Làm câu hỏi với Excel, mình luôn phải đương đầu với đều bảng tài liệu lớn với khi đó chắc chắn sẽ chạm mặt những vướng mắc. Chẳng hạn, lúc xem dữ liệu ở rất nhiều cột bên dưới, ta sẽ không thể nào hình dung được ý nghĩa của nó là gì. Chính vì như thế để giải quyết và xử lý điều này một giải pháp nhanh chóng, mình thường thực hiện một trong những bước để cố định thông tin nguồn thường là cố định dòng, cột đầu tiên của bảng.

Do đó, nội dung bài viết dưới trên đây mình sẽ phân chia sẻ chi tiết cách cố định dòng và cột trong Excel 2010:


Cố định dòng

– xác minh dòng cần thắt chặt và cố định là điều đặc biệt quan trọng đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách giữ hàng đầu trong excel

– dịch chuyển chuột cùng đặt nhỏ trỏ con chuột ở ô trước tiên của loại nằm bên dưới dòng cần cố định.

*

– Chọn View -> Freeze Panes.

*


*

– sau thời điểm được cố định dòng, bạn chỉ việc kéo chuột di chuyển xuống một vài ba dòng dưới thì cái tiêu đề và những thuộc tính của cột vẫn được hiển thị đầy đủ. Điều này giúp quan sát tài liệu ở phần đông dòng dưới được tốt hơn.

*

* còn nếu như không sử dụng Freeze Panes, chúng ta cũng có thể chọn vào Freeze đứng đầu Row cũng được.

Cố định cột

– tựa như như cố định dòng, đầu tiên, các bạn cũng cần xác minh cột buộc phải cố định.

– Xác định vị trí đặt bé trỏ chuột, thường sẽ có 2 cách:

+ biện pháp 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột tại địa chỉ ô trước tiên của cột sau cột được thắt chặt và cố định

+ bí quyết 2: thoa đen toàn thể cột sau cột được nắm định.

*

 Chọn View -> Freeze Panes.

* giả dụ muốn cố định và thắt chặt cột đầu tiên thay vì chọn Freeze Panes ta chọn Freeze First Column.

*

Excel luôn có những công cụ giúp bạn xử lý ngẫu nhiên việc gì. Để thành thục Excel, ngoài các công cụ xử trí thì chúng ta phải sử dụng những hàm mượt mà.

Blog Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ phiên bản đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Shop chúng tôi sẽ mang đến mang đến bạn những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo các công ráng Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn nai lưng trừ gì nữa mà không đăng kí tức thì thôi. Thông tin chi tiết xem tại: học Excel Online

Cách giữ lại tiêu đề vào Excel ra sao? Thực tế, khi tài liệu trong bảng Excel lên đến mức hàng trăm hay hàng nghìn dòng. Từng lần di chuyển đến trang khác, loại tiêu đề sẽ dễ bị bịt lấp đi. Điều này gây tương đối nhiều khó khăn cho tất cả những người dùng trong bài toán nhớ với nhập dữ liệu. Vì chưng đó hôm nay tmec.edu.vn sẽ thuộc bạn mày mò những cách giữ nguyên tiêu đề siêu đơn giản trong Excel. 


Cách duy trì tiêu đề trong Excel tác dụng Freeze Panes 

Đối với phiên bản Excel 2007 về bên sau

Trong một bảng tính có khá nhiều loại dữ liệu khác nhau. Chẳng như các dữ liệu cung cấp hàng, dữ liệu nhà sách, học tập sinh,.. Bạn ta thường sẽ khởi tạo một bảng tài liệu gồm nhiều hàng với cột để dễ dàng phân biệt các thông tin gồm trong bảng.

Tại mỗi cột, ô thứ nhất thường sẽ là tiêu đề của cột đó. Như vậy, lúc nhập vào những dữ liệu, khả năng bị rối vày lượng lớn thông tin sẽ sút bớt. Tuy nhiên, ví như không thắt chặt và cố định dòng tiêu đề, khi bạn cuộn chuột xuống, dòng tiêu đề cũng theo chuột mà biến đổi mất. 

