Trong nội dung bài viết này, Gitiho vẫn hướng dẫn các bạn 5 cách lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel. Bạn cũng có thể thực hiện theo phong cách tự động, thủ công bằng tay hoặc mã VBA tùy thích.

Trong thực tiễn khi thao tác làm việc trên Excel chúng ta thường phải thao tác với các Worksheet. Vì đó xuất hiện thêm một yêu cầu khá phổ biến: cập nhật dữ liệu trong một Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Việc này đôi khi khiến bạn mất nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót.

Bạn đang xem: Lấy dữ liệu từ sheet khác trong excel

Gitiho sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tự động hóa cập nhật dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác một biện pháp nhanh chóng, dễ dàng. Hãy khám phá ngay nào:


XEM nhanh MỤC LỤC


Hướng dẫn 5 giải pháp lấy tài liệu từ sheet này quý phái sheet khác

1. Tự động hóa cập nhật dữ liệu từ các Worksheet trong số Workbook khác nhau

Trong Excel Workbook (còn được gọi là tệp Excel hay tệp tin Excel), bạn có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet (còn được hotline là sheet, hoặc trang tính) này với worksheet của một workbook khác.

Cách links dữ liệu tự sheet này sang sheet khác này có thể auto chuyển dữ liệu từ workbook này sang workbook khác.

Một Excel Workbook được điện thoại tư vấn workbook mối cung cấp (source workbook), trong các số đó có chứa các dữ liệu bắt buộc chuyển sang cùng workbook kia được gọi là workbook đích (destination workbook), trong đó nó sẽ auto cập nhật dữ liệu và chứa những hàm lấy dữ liệu từ sheet khác.

*
Ví dụ về kiểu cách lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác

Dưới đấy là hai phương pháp khác nhau nhằm liên kết dữ liệu workbook, bảo đảm an toàn dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật tự động khi dữ liệu của workbook nguồn được cập nhật:

Sử dụng phương pháp Paste link

Thay vì phải tạo liên kết một cách bằng tay để liên kết dữ liệu thân 2 Sheet, bạn cũng có thể tạo links một cách mau lẹ thông qua phương pháp paste link vào bảng tính Excel. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, hãy chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết đến một worksheet không giống rồi bấm phím tắt Ctrl +C để copy.

*
Copy tài liệu cần chuyển ở worksheet nguồn

Bước 2: hiện giờ trong worksheet đích, kích chọn vị trí phải đặt tài liệu rồi bấm nút Paste cũng nằm trong thẻ home dưới nhóm nhân kiệt Clipboard.

Bước 3: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Paste Link dưới mục Other Paste Options hoặc bấm vào phải vào ô đích, chọn Paste link trong anh tài Paste Special của Excel, giống hệt như trong hình bên dưới đây.

*
Past liên kết sang worksheet đích

Vậy là hiện giờ khi bạn biến hóa bất kì quý hiếm gì trong vùng tài liệu được lựa chọn ở sheet nơi bắt đầu thì sheet đích cũng sẽ thay đổi theo.

Bước 4: Bấm nút Save để lưu vớ cả quá trình của chúng ta từ worksheet nguồn trước khi đóng nó

*
Lưu lại file nguồn trước khi đóngCông thức lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác theo phong cách thủ công:

Cách chuyển tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác với công thức thủ công bao hàm các cách sau:

Bước 1: Mở worksheet đích cùng kích vào địa chỉ ô nơi bạn cần link dữ liệu trường đoản cú worksheet nguồn sang rồi nhập dấu bằng (=) vào ô đó.

*
Nhấn dấu bằng ỏ vị trí cần liên kết dữ liệu của sheet đích

Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển mang lại worksheet nguồn rồi kích vào ô có dữ liệu cần liên kết sang. Kế tiếp nhấn Enter trên bàn phím và lưu quá trình của bạn.

*
Công thức bằng tay thủ công để lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác

Tuy nhiên, nhược đặc điểm này là bạn chỉ rất có thể liên kết 1 ô thay vì chưng vùng dữ liệu. Nếu như vùng dữ liệu của bạn lớn thì bài toán này rất là mất thời gian.

Lưu ý: Khi liên kết đã được hình thành thì định dạng của worksheet nguồn với worksheet đích đầy đủ giống nhau.

