Đôi lúc ta ghi nhớ một thoáng heo may. Đôi lúc ta nhớ một sớm sương vây. Tuyến phố mùa đông hàng cây lá đổ. Đôi lúc ta thèm lang thang như gió. Đôi chân vô định về miền hỏng vô. Đôi lúc em bất chợt về giữa cơn mơ. Đôi khi ta hát.


Biển, Nỗi Nhớ với Em (Biển Nỗi Nhớ và Em, Biển, Nỗi Nhớ và Anh)

Tác giả: Nhạc Phú Quang, thơ Xuân Quỳnh

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh; quang quẻ Lý; Mỹ Linh; Ngọc Tân; Linhhuong; Đàm Vĩnh Hưng; Trọng Việt

Em xa anh, trăng cũng chợt một mình thẫn thờ. Biển khơi vẫn thấy mình nhiều năm rông thế. Xa cánh buồm, một ít đã cô đơn. Gió lặng lẽ không nói. Nhưng mà sao núi đề xuất mòn. Anh đâu chỉ có là chiều. Cơ mà nhuộm em mang đến tím. Sóng có nghĩa gì.


trơn Chữ

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Mỹ Linh

Xa em rồi anh new thấy em như 1 thời thơ nhỏ. Em về white đầy cong form nhớ. Mưa mấy mùa, mây mấy độ thu. Vườn bỗng nhiên thức một mùa hoa đi vắng. Vườn chợt thức một mùa hoa đi vắng. Em vẫn đây cơ mà em ở đâu ? Chiều âu.


buổi sáng sớm

Tác giả: Phú quang quẻ

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh (Việt Nam)

nhiều lúc thức dậy lẻ loi , cố hình dung một nụ cười. Nhiều khi thẫn thờ nhặt sợt tóc ngắt lại kỷ niệm. Một nhành đen . Giường chiếu thênh thang tiếng chim gì chẳng vỗ. Thưa thớt trong mưa. Câu hát nào ? không thấy mặt.


CATINAT coffe Sáng

Tác giả: Phú quang quẻ

Ca sỹ thể hiện: Mỹ Hạnh

Những khuôn mặt lạ quen. Các giọt coffe đen đặc. Anh ngồi một mình khoấy loãng thời gian. Buổi sáng ước ao gọi em ngần ngừ còn mê ngủ. Buổi sáng ao ước gọi em gió lạnh đẫm trái tim. Sáng hôm nay ngồi 1 mình với nỗi ai oán xa.


Catinat coffe Sáng

Tác giả: Phú quang quẻ

Ca sỹ thể hiện: Phú quang

Những gương mặt lạ quen, những giọt cà phê đen đặc. Anh ngồi một mình. Khuấy loãng thời gian. Buổi sáng muốn gọi em. Nắng vẫn còn mê ngủ, buổi sáng muốn gọi em. Gió lạnh lẽo chối từ.


Chiều Đông Maxcova

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Nghi Văn; Mỹ Linh; Ngọc Anh (Việt Nam); Nguyên Khang

Từng bông tuyết dịu rơi. Một chiều đông giá chỉ trắng trong tâm tôi. Niềm cô cá biệt loi. Lúc chiều khóa lên bóng em nhỏ nhoi. Về đâu hỡi người ơi. Để mặt hàng bạch dương xót xa ngóng mong. Cánh chim chiều đông âm thầm lặng lẽ âm thầm.


Chiều Hoang

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh (Việt Nam)

không tồn tại ai. Lúc chiều về trước ngõ, chiều cùng chiều mến nhớ. Em và em nghỉ ngơi đâu? không tồn tại ai. Khi chiều đến hư ảo, nắng trên cao và gió vô tình. Chiều hoang cho bài xích ca. Cho ta cùng em vị trí ấy, cho mỗi cuộc đời,


Chiều không Em (Chiều ko Anh)

Tác giả: Phú quang quẻ

Ca sỹ thể hiện: Nghi Văn; Mỹ Hạnh; Ngọc Anh (Việt Nam)

Chiều không em chiều bi hùng không em. Trời đầy mây mà trời một mình. Cây nối cây nhưng xanh xao cô đơn. Nghe trống vắng ngắt trống vắng từng giọt chiều. Chiều ko em phương diện hồ bi đát tênh. Mãi long dong cơn gió vô tình. Chiều.


Chiều lấp Tây hồ nước

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Lê Dung; Phạm Phương Thảo; Ái Vân; Dương Triệu Vũ; không biết

Chiều như lờ đờ rơi chậm trễ rơi. Sóng bồng bập bồng bềnh. Sương giăng đỉnh núi mờ xa lấp Tây hồ bâng khuâng. Huyền thoại. Xa xanh hạc trắng cất cánh về. Chiều như cơn mơ vỗ về hồn ta bơ vơ. Chắp tay lạy thánh nhân trời đất.

