Để làm chủ nhiều tính năng trong khối hệ thống Windows 10, tín đồ dùng cần biết cách mở Command Prompt bên trên Windows 10 , thường thì có tương đối nhiều cách đơn giản đến bất thần mà ít bạn biết nhưng cũng có thể có những cách yên cầu người dùng cần có kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Cách mở cmd trong win 10


Hộp lệnh Command Prompt bên trên Windows 10 là công cụ quan trọng đặc biệt giúp bạn dùng rất có thể kiểm soát khối hệ thống thông qua các dòng lệnh, nhằm mở Command Prompt trên Windows 10, thông thường người dùng đều thực hiện lệnh Run nhưng cũng có người dùng sủ dụng Start Menu. Trên các phiên bản Windows 7, tín đồ dùng có rất nhiều lựa lựa chọn để mở Command Prompt trên Windows 10, tuy nhiên đối với người dùng Windows 10, con số cách phương pháp để mở Command Prompt còn nhiều hơn thế và dễ dãi hơn thế.

*

Bước 2: Nhấp chọn File> Create new task nhằm tạo trọng trách mới.

*

Bước 3: Nhập cmd hoặc cmd.exe cùng nhấn OK để thực hiện mở Command Prompt trên Windows 10 trường đoản cú Task Manager.

*

Mẹo: nếu muốn mở nhanh chế độ Command Prompt (Admin) bạn chỉ vấn đề giữ phím Ctrl trong những khi click file > Run New Task nhé. Khối hệ thống sẽ tự động hóa mở Command Prompt (Admin) luôn.

Cách 3: áp dụng tìm kiếm để mở Command Prompt bên trên Windows 10

Bạn nhấn Start thực đơn > gõ kiếm tìm kiếm trường đoản cú cmd hoặc Command Prompt.

Hoặc chúng ta sử dụng tổng hợp phím Windows + S để mở tra cứu kiếm trên Windows 10. Sau đó gõ với nhập tương tự, một giải pháp khác là sử dụng Cortana bằng cách ra lệnh bằng giọng nói hoặc gõ cái lệnh: “Launch Command Prompt”.

*

Để mở Command Prompt (Admin), bạn click chuột phải lên kết quả tìm kiếm và lựa chọn Run as administrator nhé.

Cach 4: thực hiện All Apps vào Start Menu

Bước 1: Mở Start thực đơn > lựa chọn All Apps ở góc cạnh dưới.

Bước 2: vào All Apps, kéo xuống chọn thư mục Windows System cùng click chọn Command Prompt.

*

Trong Windows 10 Anniversary, mục All Apps được kích hoạt hiển thị trực tiếp và người dùng không cần thiết phải kích hoạt.

Cách 5: Mở Command Prompt bên trên Windows 10 bằng File Explorer

Mở file Explorer cùng nhập đường dẫn thư mục sau: C:WindowsSystem32

Hoặc bạn cũng có thể tự tìm kiếm kiếm theo đường dẫn nhé. Sau thời điểm mở xong, bạn click chuột phải lên biểu tượng cmd và lựa chọn Run as administrator.

*

Cách 6: áp dụng lệnh Run

Nhấn tổ hợp phím Windows +R để mở hộp lệnh Run. Tại đây, bạn nhập mẫu lệnh cmd hoặc Command Prompt.

*

Cách 7: Mở trực tiếp trên thanh add của tệp tin Explorer

Mở file Explorer bằng phương pháp nhấp icon trên desktop, hoặc chúng ta cũng có thể dùng tổng hợp phím Windows + E để mở cấp tốc File Explorer.

*

Nhập cmd trong thanh địa chỉ cửa hàng của tệp tin Explorer và nhấn Enter để mở.

Cách 8: Mở Command Prompt trên Windows 10 vào tab tệp tin của file Explorer

Truy cập vào file Explorer > nhấp chọn File > chọn Open command prompt > lựa chọn Open Command Prompt hoặc Open Command Prompt as administrator.

*

Cách 9: chế tạo ra shortcut truy cập nhanh Command Prompt bên trên Desktop

Bạn dìm chuột phải trên màn hình hiển thị desktop và lựa chọn New >Shortcut

*

Trong shortcut, các bạn nhập cmd.exe để mở nhanh vận dụng Command Prompt trên Windows 10 nhé. Dìm Next >Finish nhằm hoàn tất.

*

Nếu ước ao mở Command Prompt (Admin), chúng ta gõ Command Prompt (Admin) và trong ô tên shortcut và nhấn Finish để hoàn tất.

*

Một cách khác là chúng ta nhấp chuộ phải lên shortcut Command Prompt vừa bắt đầu tạo và chọn Properties >Advanced >Run as administrator >OK nhằm lưu luôn mở Command Prompt cùng với quyền quản trị cao nhất.

*

Cách 10: Mở Command Prompt bên trên Windows 10 trực tiếp vào file

Khi muốn mở Command Prompt cấp tốc trong bất kỳ một tệp tin hoặc folder nào, chúng ta chỉ vấn đề giữ phím Shift vào khi click chuột phải chọn open command windows here.

