Chúng ta liên tục sử dụng Excel để giám sát tổng, nhân, chia, cộng, trừ,… đến nhiều mục đích khác nhau. Nhưng bọn họ cũng sử dụng các từ, chữ cái không hề ít trong công việc và vẫn chưa biết cách để chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel. Trong bài viết dưới đây daotaotinhoc đang hướng dẫn chi tiết về cách chuyển chữ thường xuyên thành chữ hoa trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm chuyển chữ hoa thành chữ thường


Sử dụng hàm Lower để biến hóa chữ in hoa thành chữ thường xuyên trong Excel.Sử dụng hàm UPPER để biến hóa chữ in thường xuyên thành chữ in hoa vào Excel.Sử dụng hàm PROPER để biến đổi ký tự thứ nhất của chữ in hay sang in hoa

Các hàm Excel để biến hóa các trường phù hợp trong văn bản

Microsoft Excel có ba chức năng đặc biệt mà chúng ta cũng có thể sử dụng để biến đổi kiểu chữ không giống nhau. Đó là hàm UPPER , LOWER cùng PROPER. Hàm UPPER chất nhận được bạn đổi khác tất cả những chữ thành chữ hoa. Hàm LOWER giúp chuyển đổi các chữ in hoa thành chữ thường. Hàm PROPER làm hàm thay đổi chữ cái trước tiên của chữ in thường xuyên sang in hoa.

Sử dụng hàm Lower để biến đổi chữ in hoa thành chữ thường trong Excel.

Hàm Lower là hàm thay đổi toàn bộ những ký trường đoản cú chuyển chữ in HOA thành chữ thường trong excel

Công thức hàm Lower:

=Lower(text)

Trong đó:

Text: là các chuỗi văn phiên bản mà bạn có nhu cầu chuyển biến đổi chữ thường.

Ví dụ minh họa hàm Lower:

Bước 1: Nhập công thức =Lower(text)

*
Hình 1. 3 phương pháp chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel cùng ngược lại

Bước 2: nhấn Enter, kết quả chuyển đổi từ chữ hoa quý phái chữ thường.

*
Hình 2. 3 giải pháp chuyển chữ in hoa thành chữ hay trong excel cùng ngược lại

Bước 3: hãy kéo biểu tượng Fill Handle đến các cột cần chuyển đổi chữ thường

*
Hình 3. 3 phương pháp chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong excel cùng ngược lại

Sử dụng hàm UPPER để biến đổi chữ in thường xuyên thành chữ in hoa vào Excel.

Xem thêm: 300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn sáng mắt ra!

Hàm UPPER là hàm biến đổi toàn bộ các ký tự đưa chữ in hay thành chữ in hoa vào excel

Bạn đang mong tìm chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel hoặc chuyển ngược lại từ chữ hoa sang thường mà không biết cách thực hiện. Hãy cùng nội dung bài viết tìm đọc qua 4 phương pháp hướng dẫn chuyển chữ hoa thành chữ thường nhanh chóng, 1-1 giản cụ thể dưới đây nhé. 

1. Thay đổi tất cả chữ hoa thành chữ hay trong Excel bởi hàm Lower

Cách đưa chữ hoa thành chữ hay trong Excel thứ nhất được ra mắt sẽ là thông qua hàm Lower ở trong Excel. Đây là hàm giúp đổi khác tất cả những ký tự chữ in hoa vào một chữ, một câu thành những ký từ chữ thường nhanh chóng được không ít người dùng áp dụng trong Microsoft Excel. 

Ví dụ cụ thể như bạn muốn chuyển các từ DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI sang những ký trường đoản cú in thường cầm tay việt bàn giao giá trị quá trội thì hoàn toàn có thể áp dụng công thức hàm Lower như sau:

“=LOWER(text)”

Ở mục text đó là ô tin tức cụm trường đoản cú mà bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ như là =LOWER(A1), vào ô A1 là chứa cái chữ DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI mà bạn đang muốn chuyển sang chữ thường. 


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chuyển chữ hoa thành chữ thường và ngược lại bằng Microsoft Word – t
OGGLE c
ASE

Bước 5: chỉ cần chọn hình dạng nội dung tùy chỉnh cấu hình như muốn muốn, sau đó bạn copy phần trên Word với dán sang cột mặt Excel là vẫn hoàn thành.

5. Lời kết

Hãy đến với Di Động Việt để nhận được đa số giá trị độc nhất, cực tốt hơn cả bao gồm hãng. Với kim chỉ nam “DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, công ty chúng tôi không chấm dứt thay đổi, nâng cấp nâng cao đòi hỏi dịch vụ, tận tâm, niềm nở có nhiệm vụ hơn vào việc đem lại những giá chỉ trị sắm sửa tốt nhất mang đến khách hàng.