"Em ơi, hà nội phố", "Chiều che Tây Hồ", "Lãng đãng chiều đông Hà Nội"... Là phần đông ca khúc hay tuyệt nhất của nhạc sĩ Phú Quang khiến bao gắng hệ người theo dõi thổn thức.
Nhạc sĩ Phú quang là một trong những nhạc sĩ của những bản tình ca trữ tình bất hủ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, nhiều phần là số đông sáng tác viết về Hà Nội. Nhiều bài bác thơ được ông phổ nhạc phát triển thành ca khúc khét tiếng như: Em ơi, tp. Hà nội phố(thơ Phan Vũ),Hà Nội ngày trở về(thơ Thanh Tùng),Im lặng đêm Hà Nội(thơ Phan Thị Ngọc Liên),Một đần khờ, một tôi(thơ Nguyễn Trọng Tạo)... Xung quanh ra, nhạc sĩ Phú Quang gồm series
Chuyện bình thường, lấy cảm xúc từ một người yêu cũ.

Bạn đang xem: Những bài hát của phú quang

Chia sẻ về đông đảo sáng tác của mình, tác giả "Em ơi! thủ đô phố" từng đến biết, ông chỉ biến đổi khi trái tim thực thụ rung động. Cùng lắng nghe phần nhiều ca khúc hay tuyệt nhất của nhạc sĩ Phú Quang va đến trái tim triệu khán giả qua giọng ca của ca sĩ: Thanh Lam, Thu Phương, Hồng Nhung…


*

Những ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang va đến trái tim triệu khán giả. (Ảnh: TL)

Nhữngca khúc hay duy nhất của nhạc sĩ Phú Quang:Em ơi, thủ đô hà nội phố

"Em ơi, hà thành phố" là ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang chế tác về thủ đô với một tình yêu ko thể giải thích bằng lời. Đến tác giả "Em ơi, hà thành phố" cũng quá nhận, ông gồm một tình yêu kỳ cục với Hà Nội. địa điểm đây ông nhờ cất hộ gắm vào đó tất cả tuổi trẻ, tình yêu, hy vọng của mình. Thủ đô hiện ra trong nhạc của Phú quang như một bức ảnh kể về một miền ký ức xa xôi, mang màu xanh xám, lãng đãng và tiêu sơ, ko ồn ào, không bùng cháy sắc màu.

"Bức tranh" tp. Hà nội trong ca khúc của nhạc sĩ Phú quang đãng đẹp mang lại nao lòng với không khí u tịch, cổ xưa mà da diết cùng với nóc cũ rêu phong, cùng với mái ngói xô nghiêng, với cây bàng ngày đông xơ xác…

Với sự biểu thị của ca sĩ Hồng Nhung, phần nhiều ký ức thành phố hà nội ùa về cùng với nỗi nhớ da diết cùng khôn nguôi. Bởi vì vậy, khi đề cập đến những ca khúc hay tuyệt nhất của nhạc sĩ Phú Quang quan trọng không đề cập đến“Em ơi, thành phố hà nội phố".


Tube)


Lãng đãng chiều đông Hà Nội

Ngoài "Em ơi, thủ đô hà nội phố", ca khúc "Lãng đãng chiều đông Hà Nội" là ca khúc cùng với phần ca từ vơi nhàng tuy vậy sâu lắng dễ lấn sân vào lòng người. Nhạc sĩ Phú Quang ko “tả” mà lại là “cảm” về Hà Nội để có thêm một tranh ảnh về hà nội thủ đô trong chiều ướp đông lạnh giá.

"Lãng đãng chiều đông Hà Nội" vày ca sĩ Lệ Quyên bộc lộ với hóa học giọng trầm ấm, chạm đến trái tim của triệu khán giả.


Tube)


Nhắc lại đáng nhớ với nhạc sĩ Phú Quang, ca sĩ Lệ Quyên từng mang lại biết: "Khi ở thủ đô còn là một ca sĩ trẻ, tôi sẽ từng gặp anh (nhạc sĩ Phú quang đãng - PV) trong một số chương trình. Đặc biệt, tôi đã có lần tập thuộc nhạc sĩ Phú quang trong công tác "Lãng đãng chiều đông Hà Nội" và anh Phú quang đãng nói rằng: "Ô, cô bé này hóa ra hát nhạc của anh cũng hòa hợp đấy!". Tôi vẫn ghi nhớ mãi câu nói đó".

Đâu nên bởi mùa thu

Sở hữu giọng ca đầy nội lực, ca sĩ Mỹ Linh biểu hiện ca khúc "Đâu đề xuất bởi mùa thu" của nhạc sĩ Phú Quang khiến cho trái tim fan nghe thổn thức. Phần nhạc điệu của ca khúc này khẩn thiết như chính lời ru buồn của những người sẽ say vày tình yêu.


