có khá nhiều vị thần trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp cùng La Mã cổ đại. Mặc dù nhiên, mười nhị vị thần trên đỉnh Olympian là phần lớn vị thần đặc biệt nhất vào quần thể các vị thần ở Hy Lạp cổ đại. Họ biết tới cư trú bên trên đỉnh Olympus, mỗi vị thần có cốt truyện, sở thích và tính giải pháp riêng, và mỗi vị thần thay mặt đại diện cho một trong những lý tưởng và khái niệm quan trọng. Những vị thần được biết chúa tể của số phận con tín đồ và vẫn can thiệp thẳng vào cuộc sống của con người theo nhu cầu của họ.

Bạn đang xem: Các vị thần hy lạp cổ đại

Có một trong những bất đồng về danh sách đúng chuẩn của 12 vị thần, với một vài danh sách bao gồm Hestia, Hercules hoặc Leto , thường thay thế sửa chữa Dionysos. Dưới đấy là danh sách tiêu chuẩn chỉnh của 12 vị thần bên trên đỉnh Olympian, ý nghĩa và biểu tượng của chúng. Shop chúng tôi cũng đã bao gồm 1 số vị thần quan trọng đặc biệt khác nhiều khi có trong danh sách.

Zeus (tên La Mã: Jupiter)

Thần khung trời

*

Căn phòng của những người kếch xù của Giulio Romano, diễn tả sao Mộc ném đều tia sét

Vị thần gia thế nhất, Zeus là vị thần tối cao và là Vua của những vị thần. Ông thường được call là cha của cả các vị thần cùng con fan . Zeus là một trong những vị thần đa tình và có tương đối nhiều mối tình với các nữ thần và thiếu nữ phàm trần. Zeus quản lý bầu trời, thời tiết, định mệnh, số phận, vương vãi quyền, pháp luật và chơ vơ tự.

Các biểu tượng của ông bao gồm:

Sấm sét Đại bàng Bull Oak

Hera (Tên La Mã: Juno)

phái nữ thần củahôn nhân và chị em hoàng của các vị thần

Hera là vợ của thần Zeus và là chị em hoàng của các vị thần Hy Lạp cổ đại. Là 1 trong người bà xã và người mẹ, cô ấy tượng trưng cho tất cả những người phụ thiếu phụ lý tưởng. Tuy vậy Zeus nổi tiếng là có không ít nhân tình cùng những đứa con ngoài giá chỉ thú, nhưng Hera vẫn bình thường thủy cùng với ông mặc dù bà ghen tuông và báo thù. Cô ấy cũng báo oán những tín đồ phàm đã chống lại cô ấy.

Các hình tượng của cô ấy bao gồm:

vương vãi miện Lựu bò Lông vũ Báo đốm Sư tử Chim công

Athena (tên La Mã: Minerva)

đàn bà thần của trí tuệ cùng lòng dũng cảm

*

Athena được xem là nữ thần bảo hộ của rất nhiều thành phố Hy Lạp, nhất là thành phố Athens được lấy tên để vinh danh bà. Đền Parthenon được kiến thiết để vinh danh Athena và liên tiếp là một tượng đài vĩ đại và quan trọng đặc biệt trong tp Athens. Rất khác như phần đông các vị thần khác, Athena ko đam mê những mối quan hệ giới tính bất chính, luôn luôn trong sạch cùng đạo đức.

Các hình tượng của cô bao gồm:

Cú Cây ô liu

Poseidon (Tên La Mã: Neptune)

*

Thần biển cả cả

Poseidon là một trong vị thần quyền lực thần, người cai trị biển cả. Ông là người bảo đảm những bạn đi biển lớn và đo lường và tính toán nhiều thành phố và thuộc địa. Ông là vị thần chính của đa số thành phố Hy Lạp với ở Athens, Poseidon được coi là chỉ thua cuộc Athena.

Các hình tượng của ông bao gồm:

Cây đinh tía

Apollo (Romantên: Apollo)

Thần thẩm mỹ

Apollo là thần phun cung, nghệ thuật, chữa bệnh, bị bệnh và mặt trời, v.v. Ông là vị thần đẹp tuyệt vời nhất trong số các vị thần Hy Lạp với cũng là giữa những vị thần tinh vi nhất. Ông là người phát minh sáng tạo ra nhạc dây.

