quan hệ “mẹ chồng – bạn nữ dâu” là vấn đề muôn thuở để các nhà làm phim TVB khai quật triệt bỏ lên trên màn ảnh nhỏ.


Thời gian gần đây, khán giả Việt nam giới bùng nổ trước bộ phim truyền hình Sống phổ biến Với Mẹ Chồng. Hình ảnh bà mẹ chồng lắm chuyện như bà Phương khiến rất nhiều chị em rùng mình sợ hãi cũng như thương cảm cho "phận làm cho dâu" của nữ bao gồm Vân. Bên cạnh đó, đề tài mẹ chồng – thiếu phụ dâu trong phim truyền hình không phải mới. Đài TVB của Hồng Kông cũng từng giới thiệu đến người coi những mối quan lại hệ mẹ chồng – nữ giới dâu dở khóc dở cười nhưng mà lại rất gần gũi với thực tế.

Bạn đang xem: Muôn kiểu mẹ chồng nàng dâu “dở khóc dở cười” trên màn ảnh tvb

1. Mẹ Chồng tức giận (2005) – Mẹ chồng và bé dâu đối đầu nhauMẹ Chồng cạnh tranh Tính được sản xuất vào năm 2005 đã tạo tiếng vang rất lớn khi đào sâu vào mối quan lại hệ giữa mẹ chồng nữ giới dâu. Hỷ Tháp Lạp Thước Lan (Uông Minh Thuyên) tất cả xuất thân hoàng tộc, em họ lại là hoàng hậu chức cao quyền trọng. Thế nên, bà luôn cậy quyền cùng tỏ ra ngang ngược, độc đoán. Những người bao phủ ai ai cũng xu nịnh bà, vày thế Hỷ Tháp Lạp Thước Lan luôn cho bản thân là đúng. đến đến lúc bà ta gặp được đối thủ thực sự - con dâu!Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi) vốn là nữ sơn tặc, trong một lần trốn sự tầm nã đuổi của quan binh đã đóng giả thành tân nương, gả cho Ninh Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch). Sau khoản thời gian Ninh Mậu Xuân biết cô gái dâu mới đã bỏ trốn, đã năn nỉ Điền Lực đóng giả vợ mình, thọ dần nhì người nảy sinh tình cảm với nhau.Một nữ sơn tặc phải đóng giả thục nữ tài đức vẹn toàn đã đành, còn gặp phải bà mẹ chồng luôn luôn xem mình là đúng. Chẳng được bao lâu, tính biện pháp thật của thiếu phụ dâu đã lộ ra. Mẹ chồng độc đoán đối đầu thiếu phụ dâu chanh chua, sóng gió trong đơn vị cũng từ đó bắt đầu. Người khổ nhất vẫn là anh chàng Ninh Mậu Xuân mà thôi.

Sau thành công của Mẹ Chồng cực nhọc Tính, TVB đã quyết định làm cho tiếp phần 2 với bối cảnh hiện đại vào năm 2008.Ở phần 2 này, vẫn là mẹ chồng quyền lực đối đầu cùng thanh nữ dâu đanh đá. Thậm chí vày mâu thuẫn giữa mẹ chồng phụ nữ dâu mãi không giải quyết được, nhì vợ chồng phải đi đến bước ly hôn. Nhưng rồi sau bao sóng gió, họ vẫn về tầm thường một nhà.

2. Công Chúa giá bán Đáo (2010) - bé dâu đòi "bắt nạt" mẹ chồng

Nếu có một bạn nữ dâu "dưới một người bên trên vạn người" thì thế nào? Bộ phim Công Chúa giá bán Đáo xoay quanh công chúa Chiêu Dương (Xa Thi Mạn) bao gồm xuất thân từ dân gian, rất được vua phụ thân yêu thương, tính cách kiêu căng, hống hách bởi vì được nuông chiều thành thói, không hề để gia đình chồng vào mắt.Đinh Lai Hỉ (Quan Cúc Anh) quản lý tiệm rubi của gia đình chồng, nhưng sản nghiệp lại đang phải đối mặt với cực nhọc khăn tài chính. Vậy nên, bà muốn mượn quan lại hệ sui gia với hoàng thất để cứu vãn tình thế. Đinh Lai Hỉ đã tiến cử đàn ông mình có tác dụng phò mã. Vốn nghĩ con gái về bên chồng thì phải nghe lời chồng, ko ngờ, bà lại tự tay rước về một thanh nữ dâu kiêu căng hống hách, một công ty già trẻ lớn bé nhỏ đều phải theo đúng quy định mà đàn bà đặt ra.


