(Dân trí) - Nhện độc khổng lồ, con tía ba nặng ngay sát 40kg, cá mập voi nặng ngay sát 800kg,… là những cá thể động đồ vật có form size lớn được tín đồ dân liên tiếp bắt được một trong những năm cách đây không lâu tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Tìm thấy quái vật biển khổng lồ 240 triệu năm tuổi bị xé toạc đầu


Ba ba 50 tuổi nặng ngay sát 40kg

Một buổi sáng tháng 3/2014, lúc đang đi dạo quanh hồ nước ở Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), anh Lý Thanh đai gia hải phát hiện con ba ba nặng vĩ đại đang nằm phơi bản thân trên đám lộc bình lục bình. Sau gần nửa tiếng vật lộn, anh Hải thuộc 3 bạn khác new đưa được bố ba lên bờ.

*
Con cha ba bao gồm chiều dài khoảng chừng 75cm, nặng ngay sát 40kg

Anh Hải mang đến biết, con bố ba bắt được gồm chiều dài khoảng 75cm, nặng ngay gần 40kg. Thông tin bắt được ba ba khủng đã đi đến tai những người, đã tất cả khách trả cho 50 triệu đồng mua con tía ba này mà lại anh ko bán. Anh Hải mong muốn hiến con cha ba cho hà thành thả xuống hồ hoàn kiếm làm các bạn với "cụ Rùa".

*
Cận cảnh con rùa 50 năm tuổi.

Sau lúc tận mắt chiêm ngưỡng con ba ba khổng lồ, “nhà rùa học” Hà Đình Đức mang lại rằng, đây là loài bố ba Nam bộ hay có cách gọi khác là cua đinh. Tự trọng lượng và kích thước, ông Đức cầu tính con tía ba này khoảng 50 tuổi. “Đây là loại bố ba quý, đa số sống ở khu vực miền trung và đồng bởi sông Cửu Long. Mấy năm gần đây thỉnh thoảng tín đồ dân sinh hoạt đồng bằng sông Hồng cũng bắt được cha ba này”, ông Đức đến hay.

Trước đó, vào thời điểm tháng 10/2011, ông Nguyễn Bá Toàn (Phú Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đã và đang bắt được con cha ba Nam cỗ nặng khoảng tầm 22kg trong đợt đi thả lưới bên dưới chân mong Chương Dương.

Con rết dài phá kỷ lục cầm cố giới

Anh Vũ Hồng Phương (ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là fan đã bắt được nhỏ rết khổng lồ. "Cả mái ấm gia đình tôi khôn cùng ngạc nhiên. Trước đây ở khu này rậm rạp, gia đình thấy những con rết bò vào nhà là chuyện bình thường, nhưng đây là lần đầu tiên cửa hàng chúng tôi thấy con rết phệ như thế", anh Phương nói.

*
Con rết bao gồm chiều lâu năm kỷ lục

Thấy lạ, anh Phương đem thước nhằm đo bé rết và thấy nó dài tới 32 cm với rất nhiều cặp chân mập và nhì chòm râu. Kỷ lục con rết lớn tưởng lớn nhất thế giới được xác lập thời gian trước tại London, nước anh có chiều nhiều năm 27 cm, vày vậy, anh Phương mang lại rằng, nhỏ rết nhưng anh bắt được có thể phá kỷ lục cầm giới.

Ông Nguyễn Đức Anh (Viện sinh thái xanh và tài nguyên sinh vật) nhận định rằng con rết nghỉ ngơi Đà Nẵng là loài rết lớn thuộc tương tự Scolopendra, họ Scolopendridae, bộ Scolopendromorpha. Có tầm khoảng 5-6 loại rết to thuộc giống này làm việc Việt Nam.

Phát hiện tại nhện độc lớn lao ở hà tĩnh

Năm 2012, trong quá trình phát quang bụi rậm tại khu vực đèo Bụt, núi Trầm Hương, phía Bắc của hàng Hoành Sơn, nằm trong rừng phòng hộ Nam huyện Kỳ Anh, tỉnh giấc Hà Tĩnh, một số trong những người dân phát hiện tại được nhỏ nhện “khủng”.