Các biểu tượng của ông bao gồm:

Đàn lia con trăn bé quạ Thiên nga Cung thương hiệu Vòng nguyệt quế

Ares (tên La Mã: Mars)

Thần cuộc chiến tranh

Ares là thần chiến tranh và tượng trưng cho những khía cạnh bạo lực, hung tàn và vật chất của chiến tranh. Anh ta là 1 trong những thế lực trẻ trung và tràn đầy năng lượng và táo bạo mẽ, được coi là nguy hiểm với phá hoại. Điều này trái ngược với em gái Athena, tín đồ cũng là thần chiến tranh, tuy thế sử dụng kế hoạch và trí xuất sắc trong trận chiến. Các biểu tượng đại diện mang lại Ares đều liên quan đến chiến tranh và đụng vật. Anh ấy có lẽ là vị thần không được yêu mếm nhất trong các các vị thần Hy Lạp.

Các hình tượng của anh ấy bao gồm:

kiếm Khiên mến Mũ bảo đảm rực đuốc Chó kên kên Lợn rừng Xe con ngữa

Demeter (Tên La Mã: Ceres)

nàng thần thu hoạch, nông nghiệp, năng lực sinh sản và cách thức thiêng liêng

Demeter là một trong những vị thần nhiều năm nhất và quan trọng nhất của Hy Lạp. Là vị thần thu hoạch cùng trồng trọt, cô ấy đảm bảo an toàn sự màu mỡ và thảm thực thứ của vậy giới. Khi phụ nữ của bà, Persephone bị Hades bắt về làm cô dâu ở âm phủ, việc tìm và đào bới kiếm cô của Demeter dẫn tới sự việc bỏ rơitrái đất với nạn đói kinh khủng và hạn hán.

Các hình tượng của cô bao gồm:

Cornucopia tiểu mạch bánh mỳ Ngọn đuốc

Artemis (Tên La Mã: Diana)

thiếu nữ thần săn bắn, vạn vật thiên nhiên hoang dã và sự tinh khiết

Artemis đã được xem như với tư bí quyết là tín đồ bảo trợ của các chị em và người đảm bảo an toàn phụ thanh nữ khi sinh nở. Cô ấy là một trong những vị thần Hy Lạp được kính trọng nhất, với ngôi đền của cô ý ấy nghỉ ngơi Ephesus là một trong những trong Bảy kỳ quan liêu của nhân loại cổ đại. Cô ấy vẫn là một thanh nữ và thề sẽ không khi nào kết hôn, khiến cô ấy trở thành biểu tượng của sự trong trắng và đức hạnh. Cô ấy được tôn thờ khắp Hy Lạp cổ đại.

Các biểu tượng của cô ấy bao gồm:

Cung thương hiệu Bao đựng tên Dao săn phương diện trăng Hươu Cây bách

Aphrodite (Tên La Mã: Venus)

phái nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và dục tình

Aphrodite là 1 trong nữ thần binh lực và thường được coi là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ. Cô ấy là tín đồ bảo trợ và đảm bảo an toàn những tín đồ đi biển, kỹ nữ giới và gái mại dâm. Aphrodite hoàn toàn có thể lôi kéo các vị thần và lũ ông bằng vẻ đẹp với sự tán tỉnh của chính bản thân mình và có khá nhiều cuộc tình. Trường đoản cú aphrodisiac, tức là thức nạp năng lượng hoặc thức uống gây ra ham muốn tình dục, bắt nguồn từ cái brand name Aphrodite.

Các vị thần xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp xuất phát điểm từ những trọng điểm tưởng, ước muốn, nguyện vọng của con người cũng giống như giúp bọn họ lí giải những hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên bí mật lúc bấy giờ. Trong các họ, có những vị thần luôn giúp sức và mang đến hạnh phúc cho con người nhưng cũng có rất nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn tức giận của họ là tai ương trút xuống cuộc sống của bé người. Có nhiều vị thần vào thần thoại Hy Lạp, nhưng lại trong nội dung bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực nhất trên đỉnh Olympus.