2. Cập nhật bảng tính Excel với tài liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để update trang tính Excel với dữ liệu xuất phát từ một bảng tính khác, chỉ cần làm theo các bước bên dưới đây. Giải pháp lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác dưới đây rất có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển đến menu Data bên trên thanh vẻ ngoài ribbon

Bước 2: Bấm nút Refresh All.

*
Nhấn nút Refresh All

Bước 3: Ở đây các bạn sẽ biết rằng lúc nào hoặc các liên kết nào được thiết kế mới

Bước 4: bây giờ hãy kích vào ngẫu nhiên ô nào bao gồm chứa dữ liệu được liên kết.

Bước 5: quay lại menu Data, kích vào mũi tên kề bên tùy chọn Refresh All và lựa chọn tùy lựa chọn Connection Properties trong menu xổ xống.

*
chọn tùy chọn Connection Properties

Bước 6: tiếp nối trong menu Usage, thiết lập các tùy chọn bạn có nhu cầu thay đổi

3. Giải pháp copy tài liệu từ sheet này sang sheet khác tự động trên Excel

Với cách copy phương pháp từ sheet này quý phái sheet khác này, bạn chỉ việc thực hiện nay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn worksheet đích.

*
Mở sheet nguồn và sheet đích

Bước 2: vào worksheet nguồn, kích lựa chọn sheet mà bạn có nhu cầu di chuyển hoặc sao chép

*

Bước 3: tiếp theo sau hãy truy cập vào menu Home trên thanh hiện tượng ribbon và bấm nút Format.

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Move Or Copy Sheet dưới mục Organize Sheets.

*
chọn Move Or Copy Sheet

Bước 5: Tại trên đây trong hộp thoại Move Or Copy hiển thị, hãy chọn tên workbook đích dưới mục To book, tiếp nối kích lựa chọn vị trí phải chuyển sheet new sang.

*
Di chuyển sheet mối cung cấp sang sheet đích

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sao chép sheet này gắng vì dịch rời sang workbook đích, bạn chỉ việc kích vào tùy chọn Create a copy ở phía dưới hộp thoại.

Bước 6: cuối cùng bấm nút OK để coppy hoặc di chuyển sheet new sang workbook đích.

4. Hàm lấy tài liệu từ sheet không giống tự động

Trong Excel, hàm VLOOKUP được thực hiện để tìm kiếm kiếm một quý hiếm trong một cột cùng trả về giá trị tương ứng từ cột không giống trong và một hàng. Điều này rất bổ ích khi bạn có nhu cầu lấy dữ liệu xuất phát từ một sheet thanh lịch sheet khác dựa trên một quý hiếm chung. Dưới đây là cách áp dụng hàm VLOOKUP để triển khai việc này:

Đầu tiên, ta bao gồm Sheet 1 như sau:

*
Sheet nguồn để lấy dữ liệu từ bỏ động

Lúc này, bạn muốn lấy dữ liệu auto từ sheet 1 lịch sự sheet 2 với tên học sinh, điểm thi toán, văn, anh nhờ vào số báo danh trong ô A2. Ta làm cho như sau:

Bước 1: Mở Sheet 2 và lựa chọn ô B2, chỗ mà bạn muốn hiển thị tác dụng của hàm VLOOKUP.

Bước 2: Công thức hàm VLOOKUP:

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, )Thay thế các tham số như sau:

lookup_value: cực hiếm mà bạn có nhu cầu tìm tìm (có thể là 1 trong giá trị ví dụ hoặc một ô cất giá trị đó).table_array: Phạm vi tài liệu chứa cột khóa (A cùng B) vào Sheet 1, dùng để tìm kiếm và trả về dữ liệu.col_index_num: địa điểm cột trong table_array mà bạn có nhu cầu trả về quý giá từ. Ở đây, nếu bạn muốn lấy dữ liệu từ cột B của Sheet 1, thì col_index_num vẫn là 2 (vì cột B là cột thứ hai trong table_array).range_lookup: ngôi trường này là tùy chọn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đúng đắn giá trị khớp nhất, hãy để là FALSE hoặc 0. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm gần đúng, hãy để là TRUE hoặc 1. Thường xuyên thì, để tìm kiếm bao gồm xác, chúng ta nên sử dụng FALSE hoặc 0.

