Biết cách viết phân số trong Word là một trong những yêu cầu cần thiết đối với nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là nhân viên kế toán, các giáo viên dạy dạy các môn tự nhiên… Vậy thì sau đây, hãy cùng Tinhocmos tìm hiểu 3 cách viết phân số trong Word cực nhanh và dễ nhớ nhé!


3 Cách Viết Phân Số Trong Word

Cách 1: Cách viết phân số trong Word bằng phím tắt

Bước 1: Click chuột vào vị trí muốn nhập phân số, sau đó nhập công thức eq \f(3,4). Lưu ý cần nhập dấu cách giữa eq và phần tử phân số thì phím tắt này mới thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách viết phân số trong word 2016

*

Bước 2: Bôi đen công thức rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9. Ngay sau đó, dấu { }  sẽ hiển thị trong công thức như hình.

*

Bước 3: Bôi đen toàn bộ công thức rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F9. Ngay sau đó, phân số sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

*

Cách 2: Cách viết phân số trong Word bằng Equation

Bước 1: Trên thanh công cụ, vào Tab Insert > Chọn Equation.

*

Bước 2: Chọn mục Fraction > Chọn định dạng mà mình mong muốn viết phân số trong Word.

*

Bước 3: Sau đó, click chuột vào vị trí tử số và mẫu số để nhập phân số cần điền vào.

*

Cách 3: Cách viết phân số trong Word bằng bút vẽ

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Insert > Chọn Equation > Chọn Ink Equation.

*

Bước 2: Sau đó, chọn Write và bắt đầu viết phân số mà bạn muốn. Sau đó, chọn Insert để thêm phân số vừa tạo vào trong Word.

Để xóa những lỗi vừa vẽ sai, chọn Erase và di chuột để xóa từng chi tiết hoặc chọn Clear để xóa toàn bộ.Để lựa chọn định dạng phân số, chọn Select and Correct và di chuột khoanh vùng phân số bạn vừa vẽ.

*

Màn hình sẽ hiển thị phân số bạn vừa viết.

*

Lời kết về cách viết phân số trong Word

Như vậy, Tinhocmos đã hướng dẫn bạn 3 cách viết phân số trong Word. Mỗi cách sẽ phù hợp với từng phiên bản Word khác nhau và từng người khác nhau. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết và các khóa học tin học văn phòng như WordExcelPower

Tham khảo khóa học MOS Word tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Làm thế nào để viết phân số trong Word là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu chi tiết cách viết phân số trong Word nhé!&#x
D;&#x
A;


Phân số luôn là một phần không thể thiếu khi mọi người soạn thảo văn bản trong Word. Trong bài viết dưới đây, FPT Shopsẽ hướng dẫn mọi người 3 cách viết phân số trong Word đơn giản và nhanh chóng. Các cách này, mọi người có thể sử dụng với đa số các phiên bản Microsoft Word, từ phiên bản cũ như Word 2003, Word 2010 đến các phiên bản phổ biến như Word 2019 và Word 2020.

Cách viết phân số trong Word bằng biểu tượng

Bước 1: Mở phần mềm soạn thảo Microsoft Word có trên máy tính, tìm vào vị trí bạn muốn điền số thập phân. Chọn vào tab Insert -> Symbol-> More Symbol.

*

Bước 2: Tìm vào phân số bản thân mong muốn và chọn Insert

*

Mở rộng: Mọi người có thể thực hiện cách viết phân số trong Word bằng cách nhập vào 1/2 và phần mềm sẽ tự động chuyển thành ½ trên màn hình. Nhưng với cách viết số trong Word này, chỉ áp dụng với các số có sẵn trong bảng Symbol. Nếu phần mềm không tự động chỉnh sửa, mọi người thực hiện mở bằng các thao tác sau.

Bước 1: Chọn vào File -> Option.

*

Bước 2: Chọn vào Proofing -> Auto
Correct Option.

*

Bước 3: Trong tab Auto
Format As You Type
, chọn vào Fractions with fraction character.

*

Cách viết phân số trong Word với tổ hợp phím

Giới thiệu phím tắt

Sau khi đã khởi động phần mềm Microsoft Word trên máy tính, tại nơi cần viết số thập phân, để thực hiện cách viết phân số trong Word với tổ hợp trên bàn phím nhấn Ctrl + Fn + F9. Điền vào công thức EQ(_)\F(X,Y). Và cuối cùng nhấn tổ hợp phím Shift + Fn + F9 để hoàn thành cách viết phân số trong Word.

Trong đó:

Dấu (_):Đại diện cho dấu khoảng cách. Lưu ý: nếu không có dấu khoảng cách, việc viết công thức phân số trong phần mềm soạn thảo văn bản Word sẽ không thể thực hiện. EQ:Viết tắt từ Equation có nghĩa là phương trình, F là viết tắt Fraction có nghĩa là phân số. X là tử số và Y là mẫu số.

Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi mở Microsoft Word trên máy tính, để thực hiện cách viết phân số trong Word này, dùng chuột tìm đến vị trí cần điền số thập phân và nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Fn + F9 (có thể nhấn Ctrl + F9) và sẽ thấy biểu tượng {}.

*

Bước 2: Điền vào công thức EQ(_)F(X,Y) (có thể viết hoa hay viết thường đều được).

*

Ví dụ: Nếu bạn muốn điền vào phân số 12/15 thì điền vào EQ \F(12,15)

Bước 3: Ấn tổ hợp phím tắt Shift + Fn + F9 để hoàn thành cách viết phân số trong Word với phím tắt. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình như sau:

*

Cách viết phân số trong Word với Equation

Cách viết phân số trong Word với Equation tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách thức này tốn khá nhiều bước thao tác nên không được quá nhiều người sử dụng.

Bước 1: Trên phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word, tại nơi mọi người muốn điền số thập phân chọn vào Insert -> Equation.

*

Bước 2: Chọn vào phần Fraction (chọn cách trình bày số thập phân bạn muốn).

*

Bước 3: Điền vào tử số và mẫu số cần thiết là hoàn thành cách viết phân số trong Word với tính năng Equation.

*

Cách viết phân số trong Word với chức năng Ink Equation

Cách viết phân số trong Word cuối cùng mà FPT Shop hướng dẫn cho mọi người chính là Ink Equation. Đây là phương pháp không được mọi người áp dụng quá nhiều. Nhưng đây vẫn là cách để bạn có thể viết được các phân số trong phần mềm soạn thảo văn bản này.

Bước 1: Vào Microsoft Word có sẵn trên máy tính, tìm đến vị trí cần điền phân số. Chọn vào Insert -> đến Equation -> chọn vào chức năng Ink Equation.

*

Bước 2: Chọn vào mục Write và viết phân số bạn muốn điền vào ô có sẵn bằng chuột. Kế đến chọn vào Insert để thêm phân số đã viết vào Word.

*

Trong trường hợp mọi người viết sai, chọn vào Erase và di chuyển xóa những chi tiết hay chọn vào Clear để xóa tất cả.

Xem thêm: Top 15+ truyện đam mỹ ngược tâm ngược thân, tổng hợp truyện nguocthan

*

Để có thể chọn lựa cách trình bày phân số khác, hãy chọn vào mục Select and Correct. Kế đến, di chuyển chuột xung quanh vùng phân số. Lựa chọn kiểu phân số bạn muốn và Insert nó vào Word.

*

Vậy là chúng ta đã điểm qua 3 cách viết phân số trong Word đơn giản nhất. Những cách trên khá dễ dàng thực hiện, nên mọi người hãy chọn lựa phương pháp phù hợp với bản thân nhất và làm theo nhé!