*
Nhện độc to đùng ở Hà Tĩnh

Chiều dài toàn thân của bé nhện này 6cm, rộng lớn 3cm, trọng lượng 6g, mồm rộng tất cả 2 răng cửa bự (kích thước răng nhiều năm 10mm)… Ở phía bên trên phần sườn lưng con nhện gồm màu xám đậm, lông nhọn tua tủa, dưới bụng màu đen tuyền, bao gồm 10 chân, mỗi chân 5 đốt (chân lâu năm nhất 8cm, ngắn độc nhất vô nhị 3cm).

Theo tiến sỹ Phạm Đình Sắc, Viện sinh thái xanh và tài nguyên Sinh vật, bé nhện nói bên trên thuộc họ nhện Theraphosidae, còn gọi là nhện lông, giữa những họ lớn của bộ nhện Araneae, với 883 chủng loại thuộc 11 giống đã được ghi dấn trên nỗ lực giới.

Cua kếch xù ở váy đầm Ô Loan

Năm 2010, một người đàn bà ở huyện Tuy An, Phú yên trong một lần đi thả lưới đang bắt được nhỏ cua có kích thước dị thường, nặng nề 1,5 kg với mẫu càng lớn gần bằng bổ tay bạn lớn. Khi cua bung càng, chiều dài body toàn thân đo được là 60 cm, đường kính mai cua ngay gần 10 cm. Những người dân sống lâu năm ở vùng này cho biết, đây là con cua Sen sống ở váy đầm lầy, nhưng form size lớn như bé cua này thì lần trước tiên mới thấy.

*
Người dân ở đầm Ô Loan liên tiếp bắt được cua khổng lồ

Hơn 1 tuần sau khi cua khổng lồ nặng 1,5 kg “sa lưới”, một fan dân không giống trên váy Ô Loan lại bắt được một con cua khác nặng 2kg, bao gồm sải càng dài hơn nữa 70cm, to thêm cổ tay người lớn.

Bắt được cá nhám voi nặng gần 800 kg

Trong lúc thả lưới đánh cá, một ngư gia Quỳnh lưu giữ (Nghệ An) đã phát hiện tại một nhỏ cá nhám voi bám lưới với đã chết. Tức thì lập tức nhỏ cá được nhà tàu cùng các lao động gửi lên và chuyên chở vào bờ. Ngư dân bắt được con cá voi nói bên trên là ông Vũ Ngọc Diên (trú tại làng mạc Minh Thành, thôn Quỳnh Long, thị trấn Quỳnh Lưu, Nghệ An).

*
Con cá nhám voi nặng trĩu 800kg đươc ngư dân bắt lên bờ.

Con cá nhám voi có size dài khoảng 4,2m, nặng trĩu 780kg và chiều rộng lớn tính cả vây khoảng 90cm. Ông Diên chia sẻ: “Tôi cùng bạn bè trên tàu đã nhiều năm đi biển lớn nhưng không từng gặp gỡ con cá như thế nào to mập và lạ như vậy này. Lúc mắc lưới, con cá sẽ chết. Cửa hàng chúng tôi đã đề nghị rất vất vả bắt đầu đưa được lên tàu, ướp đá cẩn trọng rồi cho tàu trở lại đất liền”.

Được biết, đấy là con cá nhám voi được vạc hiện trước tiên ở vùng biển khơi Nghệ An. Theo tài liệu nghiên cứu và phân tích con cá nhám voi nằm trong phân lớp Elasmobranchii (cá béo cá đuối) của lớp cá sụn. Đây là nhiều loại cá mập lớn nhất và cũng là trong những loài cá có form size lớn nhất thế giới hiện còn sinh tồn.

Trăn “khủng” nuốt tươi 1 bé bê

*
Do ăn quá no, trăn không thể dịch rời nên bị người dân bắt gọn.

