Tạo bảng chấm công bằng tmec.edu.vn giúp chúng ta chuyên nghiệp hóa hóa được các bước quản trị nhân lực. Đồng thời hệ thống này cũng giúp tàng trữ tôt và chuyển động trơn tru hơn so với truyền thống. Học tmec.edu.vn Online sẽ gợi ý bạn sản xuất bảng chấm công bình tmec.edu.vn vô cùng đối kháng giản


Trước khi lập 1 tệp tin tmec.edu.vn, bạn nên tưởng tượng, hình dung ra trước xem tệp tin bảng chấm công bao gồm những gì, từng nào sheet, nội dung như thế nào, cách vận động ra sao…? Khi trả lời được các thắc mắc thì chúng ta càng biết rõ giải pháp làm trên tmec.edu.vn nhằm có hiệu quả như ý muốn.

Bạn đang xem: Phần mềm chấm công bằng excel

Tôi vẫn hướng dẫn cách lập 1 quy mô bảng chấm công ví như sau:
Gồm 13 sheet, mỗi sheet là 1 trong tháng và 1 sheet làm danh sách nhân viên
Trung bình từng tháng là 20 nhân viên
Ký hiệu chấm công tất cả thể biến đổi được tùy người tiêu dùng (mỗi người hoàn toàn có thể chấm 1 kiểu cam kết hiệu, mà lại sẽ đồng nhất trong 12 tháng)Trong từng bảng chấm công tất cả ghi rõ ngày, vật dụng trong tháng. Vào thứ 7 và chủ nhật thì tự thay đổi màu sắc khác đối với ngày thường.Hàng ngày vẫn chấm công vào những ngày vào tháng. Cuối tháng sẽ tự tính số tổng thể công trong tháng.Tên nhân viên trong bảng chấm công vẫn lấy từ list nhân viên
Có thể liên kết giữa những tháng cùng nhau để dễ thao tác.

Các bước triển khai chi tiết

Bố cục những Sheet


Về quy mô là 13 sheet, cơ mà khi ban đầu làm ta chỉ cần 2 sheet:

+ 1 sheet là Danh sách nhân viên cấp dưới (DSNV)

+ 1 sheet là tháng 1 (làm trả chỉnh cho một tháng, những tháng sau hoàn toàn có thể copy sheet này rồi đổi tên)

Sheet list nhân viên:

Nội dung đa phần trong sheet này là tên và Mã nhân viên. Nên tạo mã nhân viên vì rất có thể có trường vừa lòng trùng tên. Khi làm chủ theo mã sẽ tránh sự cố bị trùng.

Ngoài ra còn tồn tại các câu chữ khác liên quan tới nhân viên, như: ngày sinh, quê quán, số CMT, ngày vào làm…Bạn có thể tạo như sau:


*


*

*

Sheet list nhân viên đa số là nhập bằng tay thủ công nên không có gì phức tạp.Lưu ý: các bạn chừa ra khoảng chừng 2-3 dòng trên cùng để tạo links tới các sheet khác. Bên trái cách ra 1 cột để tham gia phòng nếu như cần bổ sung cập nhật gì thêm.

Sheet mon 1

Đầu tiên các bạn tạo khung mang lại bảng chấm công, gồm những nội dung: tiêu đề – bảng chấm công, tháng, phần tử chấm công, định mức ngày công trong tháng, những cột gồm: mã nhân viên, thương hiệu nhân viên, ngày trong tháng (31 cột tương ứng với 31 ngày – số ngày lớn nhất của 1 tháng), 4-5 cột tính quy ra công, 1 cột nhằm ghi chú


*

*

Tiếp tiếp đến bạn co độ rộng của những cột thế nào cho gọn với dễ nhìn. Những cột ngày vào tháng hoàn toàn có thể co lại nhỏ tuổi vừa đủ nhằm chấm công thôi. Cột quy ra sức cũng không đề nghị rộng lắm. Hầu hết cột tên với mã nhân viên cấp dưới hiển thị đủ là được.

Cách teo độ rộng: bạn bôi đen những cột ngày trong tháng, quy ra sức (trong lấy ví dụ là bôi đen từ cột E đến cột AM), tiếp đến co độ rộng ở cột E khoảng chừng 30 pixels (hoặc bôi black từ cột E đến cột AM, tiếp đến bấm chọn command Column Width, lựa chọn 3,13 tương ứng 30 pixels)


Vậy là các bạn đã làm ngừng phần form của Bảng chấm công. Tiếp theo ta đang thực hiện làm việc chọn ngày tháng của bảng chấm công.

