Đổ màu trong Photoshop là một tác dụng cơ bản mà phần nhiều người sử dụng phần mềm này hầu hết biết. Nhưng bởi vì sao có fan đổ color đẹp, có người lại không? thực hành thực tế cùng Color
ME qua nội dung bài viết dưới trên đây để tìm hiểu thủ thuật đổ màu này nhé


Bước 1:Chuyển hệ màu

Trước lúc đổ màu cho bức ảnh này bạn phải chuyển nó về hệ màu RGB hoặc CMYK nhé, do nếu hình ảnh mang hệ màu Grays cale thì bức hình ảnh chỉ tất cả hai màu đen trắng cơ mà không hiển thị đúng màu các bạn sử dụng.

Bạn đang xem: Cách đổ màu cho layer trong photoshop

Chuyển hệ màu bằng cách sau: Vào Image > Mode > RGB color. Nếu bạn có nhu cầu dùng để in ảnh màu thì lựa chọn hệ màu CMYK nhé

*

Bước 2: sản xuất layer mới

Ta sẽ ko tô màu sắc trực tiếp lên ảnh mà mỗi thành phần của nhân vật sẽ tô bên trên 1 lớp layer không giống nhau. Vì sao bạn phải làm điều này?

Đối với các bức ảnh có nhiều bỏ ra tiết, các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát điều hành layer và sửa đổi nếu muốnChồng nhiều layer để tạo những hiệu ứng tô màu nước mang đến tranh

Các các bạn hãy nhấn vào hình tượng Create a new layer để tạo ra layer mới. Khi tô các bộ phận, bạn nên được đặt tên layer nhằm tìm kiếm dễ ợt hơn nhé.

*

Bước 3:Tạo vùng chọn

Chọn công cụ phù hợp với những mảng màu bạn định đổ màu sắc lên. Ở trên đây mình sẽ dùng chế độ Magic Wand Tool, pháp luật này chuyển động tốt với những bức tranh không có tương đối nhiều chi tiết

*

*

Nếu bạn sử dụng những công ráng chọn vùng khác ví như Lasso tool tuyệt Quick selection tool thì nên làm quen thuộc với những tính năng này nhé

New selection : Đây là chức năng tạo vùng chọn chuẩn chỉnh khi chế tác vùng chọn mới thì vùng chọn cũ sẽ mấtAdd lớn selection : tác dụng này giúp ta thêm vùng chọn, khi ta thêm vùng lựa chọn thì vùng chọn cũ vẫn cònSubtract from selection : tác dụng này lại trái lại nó sẽ bỏ bớt vùng chọnIntersect with selection : Vùng chọn sẽ là vùng giao nhau của 2 khoảng chọn

Bước 4: sơn màu

Các bạn nhìn vào thanh vẻ ngoài sẽ thấy có 2 ô vuông màu. Ô vuông sinh sống trên là Foreground color, ô vuông bên dưới là Background color. Chúng ta hãy thừa nhận đúp chuột vào ô màu trên để chọn màu cho những chi tiết

Bạn cũng rất có thể sử dụng Brush (B) nhằm tô màu. Chúng ta đừng lo đã tô lem ra bên ngoài vì vấn đề tạo vùng lựa chọn chỉ chất nhận được bạn tô trong vùng kiến trườn thôi. Cùng nhớ là chúng ta đang lựa chọn layer Nơ để tô đó nhé.

*

Hoặc đơn giản hơn, chúng ta nhấn tổ hợp phím alternative text + Backspace để tô màu đến vùng chọn

Sau khi tô xong các bạn nhấn CTRL + D để bỏ vùng chọn

*

Tiếp tục tô các thành phần còn lại, với mỗi thành phần bạn nhớ chế tạo ra layer new nhé

*

Bước 5:Lưu ảnh

Trước khi lưu bạn chọn tổ hợp phím Ctrl+E nhằm hợp nhất những layer có tác dụng một

Tiếp theo lựa chọn File -> Save nhằm lưu bức ảnh lại là xong

*

Tadaa!! Không cực nhọc lắm yêu cầu không nào?