Tương ứng với đề bài, bọn họ nhập công thức vào ô B2 với nhấn Enter:

=VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)Trong đó:

A2: là quý giá dò tra cứu lookup_valueSheet1!$A$1:$E$9: pham vi dữ liệu để search kiếm với trả về tài liệu trong Sheet1. (lưu ý thêm $ để thắt chặt và cố định dữ liệu tham chiếu)2: là cột B (tên học tập sinh).
*
Nhập hàm Vlookup vào ô yêu cầu lấy dữ liệu

Bước 3: Nhập phương pháp hàm VLOOKUP tựa như cho ô Điểm Toán, Điểm Văn, Điểm Anh, cùng với số cột trả về col_index_num của những ô theo thứ tự là 3; 4; 5.

*
Nhập cách làm vlookup cho các ô còn lại

5. Cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel bằng macro

Trong Microsoft Excel, một macro được chế tạo và thống trị thông qua VBA (Visual Basic for Applications), một ngôn ngữ lập trình được tích phù hợp sẵn vào Excel và các ứng dụng Office khác.

Với sự trợ giúp của macro, chúng ta cũng có thể sao chép dữ liệu từ worksheet này thanh lịch worksheet khác một cách dễ dàng, dẫu vậy trước khi triển khai cần lưu lại ý:

Bạn nên không thay đổi phần mở rộng của Excel workbook.Không tuyệt nhất thiết worksheet của bạn phải được kích hoạt macro để tiến hành tác vụ.Mã các bạn chọn cũng rất có thể được lưu trữ trong một worksheet khác.Vì các mã đang chỉ định các chi tiết, bởi vậy không nhất thiết phải kích hoạt workbook hoặc các ô trước.

Sử dụng mã macro không thiếu dưới phía trên để copy dữ liệu từ workbook này thanh lịch workbook khác với VBA:

Sub Open
Workbook()‘Open a workbook‘Open method requires full file path lớn be referenced.Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”‘Open method has additional parameters‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
To
Mru, Local, Corrupt
Load)End Sub
Sub Close
Workbook()‘Close a workbook
Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True‘Close method has additional parameters‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)End Sub
Nếu chúng ta thấy giải pháp lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác bởi VBA vượt phức tạp, bạn nên ưu tiên thử các cách sinh hoạt trên trước. Hoặc xem thêm về cách áp dụng VBA ở link bên dưới:

Kết luận

Trên đây, Gitiho vừa phía dẫn các bạn 5 cách lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác trong Excel. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo phong cách tự động, bằng tay thủ công hoặc trích xuất dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác bằng VBA tùy thuộc vào nhu cầu. Chúc chúng ta thành công.

Nếu bạn muốn được trang bị toàn thể các kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện thành thạo ứng dụng Excel thì hãy tham gia khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho.

Tuyệt đỉnh Excel - khóa huấn luyện và đào tạo Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao

Đây là khóa huấn luyện được đào tạo và huấn luyện bởi chuyên gia Excel đã có tương đối nhiều năm kinh nghiệm tay nghề đào tạo cho nhân viên của những tập đoàn phệ như TH True Milk, Samsung, Vietinbank, VP Bank,... Giảng viên vẫn hỗ trợ, giải đáp đông đảo thắc mắc của bạn trong vòng 24h xuyên suốt quy trình học.

Các bạn cũng có thể học moi lúc, đầy đủ nơi mà không trở nên giới hạn thời hạn hay số lượt học tập nhé. Khóa huấn luyện và đào tạo cũng có tặng ngay kèm nhiều tài liệu, ebook cực hay về những thủ thuật trong Excel cho tất cả những người học thiết lập về miễn phí.

Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học tập văn phòng bổ ích khác, hãy theo dõi
Gitiho tiếp tục nhé.Chúng mình sẽ liên tục update các bài viết mới để gợi ý bạn các cách làm việc mau lẹ và tác dụng với Excel.

