Ngày lễ là dịp đặc biệt để kỷ niệm, khắc ghi những mốc đặc biệt đã diễn ra trong lịch sử. Là ngày nhằm mọi người tỏ lòng biết ơn, bộc lộ tình cảm, sát cánh bên những người dân mình yêu thương, trân trọng. Việt nam còn có không ít ngày lễ sở hữu những ý nghĩa sâu sắc đặc biệt riêng nhưng không phải ai cũng nắm hết. Bài viết dưới đây VHĐS sẽ mang về bạn tổng hợp các ngày lễ trong năm ở vn theo dương lịch, âm lịch.

Bạn đang xem: Các ngày lễ ở việt nam


Các ngày lễ hội lớn trong thời gian theo Dương Lịch

1/1: Tết Dương lịch.20/3: Ngày nước ngoài Hạnh phúc.26/3: Ngày thành lập Đoàn bạn trẻ Cộng Sản hồ nước Chí Minh.
*
Lễ tình nhân dịp lễ quan trọng của đa số cặp tình nhân30/4: Ngày hóa giải miền Nam.1/5: Ngày quốc tế Lao động.7/5: Ngày thành công Điện Biên Phủ.19/5: Ngày sinh quản trị Hồ Chí Minh.1/6: Ngày thế giới thiếu nhi.
*
Ngày của cha, ngày để mọi tín đồ thể hiện cảm xúc với người phụ vương đáng kính21/6: Ngày báo mạng Việt Nam.28/6: Ngày mái ấm gia đình Việt Nam.11/7: Ngày dân số thế giới.27/7: Ngày yêu thương binh liệt sĩ.28/7: Ngày ra đời công đoàn Việt Nam.19/8: Ngày tổng khởi nghĩa.2/9: Ngày Quốc khánh.
*
Ngày Quốc Khánh dấu mốc đặc biệt của cục bộ người dân Việt Nam10/9: Ngày thành lập và hoạt động Mặt trận giang san Việt Nam.1/10: Ngày quốc tế tín đồ cao tuổi.10/10: Ngày giải hòa thủ đô.13/10: Ngày doanh nhân Việt Nam.20/10: Ngày đàn bà Việt Nam.31/10: Ngày Halloween.9/11: Ngày pháp luật Việt Nam.
*
Ngày Halloween19/11: Ngày nước ngoài Nam giới.20/11: Ngày công ty giáo Việt Nam.23/11: Ngày ra đời Hội chữ thập đỏ Việt Nam.1/12: Ngày thế giới phòng chống AIDS.19/12: Ngày toàn nước kháng chiến.22/12: Ngày ra đời quân đội dân chúng Việt Nam.24/12: Ngày lễ Giáng sinh.
*
Ngày lễ Giáng sinh

Các ngày lễ lớn trong thời điểm theo âm Lịch

1/1: Tết Nguyên Đán.15/1: Tết Nguyên Tiêu (Lễ Thượng Nguyên).3/3: Tết Hàn Thực.10/3: Giỗ Tổ Hùng Vương.
*
Tết Nguyên Đán dịp nghỉ lễ được hy vọng đợi duy nhất trong năm15/4: Lễ Phật Đản.5/5: Tết Đoan Ngọ.15/7: Lễ Vu Lan.15/8: Tết Trung Thu.
*
Tết Trung Thu10/10: Tết thường Tân (Tết cơm trắng mới).15/10: Tết Hạ Nguyên.23/12: Tiễn táo bị cắn Quân về trời.29/12 hoặc 30/12: Lễ tất Niên.
*
23/12 âm lịch hàng nằm là ngay Tiễn hãng apple Quân về trời

Các dịp nghỉ lễ hội trong năm theo tháng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng bài tổng hợp các dịp nghỉ lễ hội trong năm ở việt nam theo dương lịch, âm lịch khiến cho bạn nắm rõ cùng không bỏ qua những ngày lễ quan trọng mà bản thân quan tâm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu bài viết hữu ích hãy share với bằng hữu và người thân trong gia đình nhé!

Từ phần lớn truyền thống nhiều năm của Việt Nam cho tới những dịp lễ quốc tế đầy màu sắc, các thời điểm dịp lễ trong năm sẽ gửi bạn tới các khoảnh khắc quan trọng đặc biệt và truyền thống độc đáo lâu đời.


