Hoa sen – loài hoa gần gũi nhưng không kém phần cao quý, sen là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng trong tâm hồn người dân Việt Nam. Hoa sen được nhiều người coi là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho tinh thần và bản sắc tâm hồn Việt, ngoài ra sen còn có vai trò và vị thế đặc biệt trong tâm linh và văn hóa của người Việt.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của hoa sen và người phụ nữ

Hoa sen Việt Nam tượng trưng một cái gì đó vô cùng to lớn, không chỉ mang một ý nghĩa cho đời sống con người mà còn mang một ý nghĩa hoa sen trong một tình yêu trong sáng, tinh khiết. Một tình yêu chân thật và muốn tiến đến hôn nhân hạnh phúc, bạn hãy sử dụng hoa sen biểu tượng tình yêu này sẽ đưa đến nhiều lợi ích cho bạn.

mục lục

Hoa sen mọc lên từ nơi con người coi là không sạch sẽ đã là biểu tượng có ý nghĩa trên đất nước Việt Nam .Chúng ta thường thấy những đóa hoa mọc lên từ những nơi được cho là thanh tao và chính con người cũng muốn như vậy. Nhưng hoa sen mọc lên từ bùn là một hình ảnh đặc biệt mà ít loài hoa nào có được, dẫu từ một nơi không trong sạch lại tạo ra một thứ hoa đẹp có mùi ngát hương và đặc biệt hơn ý nghĩa hoa sen, những bí ẩn của hoa sen rất đặc biệt.


*

Hoa sen là biểu tượng của một tình yêu trong sáng 

Ý nghĩa hoa sen biểu tượng cao quý trong Phật Giáo

Hoa sen là biểu tượng của trong sáng và thuần khiết. Không những thế, hoa sen còn mang ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Hình ảnh hoa sen đã trở thành một nét đẹp trong văn hoá Phật giáo. Hình ảnh Đức Phật được mô tả là ngồi trên toà sen với tư thế “liên hoa toạ” (tư thế hoa sen). Đây cũng là tư thế ngồi thiền định hoặc giảng kinh của các tu sĩ Phật giáo sau này. Thế ngồi này giúp cho con người có được sự an tịnh của thân và tâm, do đó hộ trợ cho quá trình thiền định. Xuất phát từ ý nghĩa sâu xa trong tư tưởng Phật giáo, sen trở thành một loài hoa vừa gần gũi vừa cao khiết và được người dân phương Đông đặc biệt coi trọng.

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Trong tình yêu hoa sen được biểu tượng thuần khiết, tinh khôi,trong sáng. Do vậy hoa sen đã trở thành một biểu tượng vừa gần gũi, vừa thanh cao.

Do vậy hoa sen biểu tượng cho tình yêu trong sáng, nếu bạn muốn một tình yêu chân thành và tiến đến hôn nhân hạnh phúc thì hãy sử dụng biểu tượng hoa sen.

*

Hoa sen mang ý nghĩa tình yêu trong sáng và đem đến hạnh phúc cho nhau

Ý nghĩa hoa sen trong cuộc sống

Hình ảnh hoa sen sống trong đầm bùn cũng là nơi không được sạch sẽ. Trong đầm là hình ảnh của một cái nôi cho Sen nẩy mầm, sinh trưởng. Đầm cũng là một nơi chứa sình bùn dơ bẩn. Do đó Đầm được tượng trưng cho ý nghĩa của một xã hội của con người, mà trong nó có những chất làm cho thân và tâm con người dễ bị ô nhiễm vào những đức tính xấu.

Hoa sen sống ở trong bùn dơ, nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn, mà còn là hoa đẹp nhất trong đầm.

Ý nghĩa hoa sen trong cuộc sống là sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng.

Khi tâm hồn bạn đang lộng gió chỉ cần ngắm những bông sen nhẹ nhành lay động trong ánh nắng ban mai tự nhiên con người sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thoát và bình ổn hơn rất nhiều.

