xem vk anh ấy tất cả ghen không, đợt đó không thân tới mức để mình nghĩ "thôi bị tiêu diệt rồi, không biết bà lan vợ ông Hinh bao gồm ghen với bản thân không", shop chúng tôi cứ làm cho việc, thì thầm với nhau thôi.

Sau đó, thấy tín đồ khác hỏi là "Hiền cùng với Hinh là vợ ck à" hay bị hỏi "có lúc nào bị vợ Xuân Hinh hiểu lầm không" thì tôi mới bất chợt giật mình.

Khi đó, đồng đội đã thân thiện và chị Lan cũng tương đối hiểu tôi và chồng mình. Tôi tin, nếu hiện nay có ai nói gì về quan hệ giữa tôi với Xuân Hinh, chị ấy cũng sẽ hiểu siêu đúng, vì cửa hàng chúng tôi đã có quy trình chơi với nhau quá thọ rồi.

Tôi rất có thể chờ đến "hóa đá" để gặp mặt đúng fan tôi yêu

Nhìn Thanh Thanh Hiền bây giờ người đối diện thấy chị dường như đã lấy lại thăng bởi sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân vừa rồi. Xinh đẹp, tài năng chị bao gồm thấy buồn khi đường tình duyên của chính bản thân mình cứ mãi lận đận?

- Tôi đã đưa lại thăng bằng sau hơn 3 năm vỡ lẽ hôn nhân. Từ bỏ lâu, tôi không thể nhắc, còn lưu giữ đến fan đó nữa. Đôi lúc, có chạm chán lại tín đồ quen chung, ví như họ có hỏi (bởi có người giờ bắt đầu biết chuyện), thì tôi cũng vấn đáp rất bình tâm là chúng tôi đã phân chia tay. Tôi không hề buồn, hoặc rơi nước mắt khi kể mẩu truyện của thiết yếu mình.

Tại sao buộc phải mất hơn một năm tôi bắt đầu quên được? trước tiên là ở tuổi này rồi, lứa tuổi không muốn thay đổi. Sản phẩm công nghệ hai, tôi là tín đồ nặng tình nên chữ tình trong tôi vô cùng nặng.

*

Ở tuổi xung quanh 50, Thanh Thanh Hiền bình tâm khi đối mặt, thừa qua mọi đổ đổ vỡ trong hôn nhân.

Người cũ từng vô cùng thân với 2 phụ nữ của chị là Nhím và Tấm. Sau thời điểm sang nước ngoài sinh sống, anh ấy bao gồm liên lạc cùng với 2 nhỏ chị nữa không?

- cùng với Nhím thì tôi nghĩ rằng không liên lạc. Vị Nhím bận học cùng ít liên hệ trên mạng làng mạc hội. Còn Tấm thì có, nhất là khi người đó về vn và ra Hà Nội, fan đó có gặp gỡ Tấm để nói chuyện.

Ngày trước, bạn đó thường âu yếm Tấm, đón chuyển con đi học nên bao gồm tình cảm và nhiều kỷ niệm. Giờ nếu như có gặp gỡ để thăm hỏi động viên nhau thì tôi vẫn tôn trọng, nhưng ở 1 quãng thời gian nào thôi.

Gần đây, tôi không chấp nhận cho con gặp mặt nữa bởi vì nếu cứ tiếp tục thì ko nên, dễ gây hiểu lầm, dễ làm cho dị nghị, tôi nghĩ bài toán này tín đồ đó buộc phải hiểu và tất cả ý thức giữ lại gìn.

Thời gian đầu sau khi chia tay, tín đồ cũ của chị đã làm cho nhiều cách để níu kéo, bây giờ chị còn dấn được gần như "tín hiệu" vì thế không?

- Đó là khi mới chia ly thôi. Fan đó biết tôi là người rất cưng cửng quyết, chuẩn chỉ với lời nói của chính bản thân mình nên không thể biến hóa được. Tôi không cho những người đó cơ hội, điều kiện nào nhằm tiếp cận tôi thì níu kéo làm sao được?

*

Thanh Thanh Hiền cho biết thêm chị vẫn luôn luôn tin và mong đợi vào tình thương chân thành.

Sau phần đông đổ vỡ trong chuyện yêu đương vừa qua, Thanh Thanh Hiền bao gồm còn tin vào tình thương nữa hay không?