Trong vượt trình thao tác với bảng tính Excel, đôi khi bạn đề nghị thực hiện làm việc lấy dữ liệu từ Sheet khác trong Excel nhằm thực hiện quá trình hoàn thành bảng báo cáo. Vậy biện pháp lấy tài liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác được thực hiện như thế nào. Hãy cùngtham khảo những nội dung thông qua bài viết dưới đâynhé.Bạn vẫn xem: bí quyết lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong excel

1. Biện pháp lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác theo điều kiện

Để tiến hành cách lấy dữ liệu từ Sheet không giống trong Excel, bạn cần phải sử dụng hàm VLOOKUP. Đây là giữa những hàm vô cùng không còn xa lạ và phổ biến khi bạn làm bài toán với Excel. Hàmlấy dữ liệu từ sheet không giống này được trình bày theo cấu trúc như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải thích ý nghĩa các cam kết tự như sau:

- Lookup_Value: Biểu đạt giá trị mong muốn dò tìm

- Table_Array: Biểu đạt vùng tài liệu cần tra cứu kiếm giá bán trị

- Col_Index_num: mô tả số cột cất giá trị

- Ranger_Lookup: biểu đạt kiểu kiếm tìm kiếm

Để triển khai cách trích xuất tài liệu từ sheet này sang sheet khác, chúng ta nên thực hiện như sau:

- cách 1: bên dưới ví dụ minh họa, Unica đã sinh sản một bảng dữ liệu ví dụ trong Sheet 1 của trang tính Excel với ngôn từ như sau:


*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng cách Click vào vệt “+” và thay tên Sheet suôn sẻ muốn.


*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 3: trong Sheet 2, trên cột B loại số 2, chúng ta nhập công thức theo hướng dẫn như sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


*

Hình ảnh minh họa

- bước 4: Với các cột còn lại, bao gồm C,D,E chúng ta cũng nhập công thức giống như như bước 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


*

Hình ảnh minh họa

- cách 5: sau khi thực hiện xong thao tác nhập hàm ở những cột còn lại, bạn đã sở hữu thể lấy được dữ liệu từ Sheet 1 sang Sheet 2 trong cùng một trang tính Excel bằng cách thay đổi số báo danh và những nội dung liên quan sẽ được thay thế tương tự như tài liệu bên Sheet 1.


*

Hình ảnh minh họa

Như vậy chỉ bởi 5 bước vô cùng đơn giản và dễ dàng là bạn đã xong xong lấy quý giá từ sheet khác trong Excel vô cùng dễ dàng và đơn giản rồi

2. Cách xào nấu dữ liệu từ bỏ ô này thanh lịch ô khác trong Excel

- bước 1: Đầu tiên các bạn bạn mở bảng tính Excel với Click chọn một Sheet mà bạn muốn sao chép hoặc di chuyển.

- cách 2: Trên thanh dụng cụ của bảng tính Excel, thừa nhận vào “Home” ở góc trong cùng bên trái, thường xuyên ấn lựa chọn “Format” ở góc trong cùng mặt tay phải.


Hình ảnh minh họa

- cách 4: Trong Format, bạn thường xuyên chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

- cách 5: Trong Move Or Copy bạn Sheet yêu cầu chuyển dữ liệu sang, sau đó ấn “Ok” là trả thành.


Hình ảnh minh họa

3. Phương pháp lấy tài liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác theo đk sử dụng Advanced Filter

cách lấy cực hiếm từ sheet khác theo đk mời chúng ta theo dõi bảngdữ liệu cơ mà Unica cung cấp như sau:


Hình hình ảnh minh họa

Yêu mong lấy tài liệu từ Sheet 1 chuyển sang Sheet 2 với đk trong A1:B2 của Sheet2.


Hình hình ảnh minh họa

Các bước triển khai như sau:

- cách 1: Mở Sheet 2, bên trên thanh công cụ, chúng ta chọn mục Data, kế tiếp chọn Advanced.


Hình hình ảnh minh họa

- bước 2: Giao diện cửa sổ Advanced Filter xuất hiện, các bạn chọn Copy lớn another location trong mục Action.

Trong đó, những danh mục không giống được đọc như sau:

- list range: vùng dữ liệu cần lọc có trong bảng tài liệu trong Sheet 1

- Criteria range: vùng đk lọc tất cả trong Sheet 2

- Copy to: vị trí trong Sheet 2, chỗ đặt kết quả sau lúc lấy tài liệu từ Sheet1.

- quality records only: chỉ lấy các giá trị ko trùng nhau (xuất hiện 1 lần).


Hình ảnh minh họa

- bước 3: Trong mục list Range, bạn chọn hình tượng cuối thuộc bên nên như biểu lộ dưới hình.


Hình hình ảnh minh họa

- bước 4: Chọn quý phái Sheet 1. sau đó kéo tài liệu cần lọc sẽ hiển thị trong Sheet 1.


