Cách đánh số trang trong Excel theo ý thích mặc mặc dù cho là một kỹ thuật dễ dàng nhưng lại chưa phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách đánh số trang trong Excel 2003, 2010, 2013, 2016 đơn giản nhé!

Cách đánh số trang vào Excel theo ý muốn

Tương trường đoản cú như Word thì trong Excel, họ vẫn hoàn toàn có thể đánh số trang giúp việc theo dõi bảng tính trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cũng giống như sắp xếp số trang khi in ra dễ hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trên excel

Đánh số trang vào Excel 2016

Không tương đương với Word, Excel không có sẵn bản lĩnh Page Number vì vậy bài toán đánh số bạn sẽ cần sử dụng thiên tài Page Setup. Để thực hiện đánh số trang bằng Page Setup, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Bước 1: chọn tab Page Layout trên màn hình hiển thị chính của Excel, tìm về Page cài đặt và chọn mũi tên góc bên nên như hình bên dưới đây.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Page Setup, lựa chọn tab Header/Footer (tùy địa điểm số trang mà bạn muốn chèn). Nếu như muốn số trang nằm ở đầu trang > lựa chọn Custom Header. Nếu như muốn số trang nằm ở vị trí cuối trang > lựa chọn Custom Footer.

*

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại Custom, chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn 3 vị trí đặt số trang:Left section (số trang nằm cạnh sát trái văn bản).Center section (số trang nằm ở vị trí giữa văn bản).Right section (số trang nằm cạnh sát phải văn bản).

*

Bước 4: Chọn hình tượng hình dầu thăng nằm giữa screen (Insert Page Number) > OK. Như vậy các bạn đã thành công thêm số trang trong Excel.

Để rất có thể kiểm tra số trang sẽ đặt trong Excel, bạn có thể chọn Print > Print Preview với số trang sẽ xuất hiện thêm trên trang Excel.

Trong Excel 2010

Đối với Excel 2010, phương pháp đánh số trang Excel thực hiện không tồn tại quá nhiều khác hoàn toàn so cùng với Excel năm 2016 vì vậy chúng ta cũng có thể áp dụng quá trình hướng dẫn trên.

Trong Excel 2007

Khi đặt số trang vào Excel 2007, giao diện sẽ có được đôi chút khác hoàn toàn so cùng với Excel 2010, năm 2016 tuy nhiên cách triển khai cũng tương tự. Bạn chỉ việc chọn Page Layout > Page setup > Custom Header hoặc Custom Footer > lựa chọn Insert Page Number > chọn vị trí đánh số > OK bởi thế là xong.

*

Trong Excel 2003

Trên phiên bạn dạng Excel 2003, cách thực hiện đánh số trang sẽ có được một chút cầm cố đổi, thay vày vào Insert > Page Layout > Page setup như những phiên phiên bản mới thì trên Excel 2003, bạn sẽ làm như sau: lựa chọn menu file > Page thiết lập để open sổ Page setup trên Excel 2003.

*
Page Setup" width="840" height="442">

Sau đó bạn thực hiện các bước còn lại giống như các phiên bạn dạng Excel 2007, 2010 hay 2016.

Hướng dẫn giải pháp đánh số trang trong Excel theo vật dụng tự

Đối với việc đánh số trang theo sản phẩm tự một cách tự động hóa thay vì chúng ta phải tiến hành thủ công, cách triển khai như sau:

Bước 1: Mở Page cài đặt như quá trình hướng dẫn công ty chúng tôi đã share ở trên. Trong hành lang cửa số Page cài đặt bạn chọn tab Page và nhập số “1” vào mục First page number. Đây đã là nhỏ số bắt đầu của trang và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể nhập con số khác trên đây.

*

Đánh số trang vào Excel không bắt đầu từ 1

Để tiến hànhkhông ban đầu từ 1 mà bước đầu từ một số trong những bất kỳ, bạn có thể thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước 1: Mở Page thiết đặt và trên tab Page, các bạn nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu tạo thành mà không phải số “1” vào ô First page number như hình dưới đây.

*

Bước 2: lựa chọn sang tab Header/Footer tiếp nối chọn Custom Header hoặc Custom Footer mang lại vị trí đặt số trang > lựa chọn tiếp các vị trí phải, trái hoặc ở chính giữa sau đó lựa chọn Insert Page Number > OK nhằm hoàn tất thiết lập.