Khoảng 9h sáng thuộc ngày, một người đàn bà tên Minh sinh sống thôn Phú cốc Tây, làng Quế Thọ, vạc hiện bé bò chiếc của mái ấm gia đình mình thả trên ngọn núi thuộc buôn bản Quế An (huyện Quế Sơn, ngay cạnh xã Quế Thọ) về chuồng một mình, không có bê con theo. Nghĩ bê nhỏ đi lạc, Minh gửi bò bà bầu lên núi tìm dẫu vậy vẫn không thấy. Lúc tới một khoảnh nước sình bên dưới khe núi, Minh thất kinh truy hô lúc phát hiện nhỏ trăn khủng đang cuộn tròn, bụng phình to.

Họ phẫu thuật trăn lấy nhỏ bê nặng ngay sát 30 kg ra ngoài. Thịt trăn bán được 5 triệu đồng. Trước đó, địa bàn xã Quế An có một trong những người dân bị mất bò, dê cùng họ nghi ngại chính con trăn to này là thủ phạm.

Cá hô bên trên 100 kg

*
Ở nước ta đã phát hiện tại nhiều con cá hô nặng hơn 100kg

Tin bạn dân bắt được cá hô "khủng" nhanh chóng lan truyền và thu hút rất đông người dân địa phương mang lại quan sát, search hiểu. Sau đó, con cá hô này đã làm được khu nhà hàng ăn uống sinh thái Đầm Sen ở tp Cao Lãnh sở hữu về với cái giá gần 200 triệu đồng.

Cá hô này thuộc bọn họ cá chép, nhỏ lớn nhất có thể nặng 300kg. Năm 2016, trên sông Cổ Chiên, một ngư dân sinh sống tỉnh Vĩnh Long cũng bắt được một con cá hô nặng hơn 100kg.

Xem thêm: Xem Phim Góa Phụ Nhí Trực Tiếp, Góa Phụ Nhí

Tạp chí Forteantimes (Anh) công bố tài liệu tạo sốc: hải quân Pháp những lần gần kề mặt rắn biển lớn lao trên hải phận biển cả Cát Bà, Hải Phòng


Tạp chí Forteantimes, một tạp chí siêng viết về những hiện tượng kỳ kỳ lạ của Anh, đã ra mắt một tài liệu khiến sốc: trên hải phận hải dương Cát Bà (Việt Nam) sẽ từng xuất hiện loài rắn biển lớn khổng lồ, và thủy quân Pháp những lần đã gặp chúng.