- Tôi tin chứ, tôi tin ở chỗ nào đó vẫn đang còn người giành riêng cho mình, chỉ có điều mình chưa kiếm được thôi. đề xuất đủ duyên thì mới thấy được tín đồ đó. Bao gồm người tìm về mình nhưng mình ko ưng, ko yêu thì cũng chịu. Tôi thuận theo tự nhiên, cứ sinh sống bình thường, vui với đầy đủ gì mình đang có, duyên số là cái tự nhiên, cưỡng cũng ko được, mà cứ dính chặt vào mình.

Một thời gian dài cứ nghĩ mang lại yêu là tôi hãi lắm. Tuy thế rồi tôi nhận biết xung quanh mình không phải người nào cũng xấu, không phải người nào cũng làm tổn thương mình phải không sợ nữa.

Tôi tin một ngày nào đó sẽ chạm mặt người phù hợp với mình. Tôi là đàn bà lúc yêu, thì tình yêu đề xuất hiện ở đông đảo thứ: Yêu hiện hữu mắt, lên môi… miệng cần nói phần đa lời yêu, tai nghe hầu như lời yêu, tự cơ thể, da thịt hầu như toát ra tình yêu... Tôi rất có thể chờ đến "hóa đá" để chạm mặt đúng fan tôi yêu.

Trải qua không ít sóng gió, độ tuổi này, chị đúc kết điều gì đặc biệt quan trọng nhất vào tình yêu?

- có rất nhiều tiêu chuẩn chỉnh để ra đời một tình thương đẹp, một cuộc tình lâu bền. Nhưng có lẽ tiêu chí trước tiên là lòng tin. Lòng tin bao gồm sự thủy chung. Phải luôn tin họ đã làm hồ hết điều xuất sắc cho mình. Lúc yêu, tôi tin tưởng địch thủ sẽ làm đều thứ với tư duy tích cực và lành mạnh cho tôi. Nếu như không được vì thế thì giới hạn lại.

"Tôi không phải đại gia nhưng tiền tiêu rủng rỉnh"

Thanh Thanh Hiền là 1 trong những người lũ bà đẹp, bây giờ chị có khá nhiều người lũ ông theo xua đuổi không?

- nhiều chứ! những người dân không nói thì tôi ko biết, nhưng tôi biết lúc này có 7 fan bày tỏ cùng với tôi, ở các cấp độ khác biệt (cười). Có tín đồ thì gia tốc tỏ tình liên tục, có người chỉ nói một lần tỏ tình là ước hôn.

Nhưng tôi đều vấn đáp họ "em đã tất cả nơi gởi nhớ yêu đương rồi, nên em không thể đáp ứng tình cảm nhưng anh giành cho em được. Cầu hy vọng cho anh sẽ chạm mặt được người sát cánh đồng hành với mình trong cuộc đời".

Nhiều nghệ sĩ luôn tranh thủ "đánh bóng" thương hiệu tuổi những nơi, đa số lúc để tăng thêm độ "hot" cho khách hàng còn Thanh Thanh hiền đức thì ngược lại, chị sống rất kín đáo tiếng, không share đời tứ bao giờ. Vì sao vậy?

- không phải là tôi ít phân tách sẻ, nhưng tôi đã nói đúng thời điểm, cùng với đúng người. Ngay cả với mạng buôn bản hội, tôi cũng ít cập nhật trạng thái, bởi chưa hẳn cái gì cũng rất có thể đưa ra share cho cả trần thế được, y như một câu thơ tôi viết, đại ý rằng, khóc cũng yêu cầu đúng người, khóc với ai tuyệt khóc một mình?

*

Sau đông đảo đổ vỡ lẽ hôn nhân, thời đặc điểm này Thanh Thanh Hiền cho thấy thêm đã mang lại được cân bằng.

Chị thường xuyên khóc bởi vì cái gì, lần cách đây không lâu nhất chị khóc là lúc nào?

- Tôi hay khóc về tình yêu, bởi chỉ có tình yêu thương mới có chức năng làm tôi bi tráng còn những quan hệ khác thì chẳng ai tạo cho buồn bao giờ.

Lần sát đây, tôi khóc là hôm qua. Khi tôi có tác dụng thơ về tình yêu, tôi khóc, khóc vì cảm giác của bản thân chứ chưa hẳn khóc vị mình của hiện nay tại.

