Nếu bạn biết cách tạo địa điểm trên Google Maps, bạn có thể giúp đỡ những người khác tìm kiếm vị trí dễ dàng hơn trong tương lai.

Bạn đang xem: Cách tạo địa điểm trên bản đồ


Google Maps có một kho dữ liệu khổng lồ về các địa chỉ và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp một số địa điểm bị thiếu một cách khó hiểu. Sự biến mất của một số địa điểm thường xảy ra phổ biến hơn ở các vùng nông thôn hoặc những nơi khó tiếp cận. Trong quá trình di chuyển qua những khu vực đó, bạn có thể thực hiện việc tạo địa điểm trên Google Maps để người khác có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn trong tương lai.

*

Việc tạo địa điểm trên Google Maps không hề phức tạp. Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để làm điều này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lưu ý rằng khi bạn làm như vậy, có thể mất một chút thời gian để địa điểm đó xuất hiện trên Google Maps vì chúng cần được xác thực tính chính xác.

Cách tạo địa điểm trên Google Maps từ máy tính

Trên máy tính, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào để tạo địa điểm trên Google Maps. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 1. Truy cập trang web maps.google.com trên trình duyệt.

*

Bước 2. Tìm kiếm địa chỉ bằng thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

*

Mẹo nhanh: Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên trái của trang web rồi chọn Thêm địa điểm bị thiếu. Khi lựa chọn tuỳ chọn này, bạn phải thêm một số thông tin chi tiết về địa điểm.

*

Bước 3. Trong thanh bên xuất hiện ở bên trái màn hình, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Thêm địa điểm bị thiếu.

*

Bước 4. Thêm tên vị trí, địa chỉ và danh mục của vị trí (những thông tin này là bắt buộc), cũng như bất kỳ thuộc tính nào khác mà bạn muốn thêm vào trong cửa sổ pop-up.

Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Gửi. Google sẽ xem xét và đánh giá thông tin về địa điểm mà bạn cung cấp. Nếu thông tin là chính xác, địa điểm bạn tạo sẽ được chấp nhận và hiển thị trên Google Maps.

Cách tạo địa điểm trên Google Maps từ thiết bị di động

Cho dù bạn sử dụng i
Phone, i
Pad hay máy tính bảng/điện thoại Android, việc tạo địa điểm trên Google Maps cũng khá đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 1. Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động.

*

Bước 2. Thông qua thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập địa chỉ mà bạn muốn tạo địa điểm trên Google Maps. Một nút ghim màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Mẹo nhanh: Thay vì nhập địa chỉ cụ thể, bạn cũng có thể nhấn và giữ vào một vị trí để thả ghim.

*

Bước 3. Nhấn vào nút ghim màu đỏ hoặc vuốt menu ở bên dưới để mở rộng các tuỳ chọn. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu.

*

Bước 4. Tương tự như trên máy tính, bạn hãy thêm các thông tin chi tiết về địa điểm bao gồm tên địa điểm, danh mục và một số chi tiết khác.

Bước 5. Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút Gửi khi đã điền xong các thông tin. Google sẽ đánh giá tính xác thực của những thông tin đó. Nếu đúng, địa điểm của bạn sẽ xuất hiện công khai trên Google Maps.

Như bạn có thể thấy, việc tạo địa điểm trên Google Maps khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Nếu bạn có thêm bất cứ mẹo hay liên quan đến ứng dụng bản đồ của Google, bạn hãy chia sẻ lại cho mọi người bằng cách để lại bình luận ở cuối bài viết nhé.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn 4 cách để bạn có thể đăng ký địa điểm miễn phí trên Google Map để mang lại thật nhiều khách hàng tiềm năng từ Google.

Bài viết này phù hợp với những bạn:

Bạn đang muốn tạo 1 địa điểm kinh doanh?
Bạn đang muốn đăng ký địa chỉ cho một công ty?
Bạn muốn đăng ký Google Map cho hệ thống nhà hàng, quán ăn?
Bạn muốn đăng ký địa điểm khách sạn lên Google Map?
Bạn muốn đăng ký địa chỉ nhà lên Google Map?

Nào bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay nhé

1. Sử dụng Google My Business

Sử dụng Google My Business (Google doanh nghiệp của tôi) là cách tốt nhất để tạo địa điểm trên Google Map. Bạn có thể sử dụng máy tính để truy cập vào Google My Business hoặc dùng App trên điện thoại.

Mở trang Google doanh nghiệp của tôi

*
Giao diện Google My Business

Nhấp vào đăng nhập hoặc quản lý ngay, sau đó đăng nhập Gmail của bạn

*
Đăng nhập Gmail

Nhập tên cửa hàng hoặc tên khách sạn hoặc tên công ty của bạn.

*
Tìm và quản lý doanh nghiệp

Có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp tên địa chỉ của bạn không trùng với bất kỳ địa chỉ nào có sẵn trên Google Map
Trường hợp địa chỉ của bạn trùng với 1 địa chỉ đã có sẵn trên Google Map

Đối với trường hợp trùng địa chỉ, bạn cần đọc hướng dẫn ở cuối bài viết này. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn tiếp với trường hợp địa chỉ của bạn không trùng bất kỳ địa chỉ nào trên Google Map.

