Có những người mắc phải sai lầm một đến hai lần và họ cố tìm mọi cách để thoát ra, nhưng không thể. Đơn giản vì họ không tin vào bản thân mình, họ không nghĩ rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.

Bạn đang xem: Điều kỳ diệu từ cách nhìn cuộc sống

Có những người cứ ngộ nhận, luôn lưỡng lự trước mọi việc nên vô tình họ tự đánh giá thấp chính bản thân mình. Đến một lúc nào đó những người xung quanh sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của họ, họ bị lãng quên.

Có những người cảm thấy họ chưa hoàn hảo, họ không là ai trong cuộc đời nên họ luôn sống trong sự luẩn quẩn. Có những người luôn huyễn hoặc, mình chỉ đáng giá khi đạt được sự thành công vang dội trong công việc, cuộc sống… Hãy nhớ, “đòi hỏi” bản thân những điều quá sức tưởng tượng để rồi không sống với hiện tại, bỏ quên quá khứ, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ đánh mất cả tương lai.

Nhưng cũng có một số người bị đối xử bất công, rồi bị xem thường, bị hiểu lầm… vậy mà họ vẫn luôn tự nói với mình rằng: “Không sao cả, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Coi như là thử thách đi”. Thế nên họ vẫn vượt qua được mọi chuyện, dù tồi tệ đến đâu thì họ vẫn hiên ngang bước đi.

Hoặc nhiều người luôn nở nụ cười trên môi, dù cuộc sống xung quanh họ rất tồi tệ, mọi thứ đang khiến họ rơi xuống vực thẳm. Đơn giản vì họ luôn nhắc nhở bản thân phải học cách chấp nhận mọi khổ đau, khó khăn của cuộc sống, để đến một lúc nào đó, khó khăn chỉ như một bài toán sao. Dĩ nhiên, mọi bài toán đều có đáp án, người bình tĩnh sẽ giải được nhanh chóng, còn kẻ hấp tấp chỉ chuốc lấy bực tức, khó chịu mà thôi.

Vì sao lại có những sự khác biệt đó? Là bởi, họ tin vào sức mạnh của chính bản thân mình, họ dám vượt qua mọi định kiến.

Định kiến đôi khi chỉ là ánh nhìn và nụ cười không thiện cảm của người khác, nhưng chúng ta thường lo lắng mà nghe theo. Chẳng hạn như bạn thôi mặc quần Jean bụi bặm yêu thích chỉ vì có người nói trông nó thật lố bịch. Không dám đến quán uống bia chỉ vì người ta nói ăn nhậu là không tốt. Không dám nói “không!” khi người khác yêu cầu bạn làm những việc bạn không thích chỉ vì sợ người đó sẽ không còn nói chuyện với bạn nữa.

Thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả suy nghĩ của người khác về mình, hãy sửa lại những điều bạn nghĩ bản thân mình chưa thật sự tốt. Và đó là quyết định của bạn chứ không phải của bất kỳ ai khác, miễn nó thật sự đúng đắn.

Hãy nhìn những điều tốt đẹp mà bản thân bạn đã từng làm được, dù không nhiều đến mức để cả thế giới nhìn thấy, nhưng đủ để những người yêu thương bạn phải tự hào rằng có một người như bạn ở bên.

Xem thêm: Sau 6 năm chi pu và cường seven hon nhau

Có thể sống vì người khác, những hãy là chính mình và tin vào nó, khi bạn làm được điều đó rồi, bạn sẽ biết khả năng của bạn kỳ diệu biết bao nhiêu, bởi đã làm những điều tưởng chừng như không thể!

