Super Junior (tiếng Triều Tiên: 슈퍼주니어) là 1 trong nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Thành lập năm 2005 bởi Lee Soo Man của SM Entertainment với 12 thành viên, và sau đây nhóm đã đạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người. Tại thời gian ra mắt, nhóm tất cả có: nhóm trưởng Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào thời điểm năm 2006, Kyuhyun đã được cấp dưỡng nhóm. Super Junior được biết thêm đến thoáng rộng trên phạm vi thế giới nhờ ca khúc "Sorry, Sorry" vào khoảng thời gian 2009, là tên gọi bài hát chủ đề của album thành công xuất sắc nhất của họ Sorry, Sorry. Nhóm đã desgin và tham gia xây đắp hơn đôi mươi album cùng với những lever thành công không giống nhau,và là nghệ sĩ đứng đầu về doanh thu bán album tại hàn quốc trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng tỏ rằng bọn họ là đội nhạc nước hàn số 1 tại Philippines cùng với 3 lần đạt chứng nhận Đĩa tiến thưởng tại đây mang lại 3 album Sorry, Sorry,Bonamana, và Mr. Simple.

Bạn đang xem: Super junior ra bài hát mới gồm 3 thứ tiếng, đến cả fan hàn cũng chẳng thể hiểu hết các anh hát gì

Nhóm cũng được phân thành nhiều đội nhỏ, cùng tiến công vào những thị phần âm nhạc và đối tượng khán thính đưa khác nhau. Nhờ vào sự thành công của Super Junior vào ngành vui chơi giải trí nói chung, những công ty giải trí khác cũng bước đầu hướng cho ca sĩ của bản thân mình đi theo những lĩnh vực khác không tính âm nhạc, ví dụ như diễn xuất xuất xắc dẫn chương trình. Ngoài các thành công về mặt thương mại, Super Junior cũng đã nhận được tổng số 10 phần thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 13 giải tại Golden Disk Awards, 9 giải tại Seoul Music Awards và là nghệ sĩ thiết bị 2 thành công giải Nghệ sĩ nước hàn được yêu quý nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Vào tháng 12, 2009, Han Geng rời nhóm sau thời điểm đâm đối chọi kiện doanh nghiệp chủ quản là SM Entertainment. Han Geng kế tiếp đã giành thành công trong vụ kiện vào thời điểm tháng 12, 2010, nhưng anh chỉ xác định rời khỏi Super Junior vào ngày 27 tháng 9, 2011 sau khoản thời gian SM Entertainment chào làng kết quả cuối cùng của vụ kiện. Heechul đã khởi thủy nhập ngũ từ thời điểm ngày 1 tháng 9, 2011; Leeteuk cũng theo kế tiếp khoảng 1 năm, vào ngày 30 tháng 10 năm 2012; cùng với việc Kibum vẫn tiếp tục không gia nhập vào các hoạt động của nhóm vày còn triệu tập vào các chuyển động diễn xuất và sự kết thúc 2 năm triển khai nghĩa vụ quân sự của Kangin vào ngày 16 tháng 4, 2012, phải nhóm hiện nay đang chuyển động với 9 thành viên: Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, và Kyuhyun.

Sự nghiệp âm nhạc

2000–2005: vừa lòng nhóm với ra mắt

*

Vào năm 2000, Leeteuk và Eunhyuk đã được lựa chọn trong kỳ thi tuyển chọn chọn kỹ năng thường niên của SM Entertainment tại Seoul. Năm 2001, Sungmin và Donghae được dìm vào công ty sau khi thành công tại một cuộc thi do SM tài trợ. Yesung cũng được nhận vào sau khi chinh phục được hội đồng giám khảo bằng giọng hát thành thạo của mình. Cùng năm đó, SM Entertainment tổ chức buổi tuyển chọn tài năng trước tiên ở nước ngoài tại Bắc Kinh, Trung Quốc và đã chọn được Han Geng sau khi anh giành thành công trước 3000 ứng viên. Năm 2002, Heechul và Kangin được lựa chọn cùng với Kibum, người đã được phát hiện tại tại Los Angeles, California do một nhân viên cấp dưới tìm tìm tài năng. Siwon cũng thay đổi học viên sau khi được chiêu mộ vào thời điểm năm 2003. Cùng năm 2004 gồm thêm Ryeowook sau thời điểm anh giành chiến thắng tại hội thi hát 2004 Chin Chin Youth Festival. Shindongvà Kyuhyun, cũng giành chiến thắng tại 2005 Chin Chin Youth Festival, đang trở thành học viên của công ty vào năm 2005.

