Nội dung bài viết6. Công cụ trực tuyến tính điểm tốt nghiệp 2023 uy tín8. Cách tính điểm thi xét tuyển Đại Học năm 2023

Thi THPT quốc gia đang là một chủ đề mà các em học sinh và bậc phụ huynh đang rất quan tâm trong thời gian gần đây. Sau khi biết điểm, nhiều thí sính cũng băn khoăn rằng điểm của mình đã đủ để xét tốt nghiệp chưa. Cùng khám phá ngay cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 trên điện thoại, máy tính ở dưới.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi tốt nghiệp thpt


*
*
*
*
*
*
Bấm nút Tính

6. Công cụ trực tuyến tính điểm tốt nghiệp 2023 uy tín

Bên cạnh công cụ bên trên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh còn có thể tính điểm tốt nghiệp 2023 của mình bằng các nền tảng uy tín sau đây.

6.1. Trên trang web Huongnghiep.hocmai.vn

Dưới đây là cách tính điểm tốt nghiệp 2023 cho các thí sinh bằng web hocmai.vn:

Bước 1: Các bạn truy cập vào công cụ tính điểm tốt nghiệp 2023 của website Hocmai tại đây.

Bước 2: Nhập vào điểm số tương ứng của mình tại các ô: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Điểm các môn tổ hợp 1, 2 và 3, Điểm trung bình của năm lớp 12, điểm khuyến khích (nếu có) và điểm ưu tiên (nếu có). Sau đó, lựa chọn hệ THPT hoặc hệ GDTX.

Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này! Trong bài viết này sẽ hướng dẫn thí sính cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 cũng như một số điều kiện cần để được xét tốt nghiệp.


*

Theo quy chế được Bộ GD&ĐT đưa ra, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.


Cụ thể, quy chế nêu rõ điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Có hai cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 là xét tốt nghiệp theo công thức tính điểm online trên cổng thông tin Thi THPT của Bộ GD&ĐT.

Công thức và cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh cần biết đến điểm số sau:

Điểm các môn thi xét tuyển đã đăng kýĐiểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp)Điểm ưu tiên (KV1 – 0,75 điểm; KV2 – 0,5 điểm; KV3 – 0,25 điểm – gia đình chính sách)Điểm năm lớp 12

Sau đó tính theo công thức dưới đây:


*

Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT 2021?

Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.

Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Có đủ bài thi và không bị kỷ luật hủy kết quả thi.

Quy tắc làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Quy tắc làm tròn điểm thi được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Đối với môn Ngữ văn (môn thi tự luận): bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.


Cụ thể:

Điểm tốt nghiệp: 4,99; 4,991; 4,992; 4,993; 4,994 không được làm tròn mà vẫn tính là 4,99 điểm, như vậy không đủ.

Điểm tốt nghiệp: 4,995đ: 4,996đ; 4,997đ; 4,998đ; 4,999đ sẽ được làm tròn lên 5, như vậy là đủ.


Điều kiện để xét tốt nghiệp THPT


*
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

– Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

– Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

– Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD&ĐT chia thành 2 đợt. Các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2; không ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội sẽ tham dự kỳ thi đợt 1 ngày 7 và 8/7. Đợt thi thứ 2 dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời gian cụ thể sẽ được Bộ GD&ĐT công bố sau.

Sau khi hoàn thành kỳ thi, Bộ GD&ĐT khẩn trương chấm thì và dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 26/7. Tiếp đến là ngày 5/8, các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển.

Sau khi có điểm thi, điểm sàn, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần trong khoảng thời gian từ ngày 7/8 đến 17h ngày 17/8. Việc điều chỉnh sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển của các trường. Bộ GD&ĐT chỉ căn cứ và chốt nguyện vọng theo lần đăng ký cuối cùng của thí sinh.

Xem thêm: Top 25 Điểm Đến Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Thế Giới 2022, Khám Phá 51 Địa Điểm Đẹp Nhất Thế Giới

Dự kiến, thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học vào ngày 23/8. Thời gian xác nhận nhập học từ ngày 1/9. Thời gian xét tuyển đại học bổ sung sau ngày 8/9 đến hết tháng 12/2021.