Cách viết số thứ tự vào excel tự động là kỹ năng đơn giản và dễ dàng mà hầu như ai ai cũng cần phải biết khi áp dụng công gắng này. Nhằm mục đích giúp cho làm việc đánh máy của doanh nghiệp trở nên gấp rút và bài bản hơn nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng chính xác. Liên tục theo dõi đầy đủ thông tin sau đây và cửa hàng chúng tôi sẽ có đến cho chính mình câu vấn đáp dễ phát âm và ví dụ nhất!

Những giải pháp đánh số vật dụng tự trong excel dễ dàng nắm bắt bạn phát âm tham khảo

Bạn cảm xúc tốn thời hạn khi cứ phải gõ từng số thứ tự 1 trong những file excel dài với hàng nghìn số liệu? bạn có nhu cầu tìm kiếm phương pháp xử lý số máy tự một cách hoàn toàn tự động? Chỉ trong khoảng 30 giây cho tới 1 phút? 

Vậy thì bài viết này chính là dành cho mình với cách đánh số excel tự động hóa nhanh chóng và hiệu quả. Chúng vừa khiến cho bạn tiết kiệm thời gian một phương pháp tối ưu. Lại vừa tiêu giảm những không nên sót số liệu trong quy trình đánh máy. Dưới đây sẽ là 3 cách đặt số thứ tự vào excel được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu như nó vận dụng được cho hồ hết phiên bạn dạng excel (2007, 2010, 2013, 2016,…).Bạn vẫn xem: bí quyết đánh số thiết bị tự vào excel 2016

Cách đặt số thứ tự excel bởi kéo chuột 

Đầu tiên là giải pháp đánh số đồ vật tự phổ biến và tiện lợi nhất – Đánh số vật dụng tự auto bằng phương pháp kéo chuột. Ở biện pháp này, làm việc rất nhanh và đối kháng giản. Trước hết, các bạn sẽ chọn ô và đánh số sản phẩm công nghệ tự thứ nhất vào ô đó. 


*

Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào ô đầu tiên

Tiếp tục, bạn vừa giữ lại phím Ctrl và thực hiện con chuột di chuyển đến góc đề nghị của ô đầu tiên cho tới khi lộ diện dấu +. Thực hiện kéo rê ô đó cho đến ô cần đánh số vật dụng tự cuối cùng. Sau đó thả con chuột và phím Ctrl là bạn đã sở hữu một danh sách số vật dụng tự trả chỉnh, người nào cũng có thể làm cho được.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel 2016


*

File excel hoàn chỉnh sau lúc kéo rê loài chuột đánh STT

Và nếu với một danh sách dài như bảng số liệu thông tin người sử dụng dài đến hàng trăm người thì bạn cũng có thể thực hiện khắc số thứ tự theo lần lượt là: 1,2. Sau đó kéo trỏ loài chuột vào 2 ô đó cùng rê đến vị trí góc phía bên cần của ô sản phẩm 2. ở đầu cuối bạn nháy đúp loài chuột để excel tự động hóa đánh số sản phẩm tự mang đến bạn. 

Ưu điểm:

Thao tác nhanh chóng, một thể dụng, dễ dàng thực hiện Không rất cần phải nhớ hàm, nhớ lệnh sử dụng
Sử dụng được cho danh sách ngắn lẫn dài 

Cách viết số thứ tự excel bằng hàm

Cách khắc số thứ tự vào excel bởi hàm cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Có không ít hàm được áp dụng nhưng ở đây, shop chúng tôi sẽ phân tích cách đánh số thứ từ bỏ excel cùng với hàm ROW. Hàm ROW là 1 hàm áp dụng khá nhanh chóng, thuận lợi trong câu hỏi đánh số sản phẩm công nghệ tự. Nó hỗ trợ số sản phẩm hiện tại của bản thân mình và không tham chiếu dựa trên những ô thiết bị tự khác. 