*
Mục lục
1. Tổng hợp các thời điểm dịp lễ trong năm của Việt Nam1.1. Các ngày lễ lớn trong năm theo dương lịch1.2. Các dịp nghỉ lễ lớn trong thời điểm theo âm lịch3. Vị trí cao nhất các ngày lễ trong thời hạn của thế giới quan lại trọng, đặc sắc
*

Khám phá sự phong phú và đa dạng và tầm đặc biệt quan trọng của các thời điểm dịp lễ trong năm tại vn và nước ngoài (Ảnh: Sưu tầm)


Các ngày lễ trong năm là đông đảo dịp quan trọng đặc biệt để mọi người dành sự trân trọng và tận thưởng phút giây lưu niệm bên người thân yêu. Với những lễ hội truyền thống của quê hương hay phần nhiều dịp nước ngoài sôi động, những ngày nay mang vào mình nét xin xắn văn hóa, truyền thống đặc sắc và cực hiếm đặc biệt.

1. Tổng hợp các ngày lễ trong năm của Việt Nam

1.1. Các dịp lễ lớn trong năm theo dương lịch

Ngày, tháng dương lịchNgày lễQuy định nghỉ lễ
1/1Tết Dương Lịch1 ngày
3/2Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt NamKhông được nghỉ
30/4Ngày giải hòa miền Nam1 ngày
2/9Ngày Quốc Khánh2 ngày
1/5Ngày thế giới Lao động1 ngày
1.1.1. Tết Dương Lịch

Trong các ngày lễ trong năm theo dương lịch, đầu năm mới Dương lịch là dịp quan trọng đầy ý nghĩa sâu sắc để họ chào đón một mở đầu mới. Năm mới ghi lại bước ngoặt, để mục tiêu hi vọng cho hồ hết thành tựu và trải nghiệm mới, cho mỗi người ứ lại những kỷ niệm ấm cúng và thời gian quý giá bên người thân trong gia đình yêu.


*

Tết Dương định kỳ là thời khắc gửi giao lao vào năm new tràn đầy niềm vui và vạn sự thành công (Ảnh: Sưu tầm)


1.1.2. Ngày ra đời Đảng cùng sản Việt Nam

Đây là dịp quan trọng và quan trọng trong lịch sử vẻ vang đấu tranh của nước nhà Việt Nam. Chính vào ngày này, Đảng cùng sản nước ta đã chính thức được thành lập, thống nhất, thay đổi và căn nguyên xây dựng quốc gia. Với tinh thần kiên cường và quyết tâm, Đảng sẽ dẫn dắt và sát cánh cùng nhân dân vn vượt qua những thử thách và xây dựng một xóm hội dân chủ, công bằng, phồn vinh.


*

Ý nghĩa lịch sử sâu nhan sắc của Ngày thành lập và hoạt động Đảng cộng sản việt nam 3/2 (Ảnh: Sưu tầm)


1.1.3. Ngày giải phóng miền Nam
*

1.1.4. Ngày Quốc Khánh – Một trong số ngày lễ đặc biệt quan trọng trong năm

Có thể nói, 2/9 là 1 trong những trong các đợt nghỉ lễ trong năm trọng đại với tự hào tốt nhất của người việt nam Nam. Đây là ngày mà nước nhà ta xác định giành được hòa bình và trường đoản cú do sau không ít năm kungfu dũng cảm. Ngày Quốc khánh Việt Nam không chỉ là thời điểm để tưởng nhớ và tri ân những người đi trước, hơn nữa là cơ hội để họ cùng nhau đoàn kết, vui mắt và tạo ra những lưu niệm đáng nhớ.


*

Ngày Quốc Khánh là dịp vinh danh quốc gia, liên tục hành trình thành lập một tương lai sáng chóe cho việt nam (Ảnh: Sưu tầm)


1.1.5. Ngày thế giới Lao động

Không thể không nói tới Ngày nước ngoài Lao rượu cồn 1/5, là một trong dịp đặc biệt để vinh danh và ghi nhận góp sức của người công nhân và lao rượu cồn trên toàn nuốm giới. Vào ngày này, mọi người sẽ có thời gian hơn để xem về tương lai, nâng cấp nhận thức về quyền hạn và điều kiện làm việc của tín đồ lao động.


*

Quốc tế Lao động 1/5 là thời cơ để chúng ta nhìn lại những nỗ lực cố gắng và chiến thắng của fan lao rượu cồn trong kiến thiết xã hội (Ảnh: Sưu tầm)


1.2. Các đợt nghỉ lễ lớn trong thời gian theo âm lịch

Ngày, mon âm lịchNgày lễQuy định nghỉ lễ
1/1 – 4/1Tết nguyên Đán5 ngày
10/3Giỗ tổ Hùng Vương1 ngày
15/4Lễ Phật ĐảnKhông được nghỉ
15/7Lễ Vu LanKhông được nghỉ
15/8Tết Trung ThuKhông được nghỉ
23/12Ngày tiễn táo Quân về trờiKhông được nghỉ
1.2.1. Tết Nguyên Đán – Một vào các ngày lễ được nghỉ trong năm

Tết Nguyên Đán bên trong các ngày lễ hội trong năm truyền thống của Việt Nam, là một trong dịp đặc biệt quan trọng đón chào năm mới tết đến theo định kỳ Âm. Đây là thời điểm đặc trưng để mái ấm gia đình sum họp, tưởng niệm tổ tiên và cầu muốn những điều xuất sắc lành đến năm mới.


