TPO - lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) được ca tụng là binh đoàn “Tia chớp” khi sở hữu những tàu pháo TT400TP và tàu thương hiệu lửa lớp 1241.8 cùng với hỏa lực mạnh, tốc độ cao. Đây là 1-1 vị phương án có thể hòa bình hoặc hợp đồng tác chiến với các lực lượng để tiến công, hủy hoại các tàu khía cạnh nước của địch vào tác chiến đảm bảo an toàn chủ quyền biển, đảo.

Nỗ lực luyện rèn, cai quản “Tia chớp”

“Báo động chiến đấu cấp cho 1, toàn tàu thông báo chiến đấu đối không” - khẩu lệnh báo động chiến đấu của thuyền trưởng được vạc đi, tất cả cán bộ, chiến sỹ trên tàu 377 nhanh lẹ cơ cồn đến những vị trí pk đã được phân công. Những vị trí chiến đấu báo cáo công tác chuẩn bị về đài chỉ huy. Mặc mang đến nắng nóng, các giọt mồ hôi ướt đẫm vai áo trong trách nhiệm khẩn trương, phức tạp, song các khẩu lệnh, những động tác của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) bên trên tàu vẫn ngừng khoát, thuần thục và đầy từ tin.

Bạn đang xem: Hải quân việt nam khẳng định sức mạnh trên biển quốc tế

Video: lữ đoàn tàu Pháo - thương hiệu lửa 167 huấn luyện và giảng dạy chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm phát huy truyền thống hero của hải quân nhân dân Việt Nam.

Đó là một trong những bài giảng dạy báo hễ chiến đấu cấp 1 với trường hợp cho trước nhằm kiểm tra kĩ năng xử lý của sỹ quan, khi đào tạo và huấn luyện tác chiến bên trên tàu 377 tại quân cảng lữ đoàn 167, thuộc căn cứ quân sự Long Sơn trong những ngày thời điểm đầu tháng 7.

Trung tá Vũ Xuân Huy - Thuyền trưởng tàu 377 mang đến biết, bao gồm những thời khắc CBCS tàu tăng tốc huấn luyện cả ngày nghỉ, tiếng nghỉ. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cạnh bên thực tế, gần kề chiến trường, rất nhiều bài đào tạo và huấn luyện đã được Lữ đoàn thực thi cho tàu tổ chức thường xuyên. Vì chưng thế, từng CBCS của tàu sống từng vị trí luôn luôn xử lý giỏi mọi tình huống khi bao gồm lệnh.

Là đơn vị chiến đấu, binh đoàn 167 được trang bị các tàu thuyền, vũ khí, khí tài hiện đại. Trong số ấy có phần nhiều tàu tên lửa lớp 1241.8 được trang bị khối hệ thống tên lửa Kh-35 Uran-E cùng với 16 quả, bố trí ở 4 bệ phóng. Loại tàu tác chiến hiện đại này được ví là "tàu tia chớp" bởi tốc độ tiến công cơ hễ cực cấp tốc của nó.

Tàu pk thuộc quân đoàn 167 huấn luyện và giảng dạy bắn đạn thiệt trên biển.

Trong điều kiện vận động sóng yên biển cả lặng, tốc độ của tàu đạt 70 km/giờ và có thể vận động liên tục cường độ cao 10 ngày trong phạm vi nửa đường kính 2.400 hải lý. Gọi là "tàu tia chớp" là cũng nói tới tốc độ siêu cấp tốc của mặt đường đạn khi tài năng tìm mục tiêu, phá hủy của nó đúng chuẩn đến từng centimet, nhờ tất cả đầu đạn từ dẫn.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hưng - Thuyền trưởng tàu 380, lớp tàu 1241.8 được lắp thêm khí tài năng lượng điện tử hiện nay đại, yên cầu mỗi CBCS của ngành khí tài năng lượng điện tử phải nắm cứng cáp về tranh bị trang kỹ thuật của bản thân và thao tác sử dụng đúng, hiệu quả. Cùng với những đối tượng người sử dụng khác nhau thì gồm có giáo án, kế hoạch đào tạo khác nhau, phù hợp với yêu cầu trách nhiệm và khả năng nghiên cứu giúp của từng người.

Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp hóa Hoàng Tuấn Vũ - Tiểu team trưởng Tua bin Tàu 378 phân tách sẻ, thời gian đầu về tàu nhận nhiệm vụ, anh đã gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn, nhưng lại qua giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ bè phái và sự gắng gắng, cố gắng học tập, chỉ sau thời gian ngắn anh đã rứa chắc tài năng kỹ, chiến thuật và công việc thao tác áp dụng vũ khí đồ vật kỹ thuật. Anh nói: “Đến nay công ty chúng tôi đã khai quật được hết các máy móc trang bị cùng khắc phục được những mất dính thông thường, đáp ứng nhu cầu tốt yêu cầu trọng trách của tàu và của Lữ đoàn”.