Hình hình ảnh minh họa


Hình hình ảnh minh họa

- cách 5: Để mở hộp Advanced Filter, bạn nhấn vào biểu tượng như hình.


Trong nội dung bài viết này, tmec.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta 5 phương pháp để chuyển dữ liệu từ worksheet này sang một worksheet không giống trong Excel. Chúng ta có thể thực hiện theo cách tự động, bằng tay hoặc mã VBA tùy thích.

Trong thực tiễn khi thao tác trên Excel họ thường phải thao tác làm việc với nhiều Worksheet. Bởi đó mở ra một nhu cầu khá phổ biến: cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Việc này nhiều lúc khiến bạn mất nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. tmec.edu.vn đang hướng dẫn các bạn 5 phương pháp để từ động update dữ liệu từ Sheet này sang Sheet không giống một bí quyết nhanh chóng, dễ dàng dàng. Hãy tò mò ngay nào:

Top khóa học Excel quality được học nhiều


EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - thay đổi bậc thầy Excel

G-LEARNING

32151 học viên

4.8 (109 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Nhập môn Excel thuộc tmec.edu.vn

G-LEARNING

10600 học viên

4.59 (17 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


EXG05 - tài năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

674 học tập viên

4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ

5 cách chuyểndữ liệu từ bỏ worksheet này sang worksheet khác

Cách 1: tự động hóa cập nhật tài liệu từ các Worksheet trong các Workbook khác nhau

Trong Excel Workbook, chúng ta cũng có thể dễ dàng update dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này cùng với worksheet của một workbook khác. Liên kết này có thể auto chuyển tài liệu từ workbook này lịch sự workbook khác.

Một Excel Workbook được call workbook nguồn (source workbook), trong những số ấy có chứa các dữ liệu nên chuyển sang cùng workbook tê được hotline là workbook đích (destination workbook), trong đó nó sẽ auto cập nhật dữ liệu và chứa những hàm liên kết.


Dưới đấy là hai phương thức khác nhau để links dữ liệu workbook, bảo đảm dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật auto khi tài liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Sử dụng phương thức Paste link

Thay vì phải tạo lập liên kết một cách bằng tay thủ công để kết nối dữ liệu thân 2 Sheet, chúng ta có thể tạo links một cách nhanh lẹ thông qua phương pháp paste links vào bảng tính Excel. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, nên lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết mang lại một worksheet không giống rồi bấm nút Copy bên trên thẻ home dưới nhóm anh tài Clipboard.Bước 2: hiện nay trong worksheet đích, kích lựa chọn vị trí bắt buộc đặt dữ liệu rồi bấm nút Pase cũng trực thuộc thẻ trang chủ dưới nhóm công dụng Clipboard.Bước 3: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Paste liên kết dưới mục Other Paste Options, giống như trong hình dưới đây.


Bước 4: Bấm nút Save để lưu vớ cả các bước của bạn từ worksheet nguồn trước khi đóng nó
Nhập công thức theo cách thủ côngBước 1: Mở worksheet đích cùng kích vào địa điểm ô nơi bạn cần links dữ liệu từ worksheet nguồn sang rồi nhập dấu bằng (=) vào ô đó.Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển mang lại worksheet nguồn rồi kích vào ô có tài liệu cần links sang. Tiếp nối nhấn Enter trên keyboard và lưu quá trình của bạn.

Lưu ý: Khi liên kết đã được hiện ra thì format của worksheet nguồn và worksheet đích số đông giống nhau.

Cách 2: update bảng tính Excel với dữ liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để cập nhật trang tính Excel cùng với dữ liệu từ một bảng tính khác, chỉ cần làm theo những bước dưới đây. Cách dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển đến menu Data trên thanh luật pháp ribbonBước 2: Bấm nút Refresh All.


