App chỉnh giọng là một trong những công cụ cực kỳ thú vị giúp người dùng có thể biến hóa đa dạng giọng nói của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các phần mềm thay đổi giọng nói để phục vụ cho công việc, giải trí của mình, thì đừng bỏ qua top 10 phần mềm thú vị dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi giọng nói khi chat voice

1. Voicemod

App chỉnh giọng đầu tiên được giới thiệu trong bài viết này chính là Voicemod. Đây là một phần mềm giúp người dùng có thể thay đổi giọng nói một cách nhanh chóng và miễn phí trên hệ điều hành Windows.

Một trong những công cụ chỉnh sửa, biến đổi giọng nói trực tuyến cực kỳ đơn giản. Ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng đổi giọng thành robot, em bé, cực kỳ thú vị, cùng nhiều giọng nói khác để trò chuyện, chơi game.

Một số tính năng nổi bật của Voicemod có thể kể đến như:

Dung lượng phần mềm thấp, dễ dàng cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows nhanh chóng.Cung cấp cho người dùng đến 42 hiệu ứng âm thanh đa dạng, độc đáo.Có khả năng tương thích với nhiều phần mềm chat và các tựa game khác nhau.
*
*
*
2x-300x200.jpg 300w, https://didongviet.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/voicemeeter-app-chinh-giong-didongviet
*
2x.jpg 780w, https://didongviet.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/skype-voice-changer-app-chinh-giong-didongviet
2x.jpg" alt="app chỉnh giọng" class="wp-image-208132" srcset="https://didongviet.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/morphvox-pro-app-chinh-giong-didongviet
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Tổng hợp 10 app chỉnh giọng nói trên máy tính dễ sử dụng nhất 2022 20" data-lazy-src="https://didongviet.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/fake-voice-app-chinh-giong-didongviet

Nhiều game thủ đã tạo ra các tính huống “dở khóc dở cười” bằng cách sử dụng các phần mềm thay đổi giọng nói khi chơi game để troll chiến hữu, đồng đội của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm tương tự, hãy cùng Huy Khang PC tìm hiểu top 5 gợi ý được chia sẻ qua bài viết dưới đây.


1. Ứng dụng thay đổi giọng nói khi chơi game Voice Changer

Voice Changer là một ứng dụng quen thuộc được nhiều gamer, streamer sử dụng để thay đổi giọng nói khi chơi game. Thông qua Voice Changer, bạn có thể dễ dàng biến đổi giọng nói của mình thành các tone giọng yêu thích. Bên cạnh đó, Voice Changer sẽ cung cấp rất nhiều tiện ích liên quan đến tác ghi âm và thay đổi giọng nói. Bạn có thể giả giọng từ mọi giới tính, độ tuổi, từ ông già, em bé, nam, nữ cho đến giọng các con vật một cách dễ dàng.

*
Ứng dụng Voice Changer được sử dụng để thay đổi giọng nói khi chơi game

Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng ghi âm trực tiếp mà không cần mở ứng dụng ghi âm trên điện thoại. Như vậy, bạn có thể thuận tiện ghi âm, biến đổi giọng nói và thực hiện các thao tác chỉnh sửa chỉ với 1 ứng dụng duy nhất.

Ngoài tác vụ ghi âm trực tiếp và biến đổi giọng nói, bạn còn có thể chỉnh sửa giọng nói từ các file âm thanh có sẵn bằng cách bấm vào mục Mở file âm thanh rồi chọn file mình muốn chỉnh sửa. Voice Changer có sẵn thư mục âm thanh, đây là nơi bạn dùng để lưu các file đã hoàn thiện hoặc cần chỉnh sửa thêm. Tin chắc rằng, Voice Changer sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực phục vụ cho bạn trong việc thay đổi giọng nói, ghi âm và chỉnh sửa file âm thanh.

2. Ứng dụng Voicemod

Voicemod hẳn đã không còn là ứng dụng quá xa lạ đối với các game thủ, streamer hay cả những người làm việc trong mảng Voice off. Ứng dụng này có thể tương thích với cả Android lẫn i
OS. Thông qua Voicemod, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giọng nói thành nhiều loại giọng như giọng nam, giọng nữ, giọng robot, giọng em bé…

*
Ứng dụng Voicemod giúp bạn giả giọng khi chơi game tạo nên các tình huống vui vẻ, thú vị

Bạn có thể sử dụng Voicemod để troll mọi người và tạo nên các tình huống vui vẻ, thú vị trong game. Đi kèm với công nghệ biến đổi giọng nói là các filter hiệu ứng đa dạng, cho phép bạn tạo nên các nội dung giải trí hấp dẫn. Đặc biệt, dung lượng của Voicemod rất gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Bên cạnh đó, Voicemod còn có khả năng tương thích với hầu hết các phần mềm trò chuyện hay phát trực tiếp nổi tiếng hiện nay như: Discord, Skype, Steam, Hangouts, Bebo, OBS…

3. Ứng dụng Voice
FX

Voice
FX là một phần mềm thay đổi giọng nói trực tiếp phổ biến và được yêu thích hàng đầu hiện nay. Điểm đặc biệt của Voice
FX chính là đa dạng công năng nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

*
Ứng dụng Voice
FX giúp người dùng có thể đổi giọng trực tiếp khi sử dụng

Thông qua Voice
FX, bạn có thể thu âm và biến đổi giọng nói của mình trực tiếp một cách dễ dàng. Ngoài ra, Voice
FX còn cho phép người dùng chỉnh sửa, thay đổi giọng nói cho file ghi âm đã có sẵn. Nhờ vậy mà bạn không cần phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng mà vẫn hoàn thành được tác vụ mà mình mong muốn.

