Biết phương pháp viết phân số trong Word là trong những yêu cầu quan trọng đối với tương đối nhiều ngành nghề không giống nhau, nhất là nhân viên kế toán, các giáo viên dạy dỗ dạy những môn tự nhiên… Vậy thì sau đây, hãy cùng Tinhocmos tò mò 3 bí quyết viết phân số trong Word cực nhanh và dễ nhớ nhé!


3 phương pháp Viết Phân Số vào Word

Cách 1: giải pháp viết phân số vào Word bằng phím tắt

Bước 1: Click con chuột vào vị trí ao ước nhập phân số, kế tiếp nhập công thức eq f(3,4). để ý cần nhập dấu cách giữa eq và thành phần phân số thì phím tắt này mới thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách viết phân số trong word 2016

*

Bước 2: Bôi đen bí quyết rồi dấn tổ hòa hợp phím Ctrl + F9. Tức thì sau đó, dấu  sẽ hiển thị trong phương pháp như hình.

*

Bước 3: Bôi đen toàn thể công thức rồi dấn tổ vừa lòng phím Shift + F9. Tức thì sau đó, phân số sẽ tiến hành hiển thị như hình bên dưới đây.

*

Cách 2: bí quyết viết phân số vào Word bởi Equation

Bước 1: trên thanh công cụ, vào Tab Insert > lựa chọn Equation.

*

Bước 2: Chọn mục Fraction > lựa chọn định dạng nhưng mà mình ước muốn viết phân số vào Word.

*

Bước 3: Sau đó, bấm chuột vào địa điểm tử số và mẫu mã số nhằm nhập phân số cần điền vào.

*

Cách 3: giải pháp viết phân số vào Word bằng bút vẽ

Bước 1: Trên thanh công cụ, lựa chọn Insert > lựa chọn Equation > lựa chọn Ink Equation.

*

Bước 2: Sau đó, lựa chọn Write và ban đầu viết phân số mà bạn muốn. Sau đó, chọn Insert để thêm phân số vừa tạo vào trong Word.

Để xóa gần như lỗi vừa vẽ sai, chọn Erase và di con chuột để xóa từng cụ thể hoặc lựa chọn Clear để xóa toàn bộ.Để chắt lọc định dạng phân số, chọn Select & Correct và di chuột khoanh vùng phân số chúng ta vừa vẽ.

*

Màn hình vẫn hiển thị phân số chúng ta vừa viết.

*

Lời kết về phong thái viết phân số trong Word

Như vậy, Tinhocmos đã hướng dẫn chúng ta 3 bí quyết viết phân số trong Word. Mỗi cách sẽ phù hợp với từng phiên bạn dạng Word khác nhau và từng người khác nhau. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến những năng lực tin học văn phòng quan trọng và các khóa học tập tin học văn phòng như WordExcelPower

Tham khảo khóa đào tạo MOS Word tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học công sở MOS – Viện Đào sản xuất và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Làm rứa nào để viết phân số vào Word là thắc mắc của khá nhiều người. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc FPT siêu thị tìm hiểu chi tiết cách viết phân số trong Word nhé!&#x
D;&#x
A;


Phân số luôn luôn là một phần không thể thiếu khi mọi tín đồ soạn thảo văn bạn dạng trong Word. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT Shopsẽ hướng dẫn mọi bạn 3 phương pháp viết phân số trong Word đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Các cách này, đều người hoàn toàn có thể sử dụng với phần nhiều các phiên bạn dạng Microsoft Word, tự phiên bạn dạng cũ như Word 2003, Word 2010 đến các phiên phiên bản phổ đổi thay như Word 2019 cùng Word 2020.

Cách viết phân số trong Word bằng biểu tượng

Bước 1: Mở ứng dụng soạn thảo Microsoft Word gồm trên lắp thêm tính, tìm vào vị trí bạn muốn điền số thập phân. Chọn vào tab Insert -> Symbol-> More Symbol.

*

Bước 2: Tìm vào phân số bản thân mong muốn và lựa chọn Insert

*

Mở rộng: các người có thể thực hiện phương pháp viết phân số trong Word bằng cách nhập vào 1/2 và ứng dụng sẽ tự động hóa chuyển thành ½ bên trên màn hình. Tuy nhiên với cách viết số vào Word này, chỉ vận dụng với những số gồm sẵn trong bảng Symbol. Nếu phần mềm không tự động hóa chỉnh sửa, hồ hết người triển khai mở bằng các thao tác làm việc sau.