Nhà họ Kim không một ai chịu nổi tính tình ngang ngược của công chúa. Cũng chính vì thế, Đinh Lai Hỉ cùng những con bắt tay lập mưu khiến cho Chiêu Dương phạm lỗi để gồm thể quang quẻ minh chính đại đuổi nữ dâu này. Cuối cùng, nhờ sự cơ trí và tinh khôn của mình, bà đã thành công trong việc cần sử dụng tình thân để cảm hóa cô con dâu ngỗ ngược tất cả địa vị cao quý.

3. Sức Mạnh Tình Thân (2008) – Mẹ chồng quyết ko tha cho bé dâu cũ

Một số bà mẹ chồng luôn cảm thấy con gái dâu hiện tại không ưa thích hợp với nam nhi mình, muốn cầm một người khác tốt hơn. Thế nhưng lúc điều đó thành sự thật, chuyện nhỏ dâu lại là một vấn đề khác.


Sức Mạnh Tình Thân còn mang tên khác là Gia Hảo Nguyệt Viên được có tác dụng tiếp dựa bên trên phần trước là Sóng Gió Gia Tộc, luân chuyển quanh những yêu hận tình thù vào gia đình có tác dụng bánh trung thu gia truyền. Bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng của TVB.


Chung Thiếu Hà (Lý Tư Kỳ) phân phát hiện chồng mình - Cam Thái Tổ (Hạ Vũ) - bao gồm quan hệ bất chủ yếu với người bạn thân là Ân Hồng (Mễ Tuyết). Vậy nên, cô quyết chổ chính giữa ly hôn anh ta và một bản thân nuôi nấng các con. Ân Hồng sau khoản thời gian cưới Ca Thái Tổ thì không ngừng lấy lòng mẹ chồng là bà Xa Quân Lệ (Lý Hương Cầm). Ả còn tìm cách chia rẽ tình cảm của chồng với những đứa bé trước.

Vì nghe lời Ân Hồng, bà Xa đã không ít lần search đến nhà chung Thiếu Hà để tạo sự, thường xuyên "kể tội" chung Thiếu Hà trước mặt các cháu với khen ngợi Ân Hồng. Mãi trong tương lai bà mới nhận ra đâu thiện đâu ác, cũng từ đó thân thiết hơn với người nhỏ dâu cũ.

4. Gia Đình Vui Vẻ (2001) – Mẹ chồng dễ tính khiến các con dâu đau đầu


làm dâu mà có mẹ chồng khó chịu cũng khổ, mà gồm mẹ chồng dễ tính vượt cũng không dễ dàng gì. Gia Đình Vui Vẻ là phim hài cổ trang làm theo dạng sitcom, với độ dài hơn 300 tập, vạc sóng liên tục vào 2 năm 2001 – 2002 ở Hong Kong. Bộ phim kể về người góa phụ Du Niệm Từ (Tiết Gia Yến) có bố đứa bé là Kim Niên (Lâm Văn Long), Kim Nguyệt (Tạ Thiên Hoa) cùng Kim Nhật (Trần Ngạn Hành).

Kim Niên làm quan trong triều nhưng tính tình vượt thẳng thắn, bị điều về làm cho huyện lệnh nhỏ. Kim Nguyệt bao gồm hai cô vợ ngày ngày tị nạnh nhau. Kim Nhật chanh chua tuyển chọn chọn bắt buộc mãi không lấy được chồng.

Du Niệm Từ ko phải kiểu mẹ chồng vai trung phong cơ thủ đoạn, ngược lại, tính tình bà bộc trực, lạc quan, bao gồm đôi thời gian hơi tưng tửng, luôn luôn nghĩ việc gì mình cũng làm cho được. Không ít lần, lòng tốt của bà đã đem lại họa giáp thân mang đến cả nhà. Các thiếu nữ dâu cũng chẳng kém cạnh, khi thì tụm năm tụm bảy nói xấu thiên hạ, khi thì tị nạnh tị đua lẫn nhau khiến mang đến gia đình không một ngày yên ắng.