Ngoài ra, Voice
FX còn cho phép bạn ghi âm giọng nói và kết hợp với các hiệu ứng âm thanh để thay đổi giọng.

4. Ứng dụng Voice changer with effects

Voice changer with effects là một ứng dụng thay đổi giọng nói được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ứng dụng này có khả năng tương thích với bất cứ dòng điện thoại thông minh nào, dù là Android hay i
OS. Với ứng dụng này, bạn có thể thay đổi phong cách nói chuyện một cách dễ dàng thông qua các tùy chọn kiểu giọng cùng các hiệu ứng giọng nói đa dạng.

Với Voice changer with effects, bạn còn có thể ghi âm trực tiếp giọng của mình và thực hiện các chỉnh sửa chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng này còn cực kỳ phù hợp với những nhà sáng tạo nội dung. Thông qua đó, bạn có thể tạo nên các nội dung video giải trí với các giọng nói, hiệu ứng vui nhộn.

Ứng dụng này sở hữu số lượng hiệu ứng âm thanh cực khủng, con số hiện tại đã ở mức hơn 40 triệu, đi kèm với đó là hàng loạt tính năng hữu ích sẽ mang lại cho bạn những phút giây giải trí tuyệt vời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền cho chiến dịch huyền thoại, chiến dịch huyền thoại

Với Voice changer with effect, bạn có thể dễ dàng thay đổi giọng nói khi đang chơi game, streamer… Tuy nhiên, bạn cần chi trả khoảng 2.99$ để sử dụng hết tất cả các chức năng có trên Voice changer with effect.

*
Voice changer with effects là một ứng dụng thay đổi giọng nói trực tiếp được sử dụng rộng rãi hiện nay

Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi giọng nói khi chơi game

Có thể nói rằng, ứng dụng thay đổi giọng nói mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích tuyệt vời. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề đó, vẫn còn rất nhiều người dùng thắc mắc và đặt ra các câu hỏi như: Sử dụng công cụ thay đổi giọng nói có hợp pháp không? hay Quy trình hoạt động của phần mềm nào đó là gì?…

Hãy cùng Huy Khang PC giải đáp các câu hỏi trên tại đây:


Nhiều bạn lo ngại vấn đề sử dụng giọng nói có thể là hành vi không hợp pháp, thậm chí khiến họ gặp một số phiền phức liên quan đến pháp luật.Trên thực tế, các công cụ thay đổi giọng nói sẽ thay đổi âm sắc của người nói và định dạng lại thông qua các hiệu ứng. Đây là những công cụ hợp pháp, không vi phạm pháp luật và cũng không bị cấm. Bạn có thể sử dụng các công cụ này trong nhiều trường hợp như dùng để trêu đùa với bạn bè, lồng ghép, thay đổi âm thanh trong video để tạo sự vui vẻ, giải trí,…Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sử dụng các ứng dụng thay đổi giọng nói với mục đích phạm tội và thực hiện các hành vi gây hại, thì vấn đề này lại hoàn toàn khác. Đây được quy thành hành vi bất hợp pháp, thậm chí là phạm tội lừa đảo. Chẳng hạn như: Dùng công vụ thay đổi giọng nói để đe dọa, tống tiền lừa đảo hay bắt nạt ai đó… Nói tóm lại, các phần mềm kể trên đều không vi phạm pháp luật mà tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà có thể kết luận là hợp pháp hay bất hợp pháp. Hiện nay, hầu hết các trường hợp sử dụng ứng dụng thay đổi giọng nói mang tính chất giải trí đều vô hại và hợp pháp. Ngược lại, những ai sử dụng chúng với mục đích xấu có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật. 


Đầu tiên, khi bạn bật ứng dụng trò chuyện hay game lên, các ứng dụng này sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ mic.Khi tín hiệu âm thanh được dò tìm thấy, Voicemod sẽ tiến hành xử lý nó trong thời gian thực thông qua các hiệu ứng được lựa chọn như: Echo, Distortion, Delay, Panning, Reverb, Chorus, EQ, Auto-Tune, Vocoder, Filters hay Pitchshifter…Sau khi âm thanh được xử lý, tín hiệu âm thanh sẽ được gửi đến thiết bị đầu ra như tai nghe, loa, chương trình ghi âm,…