Tạm kết,

Đổ màu sắc trong Photoshop không hề khó, chỉ việc sử dụng thêm nhiều layer trong tranh, các bạn còn có thể dễ dàng tạo các hiệu ứng tuyệt đẹp nhất như màu nước đấy. Nếu bạn muốn tự tay vẽ những bức tranh xịn xò trên trang bị tính, tham khảo khóa học Digital painting và khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop cơ bạn dạng tại Color
ME nhé.

Tô màu hình ảnh trong Photoshop – có lẽ rằng là một thủ thuật mà chúng ta mới tập tành có tác dụng Designer hoặc cần thiết kế gấp một ấn phẩm quảng bá sẽ cảm thấy khá khiếp sợ khi thực hiện việc tô màu sắc nền, đổ màu hình ảnh trong Photoshop. 

Do đó, nội dung bài viết dưới phía trên Sforum vẫn hướng dẫn 1-1 giản, cụ thể cách tô màu trong Photoshop. Các bạn hãy liên tiếp theo dõi bên dưới nhé!

*


Cách tô màu Layer trong Photoshop chỉ trong tích tắc

Đầu tiên, cũng rất đơn giản đó là phương pháp tô màu mang lại từng Layer trong Photoshop, chúng ta cần để ý là hãy sinh sản một Layer mang lại hình với mình vẫn tô color trực tiếp lên layer mới và hạn chế thao tác làm việc nên bên trên hình gốc.

Bước 1: Khởi động phần mềm Ps. Sau đó, hãy mở file yêu cầu tô màu.

*

Bước 2: Để bảo đảm an toàn hệ màu sắc được đồng nhất, bạn hãy triển khai chọn hệ màu mang lại ảnh. Lựa chọn Image > Mode > RGB Color.

*

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn New > Layer để chế tạo ra một layer new hoặc thực hiện phím tắt Shift + Ctrl + N.

*

Bước 4: Tiếp đến, bạn nên lựa chọn ký hiệu lựa chọn màu ở góc bên trái màn hình. Trên đây, bạn hãy lựa chọn màu cho Foreground (phía trên) hoặc Background (phía dưới). Tiếp đến chọn Ok.

*

Bước 5: Bạn hãy chọn vào Layer tiếp nối nhấn Alt + Delete nếu thực hiện màu Foreground với Ctrl + Delete nếu áp dụng màu Background.

*

Bước 6: Để điều chỉnh độ trong suốt bạn nên lựa chọn vào Opacity và điều chỉnh thông số thích hợp với hình ảnh nhé.

*

Bước 7: Sau đó nên lựa chọn File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S để lưu ảnh.

*

Hướng dẫn biện pháp tô màu vùng lựa chọn trong photoshop đối kháng giản, nhanh chóng

Tương từ với cách tô color Layer vào Photoshop, chúng ta có thể tô màu đến từng vùng chọn ngẫu nhiên với các thao tác làm việc đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Khởi hễ file yêu cầu tô màu trong Ps.

*

Bước 2: Sau đó nên lựa chọn màu Foreground và Background > Ok.

*

Bước 3: Bạn hãy chọn công cầm Magic Tool để sản xuất vùng lựa chọn cho hình ảnh hoặc dìm phím tắt W. Các bạn hãy dùng Shift + bấm vào trái để thêm vùng lựa chọn từng vùng bạn muốn tô màu.

*

Bước 4: tiếp nối chọn Alt + Delete để sử dụng màu Foreground hoặc Ctrl + Delete để áp dụng màu Background.

Xem thêm:

*

Bước 5: Sau đó hãy lựa chọn File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S để lưu ảnh.

*

Tạm kết về kiểu cách tô color trong photoshop

Bài viết bên trên đây, Sforum đang hướng dẫn chi tiết cách tô màu sắc trong Photoshop đối với từng Layer hoặc vùng chọn ngẫu nhiên rồi nhé. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích dành mang lại bạn. Chúc bạn tiến hành thành công!