*

Tết Nguyên Đán bao gồm không khí hân hoan, là thời tương khắc đón sự khởi đầu mới trong truyền thống cuội nguồn văn hóa sâu sắc của người việt (Ảnh: Sưu tầm)


1.2.2. đứng đầu các đợt nghỉ lễ trong năm của nước ta quan trọng – Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo kế hoạch các ngày lễ trong năm, Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 là giữa những lễ hội đặc biệt quan trọng nhất của người vn để tưởng niệm và thờ cúng vị Vua Hùng – tổ tiên của dân tộc. Đây là cơ hội để bọn họ gìn giữ với vinh danh hồ hết giá trị truyền thống, những nét đẹp văn hóa từ hàng nghìn năm qua.


*

Trong dịp Giỗ Tổ 10/3, mọi tín đồ thường tụ họp, thâm nhập các vận động tôn vinh tổ tiên, và tưởng nhớ công lao của Vua Hùng (Ảnh: Sưu tầm)


1.2.3. Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản hay nói một cách khác là Lễ Vesak, là một trong những ngày trọng đại trong lòng tin Phật giáo bên trên khắp thay giới. Đây là dịp nhằm tưởng niệm và kính phục Đức Phật, bạn đã lan tỏa đạo lý, đem đến ánh sáng, trí tuệ cùng từ bi mang đến nhân loại.


*

Lễ Phật Đản là dịp tôn vinh Đức Phật, thời cơ để bọn họ tìm gọi về triết lý Phật giáo (Ảnh: Sưu tầm)


1.2.4. Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan nằm trong các đợt nghỉ lễ trong năm truyền thống cuội nguồn của Phật giáo Việt Nam, tưởng nhớ và tri ân tiên sư cùng những người dân đã khuất. Đây là thời điểm đặc biệt quan trọng để chúng ta tôn vinh lòng hiếu thảo và nhân từ, với mọi người trong nhà tham gia các chuyển động tưởng nhớ và share tình thương.


*

Lễ Vu Lan là dịp để gửi lời cảm tạ và mong nguyện, nắm rõ hơn về tư tưởng đạo đức và nhân đạo vào tín ngưỡng Phật giáo (Ảnh: Sưu tầm)


1.2.5. đầu năm mới Trung Thu

Tết Trung Thu hay liên hoan Rằm mon Tám là ngày đáng mong đợi nhất trên Việt Nam. Đây là ngày được rất nhiều trẻ nhỏ yêu phù hợp khi được chơi nhởi và thừa nhận quà, thuộc đó là sum họp gia đình và hưởng thụ những món ăn quan trọng như bánh Trung Thu.


*

Tết Trung Thu mang 1 không khí phấn khởi, ý nghĩa tình thân và đầy thú vui trong mỗi mái ấm gia đình (Ảnh: Sưu tầm)


1.2.6. Ngày tiễn táo khuyết Quân về trời

Thuộc những dịp nghỉ lễ truyền thống đặc biệt quan trọng trong văn hóa truyền thống dân gian Việt Nam, là thời khắc để mỗi gia đình cúng chi phí Ông táo khuyết về trời sau đó 1 năm. Vào ngày này, các gia nhà thường bày biện mâm cúng chỉn chu, chúc phúc và tạ ơn các đấng bề trên.


*

Ý nghĩa của Ngày tiễn apple Quân về trời để mừng đón một năm mới tết đến tràn đầy suôn sẻ và khô giòn thông (Ảnh: Sưu tầm)


1.3. Bảng tổng hợp tất cả các ngày lễ trong năm khác ở Việt Nam

Bên cạnh các đợt nghỉ lễ trong năm mập tại Việt Nam, còn có tương đối nhiều dịp quan trọng khác giúp đỡ bạn có dòng nhìn toàn diện về những sự kiện với ngày lễ đặc trưng trên khắp khu đất nước. Dưới đó là bảng tổng hợp cung cấp cho chính mình thông tin về mỗi lúc này.

