Hiện nay, trong thời điểm khó khăn do lệnh phong toả, hình thức học online đã trở thành giải pháp cho học sinh, sinh viên cũng như những ai đang muốn bước chân vào ngành công nghiệp thời trang. 

Đại dịch bùng nổ khiến hầu hết các sinh viên trên thế giới phải áp dụng hình thức học online. Tại Việt Nam vào thời điểm này, các bạn du học sinh thời trang hoặc các bạn có ý định du học có thể tìm đến những khoá học online để có thể theo đuổi đam mê từ xa. Hình thức học online có tính linh hoạt phù hợp với gần như tất cả mọi đối tượng, rất có thể sẽ tiếp tục được ưa chuộng và tiến hành song song bên cạnh cách học truyền thống trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Học vẽ thiết kế thời trang online

Tại Việt Nam vào thời điểm này, các bạn du học sinh thời trang hoặc các bạn có ý định du học có thể tìm đến những khoá học online để có thể theo đuổi đam mê từ xa.

Những khoá học online nổi bật trong thời điểm hiện nay

Tuỳ vào mục tiêu của từng cá nhân, bạn có thể chọn cho mình khoá học phù hợp như muốn trở thành nhà thiết kế thời trang, muốn trở thành nhân viên marketing, nhân viên quản lý hay đơn giản chỉ là có thêm kiến thức mới để giảm bớt căng thẳng trong thời điểm hiện nay.

Cùng tham khảo những khóa học sau đây được gợi ý bởi Style-Republik bạn nhé! 

Khóa học online tại Việt Nam 

Khóa học “Xây dựng phong cách cá nhân”

Đào tạo: SR Fashion Business School

Khóa học Online “Xây dựng phong cách cá nhân” là cầu nối giúp những ai yêu thích thời trang và muốn xây dựng một hình ảnh đặc trưng cho bản thân có thể nắm vững những kiến thức cơ bản về cách xác định phong cách, mix & match phối hợp trang phục, cải thiện gu thẩm mỹ và khả năng bắt kịp xu hướng để tạo hình ảnh và ấn tượng tốt nhất về bản thân trong mọi dịp xuất hiện hoặc sự kiện đặc biệt.

Khóa học Fashion Illustration – Vẽ minh hoạ thời trang

Đào tạo: FACE – The Fashion Design Academy 

Nhập môn thời trang với môn học Fashion Illustration – Vẽ minh hoạ thời trang dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Phát Trần. Phát Trần (hay còn gọi là Eris Trần) là cây bút vẽ minh hoạ đã từng hợp tác cùng nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như Đỗ Mạnh Cường, Võ Công Khanh, Ivy Moda, Ha Duy… và các thương hiệu thời trang danh tiếng nước ngoài như Dior, Versace, Iris Van Herpen… cùng một số nhãn hiệu couture Trung Đông, sẽ mang đến những kiến thức nền tảng cùng lộ trình phát triển phù hợp, để mỗi học viên có thể tự tay chuyển tải ý tưởng của mình trên bề mặt giấy, đồng thời sáng tạo nên tác phẩm mang dấu ấn của chính mình. 

Phát Trần cũng là tác giả của tập sách ảnh Dressing in Dream hợp tác cùng nhà NXB Image Publishing ra mắt năm 2020. Vừa qua, anh cũng đã nhận lời mời từ Fida Worldwide làm giám khảo cho giải Global Fashion Illustration & Drawing Awards mùa 4.

*
Nhập môn thời trang với môn học Fashion Illustration – Vẽ minh hoạ thời trang dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Phát Trần đào tạo bởi FACE – The Fashion Design AcademyKhóa học Fashion History – Lịch sử thời trang

Đào tạo: FACE – The Fashion Design Academy 

Trong khóa học Fashion History – Lịch sử thời trang của FACE – The Fashion Design Academy, bạn sẽ lần lượt khám phá sự phát triển của trang phục theo tiến trình thời gian: từ thời cổ đại cho đến giai đoạn phục hưng và đặc biệt là thế kỷ 20 – khoảng thời gian thời trang có những bước phát triển mạnh mẽ nhất, tạo nên diện mạo của thời trang hiện đại mà ta đang biết tới ngày nay. Sau khóa học, bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quát về thời trang qua các thời kỳ, lý giải các xu hướng cũng như tìm thấy nguồn cảm hứng để tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo.