Đầu năm 2005, Lee Soo-man thông báo rằng ông đang sẵn sàng cho trình làng một team nhạc dự án công trình gồm 12 thành viên phái mạnh vào cuối năm đó. Ông đã gọi nhóm là The Gateway to Stardom of Asia, (có nghĩa là "Cánh cổng bước vào làng sao châu Á") vì phần nhiều các thành viên trong nhóm được chọn phụ thuộc vào kinh nghiệm diễn xuất, làm MC, người mẫu, và dẫn công tác phát thanh trước khi ra mắt. Heechul và Kibum khi đó đã bước đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, và hầu hết các thành viên còn sót lại đều đang từng mở ra trên tivi hay các phương tiện media khác. Bị ảnh hưởng bởi phong cách biến hóa thành viên luân phiên của tập thể nhóm nhạc chị em Nhật Bản Morning Musume, Lee Sooman đã nói rằng nhóm nhạc new của ông cũng sẽ có sự chuyển đổi luân phiên như vậy. Hàng năm sẽ có được các thành viên mới được chọn để thay thế dần những thành viên hiện tại tại, để khiến cho nhóm luôn trẻ trung và năng động. Phong cách này gần đây cũng lộ diện trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Đã có lời đồn thổi rằng tên của group sẽ là O.V.E.R, viết tắt của "Obey the Voice for Each Rhythm" (Sự tập hợp của các giọng ca với số đông nhịp điệu riêng). Mặc dù nhiên, trước lúc nhóm chủ yếu thức mang tên như bây giờ, doanh nghiệp chỉ dễ dàng và đơn giản là ra mắt họ dưới tên SM Junior (các thiếu hụt niên của SM), ý mong nói các thành viên phần lớn còn rất trẻ khi mới tham gia công ty. Sau khi các thành viên cho thấy những kĩ năng khác nhau của mình trong 1 trong các buổi picnic của công ty, Lee Sooman đã quyết định tên của group sẽ là Super Junior 05, rứa hệ đầu tiên của Super Junior. Super Junior 05 đã tất cả buổi giới thiệu (showcase) trước khi trình làng trên kênh Mnet vào ngày 11 tháng 9, 2005. Trong buổi showcase này, chúng ta đã trình diễn nhiều phong cách nhảy hip-hop khác nhau, trong những số ấy nhóm vẫn nhảy bài bác "Take It lớn the Floor" của B2K. Han Geng, Eunhyuk, cùng Donghae cũng đã có riêng rẽ một màn nhảy cùng mọi người trong nhà với bài bác "Caught Up" của Usher. Mặc dù nhiên, trình diễn này không hề được phân phát sóng cho đến ngày 16 tháng 5, 2006 vào một phân đoạn của Super Junior Show, loạt phim tài liệu đầu tiên của nhóm.

Nhóm bao gồm thức reviews vào ngày 6 tháng 11, 2005 trên công tác âm nhạc Inkigayo của kênh SBS, thể hiện ca khúc Twins (Knock Out). Một đĩa đối kháng dưới dạng nhạc số với
Twins (Knock Out), You Are the One, với 3 ca khúc khác được thiết kế trực tuyến đường ngày 8 tháng 11, và đến ngày 6 mon 12, 2005 thì album giới thiệu của họ Super
Junior05 (Twins) đã được vạc hành. Album bán tốt tổng cộng 28,536 bản trong tháng đầu tiên phát hành và đứng số 3 trong bảng xếp hạng tháng 12 năm 2005.

2006–2007: U, Don’t Don, và rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc ô tô

Vào mon 2, 2006, Super Junior 05 bước đầu quảng bá "Miracle", đĩa solo thứ nhì từ album reviews của nhóm. "Miracle" đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng ở Thái Lan, bắt đầu thu hút sự để ý từ thị phần quốc tế. Sau khi quy trình quảng bá cho "Miracle" kết thúc, SM Entertainment bắt đầu lựa chọn những thành viên new cho rứa hệ thứ hai của Super Junior, Super Junior 06. Doanh nghiệp thậm chí còn lên một danh sách các thành viên được "tốt nghiệp" từ bỏ Super Junior 05. Tuy vậy, tiếp nối công ty đã tạm dừng việc luân phiên đổi khác thành viên bằng cách thêm vào thành viên sản phẩm 13, Kyuhyun, vào khoảng thời gian 2006. Nhóm kế tiếp đã xác nhận trở thành Super Junior, không tồn tại hậu tố "05" nữa.

Sau khi tất cả thêm Kyuhyun, Super Junior đã kiến tạo đĩa solo "U" và chất nhận được download miễn phí vào trong ngày 25 mon 5, 2006 trên trang web chính thức của nhóm. U đã nhanh chóng đạt mang lại 400,000 lượt download chỉ trong tầm 5 giờ thi công và sau cùng vượt ngưỡng 1.7 triệu lượt, làm cho sập cả trang chủ. Đĩa đơn dạng CD của "U" với tổng số 3 bài hát được phát hành ngày 6 tháng 6, đã bán tốt trên 81,000 bản tính riêng rẽ tại Hàn Quốc. Đĩa đơn đang trở thành một trong số những ca khúc được ái mộ nhất năm, dẫn đầu trong 5 tuần liên tiếp trên 2 chương trình âm nhạc của Hàn Quốc. Cuối năm đó, Super Junior đã nhận được được hơn 7 phần thưởng tại 5 lễ trao giải âm nhạc đặc trưng nhất của hàn quốc Quốc, với trở thành 1 trong các ba nghệ sĩ new xuất sắc nhất tại Golden Disk Awards lần sản phẩm công nghệ 21.