Biển mèo Bà. Ảnh InternetNăm 1999, tại bến bãi Trại Ranh, ngay sát đoạn đường Mốc Trắng, một con vật mập mạp thoi thóp dạt vào bãi. Đuôi con vật này vẫn hằn nguyên dấu dây sạc vằn vện xung quanh. Con vật ấy nặng nề chừng 5 tấn, nằm sõng soài bên trên bờ cat phẳng lì. Nhìn con vật to như cái thuyền lật úp đã trong cơn hấp hối, đa số người bảo ấy là cá voi, người thì bảo đó là con hà mã biển... Tuy biện hộ nhau loạn xạ nhưng mà chẳng ai dám đến gần xem hỏng thực cố nào, vì chưng nếu đến gần “ngài”, “ngài” giận lại vạc vạ cho! quý phái ngày hôm sau, con vật to đùng đã xong thở. Tuy thế, vẫn chẳng ai dám ra tận chỗ xem. Và, tin nhỏ vật to con dạt vào bờ rồi chết đang đi tới tai một đơn vị bộ đội ở ngay sát đó. Không bỏ dở cơ hội, mấy cậu lính trẻ hiếu hễ đã ra xả thịt con vật về... ăn! Thấy có bạn “đi trước mở đường” dân làng đã mất sợ hãi nữa, đổ xô ra kiếm thịt. Có fan lấy những quá, ăn uống không hết, còn giả làm cho thịt bò, thịt trâu, lấy ra tận hải phòng rao bán.Trước đó, năm 1996, cũng tại khu bãi này, xác một con vật to con khác cũng trở nên sóng tấn công dạt vào. Theo một cán cỗ xã Phù Long thì ông Nguyễn Đình Minh làm việc thôn Bắc là người thấy xác loài vật ấy đầu tiên. Và, cũng theo vị cán cỗ ấy: Ông Minh từng giữ mấy dòng răng khổng lồ cỡ... Cổ tay, nhọn hoắt của “sinh trang bị lạ” lùng ấy. đạt được thông tin trên, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Minh. Tuy nhiên, khi hỏi về các chiếc răng kếch xù trên, ông Minh phủ nhận lấy làm cho tiếc. Ông bảo, bởi vì thấy mấy mẫu răng chẳng có tác dụng gì, nhà cửa thì chật chội, ông quẳng ra sân, làm đồ nghịch cho con trẻ. Rộng chục năm, mỗi cá nhân tha đi một hướng, giờ search lại chẳng thấy đâu.
Đang giở câu chuyện, thấy nói đến mấy cái răng lạ lùng trên, vợ ông Minh đã lúi húi nấu cơm trắng dưới phòng bếp cũng chạy lên nhà góp chuyện. “Ối giời, ngày ông ấy tha mấy dòng răng trông mang đến hãi ấy về, bảo là để làm cảnh. Tôi bảo, bên thì nhỏ nhắn bằng cái mắt mũi lại lúp xúp như lều hoang, thì bày đặt làm gì! nắm là ông ấy quẳng tất ra sân! À, ngoài ra mấy hôm trước tôi còn thấy đàn trẻ dùng loại răng ấy chơi ở ngoại trừ bến phả ấy!”. Về cuộc hội ngộ bất thần với... Xác bị tiêu diệt trên, ông Minh kể, năm ấy, đang tôn tạo ao nuôi ngao ở xung quanh bãi, bỗng dưng ông thấy bám mùi gì khác nhau thoảng qua. Gió càng táo tợn thì hương thơm càng nặng. Theo hướng gió thì mùi lạ ấy đến từ bờ biển. Khó khăn chịu, ông vác cuốc đi tìm kiếm nơi phân phát tán ra chiếc “khí độc” ấy. Ra mang lại trảng cát, ông giật mình thấy ngay xung quanh mép nước, một đồ dùng gì trông sừng sững như loại tầu ngầm cơ mà ông vẫn thấy trên tv bị sóng tiến công dạt vào. Càng đến gần “vật thể lạ” ấy thì mùi khó chịu thối càng nồng nặc. Khi tới nơi, ông bắt đầu kinh hoàng nhận ra, trước đôi mắt mình là 1 con tai ác vật. Ông chần chừ gọi tên sinh đồ vật ấy là gì vày trông nó nửa như thể cá, nửa như thể thú, ông trước đó chưa từng thấy bao giờ. Loài vật thân nhỏ dài cho gần đôi mươi m, hàm rộng lớn với các chiếc răng trắng xoá, đa số và sắc đẹp nhọn. Thiếu hiểu biết do đâu mà nó chết, thịt đã thối rữa, loài ruồi nhặng bâu đen kịt. Hại hãi, ông Minh tất tả về hô hét dân làng. Và, lúc mọi bạn đổ xô mang lại xem, như được tiếp thêm mức độ mạnh, ông đang vác búa chim mang đến và... “xơi” luôn hàm răng nhỏ vật. GS Võ Quý, chủ tịch Hội sinh thái xanh học vn cho biết: "Đại dương luôn tồn tại mọi