Tuần tra, do thám kết hợp đào tạo tại khoanh vùng nhà giàn DK1.Xứng xứng đáng với ý thức yêu

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước tân tiến trực nằm trong Vùng 2 Hải quân, sau 10 năm thành lập, quân đoàn 167 càng ngày trưởng thành, phát triển; trình bày được vị trí, vai trò là cánh quân nhà lực, lá chắn thép tự hướng đại dương của quanh vùng Đông phái nam Bộ.

xác định phải luôn nâng cấp tinh thần trách nhiệm, xứng đáng với lòng tin yêu và nhiệm vụ mà Đảng với Nhân dân giao phó, xứng danh “Bộ đội vắt Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, từ ngày đầu ra đời đến nay, Đảng ủy, lãnh đạo Lữ đoàn luôn lãnh đạo, lãnh đạo quán triệt sâu sắc, đầy đủ các nghị quyết của Trung ương, cấp ủy những cấp, thực trạng nhiệm vụ của Quân chủng, Vùng cùng Lữ đoàn. Đồng thời xúc tiến thực hiện trang nghiêm các chỉ thị, nhiệm vụ của cung cấp trên về công tác giảng dạy chiến đấu và sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu. Bảo vệ tốt các mặt công tác làm việc cho chỉ đạo điều hành các hoạt động của Lữ đoàn.

Chuẩn Đô đốc Phạm bạo gan Hùng - Phó tư lệnh, tham mưu trưởng hải quân trao cờ "Đơn vị đào tạo giỏi" năm 2022 của bộ Quốc phòng tặng Lữ đoàn 167.

Thượng tá Phạm Tiến Dũng - lữ đoàn trưởng quân đoàn 167, cho biết: Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn chú trọng đến công tác huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện thực hành thực tế với nhiều chiến thuật đồng bộ. Triệu tập lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện làm chủ vũ khí đồ vật kỹ thuật, triển khai đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” sát thực tế chiến đấu, đối tượng tác chiến, phù hợp với tổ chức triển khai biên chế, sản phẩm và cách đánh của tàu pháo - tên lửa.

Cùng đó, Lữ đoàn nâng tầm vào “Huấn luyện cơ bản, làm chủ, sâu xa trong khai thác, sử dụng vũ khí sản phẩm công nghệ khí tài và triển khai quy tắc an toàn”; yêu thương cầu đối với cán bộ, chiến sỹ phải “giỏi địa chỉ mình đảm nhiệm, làm xuất sắc các vị trí khác”.

“Chúng tôi là fan kế tục cùng phát huy xây dựng quân đoàn 167 ngày càng chính quy, hiện đại hơn. Đó là độc lập, tác chiến cũng như tác chiến trong tình trạng mới, chủ động hơn trong nắm, quản lý vùng biển cả và tham vấn đúng, trúng cho Đảng ủy, chỉ huy các cấp cũng như Quân chủng hải quân để chuẩn bị nhận và xong tốt những nhiệm vụ”, Thượng tá Phạm Tiến Dũng dấn mạnh.

Huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị, nghệ thuật trên Tàu 383.


Cùng với cai quản vũ khí, trang bị kỹ thuật, việc quản lý tình huống, khả năng, kĩ năng tác chiến, bản lĩnh chính trị là đầy đủ yêu cầu mà Đảng ủy, chỉ đạo Lữ đoàn luôn luôn quan tâm, triệu tập thực hiện. Đại tá Nguyễn Thành Nhân - túng thư Đảng ủy, chính ủy quân đoàn 167 chia sẻ: Để cán bộ, chiến sĩ luôn gắn bó với tàu, với 1-1 vị, khẳng định “Tàu là nhà, biển khơi cả là quê hương”, cung cấp uỷ, chỉ đạo Lữ đoàn đã luôn quan trọng chú trọng công tác giáo dục và đào tạo về tình cảm quê hương, đất nước, truyền thống, đồng thời có tác dụng tốt chính sách khen thưởng, hậu phương, kịp thời khích lệ CBCS.