Cuối năm 2006, tía thành viên hát bao gồm của Super Junior là Kyuhyun, Ryeowook, và Yesung đã tạo nên một nhóm nhỏ được gọi là Super Junior-K.R.Y, nhóm bé dại đầu tiên của Super Junior. Họ đã trình diễn đĩa solo đầu tiên "The One I Love", ca khúc chủ đề của bộ phim truyền hình Hyena, tại lịch trình âm nhạc Music Bank của kênh KBS vào ngày 5 tháng 11, 2006. Tháng 2, 2007, những thành viên Leeteuk, Heechul, Kangin, Sungmin, và Eunhyuk đã chế tác nên Super Junior-T, một nhóm nhỏ dại chuyên hát nhạc Trot, một thể loại nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Họ kiến tạo đĩa đơn đầu tay "Rokkugo" vào trong ngày 23 mon 2, 2007, và tất cả buổi diễn ra mắt trên công tác Inkigayo hai ngày sau đó.

Ngày 10 mon 8, 2006, khi trê tuyến phố trở về trường đoản cú đám tang thân phụ của thành viên Lee Donghae, Heechul đã chạm mặt tai nạn ô tô và bị tổn thương cực kỳ nghiêm trọng ở chân trái, khiến cho anh đề xuất phẫu thuật đóng góp một chiếc đinh fe nhằm cố định và thắt chặt xương, dài khoảng chừng 30 cm, vào đùi trái. Anh đã làm phẫu thuật lấy loại đinh này ra vào đầu xuân năm mới 2008, mặc dù nhiên tài năng nhảy của anh ấy cũng bị ảnh hưởng trầm trọng và anh bắt buộc nhảy quá táo tợn được. Một vụ tai nạn đáng tiếc xe hơi cực kỳ nghiêm trọng khác của Super Junior đã xảy ra vào rạng sáng sủa ngày 19 tháng 4, 2007. Cái xe chở 4 thành viên của group và hai làm chủ đang trên phố trở về từ công tác radio Super Junior Kiss the radio đã bị lật nhào trê tuyến phố cao tốc. Shindongvà Eunhyuk chỉ bị yêu đương nhẹ, đã có xuất viện sau 5 ngày. Leeteuk ngồi gần cửa sổ và đã biết thành những mảnh kính vỡ lẽ găm vào mặt và cổ, trong các số ấy có vài ba mảnh đâm vào mắt, khiến anh đề nghị khâu 170 mũi và chỉ hoàn toàn có thể xuất viện sau sát 2 tuần. Kyuhyun, lúc ấy đang ở ngủ sống ghế sau với không thắt dây an toàn, đã biết thành văng ra xa khi loại xe lật nhào, là bạn bị thương nặng nề nhất và ở trong tình trạng nguy nan đến tính mạng. Bác sĩ tuyên ba rằng tỉ lệ sống của anh chỉ là 20%, và bởi vì bị tổn thương làm việc phổi nên có sống cũng sẽ không thể hát được nữa. Mặc dù nhiên, cuối cùng, nhờ năng lực của một chưng sĩ người trung quốc nên cả tính mạng con người và kĩ năng ca hát của Kyuhyun cũng được bảo toàn. Anh xuất viện vào ngày 5 tháng 7, và trở lại với Super Junior vào vào cuối tháng 9, 2007 sau 5 tháng phục sinh sức khỏe.

Album chống thu thứ 2 của Super Junior đã có được lên kế hoạch tạo vào thời điểm cuối năm 2006, nhưng vị hai vụ tai nạn kể trên, album Dont Don đã cần dời lịch xuất bản đến tận ngày 20 tháng 9, 2007. Dont Don đã bán được hơn 60,000 bạn dạng ngay vào ngày đầu tiên ra mắt và chỉ chiếm ngay vị trí số một trong các bảng xếp hạng album tháng 9, 2007. Mặc dù Dont Don nhận được nhiều ý kiến trái lập từ các nhà phê bình thì nó đã và đang bán được tổng cộng hơn 160,000 phiên bản tính cho tới cuối năm đó, trở thành một trong những hai album bán được nhiều nhất trong thời hạn 2007. Super Junior đã nhận được được 3 giải trong những 7 đề cử tại 2007 Mnet/KM Music Festival, trong những số đó có giải Nghệ sĩ của năm (Artist of the Year), được xem như là giải thưởng quan trọng nhất trên lễ trao giải này. Super Junior cũng đã nhận được nhị giải không giống tại Golden Disk Awards lần đồ vật 22, trong các số ấy có Disk Bonsang award (trao cho 5 album có doanh thu bán những nhất năm).