Thế nhưng thiết yếu sự ồn ào náo nhiệt ấy đã tạo nên thành công xuất sắc cho bộ phim. Đến năm 2003, TVB đã quyết định làm cho tiếp phần 2 đến bộ phim ở bối cảnh hiện đại.

5. Tân Bao Hỉ Tương Phùng (2014) – Mẹ chồng vs. đàn bà dâu minh tinh


Gặp phải tình huống hai người vợ dâu gồm thù với nhau từ trước, phận làm cho mẹ chồng cũng ko dễ dàng gì. Tân Bao Hỉ Tương Phùng là câu chuyện chuyển phiên quanh gia đình của bà Hà Thiếu Lan (Tiết Giai Yến). Bà xuất thân loại dõi thư hương, một mình điều hành doanh nghiệp do chồng để lại và nuôi dạy nhị người con trai Liên Đỗ Sâm (Mạch Trường Thành) với Liên Chỉ Kiệt (Ngao Gia Niên). Bỗng một ngày, hai cậu nam nhi khăng khăng đòi cưới hai phái nữ ảnh hậu của xã giải trí về nhà.


Phi Phi (Đằng Lệ Minh) và Thể Lăng (Thang Doanh Doanh) vốn đã xích mích với không ngừng ghen đua nhau từ trước. Khi về làm cho dâu, nhì người ngoài mặt luôn luôn ra vẻ vợ hiền dâu thảo, chị em hòa thuận, nhưng thực chất luôn luôn ngấm ngầm đối đầu nhau, gây nên không ít chuyện bi hài. Để hai nữ giới dâu không khiến cho gia đình bản thân mất mặt, Hà Thiếu Lan đã yêu thương cầu Phi Phi cùng Thể Lăng rút khỏi buôn bản giải trí. Thời gian này, hai cô nhỏ dâu minh tinh mới nhận ra mẹ chồng mình ko phải người hiền lành gì, vội quà quay thanh lịch lấy lòng bà.

Mối quan tiền hệ mẹ chồng – nữ dâu vốn là vấn đề khiến mang lại bao gia đình phải lao đao. Thế nhưng qua round ảnh TVB, câu chuyện phần làm sao trở bắt buộc hài hước cùng nhẹ nhàng hơn.

