Tin tức thời tiết hôm nay 1.9.2023, theo dự báo, bão số 3 đang có gió mạnh cấp 15 (167 - 183 km/giờ), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng tây - tây bắc, tốc độ khoảng 10 km/giờ.


Tin tức thời tiết hôm nay1.9.2023, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 4 giờ ngày 1.9, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 21,6 độ vĩ bắc; 116,6 độ kinh đông, trên vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 280 km về phía đông - đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167 - 183 km/giờ), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng tây - tây bắc, tốc độ khoảng 10 km/giờ.

Bạn đang xem: Thời tiết hôm nay thế nàoTrong 24 giờ tới, bão số 3 di chuyển theo hướng tây - tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km.

Đến 4 giờ ngày 2.9, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 22 độ vĩ bắc; 113,8 độ kinh đông trên vùng biển phía tây nam Hồng Kông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16.

Khoảng 4 giờ ngày 3.9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,4 độ vĩ bắc; 111,8 độ kinh đông trên vùng biển phía tây nam Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển về phía nam, sau đó là đông nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 km, cường độ tiếp tục suy giảm thêm.

Do ảnh hưởng của bão số 3, vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông có gió bão mạnh cấp 10 - 12, vùng gần tâm bão cấp 13 - 15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.

Vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông, sóng biển cao 3 - 5 m, vùng gần tâm bão 7 - 9 m.


Xem nhanh 20h ngày 31.8: Siêu bão Saola sắp đổ bộ Hồng Kông


Mưa lớn ở Tây nguyên và Nam bộ

Đêm qua (31.8), khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 31.8 đến 2 giờ ngày 1.9 có nơi trên 50 mm như: Ân Đức (Bình Định) 70,7 mm, Ngọc Lây (Kon Tum) 64 mm, Bình Giáo (Gia Lai) 53 mm, Vĩnh Thanh (Kiên Giang) 53,2 mm…

Dự báo ngày 1 - 2.9, khu vực nam Tây nguyên và Đông Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm; khu vực bắc Tây nguyên và Tây Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, chiều tối và tối 1.9, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm.

Dưới đây làtin tức thời tiết hôm nay1.9.2023 từng vùng trên cả nước:

Tây Bắc bộ

Ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đông Bắc bộ

Ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; riêng vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; phía nam 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía bắc gió nhẹ, phía nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam bộ

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng miền Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thay đổi khu vực TP.HCMHà Nội
Đà Nẵng
Cần Thơ
Nha Trang
Hải Phòng
Vinh
Sơn La
Việt Trì
Pleicu
An Giang
Bình Định
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc cạn
Bình Thuận
Bình Dương
Bến Tre
Bạc Liêu
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Điện Biên
Đắk Nông
Đồng Nai
Đắk Lắk
Đà Lạt
Đồng Tháp
Hải Dương
Hòa Bình
Hà Tĩnh
Hưng Yên
Hậu Giang
Hà Tây
Hà Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Long An
Lai Châu
Ninh Thuận
Nam Định
Ninh Bình
Phủ LýPhú Yên
Quảng Nam
Quảng Ninh
Quảng Ngãi
Quảng Bình
Quảng Trị
Sóc Trăng
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Tây Ninh
HuếTiền Giang
Thái Bình
Vĩnh Phúc
Vũng Tàu
Vĩnh Long
Yên Bái
*
26o
C - 36o
C
Ngày mai (03/09 Chủ Nhật)26o
C - 35o
C
Ngày kia (04/09 Thứ Hai)27o
C - 35o
C

*

Bão số 3 Sao La gió giật trên cấp 17 liên tục đổi hướng trên Biển Đông

Miền Bắc đón nắng nóng, miền Nam mưa rất to


Các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong khi đó, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Bão số 3 Sao La gió giật trên cấp 17 vẫn đang tiếp tục di chuyển trên Biển Đông với tốc độ chậm 10-15km/h.
Bão Sao La tiếp tục mạnh thêm, đạt cấp siêu bão và khả năng sẽ đi vào Biển Đông thành bão số 3 trong tối và đêm nay.
Siêu bão Sao La đã vào Biển Đông trở thành bão số 3 và tương tác với bão Haikui khiến đường đi khó lường.
Tòa bác đơn xin hoãn chấp hành án trong vụ "Em chưa 16" ở Sóc Trăng; Bão Sao La mạnh cấp siêu bão chính thức đi vào Biển Đông... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.
Cơ quan khí tượng Việt Nam đưa ra 3 kịch bản sau khi bão Sao La di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 năm 2023.
Sau bão Sao La, một cơn bão khác vừa mới hình thành có thể tương tác, ảnh hưởng đến đường đi của cơn bão này trên Thái Bình Dương.
Khả năng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, bão Sao La sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 3 năm 2023.
Các tỉnh Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng oi. Trong khi đó, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng nhưng chiều tối đến đêm sẽ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to.
Các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Trong khi đó, nắng nóng ở Trung Bộ cũng bắt đầu giảm dần.
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày sẽ là dịp để người dân về quê, đi du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời…
Từ 29/8, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh đầu mùa nên nhiệt độ giảm, thời tiết đa phần tạnh ráo.
Một đợt mưa to trút xuống khiến thời tiết miền Bắc dịu mát hơn, cục bộ có nơi mưa rất to, đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp, sạt lở và lũ quét ở vùng núi.
Nhiều nơi tại Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng vào cuối tuần. Trong khi đó, nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C.
Một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão xuất hiện ở ngoài khơi Philippines. Các dự báo hiện đang có sự phân tán khá lớn.
Các tỉnh Bắc Bộ ngày có nắng, từ chiều tối chuyển mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, nhiều nơi tại Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng.
Sáng nay (2/9), thời tiết Thủ đô khá oi bức, nhưng hàng nghìn người vẫn đổ về Công viên Thủ Lệ vui chơi, tham quan.
Người cha đi xe máy chở con xảy ra va chạm với xe khách trên Quốc lộ 1 khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Xem thêm: Bảng xếp hạng zing mp3 2017, bảng xếp hạng bài hát việt nam


Bé T.Q.T., nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ cháy tiệm sửa xe ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã không qua khỏi, dù được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nỗ lực cứu chữa.