*

2008–2009: Sorry, Sorry và sự nghiệp bùng nổ

Super Junior-M, nhóm nhỏ dại chuyên hát Tiếng quan Thoại của Super Junior được thành lập vào thời điểm tháng 4, 2008 với các thành viên Han Geng, Siwon, Donghae, Kyuhyun, Ryeowook, thuộc hai thành viên khác không huộc Super Junior là Henry và Zhou Mi. Dù sự thành lập nhóm bé dại này đã tạo ra sự bất bình giữa fan của group với công ty quản lý thì Super Junior-M cũng vẫn đổi thay nhóm bé dại thành công duy nhất của Super Junior cho tới nay với nhị concert cháy vé tại Hong Kong, và rất có thể khiến tỉ lệ tín đồ xem các chương trình giải trí mà họ tham gia tại trung hoa trở thành tối đa trong tuần, và cũng là nhóm nhạc thần tượng có khá nhiều hợp đồng quảng cáo tuyệt nhất tại Trung Quốc. Super Junior-M sẽ giành nhiều phần thưởng tại các lễ trao giải của trung quốc và nhấn được tương đối nhiều lời khen ngợi sau khoản thời gian phát hành đĩa đơn
Super Girl từ mini album Super Girl. Nhóm bé dại này cũng sẽ được đề cử cho Best Vocal Group (nhóm bao gồm giọng hát xuất sắc nhất) vào lễ trao giải Giai Điệu tiến thưởng lần lắp thêm 21.

Nhóm nhỏ dại thứ tứ của Super Junior cũng rất được ra mắt ngay sau Super Junior-M. Cùng với 5 thành viên từ Super Junior-T (trừ
Heechul) với thêm vào Yesung, sáu người đã tạo ra nhóm nhỏ Super Junior-Happy và phát hành mini-album đầu tiên gồm tên Cooking? Cooking! vào ngày 5 tháng 6, 2008. Tháng 11, 2008, Super Junior-T đã trình làng tại thị trường Nhật Bản, hợp tác và ký kết với bộ đôi nghệ sĩ hài của Nhật là Moeyan. Đĩa đơn của mình "ROCK&GO", phiên bạn dạng tiếng Nhật của "Rokkugo", trình làng tại vị trí 19 ở bảng xếp hạng hàng ngày của Oricon và leo lên vị trí thứ hai trong tía ngày sau đó.

Chuyến giữ diễn châu Á trước tiên của Super Junior có tên Super Junior The 1st ASIA TOUR - Super Show, được bước đầu từ ngày 22 mon 2, 2008, tại Seoul. Nhóm cũng đã tổ chức thành công xuất sắc hai buổi fan meeting tại Nippon Budokan thuộc Tokyo, Nhật Bản. 12,000 vé cho mỗi buổi phần đa đã được buôn bán hết chỉ trong tầm vài ngày kể từ khi được chính thức tung ra. Nhóm cũng thiết kế đĩa đơn "U/Twins" trong sự kiện đó, bao gồm cả phiên bản tiếng Nhật của "U" trong phiên bạn dạng giới hạn. Đĩa đơn đã sở hữu vị trí sản phẩm công nghệ 4 vào bảng xếp hạng mỗi ngày của Oricon trong ngày đầu ra output mắt, với tụt mất 4 bậc vào trong ngày thứ hai. Nó đã và đang phá kỉ lục là đĩa đối kháng tiếng Hàn đầu tiên lọt vào đứng đầu 10 vào bảng xếp hạng mặt hàng tuần của Oricon.

*

Nhóm đã chế tạo album phòng thu vật dụng ba Sorry, Sorry vào ngày 12 tháng 3, 2009. Đó là đĩa đơn đầu tiên của họ trình làng tại vị trí hàng đầu trên Hanteo Charts, bán tốt tổng cộng 29,000 bản chỉ riêng ngày đầu tiên. Chỉ sau một tháng ra mắt, album đã trở thành album bán chạy nhất năm 2009 trên Hàn Quốc, cầu tính bán được khoảng 250,000 phiên bản chỉ tính riêng tại thị trường trong nước. Nó cũng trở nên album K-pop hút khách nhất tại Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, và Philippines, là album K-pop thứ nhất đạt vị trí số 1 tại những bảng xếp hạng của các nước này. Bài hát chủ thể của album, Sorry, Sorry, đã trở thành một hit lớn, đạt thành tích thành công 10 lần liên tiếp trong các chương trình quảng bá âm nhạc sản phẩm tuần trên Hàn Quốc, với đã phá kỉ lục lúc trụ vững ở chỗ số 1 tại KKBOX Đài Loan trong 37 tuần. "Sorry, Sorry" vẫn gặt hái được nhiều thành công sinh sống cả trong nước cùng quốc tế, vươn lên là đĩa đơn hút khách nhất của group tại thị phần Hàn Quốc. Album cũng thắng mập tại Golden Disk Awards lần vật dụng 24, trong những số đó có giải thưởng quan trọng đặc biệt nhất là Disk Daesang Award (Album của năm).

Sau thành công của Sorry, Sorry, Super Junior cũng bắt đầu chuyến giữ diễn châu Á lần sản phẩm công nghệ hai của nhóm có tên Super Junior The 2nd ASIA TOUR - Super Show 2 từ ngày 17 tháng 7, 2009 với trạm dừng chân trước tiên tại Seoul.