Ý nghĩa hoa sen với người phụ nữ

Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang mà thuần khiết của dân tộc Việt. Ca dao có câu: Trong đầm gì đẹp bằng sen/ Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng/ Nhụy vàng bông trắng lá xanh/ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ Việt: Cổ tay em trắng như ngà/ Đôi mắt em liếc như là dao cau/ Nụ cười như thể hoa ngâu/ Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam cũng được ví như hoa sen lam lũ, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, giữ được toàn hương, toàn sắc.

*

Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang là và là vẻ đẹp của người phụ nữ

Ý nghĩa hoa sen những bí ẩn màu sắc hoa sen

Hoa sen cũng giống như những loài hoa khác cũng có những màu sắc và ý nghĩa khác nhau, mỗi màu sắc của hoa sen lại bày tỏ một ý nghĩa sâu sắc riêng, trên cái nền thanh nhã, mộc mạc ban đầu.

Hoa Sen Trắng: người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. "Yêu thương sen trắng tươi màu - Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn"

*

Hoa sen trắng với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mang ý nghĩa sống đẹp, sống thanh cao

Hoa sen hồng với màu hồng tươi tắn, số lượng cánh đều, hương thơm vừa phải. Loài này còn có tên sen Việt, sen ta, cho bông rất nhiều và thường được người dân trồng để lấy hạt. Sen hồng có một sức sống mạnh mẽ kì lạ, suốt những tháng mùa lạnh nó ủ mình trong bùn lầy, chỉ đợi ánh nắng ấm áp đầu hè và những cơn mưa rào đổ xuống là bừng dậy tràn trề sức sống. Sen hồng là loài hoa gần gũi và phổ biến ở Việt Nam.

*

Sen hồng tươi tắn mang một nghị lực, một sức mống mạnh mẽ

Hoa Sen Xanh - một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

*

Hoa sen xanh có ý nghĩa sức mạnh và ý chí,nghị lực kiên cường

Một số hình ảnh hoa sen đẹp nhất

*

Bình hoa sen đẹp và sang trọng dành kỉ niệm các ngày lễ trong tình yêu

*

Bó hoa sen đẹp dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu

*

Bó hoa sen đẹp tượng trưng vẻ đẹp người phụ nữ


*

Lẵng hoa sen tươi đẹp dành chúc mừng sinh nhật

*

Bó hoa sen đẹp và ý nghĩa dùng hoa cầm tay cô dâu

Hãy lựa chọn những mẫu hoa sen phù hợp để tặng người phụ nữ thân yêu mình nhé.

Xem thêm: Top 10 phần mềm diệt virus cho iphone tốt nhất 2022, top 5 trình diệt virus ios tốt nhất

Mua hoa sen ở đâu giá rẻ ?

Bạn muốn mua hoa sen để tặng cho người con gái bạn yêu để thể hiện một tình yêu trong sáng, dài lài và một sức sống mạnh mẽ như con sen. Các bạn có nhu cầu mua hoa sen giá rẻ để tặng cho người thân yêu nhất không chỉ vào nhịp đặc biệt như ngày sinh nhật, hay ngày của cha để tỏ lòng biết ơn với người sinh thành. Hãy đến shop Hoa tươi 360 chúng tôi để lựa chọn những bó hoa sen đẹp giá rẻ, shop hoa chúng tôi luôn lựa chọn những mẫu hoa sen đẹp tươi để chào đón khách khi khách có nhu cầu, nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tận tình. Bạn có thể mua hoa sen của Hoa tươi 360 trên các quận huyện trong thành phố như shop hoa tươi quận 1, quận 2, quận 3, quận 4,...Ngoài ra Hoa tươi 360 còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ hoa tươi gồm hoa sinh nhật , hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa chúc mừng, hoa mừng tốt nghiệp ..để phục vụ nhu cầu khách hàng khi có nhu cầu .