Nếu cho bạn một sự lựa chọn duy nhất cho một thứ quan trọng nhất cuộc đời thì bạn sẽ chọn gì? Câu hỏi này có thể khiến bạn khó suy nghĩ, sẽ có nhiều lựa chọn về vật chất, cuộc sống sung sướng,... nhưng ai có thể đảm bảo được đó là những thứ quan trọng nhất của cuộc đời bạn đâu. Bởi lẽ, không có cuộc sống nào hạnh phúc khi chỉ có đơn thuần về vật chất.Tôi khác, bạn cũng sẽ khác, nhưng tôi vẫn đưa ra ba điều quan trọng nhất mà ai cũng cần trong cuộc sống, và tôi tin chúng ta ai cũng cần. 
Nếu nói đến thứ tình cảm thân thiết đáng quý thì tôi nghĩ đó nên là tình bạn. Bạn có thể thiếu tiền, thiếu thức ăn đồ uống,.. nhưng hẳn là không thể thiếu đi tình bạn. Mỗi người trong chúng ta nên tìm một người bạn thân thiết đến tận cuối đời. 
*
Bạn bè, một thứ tình cảm thân thiết
Tất cả sẽ không phải là mãi mãi nếu như bạn không biết trân trọng và giữ gìn nó.Tất cả cây xanh đều không tự lớn lên và xanh tươi mà chúng cần phải được tưới tắm và vung xới mỗi ngày. Tình bạn cũng vậy, đừng vội cho vào đó những toan tính vị kỉ, điều ấy sẽ nhanh chóng giết chết tình bạn trong sáng nhất.Bởi vậy, nếu đã xác định được điều quan trọng của chính mình thì bạn phải nhớ, hãy cố gắng giữ gìn nó. 
Ngay cả lúc này đây, tôi không dám chắc rằng tình yêu có thật sự quan trọng không, nhưng tôi tin rằng tình yêu, nó có đủ sức mạnh để thay đổi mỗi người.Tôi từng bắt gặp cô bạn thân vui hớn hở suốt cả ngày khi nhận được những tin nhắn tình cảm của cậu người yêu ở xa. Đâu đó, những câu chuyện nhỏ lại chính là điều khiến ta được an ủi. Tình yêu chính là sự hòa quyện của hai tâm hồn, những phút giây nghị lực, đầy niềm tin vào cuộc sống.Tình yêu, là sự sẻ chia vui buồn, những hờn giận.Tình yêu là những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và rất lãng mạn.Tình yêu, là điểm tựa cho một tương lai vững chắc và bởi thế, tình yêu sẽ đi theo bạn đến hết cuộc đời. 
Đôi khi, bạn lo lắng, phân vân cho những quyết định của mình. Bạn hay băn khoăn công việc đó có hợp với mình hay không? Hay người ấy có hợp với mình hay không? Tại sao bạn nghĩ đảo ngược những tình huống đó. Bạn chính là lựa chọn tốt nhất cho công việc này, hay mình chính là người đó yêu.Tất cả những câu hỏi ngập ngừng đó chứng tỏ bạn không tự tin và không có niềm tin vào chính mình.Bạn có thể ít nói, bạn khiêm tốn nhưng không có nghĩa bạn không tự tin. Ánh mắt, cử chỉ giao tiếp, những hành động,... bạn cứ tự tin trong mọi thử thách của cuộc sống. 
*
Tin tưởng vào bản thân 
Khi không tự tin, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành một buổi phỏng vấn xin việc trôi chảy. Đương nhiên là những ấn tượng ban đầu của một người rụt rè, ánh mắt lo lắng và những câu trả lời ngập ngừng không bao giờ được đánh giá cao bởi những người tuyển dụng. Họ sẽ không thể giao công việc cho một người mà luôn lo lắng liệu mình có làm tốt không, tất nhiên, cơ hội của bạn sẽ vụt mất.Bạn phải chứng minh rằng bạn chính là lựa chọn tốt nhất của họ, ngay từ thái độ, giao tiếp, ánh mắt, lời nói. Một người làm chủ chính mình mới có thể làm chủ mọi tình huống. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tự tin đúng lúc, đúng người. Đừng bao giờ để người khác cảm thấy bạn kiêu căng thay vì tự tin. Còn tự tin chính là động lực cho những mối quan hệ tốt đẹp.Bạn đọc xong và đã xác định được điều quan trọng nhất với bạn hay chưa? Suy nghĩ và nhận ra điều quan trọng nhất của mình và hãy cố gắng giữ gìn nó.Và cuối cùng, hãy luôn hạnh phúc nhé!