2010-2011: Bonamana, chuyển đổi đội hình và danh tiếng thế giới

Dù nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá cao cũng như những thành công về yêu quý mại, nhóm cũng trở thành cản bước bởi những đảo lộn và đổi khác trong suốt quy trình lưu diễn của họ. Dù Kibum có mở ra trong những quảng cáo và clip quảng bá cho Super Show 2 nhưng thực tiễn thì anh không hề tham gia chuyến giữ diễn, với phát biểu rằng anh sẽ tạm thời dừng các chuyển động với nhóm nhằm theo xua nghiệp diễn xuất. Vào thời điểm tháng 10, 2009, Kangin đã bị buộc tội đánh nhau trong quán rượu và vứt chạy sau thời điểm đâm vào một trong những chiếc taxi vẫn chở 3 hành khách. Tháng 12, 2009, Han Geng đệ đối chọi kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt phiên bản hợp đồng nô lệ, nói rằng những pháp luật trong hợp đồng là chưa hợp pháp, tàn nhẫn, và phòng lại một số trong những quyền cá nhân của anh ấy.<63> Anh đang rời nhóm và xây cất album solo “Geng Xin” vào tháng 7, 2010 cùng với 510,000 bạn dạng của album đã được phân phối ra. Cùng trong thời điểm tháng 12, 2009, Kangin vẫn phát biểu về bài toán sẽ ngừng lại tất cả các hoạt động để thực hiện nghĩa vụ quân sự trong nhì năm.

Chỉ còn 10 thành viên, Super Junior đã xây cất album chống thu thiết bị tư Bonamana vào mon 5, 2010. Tuy nhiên album này không thuận tiện như album thứ tía nhưng nó cũng đã bán được rộng 300,000 phiên bản ở Hàn Quốc, vượt qua Sorry, Sorry. Album này đã đi đầu bảng xếp hạng những ca khúc giờ đồng hồ Hàn - Nhật ngơi nghỉ Đài Loan vào 63 tuần liên tiếp, phá kỉ lục mà chủ yếu nhóm đã tạo thành trước đó với album lắp thêm ba "Sorry, Sorry".

*

Để quảng bá cho album, Super Junior đang khởi cồn chuyến giữ diễn vòng xung quanh châu Á lần vật dụng 3 Super Junior The 3rd ASIA TOUR - Super Show 3 trong năm 2010 - 2011, vé cho mỗi điểm nghỉ chân đều được buôn bán hết cấp tốc chóng. Vào tháng 2, 2011 Super Junior đã gây ra phiên bạn dạng 3D chuyến lưu lại diễn của họ, Super Show 3 3D tại tất cả các rạp phim CGV với Primus. Phim giới thiệu ở vị trí thứ 6 tại bảng xếp hạng lợi nhuận phòng vé và nhanh lẹ trở thành phim 3D chạy khách nhất Hàn Quốc. Sau chuyến giữ diễn trên Nhật Bản, chúng ta đã thành lập album kỉ niệm "Super Junior nhật bản Super Show 3" vào thời điểm tháng 2, 2011, và đã leo lên vị trí thứ hai cho doanh thu bán trực tuyến đường tại Tower Records của Nhật . Phiên phiên bản giới hạn đặc trưng dạng DVD "Super Junior nhật bản Limited Special Edition - Super Show 3" cũng giới thiệu ở vị trí thứ 2, trong lúc phiên bạn dạng CD đứng số 10. Album này còn đứng ở đoạn thứ 3 tại Oricon trong 2 ngày liên tục và đứng thứ 6 trong bảng xếp thứ hạng tuần của bảng này. Tiếp liền những thành công về mặt dịch vụ thương mại ở Nhật, team đã xây dừng phiên bạn dạng tiếng Nhật mang đến đĩa đơn Bonamana vào tháng 6, 2011. Đĩa solo cũng ra mắt ở vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng ngày của Oricon Charts, và bán tốt 59,000 bản trong tuần đầu tiên. Mặc dù nhiên, SM không xem kia như sự trình làng chính thức của Super Junior tại thị phần Nhật bạn dạng và nói rằng team sẽ ra mắt tại Nhật sau.

bài bác hát cội Super Junior tung ra gồm phần lời gồm 3 lắp thêm tiếng: Hàn, Anh với Tây Ban Nha. Nghe phát âm được hết bài hát các bạn sẽ có cảm xúc như mình là chưng học ngữ điệu vậy.

Huyền thoại của Kpop một thời -Super Juniorđã trở về với sàn diễn sau một thời hạn dài. Và thành phầm âm nhạc lần này của Super Junior sở hữu tên "Lo Siento", kết hợp cùng nữ ca sỹ Latin là Leslie Grace đã đem về một làn gió khôn cùng lạ vào ca khúc này.Bạn vẫn xem: Super junior các bài hát

Và đúng là lạ thật, ko chỉ độc đáo ở chiếc nhạc Pop Latin tạo nghiện cơ mà trong MV bao gồm thức, các chàng trai Super Junior đã mất "Junior" nữa mà đổi mới những nam nhi trai cứng cáp với loạt cảnh con quay vừa thả thính vừa lăn lộn bên trên giường.

Thế nhưng, cho dù MV hết sức đẹp, bài bác hát rất lôi cuốn và vũ đạo dễ nhìn nhưng dám cá rằng cảm xúc của mọi ai lần thứ nhất xem dứt MV này đó là: chẳng-hiểu-hát-gì...