Ngày, thángNgày lễ
9/1Ngày lễ học sinh & sv Việt Nam
27/2Ngày thầy thuốc Việt Nam
8/3Ngày quốc tế Phụ Nữ
26/3Ngày thành lập của Đoàn bạn teen Cộng Sản hồ Chí Minh
28/3Ngày thành lập Lực Lượng Dân Quân tự Vệ
7/5Chiến chiến thắng Điện Biên Phủ
10/8Vì nàn nhân chất độc da cam Việt Nam
10/10Ngày giải phóng Thủ Đô
9/11Ngày lao lý Việt Nam
19/11Ngày nước ngoài Đàn ông

*

Những thời điểm dịp lễ khác ra mắt quanh năm tại vn để không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện đặc biệt quan trọng (Ảnh: Sưu tầm)


2. Danh sách lễ hội, các ngày lễ quan trọng đặc biệt trong năm ở Việt Nam

Không chỉ tạm dừng ở đó, tiệc tùng, lễ hội và ngày lễ đặc trưng quanh năm tại vn còn cực kỳ đa dạng. Phụ thuộc vào bảng tổng hòa hợp các dịp nghỉ lễ trong năm bên dưới, bạn sẽ hiểu rõ hơn với tham gia vào các sự kiện phong phú diễn ra bên trên khắp khu đất nước.

Ngày, thángNgày lễ
14/2Ngày Valentine – Lễ Tình Nhân
26/3Ngày ra đời của Đoàn bạn teen Cộng Sản hồ nước Chí Minh
22/4Ngày Trái Đất
19/5Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
1/6Quốc tế thiếu Nhi
27/7Ngày yêu quý Binh Liệt Sĩ
19/8Cách mạng tháng Tám thành công
20/10Ngày thiếu phụ Việt Nam
20/11Ngày nhà giáo Việt Nam
22/12Ngày thành lập và hoạt động Quân Đội quần chúng Việt Nam

3. Top các ngày lễ những năm của thế giới quan liêu trọng, đặc sắc

3.1. Ngày Valentine

Thời gian: 14/2

Ngày Valentine 14/2 tốt Lễ Tình Nhân, là một dịp nghỉ lễ hội tình yêu cùng lãng mạn được ra mắt trên khắp cố kỉnh giới. Trong ngày đặc biệt quan trọng này, không ít người thường thanh minh tình cảm cùng gửi đi phần đa thông điệp ngọt ngào đến người thân yêu.


*

Ngày Valentine là ngày của rất nhiều món quà và hoa hồng, cơ hội tạo dựng, vun đắp tình yêu với sự kết nối trong mối quan hệ (Ảnh: Sưu tầm)


3.2. Ngày Quốc tế Phụ nữ

Thời gian: 8/3

Ai trong họ cũng hiểu được ngày 8/3 là dịp đặc biệt quan trọng để vinh danh và ghi dìm vai trò vô cùng đặc biệt của thanh nữ trong làng mạc hội. Quốc tế Phụ nữ là thời gian để mọi người bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng đối với những góp phần to phệ mà đàn bà đã mang lại cho gia đình, làng mạc hội và cộng đồng.


*

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là thời gian chúc mừng, diễn đạt sự tôn kính và công nhận dành cho thiếu nữ trên toàn thế giới (Ảnh: Sưu tầm)


3.3. Ngày Cá tháng tư – Một trong các ngày lễ trong thời gian độc đáo

Thời gian: 1/4

Nếu chúng ta tự hỏi các dịp lễ trong năm của trái đất nào gồm điểm khác biệt, thì Cá tháng tư 1/4 là ngày cơ mà những khẩu ca dối và đùa nghịch lên ngôi. ây là ngày cơ mà mọi người trêu ghẹo và share những trò nghịch hài hước, mang về niềm vui với tiếng cười mang đến mọi bạn xung quanh.


*

Cá mon Tư đóng góp phần tạo ra phần đa kỷ niệm đáng nhớ và tìm hiểu tính hài hước trong cuộc sống đời thường của họ (Ảnh: Sưu tầm)


3.4. Ngày quốc tế thiếu nhi

Thời gian: 1/6

Quốc tế thiếu hụt nhi ngày dành riêng cho trẻ em, dịp cất chan tình yêu, sự ân cần và quyền hạn của trẻ nhỏ được để trên hàng đầu. Rộng nữa, thời gian này cũng xác định và nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em em, sản xuất ra môi trường thiên nhiên phát triển tốt nhất cho sự trưởng thành và hạnh phúc của các em nhỏ.


