Hàm DATEDIF trong Excel ẩn đựng được nhiều tính năng rất bổ ích mà không ít người dân vẫn chưa núm được. Xem NGAY bài viết sau để sở hữu được những tin tức thú vị nhất.

Bạn đang xem: Không có hàm datedif trong excel 2016

Hàm DATEDIF vào Excel có nhiều tính năng cực kỳ thú vị mà nhiều người dân dù đã những lần thao tác với ứng dụng này vẫn đang quăng quật qua. Hãy thuộc Teky tò mò kỹ rộng về hàm tính này vào vài viết dưới đây. Bạn sẽ hiểu rõ hơn cũng như có được đầy đủ cách thống kê giám sát đơn giản, gấp rút với nó.


Hàm DATEDIF là gì?

Hàm DATEDIF vào Excel được hiểu là hàm cần sử dụng cho việc đo lường và thống kê sự chênh lệch thân 2 giá trị thời gian khác nhau. Hàm này có thể dùng đến việc đo lường ngày, tháng tuyệt năm trong cùng 1 bảng tính. Đây là lựa chọn phổ cập trong các bảng tính yêu mong tính độ tuổi.

Hàm DATEDIF sẽ có được cú pháp tính như sau:  =DATEDIF(Start_date, End_date, Unit). Theo đó:

Start_date: thời điểm đầu đề xuất tính
End_date: thời khắc kết thúc Unit: giá chỉ trị mong muốn trả về.

Một số cách áp dụng Hàm DATEDIF vào Excel để đo lường và tính toán sự chênh lệch thời gian 

Có nhiều phương pháp để bạn áp dụng Hàm DATEDIF vào Excel. Đặc biệt là trong việc đo lường và tính toán sự chênh lệch của thời gian toàn phần. Rất có thể kể đến như:

Sử dụng Hàm DATEDIF để tính số ngày nằm trong lòng 2 mốc thời gian

*

Dùng Hàm DATEDIF tính số tháng nằm giữa 2 thời điểm không tương tự nhau

*

Sử dụng hàm DATEDIF trong Excel nhằm tính số năm giữa các khoảng thời gian

Nếu ước ao tính số năm nằm giữa 2 khoảng thời hạn xác định, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm DATEDIF vào Excel 2016, 2019…để tính toán. Bí quyết tính đang là: =DATEDIF(Start_date, End_date, “y”).

*

Các thiên tài vượt trội của hàm DATEDIF trong Excel

Ngoài nhân tài tính thời gian chênh lệch thì hàm DATEDIF vào Excel còn có một số tính năng nâng cấp khác mà không ít người vẫn không biết đến. Đó chính là:

Lọc ra số ngày chênh lệch nhưng không đề xuất yếu tố tháng giỏi năm

Đây là công dụng rất luôn thể lợi. Nó chất nhận được trả về kết quả số ngày mà bỏ qua mất yếu tố tháng, năm vào khoảng thời gian chênh lệch. Hàm này viết theo phương pháp sau: =DATEDIF(Start_date, End_date, “md”).

*

Tính số ngày trong tổng thời hạn chênh lệch bằng hàm DATEDIF

*

Cách nhảy tính năng gợi ý hàm DATEDIF vào Excel

Bạn có biết bởi vì sao nhiều người không nghe biết hàm DATEDIF trong Excel xuất xắc không? Đó chính là bởi hàm này hay không được gợi nhắc khi các bạn viết câu lệnh tính toán. Bởi vì thế, bạn nên triển khai kích hoạt tính năng lưu ý của hàm DATEDIF. Như vậy, khi tính toán bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hàm giúp gồm được kết quả trả về đúng chuẩn nhất. Các bước bật tính năng lưu ý hàm như sau:

Bước 1: bạn mở file Excel ra và chọn vào mục “File” ở phía trên, góc trái thanh công cụ.