Bước 3: Ở đây các bạn sẽ biết rằng bao giờ hoặc cách link nào được gia công mớiBước 4: hiện nay hãy kích vào ngẫu nhiên ô nào tất cả chứa tài liệu được liên kết.Bước 5: Trở lại menu Data, kích vào mũi tên ở bên cạnh tùy chọn Refresh All và lựa chọn tùy lựa chọn Connection Properties trong thực đơn xổ xống.
Bước 6: tiếp nối trong thực đơn Usage, thiết lập các tùy chọn bạn có nhu cầu thay đổi

Cách 3: Cách tự động hóa sao chép tài liệu từ ô này thanh lịch ô khác trong Worksheet trên Excel

Để coppy dữ liệu tự ô này lịch sự ô khác trong Excel, bạn chỉ cần thực hiện nay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn và worksheet đích.Bước 2: trong worksheet nguồn, kích lựa chọn sheet mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chépBước 3: tiếp sau hãy truy cập vào menu trang chủ trên thanh lao lý ribbon với bấm nút Format.Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Move Or Copy Sheet dưới mục Organize Sheets.


Bước 5: Tại phía trên trong vỏ hộp thoại Move Or Copy hiển thị, hãy lựa chọn tên workbook đích dưới mục khổng lồ book, kế tiếp kích lựa chọn vị trí buộc phải chuyển sheet mới sang.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này cầm cố vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần kích vào tùy chọn Create a copy ở phía dưới hộp thoại.

Bước 6: sau cùng bấm nút OK để xào nấu hoặc dịch chuyển sheet bắt đầu sang workbook đích.

Cách 4: Cách sao chép dữ liệu trường đoản cú Worksheet này sang Worksheet khác bằng công thức

Bạn hoàn toàn có thể sao chép tài liệu giữa các Worksheet vào Excel với nhau bằng công thức. Dưới đây là các cách thực hiện:

- Để sao chép và dán ô Excel vào worksheet hiện nay tại, lấy ví dụ như như xào nấu ô A1 thanh lịch ô D5 trong cùng một worksheet, bạn chỉ việc chọn ô đích D5, tiếp đến nhập =A1 với nhấn phím Enter để nhận cực hiếm A1.

- Để xào luộc và dán các ô xuất phát điểm từ 1 worksheet này qua một worksheet khác, chẳng hạn như xào luộc ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, chỉ việc kích lựa chọn ô D5 trong Sheet2 kế tiếp nhập =Sheet1!A1 cùng nhấn phím Enter để dấn giá trị.

Cách 5: coppy dữ liệu trường đoản cú Worksheet này sang Worksheet không giống trong Excel bởi macro

Với sự hỗ trợ của macro, bạn có thể sao chép tài liệu từ worksheet này sang worksheet không giống một cách dễ dàng, dẫu vậy trước khi triển khai cần giữ ý:

Bạn nên không thay đổi phần mở rộng của Excel workbook.Không tuyệt nhất thiết worksheet của khách hàng phải được kích hoạt macro để tiến hành tác vụ.Mã bạn chọn cũng hoàn toàn có thể được tàng trữ trong một worksheet khác.Vì những mã vẫn chỉ định các chi tiết, vày vậy không nhất thiết phải kích hoạt workbook hoặc những ô trước.

Dưới đó là mã macro vừa đủ để thực hiện tác vụ này.

Sub Open
Workbook()

‘Open a workbook

‘Open method requires full tệp tin path lớn be referenced.

Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”

‘Open method has additional parameters

‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
To
Mru, Local, Corrupt
Load)

End Sub

Sub Close
Workbook()

‘Close a workbook

Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True

‘Close method has additional parameters

‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)

End Sub

Kết luận

Trên đây, tmec.edu.vn vừa hướng dẫn chúng ta 5 phương pháp để chuyển dữ liệu từ worksheet này sang 1 worksheet không giống trong Excel. Bạn có thể thực hiện theo cách tự động, thủ công bằng tay hoặc sử dụng mã VBA tùy theo nhu cầu. Chúc chúng ta thành công.

Nếu bạn có nhu cầu được trang bị toàn cục các kiến thức và kỹ năng quan trọng để áp dụng thành thạo phần mềm Excel thì hãy tham gia khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của tmec.edu.vn.

Xem thêm: Phí rút tiền atm có mất phí không và mức phí bao nhiêu? phí rút tiền mb bank cập nhật đầy đủ 2023

Tuyệt đỉnh Excel: biến đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

Bên cạnh đó, nhằm không bỏ lỡ những mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng hữu dụng khác, hãy theo dõitmec.edu.vn liên tục nhé.Chúng mình vẫn liên tục cập nhật các nội dung bài viết mới để khuyên bảo bạn các cách làm việc hối hả và hiệu quả với Excel.