Khóa học “Truyền thông thời trang trên mạng xã hội”

Đào tạo: SR Fashion Business School

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo nội dung hoặc nội dung của bạn không đủ hấp dẫn để thu hút và tăng tương tác với người đọc thì khóa học Online “Truyền thông thời trang trên mạng xã hội” sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Khóa học Online “Truyền thông thời trang trên mạng xã hội” sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về các ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook, Instagram, Youtube, Tik
Tok… và cách xây dựng chiến lược Marketing kết hợp từ Online đến Offline, cách phát triển nội dung phù hợp trên từng kênh, hướng dẫn chạy quảng cáo hiệu quả, đúng tâm lý khách hàng, khơi gợi sự tò mò về sản phẩm/dịch vụ để đẩy mạnh việc chốt sales, tăng doanh thu và tăng nhận diện thương hiệu.

*
Khóa học Online “Truyền thông thời trang trên mạng xã hội” sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về các ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook, Instagram, Youtube, Tik
Tok… và cách xây dựng chiến lược Marketing kết hợp từ Online đến Offline

Khóa học online nước ngoài 

London College of Fashion & Central Saint Martins: Cả hai học viện danh tiếng trực thuộc Đại học Nghệ thuật London mang đến hàng chục khóa học thời trang trong các lĩnh vực thiết kế và kinh doanh thời trang. Các khoá học gồm có: Fashion Buying & Merchandising, Luxury Brand Management, Running Your Own Fashion Label, Womenswear Design, Draping Womenswear, Digital Marketing for Fashion and Fashion Journalism,… Tìm hiểu tại đây.

Trường dạy thiết kế Parsons – New York mang đến cho các khóa học online đào tạo chuyên ngành thiết kế và quản trị kinh doanh thời trang với các chương trình học: Fashion Business, Fashion Design & Fashion Sustainability cùng các khóa học Fashion Design, Design Sketching, Fashion Entrepreneurship, Fashion Merchandising. Tìm hiểu tại đây.

Fashion Institute of Technology (FIT) cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến dành cho sinh viên (dưới cả hai hình thức: cấp bằng và không cấp bằng) và hai chương trình online có cấp bằng. Tìm hiểu tại đây.

Institut Français de la Mode (IFM): Thông qua quan hệ đối tác với Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne, IFM cung cấp một số chương trình học hè và học trực tuyến có chứng chỉ, bao gồm Fashion Business, Fashion Sustainability, Pattern Making/Draping… Tìm hiểu tại đây. 

University Of Fashion: với hàng trăm khóa học và video trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, trong đó có nhiều môn học thiên về kỹ thuật như sewing, draping hay các các dòng thời trang menswear, childrenswear, knitting. Tìm hiểu tại đây.

*
Chỉ cần một thiết bị công nghệ có kết nối internet, bạn có thể tham gia vào lớp học ở bất cứ đâu và tự chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch sinh hoạt của mình.Những ưu điểm của việc học online: Linh hoạt trong thời gian và không gian học tập: Chỉ cần một thiết bị công nghệ có kết nối internet, bạn có thể tham gia vào lớp học ở bất cứ đâu và tự chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch sinh hoạt của mình. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tham khảo và học thử để tìm ra các lớp học phù hợp với khả năng của mình. Lưu giữ tài liệu dễ dàng: Ngoài nguồn tài liệu có sẵn của giảng viên, bạn dễ dàng lưu hay ghi hình bài giảng, thuận tiện trao đổi sâu hơn cùng giảng viên.  Thêm nhiều thời gian thực hành: Sự tiện lợi của việc học trực tuyến khiến cho bạn có nhiều thời gian tìm tòi và thực hành lý thuyết hơn.  Tìm được nhiều nguồn cảm hứng hơn: Với hình thức học online, bài giảng sẽ không còn bị giới hạn sự tương tác trong lớp học và qua đó giảng viên cũng dễ sát sao từng học viên hơn. Những học sinh có tính cách hơi hướng nội sẽ tập trung vào buổi học thoải mái hơn và dễ dàng thảo luận với các thành viên trong lớp học. Tiết kiệm chi phí hơn so với học truyền thống. Học trực tuyến cắt giảm tối đa các chi phí và tối giản hoá việc học tập. Ngoài lợi ích về mặt kinh tế thì nhu cầu tham gia nhiều trường học đến nay đã được hiện thực hoá nhờ việc học online. Học phí rẻ hơn sẽ giúp đỡ rất nhiều vấn đề tài chính và giúp bạn đẩy nhanh kế hoạch học tập đa dạng của mình.

