Các bạn muốn đánh số trang cho những tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách viết số trang như vậy nào, hay chúng ta chỉ biết cách đánh số trang từ bỏ trang thứ nhất mà chưa chắc chắn cách khắc số trang từ bỏ trang bất kỳ. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây hướng dẫn chúng ta cách đánh số trang từ trang thứ nhất và bí quyết đánh số trang từ trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Bạn đang xem: Đánh dấu trang trong word 2010

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tư liệu Word các bạn chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí cùng kiểu đánh số trang. Các bạn có 4 vị trí đánh số trang:

Top of Page: trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên rìa trang.

Current Position: tại địa điểm đặt con trỏ chuột.

Như vậy các bạn đã đặt số trang từ top 10 tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn có nhu cầu đánh số trang tự trang ngẫu nhiên thì các bạn thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đặt con trỏ con chuột tại vị trí đầu tiên của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang. Lấy một ví dụ các bạn muốn đánh số trang từ trang số 3 thì chúng ta đặt con trỏ chuột tại vị trí trước tiên của trang số 3.

Tiếp theo các bạn chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page nhằm ngắt trang.

Lúc này văn bạn dạng của bạn sẽ được tách thành 2 section, section 1 là từ trang đầu tiên đến trang trước trang bạn muốn đánh số trang, section 2 là từ bỏ trang bạn muốn đánh số trang đến khi hết văn bản.

Bước 2: tiếp theo chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí với kiểu khắc số trang để đánh số trang cho toàn cục văn bản.

Bước 3: sau khoản thời gian đánh số trang cho tổng thể văn bản, các bạn cần thiết lập cấu hình số trang bắt đầu cho từng section. Các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên vỏ hộp thoại Page Number Format các bạn thực hiện một trong những thiết lập:

Thiết lập vẻ bên ngoài đánh số trang trong ô Number format.Chọn Start at với nhập số mà bạn muốn bắt đầu khắc số trang từ trên đầu các section. Lấy ví dụ các bạn muốn đánh số trang từ là 1 thì các bạn nhập số 1.

Nhấn OK để đóng hộp thoại Page Number Format sau khi thiết lập cấu hình xong.

Như vậy section 1 cùng section 2 đầy đủ được ban đầu từ số mà các bạn nhập.

Bước 4: Vẫn trên đồ họa section Header & Footer các bạn chọn thẻ Design và nhấn để quăng quật chọn link to Previous để ngắt links giữa nhì section.

Bước 5: Khi chúng ta đã ngắt link giữa hai section thì 2 section sẽ riêng biệt, các bạn có nhu cầu đánh số trang từ bỏ trang bất kỳ (chính là section 2) yêu cầu các bạn cần phải xóa số trang ngơi nghỉ section 1. Chúng ta chọn một số trong những trang bất kỳ trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy các bạn đã khắc số trang từ trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến chúng ta các giải pháp đánh số trang trong Word 2010, hi vọng nội dung bài viết này để giúp ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách khắc số trang vào Word 2010, 2013, 2016, 2019 đối kháng giản, nhanh nhất 2022. Đánh số trang Word góp tài liệu của khách hàng trở nên chuyên nghiệp hóa và bài bản hơn.

Với một tập tư liệu trong ứng dụng Word có không ít trang thì bài toán đánh số trang để giúp đỡ bạn tiện lợi kiểm soát tương tự như tìm kiếm nội dung. Tuy vậy không phải tín đồ dùng nào cũng biết cách để có thể viết số trang vào Word. Vậy trong nội dung bài viết dưới đây, Mobile
City sẽ hướng dẫn độc giả cách đánh số trang trong Word nhanh chóng nhất để bạn cũng có thể tự mình tiến hành một phương pháp dễ dàng.

*
Đánh số trang vào Word

Cách viết số trang trong Word

Cách viết số trang trong phần mềm Word không có quá những sự đổi khác qua phần đa phiên bạn dạng như 2010, 2013, 2016 hay 2019. Bởi các thao tác không quá khác hoàn toàn nên trong bài hướng dẫn này, Mobile
City sẽ sử dụng phiên bản Word 2010 thực hiện.

Cách đánh số trang trong Word theo ý muốn

Bước 1: trên tập tư liệu mà bạn muốn đánh vệt trang bên trên Word, chúng ta chọn Insert > Page Number > Format Page Numbers.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Number Format

Bước 2: Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, bạn tìm mục Page Numbering. Tại đây tất cả 2 mục trong những số đó mục Start at đã là nơi bạn điền tin tức số trang bản thân muốn ban đầu đánh số.

Ví dụ bạn muốn đánh số trường đoản cú trang số 5 (có tức là trang số 5 sẽ tiến hành đánh số 1), hãy điền số 5 vào ô Start at.

