Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản – Trong một số trường hợp khi soạn thảo văn bản bạn cần thiết kế mẫu để kiểm tra các ý kiến của người dùng bằng cách tích chọn các phương án vậy làm sao để tạo ra các ô tích chọn trong Microsoft Word để người dùng có thể lựa chọn? hoặc bạn muốn soạn thảo văn bản khảo sát trên word và bạn gặp trường hợp cần chèn các dấu tích, check (uncheck) vào văn bản vậy làm sao để tạo ra các ô đó? Những phương pháp đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word.

Bạn đang xem: Cách tạo ô tích trong word

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng giúp bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Excel sang Word mà vẫn giữ nguyên định dạng đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.


Chọn để xem ẩn
1.Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản
2.Phương pháp 1: Sử dụng ký tự đặc biệt
3.Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt từ thư viện được cung cấp sẵn của Word tuy nhiên bạn cũng có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bằng cách sử dụng công cụ chuyên dụng được cung cấp sẵn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.

Phương pháp 1: Sử dụng ký tự đặc biệt

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể chèn các ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word, đối với Microsoft Word 2003 trở lên vào Menu Insert > Kích chọn Symbols > Sau đó chèn các ô tích chọn (check box) mà bạn muốn.

*
Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Khi sử dụng phương pháp này bạn không thể tùy chỉnh các ô tích chọn.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu View > Kích chọn Toolbars > Kích chọn Forms, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Form công cụ, để tạo ô tích chọn hãy đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn vào thuộc tính “Check box”.

*

Để chèn các dấu tích hãy kích đúp vào biểu tượng “Check box” đã được chèn vào trang văn bản > lúc này bạn sẽ thấy bảng thuộc tính của “Check box” việc còn lại là bạn hãy tùy chọn cho thích hợp là được.

*

Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu File > Kích chọn Options.

*

Sau đó trong cửa sổ Options > Kích chọn “tab Customize Ribbon” > tích chọn vào thuộc tính “Developer” > Kích chọn OK.

*

Lưu ý: Nếu dùng Word 2007 thì chọn Popular sau đó tích vào dòng Show the Developer tab in the Ribbon cuối cùng bấm Ok.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một “tab Developer” trên thanh Menu của cửa sổ Microsoft Word. Để chèn ô tích chọn chỉ cần đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn “tab Developer” sau đó chọn thuộc tính “Check box” để thêm vào vị trí cần chèn là được.

*

Đối với các phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên bạn có thể tích chọn vào ô “check box” trực tiếp không cần phải vào thuộc tính của nó. Quá đơn giản để bạn có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Nếu bạn phải thường xuyên phải làm các bảng khảo sát hay đánh giá thì ô vuông trong Word (checkbox) là thứ vô cùng cần thiết với bạn. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách tạo ô vuông checkbox trong Word vô cùng đơn giản và nhanh chóng bạn nhé!


Cách tạo ô vuông trong Word nhanh

Để tại một ô vuông có dấu tích sẵn trong Word, cách đơn giản là bạn chỉ cần chèn ký hiệu checkbox vào vị trí mà bạn muốn tạo ô vuông.

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn chọn Insert rồi chọn tiếp ký hiệu Symbol ở trên góc phải của màn hình. Tại mục này, bạn bấm vào More Symbols để mở hộp thoại Symbol ra.

*

Bước 2: Sau khi hộp thoại Symbol hiện ra, tại mục Font bạn hãy chọn Wingdings. Sau đó bấm và mũi tên lên xuống để tìm ký hiệu ô vuông bạn muốn chèn. Sau khi tìm được, bạn bấm vào nó rồi chọn Insert. Mỗi lần bạn bấm Insert thì một ký hiệu sẽ được chèn.

*

Cách tạo ô vuông đánh dấu tích được trong Word

Khi bạn soạn thảo các bảng khảo sát hay đánh giá thì việc tích được trực tiếp vào ô vuông sẽ giúp công việc của bạn được nhanh chóng và văn bản cũng đẹp mắt hơn. Với cách này bạn có thể tạo các ô vuông trắng trong Word và khi cần chỉ cần bấm vào để đánh dấu tích.

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn bấm chọn File rồi chọn tiếp Options.

*

Bước 2: Sau khi hiển thị hộp thoại Word Options, bạn hãy chọn tùy chọn Customize Ribbon. Ở cột bên phải bạn sẽ nhìn thấy mục Customize the Ribbon, bạn ấn vào và đổi thành Main Tabs, sau đó kéo xuống tìm và đánh dấu tích vào ô Developer để tùy chọn này xuất hiện trên thanh công cụ. Cuối cùng bạn bấm OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Lúc này trên thanh công cụ bạn đã thấy xuất hiện thẻ Developer. Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí văn bản cần tạo ô vuông trong Word, sau đó nhấn vào Developer. Ở phần Controls, bạn bấm vào biểu tượng ô vuông có dấu tích ở giữa. Mỗi lần bạn bấm thì một ô vuông trắng sẽ hiện ra, để đánh dấu tích bạn chỉ cần bấm vào giữa ô vuông trắng đó.

*

Bước 4: Nếu bạn không thích kiểu đánh dấu x mặc định thì bạn có thể thay đổi kiểu đánh dấu tích khác. Bạn chỉ cần nhấn vào ô đã tích sau đó chọn Properties trong phần Controls.

*

Sau khi hộp thoại Content Controls Properties xuất hiện, tại mục Checked symbol, bạn bấm vào Change.

Xem thêm: Các Tỉnh Việt Nam Bằng Tiếng Trung, Tên Các Tỉnh Thành Việt Nam Trong Tiếng Trung

*

Tại đây bạn hãy lựa chọn ký hiệu mà mình thích rồi bấm OK để lưu lại nhé.

*

Trên đây FPT đã hướng dẫn bạn các cách tạo ô vuông trong Word cũng như cách đánh dấu tích vào ô vuông. Hi vọng bạn có thể ứng dụng công cụ này vào công việc của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!