Tạo ngày tháng trong bảng chấm công

– Đầu tiên ta xác định năm sử dụng. Trên ô D1 nhập quý hiếm của năm. Ví dụ như năm 2014

– trên ô B4 (xác định tháng chấm công), ta nhập hàm xác minh ngày: =date($D$1;1;1)Lưu ý dấu phòng cách các thành phần nằm trong hàm hoàn toàn có thể là vết ; hoặc che dấu , tùy thiết lập cấu hình của sản phẩm tính. Ở máy vi tính của tôi sử dụng dấu ;Nội dung hàm date: xác định giá trị của ngày tháng theo giá chỉ trị khẳng định trong hàm. Cực hiếm theo thứ tự là Năm, tháng, ngày. Ở hàm bên trên là Năm = cực hiếm tại ô D1, tháng = 1, Ngày = 1


– sau thời điểm nhập hàm xong, tại ô B4, lựa chọn format cell / custom / nhập quý giá <“tháng “mm” năm “yyyy> vào ô Type mặt phải, ngừng rồi ấn ok (dấu nháy kép + tháng + vết cách + vết nháy kép + mm + lốt nháy kép + năm + lốt cách + lốt nháy kép + yyyy)


– bạn cũng có thể marge cell từ ô B4 mang đến D4 làm cho hiển thị đủ nội dung cho dễ dàng nhìn.

– trên ô ngày một ( ô E9), các bạn nhập =b4 để xác định ngày thứ nhất trong tháng.

– trên ô F9, chúng ta nhập =e9+1 (ngày tiếp sau trong tháng)

– Copy bí quyết tại ô F9 sang các ô mặt cạnh, cho đến ô ngày máy 31 (ô AI9) bằng cách sau:

Cách 1: Bôi đen từ ô F9 đến ô AI9, bấm Ctrl + RCách 2: nhấn vào vào ô F9, giữ loài chuột tại vị trí vệt chấm đen trong ô để con trỏ chuột trở nên dấu +, kéo loài chuột tới ô AI9 rồi thả ra

– Bôi black từ ô E9 đến ô AI9, lựa chọn Format cells / custom / mục Type chúng ta gõ chữ dd rồi bấm ok (chỉ hiện thị số ngày)Nội dung trong ô E9 mang đến ô AI9 vẫn hiển thị ra ngày như vào bảng trên.


– tại ô E10 nhập hàm =CHOOSE(WEEKDAY(E9);”Chủ nhật”;”T. Hai”;”T. Ba”;”T. Tư”;”T. Năm”;”T. Sáu”;”T. Bảy”)


Nội dung hàm:

Weekday(e9) : là lấy quý giá ngày vào tuần của ô E9. Nếu nội dung trong hàm weekday không có đặt giải pháp về lắp thêm tự ngày trong tuần thì đang tự trả về theo sản phẩm tự nhà nhật, sản phẩm công nghệ hai, sản phẩm 3… sản phẩm công nghệ 7 (Bắt đầu là nhà nhật, kết thúc là đồ vật 7), cùng trả về giá trị số từ là một đến 8Choose: là hàm lựa chọn giá trị trả về. Giá chỉ trị đầu tiên trong hàm là giá trị được chọn để gia công căn cứ xác định. Những giá trị tiếp theo sau là ngôn từ được trả về khớp ứng theo giá trị đầu tiên.

– Copy bí quyết tại ô E10 sang các ô sau đó bên phải, tính đến ô AI10 (ngày lắp thêm 31)


Tuy nhiên không hẳn tháng nào cũng có thể có 31 ngày, bắt buộc để tránh câu hỏi hiển thị những ngày của mon khác trong tháng này, ta triển khai các thao tác sau:+ bước đầu từ ngày lắp thêm 29 (ô AG9), ta điều chỉnh về hàm như sau: =IF(DAY(AF9+1)=DAY(E9);””;AF9+1)Nội dung hàm: Nếu cực hiếm ngày của ô AF9 +1 bằng giá trị ngày của ô E9 đã trả về cực hiếm là rỗng, nếu không bằng thì đã trả về cực hiếm ô AF9 + 1 (Nghĩa là ví như tháng 2 có 28 ngày, thì ngày máy 29 sẽ là ngày 01/03, vậy quý hiếm ngày là 1, bằng với giá trị ngày của ô E9, nếu như đúng như thế thì vẫn là rỗng, không hiển thị ngày 01/03. Còn nếu như tháng 2 đó gồm 29 ngày thì đã hiện ngày 29)