Thời điểm trở ngại nhất chị đề xuất qua là thời khắc nào, chị vượt qua ra sao?

- Đầu năm 2019, sẽ là chuyện tình cảm, thời đặc điểm đó rất phệ hoảng. Tôi ít gặp mặt số đông người, tôi sợ với nỗi bi thảm đó cho bạn bè. Tôi hay ngồi một mình làm thơ, nhâm nhi rượu vang, tập bài bác hát mới…

Rồi tôi tin con bạn như mình, một người có đạo, có nhân cách, chắc chắn rằng sẽ gặp gỡ được những người tốt, với tôi đã gặp gỡ được đa số người tốt rồi.

Tôi vượt qua được nỗi ảm đạm cũng là nhờ vào có bé Tấm, bởi vì Nhím tới trường xa nhà. Tấm băn khoăn lo lắng cho chị em nhiều. Ban sơ tôi định giấu bé vì lúc đó, nhỏ chưa đủ 16 tuổi. Tôi đề nghị theo dõi bé xem nắm nào, thì lại vạc hiện nhỏ đang… quan sát và theo dõi lại mình. Nỗ lực là tôi nói hết luôn.

Khi đó bé nói "mẹ ơi, bé vui lắm, vì chị em đã chia sẻ hết với con, bé sợ duy nhất là chị em không nói gì cả". Con bảo, trong thôn hội này tìm được cặp bà mẹ con như bản thân khó, vì luôn luôn hiểu và tâm sự được cùng với nhau. Tôi hạnh phúc khi mình tất cả hai cô đàn bà hiểu chuyện và tâm lý. Tôi ý muốn nói lời cảm ơn tới những con.

Người ta bảo, Thanh Thanh Hiền nhiều show diễn bắt buộc tiền tiêu rủng rỉnh và đại gia lắm, chị ý kiến thế nào?

- Đại gia thì tôi không phải, mà lại tiền tiêu rủng rỉnh thì đúng, đây đó là lý bởi vì mà bảo sao tôi ko trở thành đại gia được, bởi mình tiêu những quá, không thể tiết kiệm, tích góp được.

Nhưng tiền đó, chị kinh doanh vào bđs nhà đất và đầu tư nhà khu đất rồi đúng không?

- Tôi không tồn tại ý định khiếp doanh, thấy tiếc nuối thì cài thôi (cười). Thường xuyên là do những mối quan lại hệ, khi fan ta quý mến, fan ta băn khoăn giúp bằng phương pháp nào, mang đến tiền thì mình không lấy.

Người ta bảo, download chỗ khu đất này đi, thiết lập căn căn hộ cao cấp này đi, gồm lời đấy, cố kỉnh là tôi mua… Đó là điều siêu hạng với bạn bình thường.

Vậy hiện tại tại bđs của chị có nhiều không?

- Không! Tôi chỉ bao gồm vài căn nhà, vài mảnh đất nền ở cả Bắc với Nam rứa thôi. Tôi coi đó là "lộc" trời cho.

Trong cuộc sống mình, thiếu phụ nghệ sĩ cho thấy thêm chị trân quý khi chạm mặt được nhiều người tốt, phát âm mình.

Nhiều nghệ sĩ danh tiếng chia sẻ, đi diễn, họ thường được khán giả tặng kèm rất các tiền khi hát, số tiền này là ngoài cát-xê, chị có gặp trường vừa lòng nào bởi thế không?

- cũng có đấy, các lắm. Bao gồm chỗ vài ba triệu đồng, gồm chỗ vài ba chục triệu đồng, bao gồm một lần có người tặng kèm cho tôi 30.000 USD. Hồi đó, khi hát kết thúc có người theo dõi lên khuyến mãi hoa cùng bảo: Anh bộ quà tặng kèm theo em 20.000 USD nhằm lo cho cuộc sống cho những con, 10.000 USD chỉ để em may đồ gia dụng diễn. Tôi bảo "sao anh cho các thế", fan ta bảo: "Không đề xuất lúc nào cũng được gặp mặt em, thứ 2 là đồng xu tiền anh tặng kèm sẽ có chân thành và ý nghĩa hơn lúc em lo cho những con".

Nhiều người mến mộ vậy nên mình cũng thấy gồm "lộc" khi làm nghệ thuật.

Nhiều nghệ sĩ lừng danh thường gồm quản lý, chị thì sao?