*

Bước 2: chúng ta chọn vào mục “Option”. Screen sẽ hiển thị một list công dụng để chúng ta chọn. Tại đây, chúng ta chọn mục “Add Ins” và click chọn mục “Go”.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới vẫn hiện ra, các bạn chọn tích vào mục “Analysis Toolpak” với nhấn lựa chọn tiếp mục “OK” để liên tục quá trình thiết lập.

*

Bước 4: Bạn tiếp tục quay trở về tệp tin Excel của bảng tính và chọn vào ô tính ngày. Lúc đó, dòng lệnh DATEDIF đang hiển thị để gợi ý cho mình sử dụng. 

Giải đáp thắc mắc về hàm DATEDIF vào Excel 

Có nhiều vấn đề mà bạn vẫn không biết khi áp dụng hàm DATEDIF . Bên dưới đây, Teky để giúp bạn giải đáp hồ hết thắc mắc thịnh hành nhất về hàm tính này. Hy vọng, nó rất có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi vận dụng vào việc tính toán của mình.

Sử dụng hàm DATEDIF có khó không?

Việc cần sử dụng hàm DATEDIF vào Excel không hề khó. Bởi những câu lệnh khi thống kê giám sát bằng hàm này không thật phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải rèn luyện nhiều để sở hữu thể bảo đảm an toàn sử dụng câu lệnh thành thục và chính xác nhất mới có tác dụng tính như ý.

*

Việc sử dụng hàm DATEDIF trong Excel liệu có đặc biệt quan trọng không?

Hàm DATEDIF  được xem là chiến thuật lý tưởng với rất nhiều người lúc phải tính toán thời gian trên ứng dụng Excel. Nó giảm bớt được không nên số tới cả thấp độc nhất và diễn tả được sự hiệu quả vượt trội hơn các so với các hàm tính thời gian khác.

Có thể thực hiện hàm DATEDIF trong Excel ngay hay không?

Tính hóa học thực sự của hàm DATEDIF là 1 câu lệnh tích hợp. Bởi vì đó, nó sẽ không tồn tại sẵn trong những file Excel như những hàm tính khác. Mong mỏi sử dụng nó, bạn cần phải kích hoạt. Biện pháp kích hoạt đã có Teky trả lời ở mục phía trên.

Hàm DATEDIF vào Excel có tương đối nhiều tính năng không?

Hàm DATEDIF  có vô vàn nhân tài rất trông rất nổi bật mà không ít người dân vẫn chưa biết đến. áp dụng hàm này rất có thể giúp bạn đo lường và thống kê thời gian nhanh, độ chuẩn xác cao mà lại không tốn các công sức.

Nếu bạn chưa chắc chắn hàm DATEDIF là gì và bản lĩnh sử dụng thế nào thì đừng bỏ qua chia sẻ của Teky trong bài viết trên. Liên hệ ngay đến chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn thông tin cụ thể về các khóa học phần mềm văn phòng chăm nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 sẽ giúp bạn bao gồm sự trải nghiệm unique nhất.

Làm câu hỏi với bảng tính Excel thì việc giám sát và đo lường chênh lệch thân hai ngày giỏi tính khoảng cách giữa hai ngày rồi là cách trừ ngày, tháng, năm vào Excel ko hẳn ai cũng biết rõ để vận dụng tính toán. Nếu như bạn nào không biết cách tính cố kỉnh nào cũng như sẽ cần sử dụng hàm gì để xử trí thì câu chữ được tmec.edu.vn.vn viết sau đây sẽ trả lời, lời giải giúp bạn.

Trong Excel, bạn dùng rất có thể áp dụng công thức để giám sát khoảng biện pháp giữa nhị ngày bên trên Excel hoặc hoàn toàn có thể tính chênh lệch vào ngày, trong tuần, vào tháng, vào cả năm... Cùng hàm giám sát để các bạn sử dụng chính là DATEDIF - hàm đếm số ngày, tháng, năm vào Excel. Áp dụng hàm này thì việc giám sát để trừ ngày, tháng, năm trên Excel là vô cùng dễ dàng và đơn giản và chính xác.