Cụ thể, bạn chỉ việc sử dụng công thức: = ROW() – 1. Các bạn phải trừ đi 1 nữa chính vì thường hàng đầu tiên là STT, bọn họ tên,… từ bỏ hàng thứ hai trở đi mới bắt đầu nội dung bảng dữ liệu, mới bước đầu đánh số vật dụng tự. Việc thực hiện hàm ROW trừ đi 1 đang giúp kết quả chính xác. 


*

Đánh hàm ROW vào ô nên đánh số sản phẩm công nghệ tự . Tiếp nối kéo rê chuột để được list hoàn chỉnh

Ưu điểm:

Nhanh chóng, dễ dàng và dễ thực hiện trong nhiều tình huống khác nhau
Dễ nhớ, dù sử dụng hàm nhưng không còn phức tạp, ai cũng có thể áp dụng được
Có thể cắt dán tùy ý không cần điều chỉnh lại số đồ vật tự. Bởi vì hàm ROW vẫn tự điều chỉnh cho chính xác. Có thể sử dụng được trong nhiều tình huống khác nhau

Cách khắc số thứ tự vào excel bao gồm điều kiện

Với hàm excel có điều kiện (ví dụ như vứt trống ô) thì chúng ta cũng có thể sử dụng hàm counta để đánh số thứ tự. Cầm thể, ví dụ như ta có bảng excel như sau:

Lúc này, các bạn sẽ nhập hàm như sau vào ô số sản phẩm tự đầu tiên và kéo rê nó (rê chuột mang đến góc yêu cầu của ô, click với kéo) cho tới ô cuối cùng:

A2= If(C2= “”,0, COUNTA($C$2:C2))


*

Sử dụng hàm If với COUNTA cho bảng excel bị khuyết

Ở đây, bạn phối kết hợp hàm If với COUNTA để thực hiện cho bảng excel tất cả điều kiện. Dịp này, hàm trên rất có thể giải nghĩa như sau: nếu như C2 là một ô trống thì ô số đồ vật tự khớp ứng A2 đã là 0. Còn trường hợp C2 không trống thì ô máy tự A2 tương ứng sẽ tiến hành tính dữ liệu từ khoảng chừng C2 cho tới C2. Sau thời điểm áp dụng cho phần đông ô phía dưới, khoảng tính tài liệu lần lượt sẽ đổi thay C2 mang đến C3, C2 mang đến C4,… 


*

Bảng excel hoàn chỉnh STT sau khi sử dụng If với COUNTA

Ưu điểm:

Có thể áp dụng được mang đến bảng excel bị khuyết một trong những ô (không không thiếu thốn thông tin). Tạo thành sự tiện nghi tối ưu cho người sử dụng. Nhanh nệm và hoàn toàn tự động. Độ đúng đắn cao, đem về đáp án đúng mực và ít khi bị không nên lệch.

Kết luận chung 

Trong số 3 bí quyết tự viết số thứ tự vào excel bên trên thì biện pháp nào cũng tác dụng đối với từng đối tượng người tiêu dùng riêng. Nếu phương pháp thứ 3 phù hợp sử dụng mang đến bảng số liệu có điều kiện. Thì phương pháp thứ 1, thiết bị 2 cân xứng sử dụng cho bảng số liệu thông thường, không tồn tại điều kiện. 

Và nếu đối chiếu cách 1, bí quyết 2 thì có vẻ cách 2 sẽ kết quả hơn. Bởi vì nó đúng trong mọi tình huống, đề cập cả khi chúng ta cắt dán sút ô hay thêm ô. Hãy tùy theo từng tình huống rõ ràng mà áp dụng cách đặt số thứ tự trong excel phù hòa hợp nhé!

