Scan là việc chuyển tài liệu trên giấy tờ sang các file mềm trên máy vi tính hoặc điện thoại thông minh nhờ sự hỗ trợ của một một số loại máy scan chuyên dụng (hoặc tất cả khi là một trong ứng dụng trên điện thoại). Ở bài viết này HACOM đang hướng dẫn chúng ta cách scan trên laptop một cách chi tiết và đơn giản nhất

Scan trên laptop chạy hệ điều hành và quản lý windows

Dưới đó là hướng dẫn phương pháp scan trên laptop windows, chúng ta cùng xem nhé:

B1. Đặt tài liệu úp xuống mặt phẳng kính trang bị scan của người sử dụng và phải bảo đảm an toàn rằng đồ vật scan luôn luôn được bật và kết nối với máy vi tính của bạn.

Bạn đang xem: 5 phần mềm scan trên máy tính tốt, thông dụng nhất và dễ sử

B2. Mở Start hoặc Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng phía trái của màn hình.

B3. Gõ fax and scan để tìm kiếm

B4. Nhấp vào Windows Fax & Scan ngơi nghỉ trên cùng,

B5. Nhấp New Scan. Tùy chọn này ở ở bên trên bên trái của cửa sổ Fax and Scan. Một cửa sổ mới vẫn mở ra.

B6. Đảm nói rằng máy nhiều người đang kết nối chính xác với vật dụng scan. Nếu như khách hàng không thấy tên thứ scan của chính mình ở đầu cửa sổ hoặc liệt kê sai đồ vật scan, hãy nhấp vào change... ở phía trên bên bắt buộc của cửa ngõ sổ, tiếp nối chọn tên trang bị scan của bạn.

B7. Lựa chọn tài liệu. Nhấp vào hộp thả xuống "Profile", sau đó chọn nhiều loại tài liệu (ví dụ: Ảnh) trong hộp thả xuống.

B8. Chắt lọc màu đến tài liệu của bạn. Nhấp vào hộp thả xuống "Color format", tiếp đến chọn color đen, white hoặc bất cứ màu như thế nào mà chúng ta thích

B9. Lựa chọn 1 loại tệp. Nhấp vào vỏ hộp thả xuống "File type", kế tiếp nhấp vào nhiều loại tệp (ví dụ: PDF hoặc JPG ) mà bạn muốn sử dụng để lưu trữ tài liệu được scan trên laptop của mình.

Lưu ý: lúc scan ngẫu nhiên tài liệu như thế nào khác không tính ảnh, cực tốt bạn nên chọn định dạng tệp tin là PDF.

B10. Ráng đổi bất kỳ tùy lựa chọn nào không giống trên trang. Tùy trực thuộc vào sản phẩm scan của bạn, chúng ta có thể có các tùy lựa chọn khác (ví dụ: "Resolution") mà bạn có thể sửa đổi trước khi scan tư liệu của mình.

B11. Nhấp vào Preview sinh hoạt cuối cửa sổ, từ bây giờ sẽ hiển thị một phiên bản scan sơ bộ để các bạn biết tài liệu được scan của các bạn sẽ trông như vậy nào.

Nếu tài liệu của người sử dụng có vẻ bị cong, không phần nhiều hoặc bị gấp nếp, bạn cũng có thể điều chỉnh lại tư liệu trong sản phẩm scan của bản thân mình và tiếp nối nhấp vào Preview một đợt nữa để coi liệu điều chỉnh của doanh nghiệp có hạn chế được sự chũm hay không.

B12. Nhấ
N vào Scan làm việc cuối cửa ngõ sổ. Tài liệu của chúng ta sẽ bước đầu được scan trên máy vi tính của bạn.

Để tìm kiếm tài liệu sẽ scan, làm như sau:

Mở hình tượng Windows
Mở file Explorer Nhấp vào Document làm việc phía phía bên trái của cửa ngõ sổ.Bấm lưu ban vào folder Scanned Documents.

Scan trên máy tính chạy hệ điều hành và quản lý MAC OS

B1. Đặt tài liệu úp xuống trong trang bị scan của bạn. Bạn cũng trở thành muốn đảm bảo rằng lắp thêm scan của người sử dụng được nhảy và kết nối với trang bị tính của chúng ta trước khi tiếp tục.

B2. Mở menu táo bị cắn . Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trên phía trái của screen và một thực đơn thả xuống đã xuất hiện.

B3. Nhấn vào System Preferences ở trên thuộc của menu thả xuống.