*

3. Phương pháp trừ ngày dùng hàm DATE

Trong cách này, các bạn sẽ sử dụng hàm DATE nhằm thực hiện, và câu hỏi thực hiện giám sát sẽ phức hợp hơn một chút. Cách làm để tính của hàm DATE như sau:

=DATE(năm1, tháng1, ngày1)-DATE(năm, tháng, ngày)

*

4. Phương pháp trừ ngày từ ngày hiện tại

Với phương pháp này, để trừ ngày từ ngày hiện tại cho một ngày trong ô A1 như hình dưới, bạn sẽ sử dụng hàm TODAY () thế cho ngày hiện tại và cũng có thể trừ trực tiếp sau công thức như sau:

=TODAY() - A1

Lưu ý: Bạn nên định dạng ô chứa cách làm =TODAY() - A1 thuộc định dạng là Number (dạng số).

*

Hoặc là bạn sử dụng tiếp hàm DATEDIF theo cách như sau:

=DATEDIF(A1,TODAY(),"d")

*

5. Biện pháp tính khoảng cách bằng tuần - Chênh lệch trong tuần

Để tính khoảng cách bằng tuần tốt tính chênh lệch tuần, bạn sử dụng hàm DATEDIF với cú pháp như sau:

=DATEDIF(ngày bắt đầu, ngày kết thúc,"d")/7

Ví dụ: Bạn tất cả 2 ngày nên tính khoảng cách như trong hình dưới, khi vận dụng công thức trên vẫn ra được số lượng tính toán, thì đó chính là khoảng cách được xem bằng tuần.

Lưu ý: Bạn đề xuất định dạng ô chứa công thức trên thuộc định dạng là Number (dạng số).

*

6. Bí quyết tính khoảng cách bằng mon - Chênh lệch trong tháng

Để tính khoảng cách bằng tháng hay tính chênh lệch vào tháng, bạn áp dụng hàm DATEDIF với cú pháp như sau:

=DATEDIF(ngày bắt đầu, ngày kết thúc, "m")

Lưu ý: Bạn yêu cầu định dạng ô chứa bí quyết trên thuộc format là Number (dạng số).

Ví dụ:

*

7. Bí quyết tính khoảng cách bằng năm - Chênh lệch vào năm

Tương tự như trên, để tính khoảng cách bằng năm hay tính chênh lệch trong những năm -> bạn sử dụng hàm DATEDIF để thống kê giám sát theo cú pháp như sau:

=DATEDIF(ngày bắt đầu, ngày kết thúc, "y")

Lưu ý: Bạn nên định dạng ô chứa phương pháp trên thuộc định hình là Number (dạng số).

Ví dụ:

*

Trên đó là một số cách trừ ngày, tháng, năm trong Excel giúp bạn dùng thuận lợi tính được khoảng cách giữa hai ngày bên trên Excel. Như vậy, việc tính khoảng cách chênh lệch bởi tuần, tháng, năm không còn giúp vấn đề tinh vi hay khó khăn với bạn sau khi đọc xong nội dung bài viết này của tmec.edu.vn.vn.

Xem thêm: Đam Mỹ Đông Phương Bất Bại Chi Ngự Phu, Tổng Hợp Truyện Đông Phương Bất Bại

https://tmec.edu.vn/cach-tru-ngay-thang-nam-trong-excel-48384n.aspx Ngoài câu hỏi bạn tính tháng ngày năm vào Excel, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể áp dụng công thức của các hàm thống kê giám sát để gửi đổi định dạng ngày/tháng/năm thành format tháng/ngày/năm hoặc ngược lại trong Excel rất dễ dàng. Hãy tham khảo hướng dẫn trên tmec.edu.vn.vn để có thêm nhiều kỹ năng hữu ích, ship hàng tốt cho các bước của mình.