Vì bài xích hát của Super Junior được hát bằng hẳn 3 vật dụng tiếng: Hàn - Anh - Tây Ban Nha. Tên bài bác hát cũng được đặt theo giờ đồng hồ Tây Ban Nha. "Lo Siento" = "I"m Sorry" = "Anh xin lỗi"

Biết là việc các bài hát giờ đồng hồ Hàn liên tục được đệm thêm những câu từ tiếng Anh vào rồi. Tuy vậy nguyên 1 đoạn của
Leslie Grace hát toàn là giờ đồng hồ Tây Ban Nha, còn Super Junior thì hát Anh - Hàn lộn lạo thì quả thật bài bác hát "Lo Siento" đúng tiến công đố tín đồ quá đi mà.

Fan Hàn còn cấp thiết hiểu hết bài hát của Suju, tín đồ ngoại quốc lúc dịch bài hát này càng khổ gấp bội. Cũng may, bài hát có giai điệu dễ nghe dễ dàng nghiện. Còn chuyện thuộc với hát theo, cứ để tính sau.

Nhưng cũng may rằng chị Leslie chỉ hát vào MV chủ yếu thôi. Còn các màn mô tả live tiếp thị cho bài xích hát thì Super Junior sẽ hát thuộc 2 thành viên của group K.A.R.D – Somin với Jiwoo nên fan cũng bớt sợ hãi nhé.


Super Junior (tiếng Triều Tiên: 슈퍼주니어) là 1 nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Ra đời năm 2005 bởi Lee Soo Man của SM Entertainment với 12 thành viên, và sau này nhóm đã chiếm hữu đến số member kỉ lục là 13 người. Tại thời gian ra mắt, nhóm gồm có: đội trưởng Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào năm 2006, Kyuhyun đã được cung ứng nhóm. Super Junior được biết thêm đến thoáng rộng trên phạm vi thế giới nhờ ca khúc "Sorry, Sorry" vào thời điểm năm 2009, là tên gọi bài hát chủ đề của album thành công xuất sắc nhất của họ Sorry, Sorry. Nhóm đã phát hành và tham gia phát hành hơn 20 album với những lever thành công khác nhau,và là nghệ sĩ dẫn đầu về lợi nhuận bán album tại nước hàn trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng minh rằng chúng ta là team nhạc nước hàn số 1 tại Philippines cùng với 3 lần đạt ghi nhận Đĩa kim cương tại đây mang đến 3 album Sorry, Sorry,Bonamana, và Mr. Simple.

Nhóm cũng được tạo thành nhiều team nhỏ, cùng tấn công vào những thị phần âm nhạc và đối tượng người dùng khán thính mang khác nhau. Nhờ vào sự thành công xuất sắc của Super Junior vào ngành giải trí nói chung, các công ty vui chơi khác cũng ban đầu hướng đến ca sĩ của mình đi theo những nghành nghề dịch vụ khác ngoài âm nhạc, ví dụ như diễn xuất tốt dẫn chương trình. Ngoài các thành công về khía cạnh thương mại, Super Junior cũng đã nhận được được tổng cộng 10 giải thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 13 giải tại Golden Disk Awards, 9 giải trên Seoul Music Awards và là nghệ sĩ sản phẩm 2 thành công giải Nghệ sĩ hàn quốc được ưa thích nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Vào tháng 12, 2009, Han Geng rời nhóm sau thời điểm đâm solo kiện công ty chủ cai quản là SM Entertainment. Han Geng tiếp nối đã giành chiến thắng trong vụ kiện vào tháng 12, 2010, nhưng anh chỉ chấp thuận rời khỏi Super Junior vào trong ngày 27 tháng 9, 2011 sau khoản thời gian SM Entertainment chào làng kết quả cuối cùng của vụ kiện. Heechul đã phát xuất nhập ngũ từ ngày 1 tháng 9, 2011; Leeteuk cũng theo kế tiếp khoảng 1 năm, vào ngày 30 tháng 10 năm 2012; cùng rất việc Kibum vẫn thường xuyên không tham gia vào các hoạt động vui chơi của nhóm vày còn tập trung vào các chuyển động diễn xuất và sự kết thúc 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự của Kangin vào ngày 16 tháng 4, 2012, nên nhóm hiện tại đang hoạt động với 9 thành viên: Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, và Kyuhyun.

Sự nghiệp âm nhạc

2000–2005: hợp nhóm và ra mắt


*

Vào năm 2000, Leeteuk và Eunhyuk đã được lựa chọn trong kỳ thi tuyển chọn chọn tài năng thường niên của SM Entertainment tại Seoul. Năm 2001, Sungmin và Donghae được dìm vào doanh nghiệp sau khi chiến thắng tại một hội thi do SM tài trợ. Yesung cũng được trao vào sau khi đoạt được được hđ giám khảo bằng giọng hát chuyên nghiệp của mình. Cùng năm đó, SM Entertainment tổ chức buổi tuyển chọn tài năng đầu tiên ở nước ngoài tại Bắc Kinh, Trung Quốc và đã lựa chọn được Han Geng sau khi anh giành chiến thắng trước 3000 ứng viên. Năm 2002, Heechul và Kangin được chọn cùng với Kibum, fan đã được phát hiện tại tại Los Angeles, California vì một nhân viên tìm kiếm tài năng. Siwon cũng biến đổi học viên sau khoản thời gian được chiêu mộ vào thời điểm năm 2003. Với năm 2004 bao gồm thêm Ryeowook sau thời điểm anh giành chiến thắng tại hội thi hát 2004 Chin Chin Youth Festival. Shindongvà Kyuhyun, cũng giành thắng lợi tại 2005 Chin Chin Youth Festival, đã trở thành học viên của công ty vào năm 2005.