sinh đồ có size to lớn, tuy nhiên đó liệu có phải là loài rắn biển lớn lao hay không thì chưa ai có thể khẳng định được.Những thông tin mà tập san Forteantimes đưa, cùng các lời kể của những ngư dân ở cát Bà hoàn toàn có thể chỉ là đồn thổi, không thiết yếu xác. Để xác định thì rất nên sự kiểm triệu chứng của khoa học. Khoảng chừng năm 1965, cũng có thể có một chuyện tương tự, không chỉ là báo trong nước cơ mà báo quốc tế cũng đang đăng tải. Hồi đó tất cả tin một tín đồ dân nước ta đã bắt được một bé rắn khổng lồ, 2 lần bán kính thân rộng lớn như loại bánh xe pháo đạp. Bạn bè trong giới kỹ thuật đã vội vàng tìm tới tôi nhằm xin chia sẻ thông tin và mong muốn rằng nếu có thể tôi gửi mang đến họ một mẫu vật của nhỏ rắn kếch xù ấy (vẩy, hoặc đốt xương). Tôi đã tìm hiểu thì được biết, đúng là có một nông dân vẫn bắt được bé rắn lớn, nhưng kích cỡ thì không như thông tin các nhà khoa học đã nhận được. Riêng chủng loại rắn biển lớn khổng lồ, tôi không khước từ những thông tin ấy, tuy nhiên để tin rằng có hay không cần có sự đánh giá và thẩm định của khoa học. Thiên nhiên vốn dĩ luôn luôn chứa đựng những thứ bất ngờ, những chuyện ko ai hoàn toàn có thể ngờ tới, nhưng cũng có thể có những chuyện vô cùng đỗi bình thường, thỉnh thoảng có sự ồn ào mọi fan mới chú ý tới. Ví như, trước đó ở tp hà nội đã phất lên chuyện tại hồ Hoàn tìm có bạn đã bắt được một con cua tất cả hình khía cạnh người. Câu chuyện ấy đã kinh động mang đến cả... Cầm cố Thủ tướng tá Phạm Văn Đồng. Thủ tướng sẽ mời tôi mang lại hỏi thực hư. Tôi sẽ nói rằng: với cua phương diện người, ông hoàn toàn có thể bắt mang đến thủ tướng xem cả trăm con, bởi vì trên mai cua phần lớn con nào cũng đều có hình thù nhang nhác tương đương mặt người. Tự nhiên và thoải mái đã... Ban đến mai cua ngoại hình ấy, cộng thêm trí tưởng tượng của tín đồ xem (cố hình dung mặt người trên mai cua) thì những thấy mặt fan cả. Với thông tin về loài rắn biển khổng lồ ở cát Bà, khoa học cần lưu trung ương để nghiên cứu, phân tích và lý giải cho rõ. Từ bỏ trước, khoa học đã phát hiện được rất nhiều điều kỳ bí của vạn vật thiên nhiên mà thuở đầu cũng chỉ phụ thuộc vào những tin tức ở dạng... đồn thổi. Về trả thiết, loại rắn đại dương trên là đổi thay thể của loài ngư long trường thọ từ thời tiền sử - theo GS Võ Quý - cũng có phần làm sao cơ sở. Thực tế, kỹ thuật không thể xác định nhiều loài động vật mà ông cha chúng đã bị tuyệt chủng cách đó cả mấy trăm triệu năm giờ không thể nữa ni còn vẫn tồn tại chỗ nào đó trong thiên nhiên mà khoa học chưa phát hiện được, nhất là với đại dương. Kỹ thuật càng trở nên tân tiến bao nhiêu thì sự phát hiện tại càng bất thần bấy nhiêu”.
Video rùa tai ác vật

Theo
Đào Thanh Tuy
(GĐ&XH)
Bình luận
*

Thưởng bài xích báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử tmec.edu.vn News hy vọng nhận được sự cỗ vũ của quý bạn đọc để sở hữu điều kiện nâng cấp hơn nữa quality nội dung tương tự như hình thức, đáp ứng nhu cầu yêu cầu đón nhận thông tin càng ngày cao. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý fan hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo vạc triển. Muốn nhận được sự ủng hộ của quý khách qua hình thức:


*

bank quân đội MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan chủ quản: Đài vô tuyến KTS tmec.edu.vn
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, con đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705