“Chặng mặt đường 10 năm xây dựng phát triển không hoàn thành của quân đoàn 167 là tác dụng nỗ lực của những thế hệ cán bộ, chiến sỹ. Dưới Quân kỳ Quyết chiến hạ và cờ nhà nước thiêng liêng, các thế hệ CBCS của Lữ đoàn liên tiếp giữ gìn, phát huy truyền thống nhân vật của Quân nhóm nhân dân nước ta và Quân chủng Hải quân, chuẩn bị chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; góp phần giữ vững môi trường thiên nhiên hòa bình, ổn định định trên biển khơi Đông để kiến thiết và cải cách và phát triển đất nước”, Đại tá Nguyễn Thành Nhân khẳng định.


10 năm thành lập và phân phát triển, quân đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) vinh dự nhiều lần được Đảng, đơn vị nước, cỗ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, cỗ Tư lệnh Vùng 2… khuyến mãi thưởng về những thành tích vào huấn luyện, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, xây cất Quân đội, củng vắt quốc phòng và đảm bảo an toàn Tổ quốc. Đặc biệt, lưu niệm 10 năm ngày thành lập, quân đoàn vinh dự được chủ tịch nước bộ quà tặng kèm theo thưởng Huân chương bảo đảm an toàn Tổ quốc hạng Ba.


Tàu 383 rèn luyện chung trên biển với tàu F217 của thủy quân CHLB Đức.

Đoàn cán bộ binh đoàn 167 trao đổi thông tin với Thuyền trưởng tàu thủy quân Hoàng gia Anh.

Thăm quan, học tập, thống nhất những nội dung chính quy mặt boong trên tàu 383.

Tàu 382 giảng dạy công kích thương hiệu lửa.

Thực hành bắn pháo AK630 bài xích đối không ban ngày trên tàu 383, lữ đoàn 167.

Huấn luyện võ thuật đối ko trên tàu 273.

Huấn luyện vận động quy củ hàng ngang.

Huấn luyện vượt đồ gia dụng cản Hải quân.

Huấn luyện vòng xoay trụ.

CBCS lữ đoàn 167 tăng tốc huấn luyện, nâng cấp khả năng chịu đựng sóng gió.

TPO - với 5 yếu tố lực lượng đánh nhau gồm: Tàu khía cạnh nước, Tàu ngầm, không quân Hải quân, Pháo binh - thương hiệu lửa bờ, thủy quân đánh bộ - Đặc công Hải quân, thủy quân nhân dân việt nam đã cùng đang xác minh năng lực với sức mạnh bảo đảm chủ quyền biển hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Không nhân nhượng trước những hành vi xâm phạm

*

Biên đội tàu chiến của quân đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) tiến quân trên biển. Ảnh: Đức Thu

Theo đó, cửa hàng triệt chủ trương lãnh đạo của tw Đảng với Quân ủy Trung ương, thực tiễn yêu ước nhiệm vụ đảm bảo chủ quyền biển, đảo, thềm châu lục của quốc gia trong tiến độ mới, Đại hội đại biểu Đảng cỗ Quân đội lần sản phẩm công nghệ IX đưa ra quyết định Hải quân là một trong 5 1-1 vị trước tiên của toàn quân được đầu tư chi tiêu xây dựng hiện nay đại. Tự đây, thủy quân nhân dân việt nam chính thức phi vào giai đoạn chế tạo mới, xuất bản quân chủng hiện tại đại.

Được Đảng, bên nước, Quân đội cùng Nhân dân quan liêu tâm, đầu tư xây dựng nên trong thời điểm 2010-2015 là thời kỳ hải quân nhân dân việt nam phát triển với vận tốc rất nhanh, tạo bước chuyển đổi quan trọng bao gồm cả lượng với chất. Đến năm 2014, thủy quân đã có đủ 5 thành phần lực lượng pk gồm: Tàu mặt nước, Tàu ngầm, không quân Hải quân, Pháo binh - thương hiệu lửa bờ, thủy quân đánh bộ - Đặc công Hải quân.

*

Tổng bí thư, túng thiếu thư Quân ủy tw Nguyễn Phú Trọng thăm binh đoàn Tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng túng bấn thư là chai nước uống biển được lấy từ độ sâu lớn số 1 mà tàu ngầm vẫn chinh phục.

Bên cạnh đó, các lực lượng phục vụ bảo đảm an toàn hậu cần, kỹ thuật, phân tích khoa học tập kỹ thuật quân sự Hải quân; các cơ sở giáo dục giảng dạy ở các bậc chuyên môn chuyên môn kỹ thuật hải quân từ sơ cung cấp đến đại học và trên đại học được sản phẩm công nghệ và cách tân thiết bị giao hàng dạy và học hiện tại đại, giáo trình đào tạo tiên tiến. Các nhà máy, xí nghiệp tiếp tục được củng cố, nâng cấp và xây dựng. Các cơ sở sản xuất, làm kinh tế tài chính quốc phòng không giống được trang bị gần như thiết bị technology mới hiện nay đại, cải thiện năng lực sản xuất marketing và năng lực cạnh tranh để không xong xuôi phát triển giao hàng nhiệm vụ quốc phòng và làm kinh tế.