B4. Nhấn vào Printers & Scanners biểu tượng hình máy in này nằm tại vị trí phía bên đề xuất của cửa sổ System Preferences.

B5. Chọn máy scan của bạn. Nhấp vào thương hiệu máy của khách hàng ở cột bên trái.

B6. Nhấp vào tab Scan ở trên cùng của cửa ngõ sổ.Nhấp vào show detail ở bên dưới bên yêu cầu của cửa ngõ sổ.

B7. Chọn một các loại tệp: Nhấp vào hộp thả xuống "format", kế tiếp chọn các loại tệp (ví dụ: PDF hoặc JPEG ) mà bạn có nhu cầu sử dụng để lưu tệp của mình.

Lưu ý: lúc scan ngẫu nhiên thứ gì khác ngoài ảnh, cực tốt bạn nên chọn PDF.

B8. Chọn màu sắc thì nhấn vào hộp thả xuống "Kind" sống đầu trang, sau đó chọn 1 tùy chọn màu (ví dụ: Đen và Trắng ).

B9. Chọn vị trí giữ . Nhấp vào vỏ hộp thả xuống “Save to”, tiếp nối nhấp vào folder mà bạn muốn lưu tài liệu sẽ scan của mình (ví dụ:desktop).

B10. Biến hóa các tùy chọn khác trên trang. Tùy thuộc vào loại tệp nhiều người đang scan, chúng ta cũng có thể muốn chuyển đổi giá trị "Resolution" hoặc cực hiếm "Orientation" trên đây.

B11. Nhấn nút Scan ở góc cạnh dưới bên yêu cầu của cửa sổ, và từ bây giờ tài liệu sẽ tiến hành scan ngày tức khắc.

Trên HACOM đang hướng dẫn biện pháp scan trên máy tính cả Windows và MAC OS cụ thể và ví dụ nhất. Hi vọng thông tin vẫn hữu ích đối với các bạn. Dường như các chúng ta có thể tham khảo một trong những máy scan bán chạy của HACOM dưới đây:

Scan là gì?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên những loại tài liệu, giấy tờ phiên bản cứng thành những hình ảnh, dữ liệu, file tàng trữ trên lắp thêm tính, năng lượng điện thoại. Ví như như photocopy là chuyển văn phiên bản hình hình ảnh bản mềm thành bản cứng thì scan là ngược lại. Nhằm giao hàng mục đích tàng trữ và share dữ liệu thuận tiện hơn.

Máy Scan có cách thức hoạt động tương tự với trang bị Photocopy, một thứ sự dụng tích điện kép để thu lấy hình hình ảnh điện tử của một trang giấy bằng cách biến cường khả năng chiếu sáng phản xạ từ kia lên thành tin tức dạng số, rồi thành các file để lưu trữ trên thứ tính, điện thoại. Mặc dù scan lại vận động ngược lại so với sản phẩm in và máy photocopy lúc chuyển các giấy tờ bạn dạng cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) trên sản phẩm công nghệ tính. Những File này có thể chuyển thành dạng văn phiên bản Word, Excel để up load thêm.

*
Cách scan trên sản phẩm công nghệ tính

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì thiết bị scan tương tự như máy in là thiết bị bắt buộc thiếu. Tín đồ dùng có thể scan được nhiều loại tài liệu văn bạn dạng khác nhau như báo cáo, tệp tin tài liệu, những tài liệu quan trọng đặc biệt cần cần sao lưu giữ hoặc cần được gửi mail đến đồng nghiệp hoặc đối tác chúng ta có thể thực hiện tiện lợi trên cái máy scan.

– Vào Start > All Programs > Accessories, kế tiếp chọn Scanner and Camera Wizard.

– Hộp thoại Scanner & Camera Wizard vẫn xuất hiện, chúng ta chọn Next.

– Trong Tab Choose Scanning Preferences kích tùy lựa chọn Picture type, tiếp nối chọn cân xứng nhất với giấy quét của bạn, thường xuyên chọn Next.

– Trong vỏ hộp thoại Picture Name và Destination, nhập tên tệp tin mà bạn có nhu cầu lưu,file này chúng ta phải lựa chọn định dạng file JPG, thường xuyên chọn địa điểm mà bạn có nhu cầu lưu file vào, tiếp nối chọn Next.

– Máy tính sẽ scan tư liệu của bạn. Trên trang Other Options, kích Nothing. Tiếp đến kích Next.