*

Ngày quốc tế thiếu nhi ủ ấp những giấc mơ và hi vọng cho trẻ em nhỏ, cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho cố hệ mầm non tổ quốc (Ảnh: Sưu tầm)


3.5. Ngày Halloween

Thời gian: 31/10

Đây là lễ hội độc đáo và thú vui được tổ chức triển khai trên khắp các giang sơn thế giới. Vào ngày Halloween, mọi bạn sẽ với mọi người trong nhà tham gia vào đông đảo trò chơi, vận động mang tính bí ẩn và ma quái. Đặc biệt, mọi người đều chuẩn bị trang phục những nhân trang bị yêu thích, thuộc đếm ngược đến 12:00 tối và nghịch trò “trick or treat”.


*

Không khí thú vị cùng phấn khích của Ngày Halloween, trải nghiệm phần đa khoảnh khắc đáng nhớ và đánh thức trí tưởng tượng của mỗi cá nhân (Ảnh: Sưu tầm)


3.6. Dịp nghỉ lễ Giáng sinh – đứng đầu các ngày lễ hội lớn trong những năm trên thế giới

Thời gian: 25/12

Nói ko ngoa, Giáng sinh phía trong các ngày lễ hội trong năm được mong chờ nhất. Vào dịp này, mọi fan trên khắp quả đât tưởng nhớ và kỷ niệm sự thành lập và hoạt động của Đức Chúa Jesus, với theo thông điệp thương yêu và độc lập cho nhân loại.


*

Giáng sinh là ngày của rất nhiều món quà, bữa tiệc sum họp gia đình, lan tỏa lòng nhân ái với tình yêu thương mang đến mọi fan xung xung quanh (Ảnh: Sưu tầm)


Khi mang đến gần thời gian nghỉ các ngày lễ hội trong năm, đi du lịch và mày mò các vị trí du lịch khét tiếng tại nước ta là một phát minh tuyệt vời. Một trong những dịp này, bạn cũng có thể sắp xếp đến các địa danh nổi tiếng và hấp dẫn nhất nước ta như Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, Mũi Né… Với hầu như điểm đến quan trọng như vậy, mỗi thời gian ở mỗi nơi đều phải sở hữu những hoạt động đặc sắc, cho bạn tận hưởng kỳ nghỉ thú vị và tạo ra những kỷ niệm kỷ niệm trong hành trình tìm hiểu Việt Nam.

Ngoài ra, nếu khách hàng đang tra cứu kiếm đầy đủ điểm đến vui chơi giải trí hấp dẫn cùng thú vị tại Việt Nam, hãy xẹp thăm những cơ sở Vin
Wonders
. Với sứ mệnh mang lại niềm vui với trải nghiệm kỷ niệm cho gần như thành viên trong gia đình, đó là nơi đã trở thành một vị trí giải trí tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho mặt hàng triệu du khách khắp nơi.

Tại Vin
Wonders, bạn sẽ khám phá được một nhân loại đầy color sắc, chuyển động và trò chơi dành cho mọi lứa tuổi, cũng như mang đến cho chính mình cơ hội mày mò văn hóa với di sản quan trọng đặc biệt của Việt Nam. Không phần đa thế, bạn còn có thể thưởng thức phần đa màn trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật độc đáo, tham quan các kiến trúc đặc thù và mày mò về lịch sử hào hùng và truyền thống cuội nguồn văn hóa của khu đất nước.

Xem thêm: Các Cách Viết Nhiều Dòng Trong 1 Ô Excel, Các Cách Xuống Dòng Trong Excel Dễ Nhất


*

Với sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa vui chơi và giáo dục, Vin
Wonders là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để trải nghiệm rất nhiều khoảnh khắc vui chơi giải trí và học hỏi và giao lưu cùng gia đình, bạn bè


Wonders Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, Vin
Wonders Nha Trang, Vin
Wonders nam giới Hội An, Vin
KE & Vinpearl Aquarium để vui chơi và giải trí thỏa say đắm vào những ngày lễ hội xuyên trong cả trong năm

Qua nội dung bài viết mới nhất, Vin
Wonders vẫn tổng hợp và giới thiệu về các ngày lễ hội trong năm, từ hồ hết dịp truyền thống đến đông đảo ngày lễ quan trọng tại Việt Nam cũng giống như trên toàn rứa giới. Với những sự kiện nhiều dạng, đây là thời cơ để chúng ta tận hưởng những khoảnh khắc đặc trưng bên những người dân thương yêu, dành thời hạn thư giãn, du lịch, khám phá và tạo nên những kỷ niệm cực nhọc quên.

Wonders nhằm không bỏ lỡ ưu đãi cực kỳ HOTHIT