Bước 1: chọn vào File -> Option.

*

Bước 2: chọn vào Proofing -> Auto
Correct Option.

*

Bước 3: trong tab Auto
Format As You Type
, chọn vào Fractions with fraction character.

*

Cách viết phân số trong Word với tổng hợp phím

Giới thiệu phím tắt

Sau khi sẽ khởi động phần mềm Microsoft Word trên thiết bị tính, trên nơi đề xuất viết số thập phân, để thực hiện cách viết phân số vào Word với tổng hợp trên keyboard nhấn Ctrl + Fn + F9. Điền vào cách làm EQ(_)F(X,Y). Và sau cuối nhấn tổng hợp phím Shift + Fn + F9 để xong cách viết phân số trong Word.

Trong đó:

Dấu (_):Đại diện cho dấu khoảng cách. Giữ ý: nếu không tồn tại dấu khoảng cách, câu hỏi viết bí quyết phân số trong phần mềm soạn thảo văn phiên bản Word sẽ không còn thể thực hiện. EQ:Viết tắt trường đoản cú Equation có nghĩa là phương trình, F là viết tắt Fraction tức là phân số. X là tử số và Y là mẫu mã số.

Cách thực hiện

Bước 1: sau khoản thời gian mở Microsoft Word trên sản phẩm công nghệ tính, để triển khai cách viết phân số vào Word này, dùng chuột tìm tới vị trí nên điền số thập phân với nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Fn + F9 (có thể nhấn Ctrl + F9) và sẽ thấy hình tượng .

*

Bước 2: Điền vào công thức EQ(_)F(X,Y) (có thể viết hoa tốt viết thường hồ hết được).

*

Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu điền vào phân số 12/15 thì điền vào EQ F(12,15)

Bước 3: Ấn tổng hợp phím tắt Shift + Fn + F9 để hoàn thành cách viết phân số trong Word với phím tắt. Hiệu quả sẽ được hiển thị trên màn ngoài ra sau:

*

Cách viết phân số vào Word cùng với Equation

Cách viết phân số trong Word với Equation tương đối dễ thực hiện. Mặc dù nhiên, phương pháp này tốn không ít bước thao tác nên ko được không ít người sử dụng.

Bước 1: Trên phần mềm soạn thảo văn bạn dạng Microsoft Word, trên nơi đông đảo người hy vọng điền số thập phân lựa chọn vào Insert -> Equation.

*

Bước 2: Chọn vào phần Fraction (chọn cách trình diễn số thập phân bạn muốn).

*

Bước 3: Điền vào tử số và chủng loại số cần thiết là xong cách viết phân số trong Word với tài năng Equation.

*

Cách viết phân số trong Word với chức năng Ink Equation

Cách viết phân số trong Word cuối cùng mà FPT cửa hàng hướng dẫn cho mọi người chính là Ink Equation. Đây là phương thức không được đa số người vận dụng quá nhiều. Nhưng mà đây vẫn chính là cách để chúng ta cũng có thể viết được các phân số trong ứng dụng soạn thảo văn bạn dạng này.

Bước 1: Vào Microsoft Word bao gồm sẵn trên lắp thêm tính, tìm về vị trí buộc phải điền phân số. Chọn vào Insert -> đến Equation -> lựa chọn vào tính năng Ink Equation.

*

Bước 2: chọn vào mục Write với viết phân số bạn có nhu cầu điền vào ô gồm sẵn bằng chuột. Tiếp theo chọn vào Insert nhằm thêm phân số đang viết vào Word.

*

Trong trường đúng theo mọi bạn viết sai, lựa chọn vào Erase và dịch rời xóa những chi tiết hay lựa chọn vào Clear để xóa tất cả.

Xem thêm: Top 15+ truyện đam mỹ ngược tâm ngược thân, tổng hợp truyện nguocthan

*

Để có thể lựa chọn cách trình bày phân số khác, nên lựa chọn vào mục Select & Correct. Kế đến, di chuyển chuột xung xung quanh phân số. Chắt lọc kiểu phân số bạn muốn và Insert nó vào Word.

*

Vậy là họ đã điểm qua 3 giải pháp viết phân số trong Word đơn giản nhất. Những cách trên khá dễ dàng thực hiện, buộc phải mọi người nên chọn lựa lựa cách thức phù đúng theo với bạn dạng thân độc nhất và làm theo nhé!