Bám sát các nghị quyết lãnh đạo của Đảng, sự chỉ huy của Bộ chính trị, Ban túng bấn thư và Quân ủy Trung ương, Quân chủng Hải quân chủ động tham mưu kịp thời mang lại Đảng, bên nước, Quân ủy trung ương và bộ Quốc chống về xử lý, giải quyết những vấn đề có liên quan đến tình trạng trên biển, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn chủ quyền biển, đảo và xây dựng hải quân tiến lên hiện tại đại; thường xuyên xuyên bảo trì tốt các vận động quản lý, nâng cao khả năng bảo vệ, giữ lại vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa; bức tốc củng nuốm nền quốc chống toàn dân, vắt trận quốc phòng dân chúng trên các vùng biển, đảo; lành mạnh và tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển cả đảo, huy động nguồn lực mang lại nhiệm vụ bảo đảm an toàn chủ quyền cùng xây dựng thủy quân chính quy, tinh nhuệ, hiện nay đại.

Video: đào tạo cất hạ cánh trực thăng Ka-32 thuộc quân đoàn Không quân hải quân 954 bên trên tàu Gepard 3.9 thuộc binh đoàn 162, Vùng 4 Hải quân.


Quán triệt thực hiện đúng những quan điểm, mặt đường lối, bốn tưởng chỉ huy của Đảng, công ty nước, Quân ủy tw - cỗ Quốc phòng, cán bộ, chiến sỹ Hải quân vẫn nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn khăn, chủ động, sáng tạo, kiên quyết, kiên định đấu tranh không khoan nhượng trước phần nhiều hành vi xâm phạm của nước ngoài; chuẩn bị nhận và kết thúc nhiệm vụ trong phần đa điều kiện, hoàn cảnh; đảm bảo an toàn các chuyển động thăm dò dầu khí, phân phát triển tài chính biển, cung cấp ngư dân vươn khơi bám biển.


Đẩy dũng mạnh đối ngoại quốc phòng, sút thiểu xung đột

Cũng theo Cục chính trị Quân chủng Hải quân, để ngừng xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới, cán bộ, chiến sỹ Hải quân tìm mọi cách thực hiện giỏi một số ngôn từ quan trọng.

Nổi bật là tiến hành tốt tác dụng tham mưu cùng với Đảng cùng Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, bộ Quốc phòng về mục tiêu, công ty trương, phương án trong thống trị nhà nước về biển, đảo, xử lý các vấn đề trên biển khơi và công tác đối nước ngoài quốc phòng trên phía biển. Triệu tập lãnh đạo chế tạo Quân chủng vững táo tợn về chủ yếu trị có tác dụng cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức khỏe chiến đấu; desgin Quân chủng giải pháp mạng, chính quy, tinh nhuệ, tân tiến theo nghị quyết Đại hội Đảng cỗ Quân chủng cùng Đại hội Đảng cỗ Quân đội nhiệm kỳ 2020-2025; dứt xuất nhan sắc nhiệm vụ đảm bảo an toàn chủ quyền biển, hòn đảo của Tổ quốc.

Video: ra đời tháng 6/2011, quân đoàn Tàu ngầm 189 là 1 trong 5 ‘quả đấm thép’ đầy mạnh mẽ của thủy quân nhân dân Việt Nam, góp phần bức tốc sức khỏe mạnh đánh tan các mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ đụng nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, khuyến nghị phương án, cách đánh phù hợp với sự cách tân và phát triển của vũ khí vật dụng kỹ thuật và đối tượng tác chiến. Đẩy bạo phổi nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, thông tin trong quản lý, chỉ huy, điều hành và quản lý tác chiến. Dữ thế chủ động phối hợp ngặt nghèo với cấp ủy, cơ quan ban ngành và lực lượng tranh bị địa phương kêu gọi lực lượng, phương tiện đi lại đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; gây ra nền quốc chống toàn dân, vắt trận an toàn nhân dân, núm trận lòng dân bên trên biển.