Đầu năm 2005, Lee Soo-man thông báo rằng ông đang chuẩn bị cho trình làng một đội nhạc dự án gồm 12 thành viên phái mạnh vào thời điểm cuối năm đó. Ông đã hotline nhóm là The Gateway lớn Stardom of Asia, (có tức là "Cánh cổng phi vào làng sao châu Á") vì phần lớn các thành viên trong team được chọn phụ thuộc kinh nghiệm diễn xuất, làm MC, người mẫu, và dẫn lịch trình phát thanh trước khi ra mắt. Heechul với Kibum khi ấy đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, và hầu hết các thành viên còn lại đều đang từng mở ra trên vô tuyến hay các phương tiện truyền thông media khác. Bị tác động bởi phong cách thay đổi thành viên luân phiên của nhóm nhạc cô gái Nhật Bản Morning Musume, Lee Sooman đã nói rằng nhóm nhạc bắt đầu của ông cũng biến thành có sự biến đổi luân phiên như vậy. Mặt hàng năm sẽ có các thành viên new được lựa chọn để thay thế sửa chữa dần các thành viên hiện nay tại, để khiến cho nhóm luôn luôn trẻ trung cùng năng động. Phong cách này cách đây không lâu cũng xuất hiện thêm trên thị phần âm nhạc Hàn Quốc.

Đã có tin đồn thổi rằng tên của nhóm sẽ là O.V.E.R, viết tắt của "Obey the Voice for Each Rhythm" (Sự tập hợp của các giọng ca với số đông nhịp điệu riêng). Tuy nhiên, trước lúc nhóm thiết yếu thức có tên như bây giờ, doanh nghiệp chỉ dễ dàng là ra mắt họ bên dưới tên SM Junior (các thiếu hụt niên của SM), ý muốn nói các thành viên mọi còn khôn xiết trẻ lúc mới kéo công ty. Sau khi các thành viên cho biết thêm những kĩ năng khác nhau của mình trong một buổi picnic của công ty, Lee Sooman đã quyết định tên của tập thể nhóm sẽ là Super Junior 05, nỗ lực hệ trước tiên của Super Junior. Super Junior 05 đã có buổi reviews (showcase) trước khi trình làng trên kênh Mnet vào trong ngày 11 mon 9, 2005. Trong buổi showcase này, chúng ta đã trình bày nhiều phong thái nhảy hip-hop khác nhau, trong các số đó nhóm đang nhảy bài bác "Take It lớn the Floor" của B2K. Han Geng, Eunhyuk, cùng Donghae cũng đã có riêng một màn nhảy cùng cả nhà với bài bác "Caught Up" của Usher. Tuy nhiên, trình diễn này không hề được vạc sóng cho đến ngày 16 tháng 5, 2006 trong một phân đoạn của Super Junior Show, loạt phim tài liệu thứ nhất của nhóm.

Nhóm bao gồm thức reviews vào ngày 6 mon 11, 2005 trên chương trình âm nhạc Inkigayo của kênh SBS, thuyết trình ca khúc Twins (Knock Out). Một đĩa 1-1 dưới dạng nhạc số vớiTwins (Knock Out), You Are the One, cùng 3 ca khúc không giống được thành lập trực tuyến đường ngày 8 tháng 11, và cho ngày 6 tháng 12, 2005 thì album giới thiệu của họ Super
Junior05 (Twins) đã được phân phát hành. Album bán tốt tổng cộng 28,536 bản trong tháng đầu tiên phát hành và đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng mon 12 năm 2005.

2006–2007: U, Don’t Don, và phần lớn vụ tai nạn ngoài ý muốn ô tô

Sau khi tất cả thêm Kyuhyun, Super Junior đã phát hành đĩa đối chọi "U" và cho phép download miễn phí vào ngày 25 tháng 5, 2006 trên website chính thức của nhóm. U đã gấp rút đạt cho 400,000 lượt tải về chỉ trong vòng 5 giờ desgin và sau cùng vượt ngưỡng 1.7 triệu lượt, làm sập cả trang chủ. Đĩa đối kháng dạng CD của "U" với tổng cộng 3 bài xích hát được desgin ngày 6 tháng 6, đã bán tốt trên 81,000 phiên bản tính riêng tại Hàn Quốc. Đĩa đơn đã trở thành một một trong những ca khúc được thương mến nhất năm, tiên phong trong 5 tuần thường xuyên trên 2 chương trình âm thanh của Hàn Quốc. Cuối năm đó, Super Junior đã nhận được được rộng 7 giải thưởng tại 5 lễ trao giải âm nhạc quan trọng nhất của hàn quốc Quốc, và trở thành 1 trong ba nghệ sĩ mới xuất sắc tuyệt nhất tại Golden Disk Awards lần sản phẩm công nghệ 21.

