Với hướng dẫn dưới đây trong bài viết Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để bỏ đánh số tự động trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Đây cũng là thắc mắc của một số độc giả sau khi gặp một vài vấn đề với việc đánh số tự động.

Bạn đang xem: Cách bỏ đánh số đầu dòng trong word 2013


Nếu như chúng ta có thể đánh số trang trong Word thì việc bỏ đánh số tự động trong Word cũng là việc hoàn toàn có thể. Đây đều là tính năng không được kích hoạt sẵn mà chỉ có thông qua việc thiết lập của người dùng. Tuy vậy tính năng đánh số trang trong Word hay là bỏ đánh số tự động trong Word đều được tối ưu để người dùng dễ dàng tìm thấy chúng.

Và sau khi lựa chọn Remove Page Numbers xong thì việc bỏ đánh số tự động trong Word sẽ được hoàn tất, lúc này bạn có thể lưu lại file.

2. Bỏ đánh số tự động trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như trên để bỏ đánh số tự động trong Word 2010, 2007 bạn mở file Word và lựa chọn Insert.

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn phần Page Number > tiếp theo chọn Remove Page Numbers ở dưới để bỏ đánh số tự động trong Word 2010, 2007.

 

3. Bỏ đánh số tự động trong Word 2003

Bước 1: Để bỏ đánh số tự động trong Word 2003 chúng ta mở file Word rồi lựa chọn phần Insert.

Bước 2: Trong phàn Insert lựa chọn tiếp phần Page Numbers.

Bước 3: Và trong Page Numbers bạn chỉ cần bỏ tích show number on first page.

Bước 4: Sau đó bạn thoát ra ngoài rồi chọn File >Page Setup.

Bước 5: Tại đây bạn bỏ tích hết trong phần Header and footers đi là xong.

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn bỏ đánh số tự động trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Với chỉ dẫn trên đây bạn có thể tìm và áp dụng cho phiên bản Word thích hợp mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra trong bài viết này chúng ta đã khám phá thêm được nhiều tính năng có trong phần bỏ đánh số tự động trong Word. Trong các bài viết sắp tới Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn về tính năng bỏ đánh số tự động trong Word hay các công cụ có liên quan trong đó. Nếu bạn hay phải dùng Excel, tham khảo cách đánh số thứ tự cột trong excel để giảm bớt thao tác thủ công đi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bo-danh-so-tu-dong-trong-word-32747n.aspx Để sử dụng thành thạo Word thì việc tìm hiểu các phím tắt Word là rât quan trọng, tham khảo các phím tắt trong word tại đây, nó sẽ giúp bạn sử dụng Word thành thạo hơn.

Tự động đánh số đầu dòng trong Word giúp người dùng không cần phải đánh số dòng Word thủ công, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện. Khi bạn nhập số thứ tự cho một nội dung và xuống dòng thì tự động nội dung tiếp theo cũng được đánh số liên tiếp và tự động được lùi lề so với những nội dung còn lại. Tuy nhiên không phải lúc nào tài liệu cũng cần đánh số tự động vì có thể ảnh hưởng tới bố cục tài liệu mà bạn muốn trình bày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt đánh số tự động trong Word.

Hướng dẫn tắt tự động đánh số thứ tự trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word 2010 trở lên bạn nhấn vào File rồi chọn Options. Nếu dùng Word 2007 trở xuống thì nhấn vào biểu tượng Office rồi chọn Word Options.

Bước 2:

Tiếp đến trong giao diện các thiết lập cho tài liệu Word, bạn nhấn vào thiết lập Proofing ở danh sách menu bên trái, rồi nhìn sang bên cạnh nhấn chọn Auto
Correct Options
.


Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện thiết lập cho tính năng gõ tự động trong Word, bạn nhấn vào thiết lập Auto
Format As You Type
.

Bạn nhìn xuống bên dưới và bỏ tích tại Automatic bulleted lists nếu bạn muốn hủy đánh số thứ tự dạng dấu chấm hoặc Automatic numbered lists nếu không muốn tự động đánh số thứ tự trong Word.

Xem thêm: 10 bài hát về an toàn giao thông hay nhất cho thiếu nhi, một số bài hát về chủ đề giao thông

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thay đổi mới. Như vậy khi bạn nhập nội dung sẽ không tự động đánh số thứ tự đầu dòng như trước đây. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải định dạng dạng list thủ công cho nội dung.


Video hướng dẫn hủy tự động tạo list trong Word


4,5 ★ 2