*

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất với nhiều tùy chọn và tuấn kiệt mới, một số đổi khác điển hình là sự việc xuất hiện nay của Settings, Start thực đơn mới. Kéo theo đó, fan dùng có nhiều cách khác biệt để vào Settings hay ráng đổi, tùy biến chuyển giao diện Start menu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

Do một số lệnh bên trên CMD yên cầu người dùng nên chạy CMD cùng với quyền Administrator trên Win 7, 8, 8.1, 10 mới có thể truy cập được. Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết chạy Cmd với quyền Administrator nhưng Taimienphi.vn đã share nhé.

Như Taimienphi.vn đã từng chia sẻ, bao gồm tới 9 cách khác nhau để vào Setting trên Windows 10, cùng rất đó, câu hỏi sửa lỗi Settings cũng thường được người tiêu dùng áp dụng triệt để bởi nhiều khi lỗi Settings hay bất chợt xảy ra và khi không thể khởi động khiến người dùng cảm thấy bất lực lúc muốn sửa đổi một chức năng nào đó trong hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-command-prompt-windows-10-truy-cap-command-prompt-tren-windows-9106n.aspx Command Prompt là 1 trong công cụ tuyệt đối giúp bạn dùng update Windows 10 hoặc phạt wifi trên Win 10 trải qua các mẫu lệnh, không chỉ là vậy, các bạn còn có thể kiểm tra sức mạnh ổ cứng trực tiếp bằng cách nhập lệnh trong phần mềm.

*

Cách chế tác máy ảo bên trên virtualbox

*

Cách biến hóa mật khẩu singin Windows 10 (XNUMX cách)

*

Cách tự động dọn dẹp tệp rác rưởi trên Windows 10


Hôm nay cửa hàng chúng tôi chỉ cho bạn tất cả các cách khác nhau để mở Command Prompt. Công ty chúng tôi cá là bạn không biết tất cả chúng.


Command Prompt là 1 công ráng rất hữu ích. Nó được cho phép bạn thực hiện một số việc cấp tốc hơn hồ hết gì bạn cũng có thể làm trong giao diện đồ họa và hỗ trợ một số quy định mà bạn không thể kiếm tìm thấy trong giao diện đồ họa. Với niềm tin của 1 bàn phím ninja thực thụ, Command Prompt cũng cung ứng tất cả các loại phím tắt thông minh giúp nó trở nên trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn. Mang dù rất có thể dễ dàng mở Command Prompt từ thực đơn Start, cơ mà đây chưa phải là bí quyết duy nhất để làm điều đó. Vì vậy, chúng ta hãy chú ý vào phần còn lại.

Lưu ý: bài viết này dựa vào Windows 10, nhưng đa số các phương pháp này cũng sẽ hoạt động trong những phiên bạn dạng Windows trước.
Bạn cũng rất có thể quan trung khu để xem: giải pháp tìm password Wi-Fi bởi CMD cho tất cả các mạng được kết nối
Nội dung bài viết ẩn giấu
Mở Command Prompt tự menu người tiêu dùng Windows + X Power
Mở Command Prompt từ bỏ Task Manager
Mở Command Prompt ở chính sách quản trị tự Trình làm chủ tác vụ trong Secret Easy Way
Mở Command Prompt trường đoản cú Start menu Search
Mở Command Prompt bằng cách cuộn qua Start Menu
Mở Command Prompt từ tệp tin Explorer
Mở Command Prompt từ hộp Run
Mở Command Prompt trường đoản cú thanh địa chỉ của file Explorer
Mở Command Prompt tại đây từ menu Tệp của tệp tin Explorer
Mở Command Prompt từ menu ngữ cảnh folder trong file Explorer
Tạo lối tắt Command Prompt bên trên màn hình

Mở Command Prompt từ bỏ menu người dùng Windows + X Power

Nhấn Windows + X nhằm mở thực đơn Power Users, sau đó nhấp vào Command Prompt hoặc Command Prompt (Admin).

*

Để ý : nếu khách hàng thấy Power
Shell thay bởi vì Command Prompt trong thực đơn Power Users, phía trên là biến đổi đã xẩy ra với Creators Update dành riêng cho Windows 10. Rất thuận lợi để tảo lại chế độ xem Command Prompt trong menu Power Users nếu bạn có nhu cầu hoặc chúng ta cũng có thể thử Power
Shell. Bạn cũng có thể thực hiện phần đông mọi máy trong Power
Shell mà bạn cũng có thể làm trong Command Prompt, trong số nhiều việc hữu ích khác.
Bạn cũng rất có thể quan chổ chính giữa để xem: Tăng tốc mạng internet với CMD
 

Mở Command Prompt tự Task Manager

Mở Trình thống trị tác vụ với nhiều cụ thể hơn. Mở thực đơn Tệp và lựa chọn Chạy tác vụ mới. Viết cmdأو cmd.exe, tiếp nối bấm OK để mở Command Prompt bình thường. Chúng ta có thể kiểm tra tạo ra tác vụ này với độc quyền quản trị để mở vết nhắc lệnh với tư giải pháp quản trị viên.