Zeus - Thần của sấm với chớp

Sau khi đánh bại Cronus và những Titan, Zeus được tôn làm thủ lĩnh, vua của các vị thần vào thần thoaị Hy Lạp, người giai cấp Olympus và tổng thể trần gian. Ông thường thực hiện vũ khí của mình là đông đảo tia sét do các Cyclops tạo ra để trừng phạt hầu hết kẻ ông căm ghét, đặc biệt là những kẻ dối trávà thất hứa.

Ngoài ra, Zeus có chức năng điều khiển thiên nhiên, tạo thành mưa giông, gió bão đổi khác mùa màng vào năm. Zeus nổi tiếng là vị thần trăng hoa, ông có khá nhiều con rơi vào nhân gian tuy vậy đã có vợ là Hera – chị của Zeus.

*
Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khoản thời gian chiến thắng phụ thân mình là Titan Cronus đã chia nhau địa phận để cai quản, cùng quyền quản lý đại dương được trao đến Poseidon. Ông vẫn cưới một trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được coi là vị thần quyền năng thứ nhì, chỉ sau thần Zeus. Vũ trang của Poseidon là 1 trong cây đinh tía giúp ông tinh chỉnh biển cả và tạo thành động đất.


Poseidon là một trong vị thần đê mê tình, ông đẫ từng yêu phụ nữ thần Demeter, bà yêu cầu ông hãy khuyến mãi ngay cho bà một sinh vật xinh tươi chưa từng tất cả trên trằn gian, và nhỏ ngựa trước tiên trên trần thế đã được Poseidon có tác dụng ra để triển khai quà khuyến mãi ngay mặc dù con ngựa chiến này trông tương đối bị lỗi.

*
Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades với 2 người em của mình là Zeus với Poseidon thay đổi bộ 3 vị thần quyền lực tối cao nhất. Ông là chúa tể của thế giới dưới lòng đất, quản lý người bị tiêu diệt và phần đông linh hồn. Mặc dù là trong những vị thần bên trên Olympus, tuy nhiên Hades rất ít khi tránh khỏi vương quốc dưới sâu dưới lòng đất của mình.

Vũ khí của Hades là 1 cây gậy thần bao gồm sức mạnh tạo ra động đất giống với cây đinh cha của Poseidon. Ngoại trừ ra, ông còn có một loại mũ sát tàng hình – quà bộ quà tặng kèm theo của các Cyclops mà ông dùng trong suốt trận chiến với những Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Người vợ là con gái của bạn nữ thần Demeter. Vì chưng say mê sắc đẹp của Persephone bắt buộc Hades vẫn bắt cóc thanh nữ về quả đât ngầm của mình.

*
Thần Hades

Thần Hades là nỗi ghê sợ so với nhân gian, mang đến nỗi fan ta không dám gọi thẳng tên ông ta mà nên gọi bằng một cái tên khác là Plouton – theo giờ đồng hồ Hy Lạp nghĩa là sự giàu có. Do ông sở hữu đều mỏ quặng, đá quý dưới lòng đất, chính vì thế Hades còn được xem là vị thần của sự giàu có.

Hera - đàn bà thần của hôn nhân

Hera là chị gái và đồng thời cũng là vk chính thất của Zeus.Bà là vị thần của hôn nhân gia đình và sự Sinh đẻ, fan bảo trợ đến những thiếu nữ có ông chồng và tp Argos. 2 loài vật thiêng tượng trưng đến Hera là trườn cái và Công.

Ban đầu, Hera không chấp nhận tình cảm của Zeus. Ông bèn nghĩ cách biến thành một con chim cúc cu để mang lại gần Hera. Khi Hera ôm nhỏ chim vào lòng, Zeus hiện nay nguyên hình cùng cưỡng hiếp đáp Hera. Để tránh khỏi nỗi ô nhục, Hera đành đồng ý lấy Zeus. Chính vì như vậy cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này sẽ không được hạnh phúc, lặng ả.

Tuy là bà xã nhưng Hera luôn luôn tìm bí quyết phá hoại Zeus, bà vẫn từng lôi kéo các vị thần khác vào một trong những cuộc bội nghịch loạn nhằm lật đổ Zeus tuy nhiên không thành công do một Hecatoncheires là Briareus đã báo trước đến Zeus. Zeus tha thứ cho các vị thần còn chỉ trừng phạt vk mình. Here bị phạt treo trên khung trời cả đêm bằng những tua xích vàng. Đến sáng sủa hôm sau, Zeus thả Hera ra với đk bà ta hứa đã không khi nào làm phản. Mặc dù vậy Hera vẫn luôn ấp ủ planer để phòng đối Zeus.