- Tôi không tồn tại quản lý, chỉ có đàn bà là trợ lý của mẹ, bé bỏng Tấm hay phải đi với mẹ. Khi nào tôi bận thì phụ nữ nhận show hộ. Đặc biệt là phần lớn hợp đồng quảng cáo, Tấm sẽ kiểm tra độ tin cậy của sản phẩm, thương hiệu với quý khách thế nào.

Thời gian qua, nhiều thành phầm mời tôi làm quảng cáo, nhưng tôi cũng kén chọn. Tôi bắt buộc là fan được sử dụng thành phầm thì bắt đầu quảng cáo mang đến thương hiệu.

(Theo Dân trí)


Thanh Thanh nhân hậu viết nhạc, tạm xong xuôi yêu dù không ít người dân ong bướm
Thời gian qua, Thanh Thanh Hiền triệu tập vào sản xuất MV ca khúc vị mình tự sáng sủa tác. Nữ giới ca sĩ cũng bật chế độ con tim theo nhịp đập của con cá do "yêu điên loạn quá cũng mệt".

Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, cô sinh năm 1969 trên Hà Nội, vào một gia đình mà cha và mẹ đều là nghệ sĩ, trong những số đó mẹ cô là nghệ sỹ cải lương Kim Thoa.

*

Lên 6-7 tuổi, Thanh Thanh Hiền đang lên sân khấu trình diễn cải lương tại những sân khấu phường, trường, lớp. Cách sang tuổi trăng tròn, giọng ca ngọt ngào, lại sở hữu nhan sắc, rất nhanh chóng, Thanh Thanh hiền lành là “hiện tượng” cải lương đầu thập kỷ 90.

Chị gặt hái những huy chương vàng, huy chương bạc trong các hội diễn, cuộc thi. Uy tín Thanh Thanh hiền hậu “phủ sóng” khắp hang cùng, ngõ hẻm tại các tỉnh thành.

Thanh Thanh nhân hậu cũng là một trong những nghệ sĩ đơn nhất của nước ta diễn đa-zi-năng và nhiều dạng. Không những là một nghệ sỹ cải lương nổi tiếng, chị còn là nghệ sĩ hát rất hấp dẫn ca trù, chèo, ca Huế, chầu văn xuất xắc bolero. Ít ai biết, Thanh Thanh nhân từ là giọng ca hát bolero trước tiên trên đất Bắc. Với hóa học giọng sâu lắng, thủ thỉ như bộc bạch niềm vai trung phong sự, Thanh Thanh hiền hát bolero “rất chất”.

 

*

Ảnh cưới của NSƯT Thu Hiền với Chế Phong

Trước khi tới với Chế Phong, Thanh Thanh Hiền và nghệ sĩ đàn bầu vàng anh Tú bình thường sống cùng nhau 10 năm và bao gồm 2 cô con gái. Khi đã là người nghệ sỹ cải lương khét tiếng của miền Bắc, Thanh Thanh Hiền đùng một phát chuyển sang hát Tân nhạc với đầu quân mang đến Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Nguyên nhân của sự sự biến đổi là vì ông chồng chị lúc đó cũng đang ở nhà hát này. “Đổi tình yêu nghề để lấy hạnh phúc vào đời, tôi cũng như bất cứ người phụ nữ nào những muốn” – Thanh Thanh Hiền phân chia sẻ.

*
Khi cuộc hôn nhân gia đình tan vỡ, Thanh Thanh hiền hậu ra đi. Hai con gái ở cùng với bố. Vì mong mỏi gần con, chị đã mua nhà mới ngay sát tổ nóng xưa.“Các bé cần bất cứ lúc nào tôi đều sở hữu mặt” – Thanh Thanh nhân hậu nói.
*
Thanh Thanh Hiền với Xuân Hinh là một trong cặp diễn kết hợp ăn ý trên sân khấu hài. Vào đầu xuân năm mới 2014, Xuân Hinh bất thần tiết lộ chuyện tình cảm với người chúng ta diễn xinh đẹp.”Tôi mê thích Hiền bởi năng lực của cô ấy. Chúng tôi có cảm xúc với nhau dẫu vậy là dịp trẻ thôi. Tôi đang định sau đây sẽ mang Hiền làm cho vợ”. Mặc dù nhiên, dự định của danh hài ko thành.
*
Lý vì chưng mà Xuân Hinh đưa ra là: “Không đề nghị tôi chê Hiền tuy thế tôi nghĩ, bản thân là diễn viên nay đây mai kia thì cần được có một bạn phụ nữ quá trình nhàn nhã nhằm lo lắng, tiệm xuyến mang lại gia đình. Với lại, tôi mắc bệnh nói nhiều đề xuất tôi phải lấy một tín đồ ít nói rộng mình. Nếu mình nói một câu, bà xã nói 3 câu thì tất cả mà tan cửa ngõ nát nhà”.
*
Trước bật mý này của Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền báo cáo phủ nhận. Chị cho rằng Xuân Hinh xuất xắc tếu táo bị cắn nên nói vậy, chứ thân hai người không có chuyện gì. Xuân Hinh cũng không tồn tại ý định cưới chị làm vợ. Thanh Thanh hiền khô nói thêm, khẩu ca vui của Xuân Hinh đã đem lại cho chị không ít phiền toái.