*

Mở Command Prompt ở chế độ quản trị trường đoản cú Trình làm chủ tác vụ vào Secret Easy Way

Để mở nhanh Dấu nói Lệnh với các độc quyền quản trị tự Trình làm chủ tác vụ, hãy mở menu Tệp cùng giữ phím CTRL trong những lúc nhấp vào Chạy tác vụ mới. Thao tác làm việc này đã mở Command Prompt ngay mau chóng với các độc quyền quản trị - không yêu cầu nhập bất cứ thứ gì.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể quan vai trung phong để xem: phương pháp kiểm tra tuổi thọ sạc và report nguồn trong Windows bởi CMD
 

Mở Command Prompt từ bỏ Start menu Search

Bạn có thể dễ dàng mở Command Prompt bằng phương pháp nhấp vào Start, tiếp đến nhập “cmd” vào vỏ hộp tìm kiếm. Kế bên ra, hãy nhấp / nhận vào hình tượng micrô trong trường tìm kiếm kiếm Cortana cùng nói “Khởi chạy Command Prompt”.

Để mở Command Prompt với độc quyền quản trị, hãy bấm vào phải vào công dụng rồi bấm Chạy với tư bí quyết quản trị viên. Bạn cũng có thể đánh vết kết quả bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên, kế tiếp nhấn Ctrl + Shift + Enter.

*

 

Mở Command Prompt bằng cách cuộn qua Start Menu

Nhấp vào Bắt đầu. Cuộn xuống và không ngừng mở rộng thư mục “Hệ thống Windows”. Nhấp vào "Command Prompt." Để mở với độc quyền quản trị, hãy nhấn vào phải vào Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.

*

 

Mở Command Prompt từ tệp tin Explorer

Mở tệp tin Explorer, sau đó đi tới C:WindowsSystem32vol. Nhấp đúp vào tệp “cmd.exe” hoặc nhấp chuột phải vào tệp và lựa chọn Chạy cùng với tư phương pháp quản trị viên. Bạn cũng có thể tạo lối tắt đến tệp này và lưu trữ ở ngẫu nhiên đâu chúng ta muốn.

*

 

Mở Command Prompt từ vỏ hộp Run

Nhấn Windows + R để mở hộp Run. Gõ cmd và kế tiếp bấm OK nhằm mở Command Prompt bình thường. Gõ “cmd” cùng nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở vệt nhắc Lệnh của quản ngại trị viên.

*

 

Mở Command Prompt từ thanh add của tệp tin Explorer

Trong file Explorer, hãy nhấp vào thanh địa chỉ cửa hàng để lựa chọn nó (hoặc nhấn alt + D). Gõ “cmd” vào thanh địa chỉ và thừa nhận Enter nhằm mở Command Prompt với đường truyền thư mục bây giờ đã được thiết lập.

*

 

Mở Command Prompt tại trên đây từ menu Tệp của file Explorer

Trong file Explorer, điều hướng đến ngẫu nhiên thư mục nào bạn muốn mở vào Command Prompt. Từ menu Tệp, chọn 1 trong những tùy chọn sau:Mở Command Prompt.  Command Prompt mở bên phía trong thư mục hiện tại được lựa chọn với các quyền tiêu chuẩn.Mở dấu nhắc lệnh với tư bí quyết quản trị viên.  Command Prompt mở bên trong thư mục hiện nay được lựa chọn với quyền của quản lí trị viên.
*

 

Mở Command Prompt từ menu ngữ cảnh thư mục trong tệp tin Explorer

Để mở cửa sổ Command Prompt vào bất kỳ thư mục nào, hãy nhận Shift + nhấp chuột phải vào thư mục kia trong file Explorer, sau đó chọn “Mở hành lang cửa số lệnh trên đây”.

*

 

Tạo lối tắt Command Prompt trên màn hình

Nhấp loài chuột phải vào trong 1 vị trí trống bên trên màn hình. Từ thực đơn ngữ cảnh, lựa chọn Mới> Lối tắt.

*

Nhập “cmd.exe” vào vỏ hộp và kế tiếp nhấp vào “Tiếp theo”.

*

Đặt tên mang lại lối tắt với nhấp vào Kết thúc.

Xem thêm: Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân Phần 2 022), Hành Lý Tình Yêu Tập 7

*

Bây giờ bạn có thể nhấp đúp vào phím tắt để mở vệt nhắc lệnh. Gắng vào đó, nếu bạn có nhu cầu mở Command Prompt với các đặc quyền quản trị, hãy bấm chuột phải vào phím tắt và lựa chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh. Nhấp vào nút nâng cấp và chọn tùy lựa chọn Chạy cùng với tư biện pháp quản trị viên. Đóng toàn bộ các hành lang cửa số thuộc tính đã mở

*

Bây tiếng bạn chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt nhằm mở Command Prompt với tư biện pháp quản trị viên.

Bạn cũng rất có thể quan trung ương để biết: chấm dứt từ A đến Z Danh sách các lệnh Windows CMD bạn phải biết