Tham khảo thêm về kiểu cách đánh số thứ tự trong excel

Ngoài việc sử dụng laptop làm file excel thì bạn cũng có thể sử dụng năng lượng điện thoại. Vậy phương pháp đánh số thứ tự vào excel trên điện thoại thông minh như thay nào? cụ thể bạn cài về vận dụng microsoft excel và nhập số liệu như thông thường. Tuy nhiên thay bởi vì kéo rê chuột như ở máy tính xách tay thì các bạn sẽ fill handle so với điện thoại. 

Còn so với cách đặt số thứ từ trang trong excel chúng ta cũng có thể tham khảo ngay sau đây: chọn thẻ view → Chọn địa chỉ cửa hàng Header hoặc add Footer (để khắc số đầu hoặc cuối trang) → lựa chọn Design, Page Number để đặt số trang → Trỏ con chuột vào địa chỉ trên trang giấy để hoàn toàn có thể chọn địa điểm hiển thị số thiết bị tự tiến công dấu.


Đánh số đồ vật tự là thao tác làm việc gần như cần đối với bất kể ai mong mỏi sử dụng Excel để lập bảng tính. Thao tác này rất dễ dàng và đấy là 3 cách đánh số lắp thêm tự vào Excel phổ biến nhất.

Một bảng tính vào Excel thường chứa rất nhiều loại tin tức khác nhau, trong các số ấy loại số sản phẩm công nghệ tự của mỗi sản phẩm mỗi cột đóng vai trò rất đặc trưng để fan dùng rất có thể tìm kiếm - khác nhau - sắp xếp đúng theo ước muốn của mình. Để biết cách đánh số đồ vật tự trong Excel, bạn hãy cùng FPT siêu thị tìm đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

3 phương pháp đánh số thứ tự trong Excel phổ cập nhất

Đánh số máy tự vào Excel bằng làm việc rê chuột

Tất nhiên như trên sẽ nói, họ hoàn toàn hoàn toàn có thể nhập số một cách bằng tay thủ công vào từng ô để đặt số thứ tự vào Excel, nhưng cụ thể cách này quá nghiệp dư cũng giống như mất thời gian. Phương pháp đánh số trong Excel đơn giản và nhanh chóng thứ nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến chúng ta chính là giải pháp đánh số máy tự bởi động tác rê chuột. Cách triển khai như sau:

Bước 1: trong một bảng tính Excel bất kỳ, bạn nhập 2 số thứ tự đầu tiên vào ô A1 cùng A2, như vào ví dụ là một trong và 2.


Bước 2: Kéo chọn cả hai ô trên với nhấn chuột vào địa chỉ như vào hình ảnh minh họa để kéo xuống dưới.


Lưu ý: nếu như khách hàng nhập cực hiếm tại A1 cùng A2 lần lượt là một trong và 2, Excel sẽ hiểu đúng bản chất bạn đang muốn đánh số máy tự tăng dần. Nếu như bạn nhập 1 và 3, Excel tự hiểu là số sản phẩm tự sẽ được tính theo số lẻ tăng cao nhé.


Đánh số đồ vật tự vào Excel bởi câu lệnh

Đây là bí quyết thay vì chưng nhập 2 giá trị thứ nhất để Excel tất cả căn cứ tự động điền số máy tự, bạn chỉ cần nhập 1 ô với ô thứ 2 sẽ thay thế bằng câu lệnh. Biện pháp tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Nhập số sản phẩm tự thứ nhất vào bảng tính, sinh hoạt đây chúng ta chọn hàng đầu và ô A1.

Bước 2: tại ô A2, bọn họ gõ câu lệnh: =A1+1 và nhấn Enter.


Bước 3: Trỏ con chuột vào ô A2 cùng kéo xuống dưới, số đồ vật tự sẽ auto được điền.