Tiếp theo, hãy tạo hồ sơ doanh nghiệp của bạn

*
Tạo hồ sơ doanh nghiệp của bạn
*
Thêm vị trí khách hàng ghé qua
*
Nhập địa chỉ chính xác
*
Nhập số điện thoại liên hệ và trang web
*
Chọn cách xác minh

Đến bước xác minh, thông thường các bạn sẽ sử dụng 4 cách xác minh theo hướng dẫn chính thức của Google.

Trong trường hợp bạn chưa thể xác minh hãy chọn xác minh sau. Và tiếp tục điền các thông tin theo hướng dẫn

*
Tùy chọn Xác minh sau
*
Google Map bổ sung thông tin
*
Mô tả doanh nghiệp
*
Thêm ảnh doanh nghiệp
*
Thêm tính năng nhắn tin
*
Có thể Quảng cáo
*
giao diện tài khoản quản lý Google Map

Sau khi làm hết các bước theo hướng dẫn trong ảnh bên trên, bạn sẽ được đưa tới giao diện quản lý của tài khoản Google Map. Lúc này có thể bạn đã được xác minh doanh nghiệp. Nếu bạn không thể làm theo hướng dẫn của Google để xác minh thì bạn hãy tham khảo 12 cách xác minh Google Map mà tôi đã biên tập để xác minh doanh nghiệp của mình nhé.

Tương tự như vậy bạn hãy thực hiện tạo địa điểm trên ứng dụng Google My Business nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh.

2. Sử dụng tính năng người dùng đề xuất

Bạn có thể sử dụng chức năng đề xuất địa điểm trên Google Map. Cách làm như sau:

Bước 1: bạn đăng nhập vào https://www.google.com/maps/ sau đó bạn tìm tới địa chỉ mình muốn thêm. Bạn cũng có thể gõ chính xác địa chỉ mình muốn thêm để hệ thống giúp bạn xác định tọa độ nhanh hơn.

*
Tìm địa chỉ trên Google Map

Bước 2: Bạn chọn đúng vị trí tới địa điểm mình muốn thêm doanh nghiệp. Sau đó click chuột phải và chọn Thêm địa điểm bị thiếu

*
Thêm địa điểm bị thiếu

Bạn cần điền chính xác các thông tin như:

Tên doanh nghiệp
Danh mục doanh nghiệp
Địa chỉ chính xác
Số điện thoại
Giờ mở cửa
Website
Hình ảnh địa điểm

Khi đã gửi xong, bạn sẽ nhận được thông báo thành công từ Google. Bạn cần chờ đợi kết quả và doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị trên Google Map. Tuy nhiên cần lưu ý rằng cách làm này nếu chưa xác minh thì địa điểm của bạn có thể bị thay đổi hoặc bị xóa.

3. Sử dụng tính năng Google Streetview

Ứng dụng Google Streetview có mặt trên Appstore và Google play, bạn có thể sử dụng điện thoại và tạo các tấm ảnh 360 độ về địa điểm của bạn. Sau đó bạn đăng tải hình ảnh đó lên thông qua chức năng của Google Streetview.Cách này hơi tốn công nhưng sẽ giúp bạn tăng khả năng xác minh bởi khả năng cung cấp thông tin và hình ảnh chi tiết về địa chỉ của bạn.

4. Sử dụng Google My Map

Sử dụng Google My Map là cách tốt để tạo địa điểm trên bản đồ Google. Cách làm rất đơn giản, bạn cần đăng nhập vào Google My Map và tạo địa điểm mới, bên cạnh đó bạn tạo ra một số bản đồ đường đi của bạn đi qua địa điểm của mình. Sau khi làm xong bạn đợi Google phê duyệt là bạn đã có thể có được địa chỉ của mình trên Google.

*
Tạo địa điểm trên Google My Map

Hướng dẫn tạo địa điểm nâng cao

Trong quá trình tạo địa điểm, rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp địa điểm đã tồn tại rồi. Nếu như bạn thật sự là chủ sở hữu của địa điểm đó, bạn có thể xin quyền quản trị hoặc tự xác minh địa điểm đó để quản lý thông tin trên địa điểm đó.

Xem thêm: Đánh giá vé cgv vạn hạnh mall

*
Địa điểm đã được xác minh
*
Địa điểm chưa được xác minh

Về phần xác minh các bạn có thể tham khảo bài viết 12 cách xác minh Google Map để thực hành xác minh. Chúc các bạn may mắn.

Tài nguyên tham khảo về Google Map:


Quy trình xác minh cho phép chúng tôi xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp, do đó, bạn có quyền quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của mình trên Google. Chúng tôi rất coi trọng sự bảo mật của bạn. Vì thế, chúng tôi không muốn bất kỳ ai khác ngoài bạn cập nhật thông tin trên Hồ sơ doanh nghiệp của bạn