Dù cực kỳ nhiều khán giả yêu quí chị với tư biện pháp diễn viên hài, tuy nhiên với chị diễn hài chỉ với cuộc dạo bước chơi, còn sảnh khấu nhạc truyền thống mới là con đường dài lâu. Thật hiếm tất cả một nghệ sĩ cải lương Bắc lại được tôn vinh như một ngôi sao ngay tại chủ yếu cái nôi của nả lương lúc Thanh Thanh Hiền.

Hơn 30 năm đính thêm bó với nghệ thuật, người nghệ sỹ Thanh Thanh thánh thiện với hóa học giọng ngọt ngào đã nhằm lại tuyệt hảo mạnh mẽ vào lòng người theo dõi yêu cải lương. Không dừng lại ở đó, chị còn “lấn sân” sang nhiều mô hình nghệ thuật truyền thống khác như chèo, ca trù…Và sinh hoạt sân khấu nào, chị cũng đều tạo ra dấu ấn riêng.

Một dung nhan trời cho. Một kĩ năng hiếm có. Nghệ sĩ cải lương độc nhất của miền Bắc hoàn toàn có thể xóa được những khoảng cách dị biệt giữa cải lương miền bắc và miền Nam.

Khi không hát với không diễn, giọng Thanh Thanh hiền đức trầm, gần như là khàn đặc. Còn lúc chị đã chứa giọng lên, trong chũm như giọng em bé bỏng và trầm đục như vọng tự cõi khác về, số đông là giọng Thanh Thanh Hiền. Ca, vũ, trình thức, duyên sảnh khấu của nả lương xứ Bắc dường như dồn hết vào cô đào này.

Nổi giờ từ khi còn là sinh viên, ít ai mê sân khấu hồi trong những năm 1985-1990 quên được hầu hết vai diễn thân phận đầy cay đắng chìm nổi của cô ấy đào trẻ em này giữa những vở diễn đem nước đôi mắt công chúng: Đôi loại sữa mẹ, Khi tp lên đèn, Lan cùng Điệp, Mùa tôm… trẻ đẹp, hát hay, diễn xuất sắc…Thanh Thanh thánh thiện từng là cái tên đảm bảo an toàn bán vé, mặt khác là danh hiệu bảo vệ huy chương vàng trong những kỳ hội diễn sảnh khấu toàn quốc.

Có mọi vở diễn nhưng mà cả tác giả kịch bản, đạo diễn cùng nhạc sĩ đa số nghĩ đến Thanh Thanh Hiền để “đo ni đóng giày” khi hợp tác vào dàn dựng. Đó là người mẫu đến chi phí Châu (sau này nói một cách khác là Sứ trả tình yêu), vở cải lương về tình ái của danh nhân Nguyễn Công Trứ – tín đồ vừa là quan lại phụ trách khai khẩn lấn đại dương vùng tỉnh thái bình – nam giới Định, vừa là bậc thi hào lừng danh vì sự phóng túng, nhiều tình.

Xem thêm: Top 15+ Cách Sử Dụng Cái Đe Trong Minecraft, Cách Sử Dụng Cái Đe Trong Minecraft

Dù “đazinăng” trường đoản cú cải lương sang chèo, điện ảnh rồi ca nhạc (hiện là diễn viên của phòng hát ca múa nhạc Thăng Long), Thanh Thanh nhân từ vẫn khẳng định: “Tôi là tín đồ của cải lương”. Tình thương cải lương luôn căng tràn vào chị.