*

Dẫu đã phân tách tay các năm nhưng mối quan hệ giữa hồ Hạnh Nhi cùng Huỳnh Tông Trạch vẫn luôn là chủ thể “hot” trên các mặt báo. Người hâm mộ chưa kết thúc tiếc nuối cho cuộc tình đẹp của tất cả hai.
Hồ Hạnh Nhi với Huỳnh Tông Trạch quen nhau trên phim ngôi trường Xung thượng vân tiêu. Ban đầu, Hạnh Nhi ko có ấn tượng tốt với Tông Trạch vì anh liên tiếp lui tới tiệm bar đêm. Tuy nhiên xem xét của Hạnh Nhi về Tông Trạch chuyển đổi theo khunh hướng tích rất khi nhì người hợp tác và ký kết trong phim "Mẹ ck nàng dâu" phiên bạn dạng cổ trang năm 2005. Trong vòng 3 tháng, Huỳnh Tông Trạch vẫn gửi 600 tin nhắn cho Hồ Hạnh Nhi và chấp thuận cưa đổ cô.
Bộ phim "Mẹ ông xã nàng dâu" năm 2005 rất là thành công, hồ nước Hạnh Nhi và Huỳnh Tông Trạch cực kỳ được chú ý. Lúc này, ban đầu rộ lên tin cả nhị “phim trả tình thật” nhưng họ một mực phủ nhận.
Mãi đến năm 2011, hồ Hạnh Nhi với Huỳnh Tông Trạch mới thiết yếu thức công khai mối quan liêu hệ. Hạnh Nhi chuyển mang đến khu nhà đất của Tông Trạch và chỉ ở từ thời điểm cách đây vài tầng. Cũng trong năm này, hồ nước Hạnh Nhi giành giải phụ nữ diễn viên xuất sắc của TVB. Khi lên dấn giải, cô phân phát biểu: “Em biết em còn nhiều yếu điểm làm tín đồ khác khó khăn chịu. Anh cũng thế em hy vọng họ sẽ tiếp tục cạnh bên và ủng hộ lẫn nhau.” Sau đó, hồ Hạnh Nhi và Huỳnh Tông Trạch ôm nhau khóc.
Huỳnh Tông Trạch thậm chí đã lên planer kết hôn với hồ Hạnh Nhi. Trải qua bao sóng gió, đầy đủ tưởng sẽ sở hữu được một đám hỏi như cổ tích cho hai bạn tài sắc vẹn tuyền của làng giải trí Hồng Kông, nhưng trong thời điểm tháng 7/2012 cả hai bất ngờ tuyên tía chia tay sau 8 năm mặn nồng.
Công chúng ngỡ ngàng, tín đồ trong cuộc cũng ko kìm được nước mắt. Huỳnh Tông Trạch từng cố gắng nối lại tình xưa nhưng lại không thành công. Tại sao chia tay của cặp đôi bạn trẻ là đề bài được báo giới khai thác trong một thời hạn dài. Trường đoản cú đó mang đến nay, hồ nước Hạnh Nhi nỗ lực tránh phương diện Huỳnh Tông Trạch trong số sự kiện với không lộ diện cùng nhau trong bộ phim nào nữa.
Giờ đây, hồ Hạnh Nhi đã có một đám hỏi đẹp với doanh nhân Philip Lee còn Huỳnh Tông Trạch vừa xác nhận hẹn hò với chân dài Jun tới từ Nhật Bản.
Năm 2005, bộ phim truyện "Mẹ ông chồng nàng dâu" phiên bản cổ trang với việc tham gia của đôi bạn Hồ Hạnh Nhi cùng Huỳnh Tông Trạch đang trở thành một hiện tượng lạ truyền hình châu Á. Không những dành được sự hâm mộ cuồng sức nóng của khán giả, bộ phim truyện còn giành không còn những phần thưởng truyền hình đặc trưng tại Hồng Kông, Malaysia… Đây là cách đệm chuyển tên tuổi của cục ba Uông Minh Thuyên – Huỳnh Tông Trạch – hồ nước Hạnh Nhi mang đến gần hơn với công chúng.
Thừa thắng xông lên, TVB tiến hành tiếp bộ phim "Mẹ chồng nàng dâu" phiên phiên bản năm 2008. Một lần nữa, tập phim tiếp tục gặt hái được không ít thành công. Chuyện phim luân phiên quanh quan hệ giữa mẹ ông chồng và đàn bà dâu thời hiện tại đại.
Tổng biên tập Qua Bích (do Uông Minh Thuyên đóng) mà lại một người đàn bà quyền lực. Trong quả đât của bà không tồn tại từ “thua cuộc”. Vào khoảng bà tưởng như nạm được tương lai cùng số phận của cậu con trai Qua Đức (do Huỳnh Tông Trạch đóng) thì cô cảnh sát Châu Lệ Mẫn (do hồ Hạnh Nhi đóng) xuất hiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Bhxh Qua Mạng Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Qua Mạng


Bằng giải pháp “lấy lừ đừ đánh nhanh”, cô đã thành công xuất sắc trong bài toán trở thành nhỏ dâu nhà họ Qua. Cô bỏ nghề công an và đến thao tác ở tòa soạn. Trên đây xẩy ra nhiều sự việc khiến mối quan hệ giới tính mẹ ck nàng dâu trở phải căng thẳng.
Lúc này, Qua Bích còn bị trợ lý đắc lực của chính bản thân mình hãm hại, tung tin đồn xấu. Chán nản lòng, bà đến Ly đảo để tìm kiếm sự yên ổn tĩnh. Bà ban đầu nhìn nhận lại phiên bản thân và học được nhì tiếng “từ bỏ”. Mọi việc tưởng chừng sóng yên đại dương lặng thì Lệ Mẫn vạch trần chuyện hãm hại tòa soạn của kẻ xấu. Quan hệ giữa mẹ ck Qua Bích và nhỏ dâu Lệ Mẫn rồi đang đi về đâu?
Ngoài diễn xuất ăn ý của bộ bố Uông Minh Thuyên – hồ Hạnh Nhi – Huỳnh Tông Trạch, bộ phim truyền hình còn tất cả sự góp khía cạnh của dàn diễn viên được yêu thích: hứa Thiệu Hùng, Đằng Lệ Danh, Quách thiết yếu Hồng, Dương Tú Huệ, hồ Định Hân…
*

*
đường dây nóng: 1900 1878 (1000đ/phút)
*
*

*