Cuối năm 2006, tía thành viên hát chủ yếu của Super Junior là Kyuhyun, Ryeowook, và Yesung đã tạo cho một nhóm nhỏ dại được hotline là Super Junior-K.R.Y, nhóm nhỏ tuổi đầu tiên của Super Junior. Bọn họ đã màn biểu diễn đĩa đối chọi đầu tiên "The One I Love", ca khúc chủ thể của bộ phim truyền hình truyền hình Hyena, tại chương trình âm nhạc Music Bank của kênh KBS vào ngày 5 mon 11, 2006. Tháng 2, 2007, những thành viên Leeteuk, Heechul, Kangin, Sungmin, và Eunhyuk đã chế tạo ra nên Super Junior-T, một nhóm nhỏ tuổi chuyên hát nhạc Trot, một thể nhiều loại nhạc truyền thống lâu đời của Hàn Quốc. Họ xây dừng đĩa đối chọi đầu tay "Rokkugo" vào ngày 23 mon 2, 2007, và bao gồm buổi ra mắt mắt trên lịch trình Inkigayo 2 ngày sau đó đó.

Ngày 10 tháng 8, 2006, khi trên đường trở về tự đám tang phụ vương của thành viên Lee Donghae, Heechul đã chạm chán tai nạn xe hơi và bị tổn thương nghiêm trọng ở chân trái, khiến cho anh cần phẫu thuật đóng một chiếc đinh fe nhằm thắt chặt và cố định xương, dài khoảng 30 cm, vào đùi trái. Anh đã làm phẫu thuật lấy loại đinh này ra vào đầu năm 2008, tuy nhiên năng lực nhảy của anh ý cũng bị ảnh hưởng trầm trọng cùng anh không thể nhảy quá dạn dĩ được. Một vụ tai nạn thương tâm xe hơi cực kỳ nghiêm trọng khác của Super Junior đã xẩy ra vào rạng sáng sủa ngày 19 mon 4, 2007. Cái xe chở 4 thành viên của tập thể nhóm và hai làm chủ đang trên phố trở về từ chương trình radio Super Junior Kiss the radio đã bị lật nhào trê tuyến phố cao tốc. Shindongvà Eunhyuk chỉ bị yêu quý nhẹ, đã làm được xuất viện sau 5 ngày. Leeteuk ngồi gần hành lang cửa số và đã trở nên những mảnh kính tan vỡ găm vào mặt và cổ, trong số ấy có vài ba mảnh đưa vào mắt, khiến cho anh buộc phải khâu 170 mũi cùng chỉ hoàn toàn có thể xuất viện sau gần 2 tuần. Kyuhyun, khi ấy đang nằm ngủ nghỉ ngơi ghế sau và không thắt dây an toàn, đã biết thành văng ra xa khi mẫu xe lật nhào, là người bị thương nặng nhất với ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Chưng sĩ tuyên cha rằng tỉ lệ sinh sống của anh chỉ với 20%, và vì bị tổn thương sống phổi nên bao gồm sống cũng trở thành không thể hát được nữa. Tuy nhiên, cuối cùng, nhờ khả năng của một bác sĩ người trung hoa nên cả tính mạng của con người và kỹ năng ca hát của Kyuhyun cũng đã được bảo toàn. Anh xuất viện vào trong ngày 5 tháng 7, và trở về với Super Junior vào thời điểm cuối tháng 9, 2007 sau 5 tháng phục sinh sức khỏe.

Xem thêm: Ncđt Số 786: Bàn Tay Sắt Hạ Nhiệt Giá Nhà Đất? ? Nắng Ấm Xa Dần Học Sinh Hát

Album chống thu thứ 2 của Super Junior đã làm được lên kế hoạch desgin vào thời điểm cuối năm 2006, nhưng vì hai vụ tai nạn thương tâm kể trên, album Dont Don đã cần dời lịch thi công đến tận ngày trăng tròn tháng 9, 2007. Dont Don đã bán tốt hơn 60,000 phiên bản ngay trong ngày thứ nhất ra đôi mắt và chiếm phần ngay địa điểm số một trong bảng xếp hạng album mon 9, 2007. Mặc dù Dont Don nhận được nhiều ý kiến đối lập từ các nhà phê bình thì nó cũng đã bán được tổng cộng hơn 160,000 bản tính cho đến cuối năm đó, trở thành một trong những hai album bán được rất nhiều nhất trong năm 2007. Super Junior đã nhận được 3 giải trong các 7 đề cử tại 2007 Mnet/KM Music Festival, trong số đó có giải Nghệ sĩ của năm (Artist of the Year), được xem là giải thưởng đặc biệt quan trọng nhất tại lễ trao giải này. Super Junior cũng đã nhận được được nhì giải khác tại Golden Disk Awards lần sản phẩm 22, trong số ấy có Disk Bonsang award (trao mang đến 5 album có doanh số bán các nhất năm).