*

Đánh số trang các Sheet trong Excel

Cách viết số trang nhiều sheet trong Excel một cách 1-1 giản, giúp bạn thuận tiện theo dõi tệp tin Excel của bản thân mình với các bước sau:

Bước 1: chúng ta cần xác định số trang sheet trước của công ty là bao nhiêu trước lúc đánh số mang lại sheet tiếp theo. Ví dụ như sheet 1 có 3 trang (1-3) cùng sheet 2 tất cả 4 trang (4-7) và bạn cần đánh số mang đến sheet máy 2 ban đầu từ trang 4.Bước 2: chuyển tab lịch sự sheet 2 của người sử dụng và xuất hiện sổ Page Setup.

*

Bước 3: vào tab Page, trên ô First page number, bạn hãy điền số trang tiếp theo mà bạn có nhu cầu bắt đầu. Trong ví dụ như này, trang bước đầu của sheet 2 là trang 4 nên chúng ta sẽ nhập số 4 vào ô.

*

Bước 4: gửi sang tab Header/Footer sau đó thực hiện công việc tương từ như các bước đánh số trang cơ bản.

Với phương pháp này, chúng ta có thể thực hiện bằng phương pháp lặp lại quá trình trên một trong những Sheet tiếp theo.

Bỏ đặt số trang trong Excel

Để vứt thực hiện, các bạn cũng thực hiện hộp thoại Page thiết đặt để bỏ khắc ghi và cách triển khai như sau:

Mở Page thiết lập > lựa chọn tab Header/Footer và trong mục Header hoặc Footer bạn chọn tùy lựa chọn (none) như hình.

*

Cách đặt số trang trong Excel cũng tương tự bỏ khắc số trang với các bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn thực hiện Excel giỏi hơn, ship hàng cho công việc, học tập tập của người sử dụng hiệu quả. Chúc bạn tiến hành thành công với thủ thuật laptop tuyệt này.


nhiều người đang đọc bài viết Cách khắc số trang vào Excel 2003, 2007, 2010, năm 2016 chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật văn phòng công sở trên website Điện Thoại Vui.

Để sắp xếp các trang bảng tính trên Excel sau khi in được đúng máy tự, chúng ta cần cho tới việc đánh số trang bên trên từng trang giấy. Vậy trong Excel việc đánh số trang được thực hiện như vậy nào? Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu cách đánh số trang trong Excel nhé. Cách làm này có thể áp dụng trên gần như phiên bản của Excel


3 bí quyết đánh số trang trong Excel

Thông thường trong 1 sheet, họ chỉ thấy 1 hàng các ô lập tức nhau theo hàng, cột. Dù có sang trang khác thì họ cũng không rõ số trang sẽ đặt ở đâu. Bởi bởi phần số trang sẽ được đặt trong Header hoặc Footer của trang giấy.

Có 3 cách để bạn mở Header và Footer rồi tiến hành đáng số trang trong Excel như sau:

Cách lắp thêm 1: Mở trong Page Setup

Khi mở cửa sổ Page Setup, chúng ta có thể nhìn thấy thẻ Header/Footer.

*

Tại đây chúng ta cũng có thể thiết lập số trang trong Header hoặc Footer như sau:Ví dụ thêm số trang vào giữa của Footer, chúng ta chọn Custom Footer:

*

Bước 1: Bấm vào ô ở giữa
Bước 2: click chuột vị trí Insert Page Number

Cách đồ vật 2: Thêm Header/Footer thông qua thẻ Insert

Trong thẻ Insert, chúng ta tìm đến cách thức Header và Footer (trong nhóm Text) để gọi ra Header và Footer vào trang in.

Tại địa điểm muốn đánh số trang (ví dụ ở thân của Footer), bạn bấm tiếp vào mục Page Number => công dụng là hiện ra ký kết tự &. Điều này có ý nghĩa là mỗi trang khi in ra đều được đánh số trang.

*

Cách sản phẩm 3: chọn chế độ xem Page Layout rồi thêm Header/Footer

Khi chọn chế độ hiển thị vào thẻ View là Page Layout:

*

chúng ta sẽ thấy lộ diện mục showroom Header ở đầu trang, và add Footer ở cuối trang.

*

Khi muốn đánh số trang ở vị trí nào, chúng ta chỉ cần nhấp chuột vị trí đó.

Xem thêm: Cách chuyển thuê bao trả trước sang trả sau mobifone, access denied

Ví dụ chọn showroom Footer, ô ở giữa:

*

Bước 1: Bấm vào ô ở giữa Footer
Bước 2: bấm lựa chọn thẻ design của Header và Footer (chỉ có khi bạn đang lựa chọn Header hoặc Footer)Bước 3: bấm vào Page Number để thêm số trang

Như vậy bạn có thể dùng một trong những 3 bí quyết trên để đánh số trang trong Excel một cách dễ dàng. Chúc bạn áp dụng tốt kiến thức này vào quá trình nhé.