Thực hiện tại nghiêm nghị quyết của Quân ủy tw và bộ Quốc chống về tổ chức Quân team nhân dân vn giai đoạn 2021-2030 và trong năm tiếp theo. Thống trị chặt chẽ số lượng, hóa học lượng, nhu cầu cán bộ, nhân viên trình độ nghiệp vụ; làm giỏi công tác đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ. Đẩy mạnh công tác làm việc thông tin, truyền thông, làm xuất sắc công tác tuyên truyền biển, đảo gắn với thu hút nguồn lực xây dựng Quân chủng chủ yếu quy, hiện nay đại; trong số đó tập trung thực hiện thành công Chương trình “Hải quân nước ta làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, dính biển”; hoạt động “Hải quân dấn đỡ đầu con ngư dân”.

*

Chủ tịch Quốc hội vương vãi Đình Huệ cho tới thăm, động viên cán bộ, đồng chí Lữ đoàn thương hiệu lửa bờ 681 (Vùng 2 Hải quân), tháng 3/2023. Đây là đơn vị tên lửa bờ hiện tại đại bậc nhất của hải quân nhân dân Việt Nam. Ảnh: Đức Thu

Đồng thời, xây dựng thiết yếu quy ngành phục vụ hầu cần - kỹ thuật theo hướng triệu tập thống nhất. Đẩy mạnh công tác làm việc đối ngoại quốc phòng, kiến thiết vùng đại dương hoà bình, vừa lòng tác, đan xen lợi ích, góp thêm phần ngăn phòng ngừa đẩy lùi nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh, xung đột để đảm bảo Tổ quốc tự sớm, từ xa…


68 năm qua, thủy quân nhân dân nước ta vinh dự nhị lần được Đảng, đơn vị nước tuyên dương danh hiệu anh hùng Lực lượng thiết bị nhân dân; được tặng ngay thưởng 2 Huân chương Sao Vàng, 2 Huân chương hồ nước Chí Minh, 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất với hạng Nhì, 3 Huân chương Quân công hạng Nhất và hạng Nhì, 1 Huân chương bảo đảm an toàn Tổ quốc hạng Nhất, 1 Huân chương Lao rượu cồn hạng bố và 1 bằng khen của Thủ tướng thiết yếu phủ; 80 lượt tập thể, 46 cá nhân được tuyên dương anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhân vật Lao động; 7.254 lượt đồng chí và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công, Huân chương đảm bảo an toàn Tổ quốc và Huân chương Lao động những hạng.


Một số hình ảnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của 5 "quả đấm thép" trong thủy quân nhân dân Việt Nam:

*

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn hải quân đánh cỗ 147 để mắt tới đội ngũ. Ảnh: Vũ Hưởng

*

Xe tăng hạng nhẹ PT-76 thuộc Lữ đoàn hải quân đánh bộ 147 kiểm tra bắn đạn thật.

*

Diễn tập bắn ngư lôi đại chiến tại lữ đoàn 170 (Vùng 1 Hải quân).

*

Diễn tập kháng khủng tía tại quân đoàn Đặc công hải quân 126. Ảnh: Vũ Hưởng

*

Phó Đô đốc Phạm Hoài nam - tứ lệnh hải quân (nay là Thượng tướng, đồ vật trưởng bộ Quốc phòng) soát sổ khí tài lặn của chiến tranh viên bạn nhái thuộc quân đoàn Đặc công thủy quân 126, mon 8/2018.

*

Chuẩn Đô đốc nai lưng Thanh Nghiêm - tứ lệnh hải quân kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại lữ đoàn Tên lửa bờ 679. Ảnh: Trọng Thiết

*

Ống phóng thương hiệu lửa bờ hải quân trong trạng thái chuẩn bị chiến đấu. Ảnh: Văn Toàn

*

Bảo quản lí tên lửa nghỉ ngơi Trung tâm đảm bảo an toàn kỹ thuật Vùng 3 Hải quân. Ảnh: Vũ Hưởng

*

Tàu ngầm Kilo 636 thuộc binh đoàn 189 tiến hành nhiệm vụ bên trên biển.

*

Tàu ngầm Kilo 636 neo đậu tại quân cảng Cam Ranh.

Xem thêm: Cách Tạo Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint 2003, Hướng Dẫn Tạo Trò Chơi Ô Chữ

*

Cán bộ, thủy thủ lữ đoàn Tàu ngầm 189 trong buổi kính chào cờ trên quân cảng Cam Ranh. Ảnh: Đắc Thắng

*

Huấn luyện hiệp đồng đổ xô tại Vùng 4 Hải quân.

*

Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bên trên Tàu 251, Hải team 512, lữ đoàn 127 (Vùng 5 Hải quân). Ảnh: Văn Định

*

Chuẩn Đô đốc trằn Thanh Nghiêm - tư lệnh hải quân cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân tặng ngay quà ngư dân những tỉnh khu vực miền trung đánh bắt thủy hải sản tại vùng hải dương Trường Sa. Ảnh: Duy Khánh