– Trên cửa số Completing the Scanner and Camera Wizard, bạn cũng có thể quan tiếp giáp được tài liệu đã làm được scan bằng phương pháp kích vào link hiển thị trong đó. Nếu khách hàng không sử dụng rộng rãi về kết quả thu được, hãy kích Back để quay lại cửa sổ Choose Scanning Preferences, điều chỉnh các cấu hình thiết lập và thực hiện lại bài toán scan. Lặp lại hành động này tính đến khi các bạn thực sự sử dụng rộng rãi với ảnh được scan. Kích Finish để đóng phầm mềm và mở thư mục tài năng liệu được scan.

Cách scan trên máy tính bằng phần mềm.

*
Cách scan trên laptop nhanh nhất

Các bước bạn cần chuẩn bị: – sản phẩm công nghệ scan hoặc thiết bị in đa năng có chức năng Scan tai lieu – máy tính của công ty có kết nối với trang bị Scan – Tài liệu bắt buộc scan – Phần mềm Scan tài liệu thành tệp tin PDF (Softi Scan lớn PDF) nếu vật dụng scan của bạn đã sở hữu phần mềm sẵn thì chúng ta không đề nghị cài đặt. Quá trình làm


– bạn chạy phần mềm Softi Scan khổng lồ PDF–> chọn chuẩn chỉnh scan ngơi nghỉ ô Select Scanner, lựa chọn 200 ngơi nghỉ ô DPI và chọn color ngay sau ô DPI –> đánh dấu chọn trước hàng chữ Show Scanner Dialog–> bấm nút Scan, bấm nút Preview, quét chọn hoặc điều chỉnh vùng tài liệu scan, bấm nút Scan, bấm nút để xoay tài liệu về hướng thẳng đứng (đọc từ bên trên xuống), triển khai scan trang tài liệu tiếp theo sau hoặc cùng chủ đề, hoặc bấm nút Save PDF nhằm lưu file. – chế tạo file hình: Đối với tài liệu hình ảnh, chúng ta có thể scan chế tác file hình bằng chương trình Photoshop, hoặc phân chia theo từng chủ thể rồi scan nhằm lưu chúng trong một tệp tin PDF theo phong cách trên. Chúng ta chạy Photoshop, bấm menu file > Import > WIA…, chọn chế độ scan màu, duy trì nguyên độ sắc nét 200 hoặc tăng lên. Chú ý : – các bạn hãy bấm nút Preview, quét lựa chọn vùng scan rồi bấm nút Scan. Lúc bấm nút Preview, đèn quét của máy sẽ đi qua toàn bộ các vùng mà lại tài liệu đang chiếm phần trên mặt quét, vì thế nếu đặt cùng lúc nhiều tài liệu trên mặt quét thì bạn sẽ mất nhiều thời hạn chờ rộng so với câu hỏi đặt từng tư liệu vào phương diện quét. Khi triển khai scan, dung tích trống của phân vùng ổ đĩa trên laptop của các bạn sẽ cạn dần tuy vậy phần dung tích này sẽ được khôi phục khi bạn lưu file hay tắt những chương trình scan. Vị vậy, bạn cần sẵn sàng khoảng trống bộ lưu trữ cho máy tính của bạn trước lúc Scan nhé.

Như vậy là bạn đã hiểu bài bác hướng dẫn scan tư liệu được rồi chứ? thực hành ngay bí quyết scan trên laptop nhé. Nếu có vướng mắc gì vui mừng liên lạc đến Khánh Nguyên nhằm được tư vấn tận tình nhé.

Block "ads-block" not found

Hướng dẫn sẵn sàng trước lúc scan tài liệu quý phái PDF vào thiết bị tính

*
Cách scan trên máy tính đơn giản và dễ dàng nhất

Nếu ai đang lưu trữ tương đối nhiều tài liệu cũ sinh hoạt dạng sách, báo, sách vở và giấy tờ viết tay… và luôn thấp thỏm sốt ruột chúng có khả năng sẽ bị mục nát theo thời gian, tương tự như mất nhiều thời gian kiểm tra và bảo quản chúng thì tất cả một cách khiến cho bạn quẳng đi trọng trách này với ngân sách chi tiêu khoảng chừng 850.000 đồng. Đó là số hóa toàn bộ những gì hoàn toàn có thể bằng một vật dụng quét hình (scanner), hay nói một cách khác là máy scan, tất yếu là bạn đã sở hữu máy tính.