Thực hiện: K.

Ngày nay, học trực tuyến không còn là hình thức xa lạ với nhiều người. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách các khóa học thiết kế thời trang trực tuyến miễn phí hàng đầu để bạn có thể tham khảo và chọn ra khoá học phù hợp với bạn.


*

Khóa học thiết kế thời trang miễn phí. Ảnh studentworldonline.com


Thông tin khóa học trực tuyến về thiết kế thời trang

Một số khóa học và hướng dẫn trực tuyến về thiết kế thời trang được giới thiệu thông qua các trang web Open
Course
Ware (OCW). Các lớp OCW thường chia sẻ những bài học và tài liệu học tập mà trước đây đã được sử dụng trong các lớp học truyền thống. Người học sẽ sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí dưới đây mà không phải đóng tiền cho các tín chỉ môn học, nhưng họ vẫn có thể được tiếp cận với các tài liệu học tập và đào tạo hiện đang được sử dụng tại các lớp đại học chính quy.

Viện Công nghệ Massachusetts

Beginning Costume Design and Construction (Tạm dịch: Nhập môn cấu trúc và thiết kế trang phục) là một khóa học mà bạn có thể tải nôi dung học về máy tính của mình, bao gồm hướng dẫn cơ bản về cấu trúc quần áo, chẳng hạn như draping (kỹ thuật dựng rập 3D trên Mannequin) và phác họa (draft). Học viên có thể nghiên cứu tâm lý học về quần áo và các kỹ năng render thông qua các bài giảng, bài đọc và các dự án. Học viên sẽ cần có một tập nháp và một số tài liệu thời trang để hoàn thành tất cả các bài tập được yêu cầu.The Craft of Costume Design (Tạm dịch: Nghề thiết kế trang phục) cho phép sinh viên tải về tài liệu cho 25 buổi học. Sẽ có các hướng dẫn về cách tạo ra trang phục mà không cần may thông qua việc sử dụng các vật liệu khác nhau. Hình ảnh của các học viên đã tốt nghiệp luôn có sẵn để xem trực tuyến.

Fashion Era

Fashion Drawing Tutorials (Tạm dịch: Những hướng dẫn về vẽ thời trang) là những bài học bao gồm các mẫu vẽ và nội dung có thể được tải xuống và lưu lại hoặc in. Ngoài ra, còn có các hình vẽ của các người mẫu mặc những trang phục thời trang từ những thập kỷ trước. Học viên có thể nghiên cứu những điều cơ bản về phác hoạ thời trang, bao gồm tư thế / dáng đứng và vật liệu vẽ.

Xem thêm: Giả Tạo Biến Lừa Tình Biến, Kết Hôn Giả Tạo Có Bị Xử Phạt Không

Sewing Workshop

Sewing Essentials Online Video Course (Tạm dịch: Khóa học video trực tuyến về những điều cần biết của may trang phục) cung cấp các bài học miễn phí dưới dạng video về nhiều chủ đề, chẳng hạn như làm mẫu, may trang phục và sự sửa đổi. Mỗi bài học có nhiều chương khác nhau, nhiều chương được cung cấp miễn phí. Video cũng có thể được xem ở chế độ toàn màn hình.