Hera thường tiến công ghen, hãm hại những người tình và nhỏ riêng của họ với Zeus. Thật là một trong những điều khá phi lý khi Hera lại là một trong những vị thần của hôn nhân gia đình và Gia đình, nhưng bao gồm bà lại không duy trì được niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình mình.

*
Nữ thần Hera

Aphrodite - nàng thần của tình yêu và sắc đẹp

Nhan nhan sắc tuyệt è cổ của Aphrodite là 1 trong những điều không đề nghị bàn cãi, hơn nữa nàng còn có phép thuật khiến cho mọi người đều phải si mê nàng.

Có hai câu chuyện về xuất phát của Aphrodite. Một mang đến rằng, đàn bà là kết quả của ái tình giữa thần Zeus và thần Dione – cô bé thần của xứ Dodona. Giả thuyết sản phẩm hai thì cho rằng Aphrodite có mặt từ biển cả, bên trong một nhỏ sò khổng lồ, sau thời điểm Cronus giảm dương đồ vật của Uranus với ném xuống biển.

Trớ trêu thay, mặc dù là nữ thần của vẻ đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang đến Hephaestus – một vị thần xấu xí. Vày vậy, cô bé ngoại tình với người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát hiện ra và sẽ trừng phạt bằng phương pháp làm nhục 2 người trước mặt những vị thần khác.

*
Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus cùng Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là thay mặt cho đấm đá bạo lực và sự hung bạo. Ông thường mở ra trong sứ mệnh của kẻ phản nghịch diện và chịu sự thờ ơ của thân phụ mẹ.

Vì Ares là thần chiến tranh nên trước lúc xuất quân tham chiến, các đội quân thường sẽ có tập tục hiến tế người sống và cống hiến cho ông để mong xin chiến thắng.

Deimos – vị thần của nỗi khiếp hoàng, Phobos – vị thần của sự lo lắng và Iris – thiếu nữ thần của việc bất hòa là phần đa tùy tùng luôn ở bên cạnh thần Ares mỗi lúc ông xuất trận.

*
Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, đơn vị điều khắc, bên luyện kim, fan cai quảnngọn lửa và là bạn chịu trách nhiệm tạo nên vũ khí cùng áo giáp cho các vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera sở hữu thai Hephaestus, tuy vậy Zeus không chấp nhận vì không hẳn là nhỏ của ông. Không còn cách như thế nào khác, Hera đành vứt đứa con vừa sinh của chính mình xuống biển. May nỗ lực ông lại được thiếu nữ thần Thetis cứu vớt vớt với nuôi nấng.

Lại có một thần thoại cổ xưa khác thì nói rằng vì muốn đảm bảo an toàn mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt cùng ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống hòn đảo Lemos, bị què một chân. Ông làm việc ở đảo và biến một thợ rèn bậc thầy, sau này được quay trở lại hàng ngũ các vị thần trên Olympus.

Những mất non của Hephaestus đã làm được bù đắp bằng việc ông rước Aphrodite – con gái thần của tình thương và sắc đẹp làm vợ. Cầm nhưng, đáng tiếc là vợ ông lại phản bội ông, ngoại tình cùng với người bằng hữu của ông là thần Ares.

*
Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus vẫn qua lại với cùng một người phụ nữ tên Maia, Hermes là công dụng của tình yêu này. Ông là sứ trả của Olympus, fan truyền tin của các vị thần vào thần thoại Hy Lạp, fan bảo trợ cho thương nghiệp, mọi mục đồng và hồ hết kẻ trộm cắp.

Hermes rất hấp dẫn bày trò chọc phá những vị thần và ăn cắp đồ của họ. Hermes có tốc độ dịch rời rất cấp tốc và có thể đi lại dễ dãi giữa các nhân loại nhờ song hài có cánh. Nhờ vào thế, ông còn tồn tại nhiệm vụ là tín đồ dẫn đường mang lại linh hồn fan chết đón đầu thai.