*
Cách giữ tiêu đề vào Excel 2007 sau này với tác dụng Freeze Panes

Vì vậy, nhằm tránh triệu chứng trên, các bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đặt sản phẩm tiêu đề ở chỗ đầu bảng. Ví như hàng tiêu đề ở ở những dòng dưới, hãy nhớ di chuyển nó lên đầu bảng dữ liệu. Nhấp chọn chiếc tiêu đề. Bước 2: tìm kiếm tab View bên trên thanh công cụ. Kế tiếp bạn chọn Freeze Panes. Bước 3: Khi click chuột Freeze Panes, giao diện sẽ mở ra một bảng gồm 3 tuyển lựa là: Freeze Panes, Freeze top Row, và Freeze First Column. Bạn chọn “Freeze đứng top Row”. Như vậy, dòng tiêu đề đang được cố định và thắt chặt lại và mở ra xuyên suốt quá trình thao tác của bạn. 

Đối với phiên phiên bản Excel 2003

Tuy nhiên, quá trình trên chỉ áp dụng được cho các phiên bản Excel từ thời điểm năm 2007 quay trở lại sau. Đối với phiên bạn dạng Excel 2003, bạn có thể giữ tiêu đề trong Excel như sau:

Bước 1: chắt lọc hàng title cần cố định và thắt chặt của bảng và gửi nó lên địa điểm đầu tiên. Bước 2: bên trên thanh công cụ, tra cứu và chọn Window, kế tiếp chọn Freeze Panes để cầm định.

Thực hiện tại hoàn chỉnh quá trình trên, bạn sẽ có ngay lập tức một thanh tiêu đề không hề xê dịch cho dù bạn cuộn xuống dưới bảng từng nào dòng và làm việc tác dụng hơn với số lượng dữ liệu vô cùng lớn. 

*
Đối cùng với phiên bạn dạng Excel 2003

Cách giữ lại tiêu đề vào Excel dễ dàng với tác dụng Split 

Cũng như Freeze Panes, tính năng Split cũng rất có thể giúp các bạn giữ lại chiếc tiêu đề khi đang làm việc. Mục đích nhằm mục đích giúp người dùng dễ quan cạnh bên và điền các dữ liệu chính xác hơn. Chức năng này giúp chúng ta chia tài liệu thành 2 phần là vùng dữ liệu cần làm việc và thanh tiêu đề. 

Bạn chỉ việc thực hiện theo công việc sau, thanh tiêu đề của các bạn sẽ không thể từ do dịch rời và luôn xuất hiện khi bạn làm việc

Bước 1: Kéo loài chuột và chọn toàn thể dòng nằm ngay dưới chiếc tiêu đề phải cố định. Bạn trọn vẹn không đề nghị chọn dòng tiêu đề. Bước 2: Vào tab “View” bên trên thanh công cụ, kế tiếp chọn “Split”. 

Sau khi chọn Split, bạn sẽ thấy cái tiêu đề ko hề dịch rời khi các bạn cuộn chuột. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công mẹo bé dại này rồi. 

*
Giữ title trong Excel đơn giản dễ dàng với tác dụng Split

Cách giữ tiêu đề vào Excel khi in solo giản 

Khi in một file Excel với nhiều cột dữ liệu, duy trì lại chiếc tiêu đề làm việc đầu từng trang là 1 điều vô cùng bắt buộc thiết. Như vậy, các bạn sẽ không cần ghi lại hay chỉnh sửa lại tiêu đề nghỉ ngơi từng trang. Bạn cũng có thể đối chiếu tài liệu được in vào trang sau cùng với tiêu đề ngay lập tức đầu trang. Chúng ta không buộc phải lật lại vùng phía đằng trước và thuận lợi khi in tài liệu trên nhiều cỡ giấy.