Tube)


Chiều đậy Tây Hồ

Ca khúc về thành phố hà nội của Phú Quang, "Chiều che Tây Hồ" vì ca sĩ Thanh Lam thể hiện. Ca khúc này của nhạc sĩmang chút ưu bốn của đời, sở hữu chút sầu muộn của trung tâm tình một người yêu thích lễ chùa.


Tube)


Mơ về chỗ xa lắm

Ngoài ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung... Số đông ca khúc của Phú quang được ca sĩ Ngọc Anh bộc lộ đã truyền tải khá đầy đủ những ngụ ý mà vị nhạc sĩ mong mỏi gửi gắm. Ca khúc "Mơ về khu vực xa lắm" trở buộc phải da diết hơn, suy tư hơn cùng sâu lắng hơn cùng chất giọng thướt tha đầy cảm giác của bạn nữ ca sĩ Ngọc Anh.


Tube)


Nỗi nhớ mùa đông

Với chất giọng trầm ấm, ca sĩ Tấn Minh đã biểu thị ca khúc "Nỗi nhớ mùa đông" sở hữu nặng mọi nỗi niềm, tâm tư tình cảm của một người đa cảm.

Không thể che nhận trong số những ca khúc hay độc nhất của nhạc sĩ Phú Quang, "Nỗi ghi nhớ mùa đông" là ca khúc bất hủ của chiếc nhạc trữ tình. Lắng tai ca khúc này qua hóa học giọng của ca sĩ Tấn Minh có lẽ người nghe vẫn thấy mùa đông gõ cửa ngõ từng căn nhà.


Tube)


Biển, nỗi nhớ cùng em

Nhạc sĩ Phú Quang đang phổ nhạc bài hát "Biển, nỗi nhớ cùng em" từ bài bác thơ "Thơ viết sống biển" ở trong phòng thơ Hữu Thỉnh. Share về ca khúc này, nhạc sĩ Phú quang đãng từng đến biết:"Một chiều tối tôi ngồi thân hoàng hôn của đại dương Vũng Tàu. Bài thơ ở trong nhà thơ Hữu Thỉnh vang vào đầu tôi cùng tôi hốt nhiên thấy mình nhất quán với trung tâm trạng đó. Bài bác hát thành lập từ đó".


Tube)


Thương lắm tóc lâu năm ơi!

Nhạc sĩ Phú Quang mang lại biết: "Tôi viết tặng người vợ trước tiên ca khúc "Thương lắm tóc lâu năm ơi". Thời điểm đó là con gái tôi học tập rất giỏi tại học viện chuyên nghành Âm nhạc Tchaikovsky nhưng bởi vì một số nguyên nhân không công bình ở khâu xét duyệt, 3 sinh viên học không tốt bằng lại được nhận học bổng trên Việt Nam. Vk tôi dịp đó khóc bởi thương con, tôi yêu đương cô ấy cần viết dành tặng cô:

"Thương lắm, yêu thương lắm tóc lâu năm ơi

Một đời long đong, long đong thân cò lặn lội

Thương lắm, thương lắm tóc lâu năm ơi

Một bản thân lênh đênh chiếc đời đục trong..."


Tube)


Hà Nội ngày trở về

"Hà Nội ngày trở về" còn là tên đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang."Tôi cũng là người xa Hà Nội, Hồng Nhung cũng xa hà nội từ khi đôi mươi tuổi vào sống trong đất phương Nam, Ngọc Anh thì mới có thể xa hà nội nhưng định cư trên Mỹ. Ba người dân có nỗi nhớ, nỗi khát khao, tương khắc khoải trong… ngày trở về", người sáng tác của "Hà Nội ngày trở về chia sẻ.

Xem thêm: Có 500 Năm Như Thế: Bản Sắc Quảng Nam Và Đàng Trong Từ Góc Nhìn Phân Kỳ Lịch Sử

Nhạc sĩ Phú quang đãng cũng cho biết thêm"Tôi trở về tp. Hà nội để nói lời dịu dàng và giãi tỏ nỗi nhớ bằng đêm nhạc của chủ yếu mình. Vào tôi, hà nội là nỗi nhớ khẩn thiết không ngừng chảy, lúc êm đềm, thời điểm lại đụng cào con sóng".


Tube)


Tin cùng công ty đề: Phú Quang: cuộc đời và sự nghiệp
Xem toàn bộ ››
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời chúng ta đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức bắt đầu và đúng đắn nhất.
tmec.edu.vn
coi theo ngày Xem
Tin nổi bật
*

thông tin quả đât đơn vị nông thể thao pháp luật kinh tế tài chính văn hóa truyền thống - vui chơi gia đình hoạt động số du ngoạn Ô tô - Xe lắp thêm Đông Tây - cổ lai
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn cùng trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
tmec.edu.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo điện tử của tw Hội nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang quẻ ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), lưu giữ Phan, Nguyễn Văn Hoài
*

phiên bản quyền nằm trong về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hiệ tượng sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.