Hermes cũng là người tạo ra cây bọn lyre – một nhạc vắt dân gian rất thịnh hành của tín đồ Hy Lạp. Đó là món quà nhưng Hermes đền đến Apollo – thần tia nắng vì tội chọc phá của mình.

*
Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người thay mặt cho music và nghệ thuật. Ông là bé của Zeus cùng Leto. Cây cung bội bạc cùng cây đàn lyre là hai đồ bất ly thân của thần Apollo, Ông thường điều khiển và tinh chỉnh cỗ xe ngựa chiến chở phương diện trời đi đến từ phương Đông, vì chưng vậy trong dân gian ông cũng thường được người ta đồng điệu chung với thần khía cạnh trời Helios.

Một đặc tài khác của thần Apollo là năng lực tiên tri. Chính vì thế nhưng ông được thờ trên một ngôi đền ở Delphi – nơi tín đồ dân từ khắp địa điểm hành hương mang đến để được ông lời giải tương lai thông qua những đàn bà thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có khả năng chữa bệnh. Ông đang truyền dạy y thuật của mình cho tất cả những người con trai là Asclepius. Nhờ chũm mà Asclepius về sau trở thành một bác sĩ nổi tiếng, cứu chữa rất nhiều người. Do vậy mà lại Asclepius sẽ đắc tội với thần Hades vì khiến dân số dưới âm ti của ông ta sụt giảm.

*
Thần Apollo

Artemis - đàn bà thần săn bắn

Artemis là chị gái tuy nhiên sinh của thần Apollo. Cô bé là con gái thần Săn bắn, thay mặt đại diện cho sự Trinh trắng, khía cạnh trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho việc tinh khiết vĩnh hằng. Thiếu phụ trở thành bạn nữ thần thuần khiết tuyệt nhất của Olympus bởi đàn bà không lúc nào yêu.

Săn bắn là niềm đê mê duy độc nhất vô nhị của Artemis. Hằng đêm, phụ nữ lại vận lên trên người bộ đồ săn, đeo cung vàng cùng tên bạc, cùng những đàn bà tiên con gái tùy tùng vào rừng săn bắn.

*
Thần Artemis

Athena - người vợ thần của sự việc thông thái

Athena là con gái của Zeus và một công chúa bạn trần thương hiệu Methis. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, phái nữ là nữ thần trí tuệ, nghề thủ công bằng tay mỹ nghệ, đại diện chính nghĩa, bạn bảo trợ cho thủ đô Athens của Hy Lạp.

Nàng là 1 trong những chiến binh quả cảm trên chiến trường. Tuy những được xem như là thần chiến tranh, mà lại không hung bạo như Ares, Athena chỉ ủng hộ cho chiến tranh vì chính nghĩa.

Athena hữu dũng tuy vậy không vô mưu, ngược lại nàng là một trong vị thần tất cả trí tuệ khôn xiết phàm, người vợ đã có không ít các vạc minh bổ ích cho nông nghiệp & trồng trọt như dây cương cứng ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon cùng Athena đều hy vọng trở thành người bảo lãnh cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo thành những cột nước muối bột để tặng kèm cho dân miền này, nhưng mà Athena lại tặng họ phần nhiều cây ô-liu – một số loại cây đang trở nên rất cần thiết trong cuộc sống của fan dân Hy Lạp. Do vậy người dân khu vực đây đã lựa chọn Athena có tác dụng vị thần bảo trợ, và thay tên thành phố thành Athens cũng tính từ lúc đó.

Xem thêm: Super Junior Ra Bài Hát Mới Gồm 3 Thứ Tiếng, Đến Cả Fan Hàn Cũng Chẳng Thể Hiểu Hết Các Anh Hát Gì

*
Thần Athena

Hestia - thiếu phụ thần của phòng bếp lửa mái ấm gia đình và sức khỏe

Hestia là bé của Cronus với Rhea, người trước tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng là người ở đầu cuối ông ta ói ra, vì vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon với Hades…

Bà là vị thần của nhà bếp lửa, sự đoàn tụ, tín đồ giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hestia là một trong những vị thần nhân hậu, có tài năng và khéo léo. Bà đã khước từ nhiều lời ước hôn, thậm chí là bỏ cả ngôi vị của chính mình trên Olympus nhằm xuống trần âu yếm cho những người dân dân mà lại bà bảo hộ.