Đánh số thứ tự trong Excel bằng phầm mềm Fill

Đây là biện pháp đánh số đồ vật tự vào Excel rất mau lẹ và chuyên nghiệp, các bạn tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Nhập hàng đầu vào địa điểm đầu tiên bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số thứ tự. Click vào icon Fill trên screen Home và chọn Series


Bước 2: Một cửa sổ mới mở ra, bạn chọn những mục theo phía dẫn vào hình ảnh minh họa. Theo hình ảnh minh họa, họ sẽ đánh số thứ tự tăng vọt theo mặt hàng dọc cùng số máy tự về tối đa là 10. Sau khoản thời gian lựa chọn xong, click OK để hoàn thành.


Bước 3: công dụng sau khi thực hiện các thiết lập trong Fill/ Series


Hy vọng nội dung bài viết này cung cấp thêm cho mình những tin tức hữu ích về cách đánh số đồ vật tự trong Excel. Sau thời điểm đọc xong, hãy trường đoản cú mình tiến hành trên máy tính xách tay ở đơn vị xem công dụng như vắt nào nhé.

Xin cám ơn sự theo dõi của các bạn, hẹn chạm chán lại tại những bài viết tiếp theo trong phân mục Thủ
Thuật.

Công việc thống kê bằng excel sẽ đơn giản phần nào khi chúng ta thuần thục 4 biện pháp đánh số sản phẩm tự vào excel này, giải quyết nhanh gọn đặt số thứ tự ít hoặc những hay rất nhiều. Với bài viết này, tmec.edu.vn học Excel Online đang hướng dẫn cho những bạn 4 cách viết số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 cực kỳ hiệu quả.

Đánh số thứ tự trong excel bao gồm hai dạng: liên tục (đều đặn từ 1,2,3,…) hoặc không liên tục (2,4,6,8,…) mặc dù ở dạng nào đều phải sở hữu phương án hợp lý ở ngay lập tức trong 4 biện pháp sau.

Cách đánh số thứ tự vào excel sản phẩm 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đây là cách thủ công nhất dễ ợt sử dụng khi lượng số đồ vật tự không quá nhiều. Với lượng số sản phẩm tự từ 30 trở lên chắc chắn là sẽ thành trở ngại béo cho công việc thống kê.

*
Đánh số trang bị tự trong excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học tập Excel 2010, tự học excel 2013, học Excel 2016, học Excel 2020

Cách đánh số thứ tự vào excel trang bị 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chỉ cách hai bước:

Bước 1: điền số đồ vật tự cho 2 ô đầu tiên
Bước 2: bôi black 2 ô vừa điền số, tiếp nối đặt chuột ở góc cạnh ô cho tới khi loài chuột hiện thành vết cộng, ban đầu kéo xuống mức thứ trường đoản cú ta muốn.

Quan gần kề hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số thứ tự vào excel bằng chuột

Ở cách thứ 2 này, vấn đề điền số mang đến 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy cách thức thứ từ bạn ước ao muốn, khi kéo thả là ai đang nhân rộng quy cơ chế đó sang các ô tiếp theo. Lấy ví dụ như bạn muốn quy khí cụ chỉ số lẻ, bạn điền nhị ô đầu là một trong và 3, tiếp nối kéo thả sẽ được hiệu quả như sau.

Xem thêm: Xem Phim Harry Potter Và Hoàng Tử Lai Tập Full Vietsub Hd, Harry Potter Và Hoàng Tử Lai


*

*
Đánh số máy tự vào excel bởi chuột (ví dụ 2)

Cách đánh số thứ tự trong excel máy 3: tiến công số bằng công thức. Chỉ với hai bước:

Bước 1: điền sô sản phẩm tự cho ô đầu tiên
Bước 2: nhập bí quyết =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn có nhu cầu quy dụng cụ số vật dụng tự như thế nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành như sau:

*
Cách đồ vật 3 bằng công thức

Cách đánh số thứ tự trong excel lắp thêm 4: tiến công số bởi thanh công cụ Fill. Hướng dẫn cực vừa đủ tại đây, các bạn theo dõi nhé.

Đánh số thiết bị tự tự động hóa trong Excel với hàm SUBTOTAL