Để làm cho được điều này, bạn có thể làm theo phong cách giữ tiêu đề trong Excel sau đây của chúng tôi:

Bước 1: Mở tệp tin Excel bạn cần in với tìm chọn tab Page Layout trên thanh công cụ. Bước 2: chọn Print Titles trong tab Page Layout. Vỏ hộp thoại Page thiết đặt sẽ xuất hiện. Bước 3: Tại hộp thoại Page Setup, các bạn có 2 chắt lọc sau:

+ lựa chọn “Rows to repeat at top” nếu như muốn giữ lại tiêu đề theo mặt hàng ngang. Sau đó, bạn nhấp chuột ô vuông nghỉ ngơi cuối chiếc và rê chuột chọn vùng bao gồm chứa cái tiêu đề phải giữ. Hoặc, chúng ta có thể ghi trực tiếp địa chỉ cửa hàng vùng ô có chứa title vào ô white tại chiếc này. 

*
Cách duy trì tiêu đề trong Excel khi in 1-1 giản

+ chọn “Columns to repeat at left” nếu bạn muốn giữ mẫu tiêu đề dạng cột. Tiếp nối bạn cũng làm giống như cách giữ tiêu đề theo hàng.

Xem thêm: 999+ Hình Ảnh Cảm Ơn Dễ Thương, Hình Nền Thank You Cute Nhất

Bước 4: Sau khi ngừng chọn vùng đề nghị giữ, bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại. Nhấn lựa chọn “Print Preview” làm việc cuối vỏ hộp thoại Page Setup. Tiếp theo, nhấp chọn”OK” nhằm lưu lại các bước đã thực hiện xong. 

Hoàn thành tất cả công việc trên, bạn có thể thấy tại trang hai trở về sau đều phải có tiêu đề ở đầu trang chứ không riêng gì trang máy nhất. Như vậy, chúng ta đã xong xuôi giữ lại title của bảng dữ liệu Excel khi in ấn rồi. 

Cách duy trì tiêu đề trong Excel bằng phương pháp chuyển vùng tài liệu thành bảng 

Một thủ thuật dễ dàng tiếp theo để giữ nguyên tiêu đề vào khi thao tác là gửi vùng dữ liệu đang áp dụng về dạng bảng. Cách thức này đơn giản và cũng mang lại công dụng rất tốt như những cách duy trì tiêu đề trong Excel bên trên. 

Để triển khai thủ thuật này, chúng ta cũng có thể làm theo các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Chọn toàn cục vùng dữ liệu cần đưa thành bảng. Bạn hãy chú ý chọn luôn cả vùng chứa dòng tiêu đề. Bước 2: chọn tab “Insert” bên trên thanh phép tắc và lựa chọn mục “Table” trong tab. Hộp thoại Create Table sẽ lộ diện trên màn hình. Bước 3: vào trường đúng theo không có địa chỉ cửa hàng vùng đề xuất chuyển trên vỏ hộp thoại Create Table. Bạn cần điền địa chỉ vùng bắt buộc chuyển vào form trống. Hoặc nhấp chuột ô vuông ngơi nghỉ cuối mẫu để chọn vùng. Bước 4: Tích vào ô vuông trước loại “My table has headers” và lựa chọn “OK”.
*
Cách giữ lại tiêu đề trong Excel bằng phương pháp chuyển vùng dữ liệu thành bảng

Trên đây là những cách giữ thanh title trong excel đơn giản dễ dàng và dễ triển khai nhất mà bất kể nhân viên văn phòng nào thì cũng đều bắt buộc biết. Nếu khách hàng thường xuyên phải làm việc với bảng tính Excel có tương đối nhiều dữ liệu, hãy học ngay gần như thủ thuật trên nhằm hiệu quả các bước tốt rộng và chóng vánh được tăng lương nhé.