+ trên ô AH9, ta dùng hàm sau: =IF(AG9=””;””;if(DAY(AG9+1)=DAY(E9);””;AG9+1))Nội dung hàm:

IF sản phẩm 1: giả dụ tại ô AG9 là giá trị rỗng, thì ô AH9 cũng biến thành có cực hiếm rỗng (tức là vào trường hòa hợp tháng 2 bao gồm 28 ngày thì sẽ không tồn tại ngày lắp thêm 30)IF sản phẩm 2: tựa như với hàm if trên ô AG9, tức là trường hợp tháng 2 gồm 29 ngày, thì sẽ không còn hiển thị ngày 30.

+ tại ô AI9, ta cần sử dụng hàm sau: =IF(AH9=””;””;if(DAY(AH9+1)=DAY(E9);””;AH9+1))

Nội dung hàm:

IF máy 1: trường hợp AH9 là giá trị rỗng, thì AI9 cũng trở thành có giá trị rỗng (tức là trường hợp không tồn tại ngày sản phẩm 30 thì cũng không tồn tại ngày đồ vật 31)IF sản phẩm 2: trường thích hợp tháng chỉ gồm 30 ngày thì sẽ không có ngày thứ 31

+ Khi những ô AG9, AH9, AI9 là rỗng thì hàm choose ở các ô AG10, AH10, AI10 đã phát sinh lỗi. Tuy vậy không ảnh hưởng gì đến bảng tính cần không cần lo ngại về vấn đề này.

Như vậy ta đã triển khai được phần các ngày vào tháng, và những thứ trong tuần.

Tiếp theo là việc tự động hóa đổi màu cho những ngày máy 7, chủ nhật đến khác cùng với ngày thường

+ Bôi black nội dung vào bảng (Từ E9 mang đến AI30 – tức là tất cả các nội dung về ngày vào tháng lẫn phần chấm công của những nhân viên), chọn chức năng Conditional Formatting (định dạng theo điều kiện), trong mục Condittional Formatting, chọn New Rule.

Xem thêm: Top 7 app học tiếng đài loan miễn phí, tốt nhất, hiệu quả nhất, hiệu quả nhất

Mẫu bảng chấm công trên tmec.edu.vn kết hợp với bảng lương 2018 vì chưng tmec.edu.vn.vn rất giản đơn sử dụng và giao diện khá chăm nghiệp. Đó là lý do ứng dụng này được hàng trăm người làm kế toán lương, nhân sự sử dụng trong vô số năm qua.

Link cài ngay trên đây:Các tính năng rất nổi bật của Phần mềm làm chủ nhân sự W-PRO:

Bảng kê chấm công, tính lương: được cho phép bạn lưu lại lại lịch sử dân tộc liên tục nhiều tháng
In phiếu lương liên tục
Báo cáo quản trị về nhân sự
Quản lý tạm ứng, tiền phạt
Lịch tham khảo 12 tháng (có thể chọn năm)


Các nội dung chính có trong bài viết

Tại sao có doanh nghiệp mập vẫn sử dụng tmec.edu.vn nhằm chấm công, tính lương
Một số ưu điểm của file mẫu tính lương, chấm công vì tmec.edu.vn.vn phạt hành
Link download file chủng loại bảng tính lương, chấm công trường đoản cú động
Một số các loại bảng chấm công, tính lương thông dụng nhưng mà kế toán lương đề nghị biết
Hướng dẫn về lập bảng tính lương, chấm công
Liên hệ hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia về quản trị ngân sách chi tiêu nhân sự trên tmec.edu.vn


1. Tại sao lại bao gồm cả doanh nghiệp lớn lớn, sao họ không cần sử dụng phần mềm?

Trên thực tiễn khi Ad đi làm, từ bỏ công ty nhỏ tuổi (

– tmec.edu.vn rất thiêng hoạt

– chúng ta cũng có thể thêm bớt bao nhiêu chỉ tiêu theo dõi, tính lương tùy thuộc vào yêu ước của công ty, cũng như mong muốn của các sếp

– giá thành rất rẻ. Nếu doanh nghiệp có gần như bạn có công dụng sử dụng tmec.edu.vn thì chẳng bắt buộc tốn đồng như thế nào