*
Thiết lập số trang ban đầu

Bước 3: thừa nhận đúp loài chuột trái vào số trang được đánh kế tiếp chọn mục Header & Footer Tools, lựa chọn Design và liên tục chọn Different Page.

*
Đánh số trang theo ý muốn

Đánh số trang vào Word từ trang nhất tiên

Bước 1: lựa chọn Insert tại thanh công cụ tiếp nối chọn Page Number.

*
Chọn Insert > Page Number

Bước 2: trên mục Page Number sẽ sở hữu các tuỳ chọn giúp cho bạn tuỳ chỉnh vị trí để viết số trang như sau:

Top of Page: Đánh số trang ở phía bên trên của trang.Bottom of Page: Đánh số trang ở bên dưới của trang.Page Margins: Đánh số trang sinh hoạt lề trái hoặc lề phải.Current Position: Số trang hiện thị ở chỗ con trỏ chuột đang đặt.
*
Chọn vị trí xuất hiện số trang

Bước 3: nếu như muốn thoát khỏi chính sách đánh số trang, bạn chỉ cần chọn Close Header and Footer.

*
Thoát ngoài trình viết số trang

Đánh số trang vào Word bỏ trang đầu tiên

Bước 1: lựa chọn Insert tiếp nối chọn Page Number. Ví dụ bạn muốn đánh số dưới cuối trang tài liệu thì hãy bấm chuột Bottom of Page và chọn mẫu số trang nhưng mình muốn.

*
Chọn Insert

Bước 2: dìm Close Header & Footer để thoát khỏi trình tấn công số.

*
Thoát khỏi trình đặt số trang

Bước 3: gửi sang tab Page Layout, ở phần Page Setup, các bạn hãy nhấn lựa chọn dấu mũi tên nhỏ dại ở góc phải để mở vỏ hộp thoại làm cho việc.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Setup

Bước 4: Khi vỏ hộp thoại Page Setup hiện ra, nên lựa chọn tab Layout, tick vào mục Different first page tiếp đến nhấn OK.

*
Chọn Different first page

Đánh số trang trong Word tự trang bất kỳ

Bước 1: chọn 1 trang ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số thứ từ bỏ đầu tiên.

*
Chọn trang muốn bước đầu đánh số

Bước 2: tại thanh công cụ, chọn tab Page Layout tiếp nối chọn Breaks, tiếp tục chọn Next Page. Thao tác làm việc này sẽ giúp bạn chia văn bạn dạng thành 2 phần.

*
Chọn Next Page

Một trang trắng sẽ xuất hiện chia trang thành 2 phần, 1 phần từ con trỏ con chuột trở về trước và 1 phần từ vị trí nhỏ trỏ con chuột về sau.

*
Văn phiên bản được chia thành 2 phần

Bước 3: lựa chọn tab Insert và chọn Page Number. Tiếp theo hãy chọn Format Page Numbers.

*
Chuyển sang trọng tab Insert

Bước 4: Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, các bạn hãy tìm đến phần Number Format, điền số mà bạn có nhu cầu tại mục Start at. Cực hiếm được điền đã là số mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh.

*
Thiết lập số hy vọng bắt đầu

Bước 5: trở lại Insert, bạn chọn vào Page Number. Bấm chuột vị trí bắt buộc đánh số trang, ví dụ như trong trường thích hợp này Mobile
City vẫn đánh số ở dưới cuối trang đề xuất sẽ lựa chọn Bottom of Page.

*
Tuỳ chỉnh vị trí ao ước đánh số

Bước 6: chuyển sang tab Design, dịp này bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous đang được in đậm. Điều này có nghĩa là hai phần văn bạn dạng vẫn đang được liên kết với nhau. Bạn chỉ việc nhấn vào Link lớn Previous nhằm xoá đi links này.

*
Chuyển sang tab Design

Bước 7: thoát ra khỏi trình viết số trang bằng cách Close Header & Footer.

Cách bỏ ghi lại trang vào Word

Nếu bạn muốn bỏ đặt số trang trong Word, cách làm cũng khá đơn giản như sau:

Bước 1: chọn Insert tiếp đến chọn Page Number.

Xem thêm: Hình ảnh chúc ngủ ngon đẹp nhất

Bước 2: Tuỳ trực thuộc vào việc bạn đang chọn đặt số tại Footer xuất xắc Header, bạn hãy bấm vào mục tương xứng và chọn Remove Header/Footer.

*
Bỏ lưu lại trang

Trên đó là bài phía dẫn giải pháp đánh số trang trong Word mà Mobile
City đang gửi đến các bạn đọc. Chúc chúng ta thực hiện thành công!