1. Chọn máy scan

Hiện ni trên thị trường chỉ có loại máy scan khổ A4 của các nhãn hiệu Genius, HP, Epson, plustek. Tuy nhiên, do mục đích chính là dùng vào việc số hóa tư liệu nên chúng ta có thể không cần cân nhắc nhãn hiệu hay độ phân giải tối đa của từng nhiều loại máy scan. Vì chưng vậy chúng ta có thể chọn loại máy scan có giá thấp nhất với độ phân giải 1200×2400 dpi, giá chừng 850.000 đồng. Không nên chọn loại sản phẩm có tác dụng scan phim cơ mà đắt tiền.


Sau đó, liên kết với laptop bằng cáp USB dĩ nhiên máy rồi cài đúng đắn driver cho nó. Thông thường, trên những đĩa CD dĩ nhiên máy sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ scan của phòng sản xuất tuy vậy bạn chỉ cần cài driver và phần mềm cung ứng scan là đủ.

2. Cài ứng dụng scan

Để dễ cai quản và lưu trữ cài tài liệu, bạn nên lưu tài liệu scan được ngơi nghỉ dạng file sách năng lượng điện tử PDF thay vì file hình trạng JPG, mặc dù kích cỡ file JPG nhỏ hơn khoảng 10% so với file PDF. Nếu phần mềm cung ứng scan trong phòng sản xuất có chức năng scan tạo file PDF thì bạn không nhất thiết phải cài thêm các phần mềm cung ứng scan khác.

3. Giải pháp scan tài liệu bằng điện thoại

Sau khi thiết lập về và thiết lập ứng dụng, bạn mở nó lên và hướng camera điện thoại cảm ứng về tài liệu ao ước scan. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện vùng cất tài liệu một bí quyết động, ví như thấy cảm thấy không được sáng, bạn cũng có thể bật đèn flash trên điện thoại để áp dụng nhận diện đúng mực hơn.

Nếu muốn scan tài liệu theo phong cách thủ công, bạn click chuột biểu tượng tía chấm ở góc trái và lựa chọn Manually (thủ công). Theo thử nghiệm, tài năng nhận diện tài liệu và cắt xén những phần dư thừa của áp dụng rất tốt, trong số đông trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng ngay lập tức hình ảnh mà ko cần sửa đổi gì thêm.

Tuy nhiên, nếu kết quả không như mong muốn muốn, chúng ta có thể mở lại file tác dụng và lựa chọn Crop để cắt xén lại. Ngoài ra, tại trên đây còn một vài tùy chọn khác ví như Rotate (xoay) hoặc Delete (xóa). Cuối cùng, nhấn Save nhằm lưu lại các thứ, bạn dùng có thể lưu thẳng hình hình ảnh vào thư viện hoặc giữ lên đám mây của dịch vụ Evernote (yêu cầu có tài khoản).

Lời khuyên nhủ Xem qua thư mục “Scan” trên máy vi tính nếu như bạn không thể tra cứu ra phiên bản scan bên trên màn hình. Khi bạn thiết lập phần mượt Canon, một thư mục tên “Scan” đã tự động được sản xuất trong thư mục bự Documents.

Truy cập Khánh nguyên nhằm tìm tài liệu hướng dẫn của sản phẩm in trường hợp bạn không tồn tại một phiên bản sao nghỉ ngơi nhà. Tìm kiếm sản phẩm của bạn và nhấp vào mục “Brochures và Manuals” (Tờ bướm và Sổ tay) trong thông tin máy in. Bạn cũng có thể tải tư liệu mà bạn phải về sản phẩm công nghệ tính.

Xem thêm: Bảo Mật File Pdf Bằng Foxit Reader, Cách Để Mở Khóa Tập Tin Pdf Bảo Mật

Bạn cũng có thể sử dụng những áp dụng khác nhằm scan trên thứ in Canon. Hãy trải nghiệm các áp dụng chỉnh sửa hình ảnh hay Preview trên máy tính Mac. Chọn tùy chọn để nhập từ bỏ một bản scan và làm theo quy trình tựa như như trên.

Tìm kiếm tương quan đến phương pháp scan trên thứ tính

cách kết nối máy scan với máy tínhcách scan tài liệu bằng máy tínhcách scan tài liệu vào win 7cách scan tài liệu thành file pdfphần mềm scan trên lắp thêm tínhphần mềm scan ảnh trên máy tính
Cách scan trên máy tính

Nội dung liên quan: