Ngày mùng 1 âm lịch và ngày rằm hàng tháng những thời điểm tiện lợi để khấn gia tiênđể góp thần thức của tín đồ đã khuất ra khỏi những phiền óc và hoàn toàn có thể tự bởi tới cùng với cảnh giới an lạc và dễ dàng dàng tiếp nhận những tình cảm, lời cầu nguyện và ước hy vọng của con cháu.

Bạn đang xem: Văn khấn ngày rằm mùng 1 hàng tháng


Người Việt coi mùng 1 (Âm lịch) là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm kế hoạch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên. Theo phong tục truyền thống lâu đời thì một trong những ngày này, tín đồ ta bái với ý nghĩa: Ngày mùng Một (ngày Sóc) là ngày bắt đầu của một tháng bắt đầu cầu điều như ý và thành công. Ngày rằm (ngày Vọng) có sự thông liền của khía cạnh trăng cùng mặt trời tức là trong ngày nay thần thánh, tổ tiên thông yêu đương với con bạn thì con người chỉ cần thật tâm cầu nguyện sẽ tiện lợi gửi được đông đảo nguyện ước hơn. Hơn nữa, lễ bái trong thời buổi này còn thể hiện mong muốn con tín đồ sáng trong cả trong sạch, đẩy lùi hồ hết thứ xấu xa vào lòng.Gia tiên đã phù hộ giúp gia đình con con cháu an lành, thành đạt.feedback ban bái gia tiên đơn vị khách

Văn khấn cúng gia tiên mùng 1 và ngày rằm mỗi tháng

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam tế bào A Di Đà Phật !

Nam tế bào A Di Đà Phật ! (3 lạy)

- con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- con kính lạy Hoàng thiên thổ thần chư vị Tôn thần.

- con kính lạy ngài bản cảnh Thành Hoàng, ngài bản xứ Thổ địa, ngài bản gia
Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

- nhỏ kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị mùi hương linh (nếu bố, mẹcòn sinh sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín công ty (chúng) con là: ……….........

Ngụ tại: ………………….................

Hôm ni là ngày ….. Chạm mặt tiết ..... (ngày rằm, mồng một), tín chủ bé nhờ ơnđức trời đất, chư vị Tôn thần, quay lao Tiên Tổ, chân tình sắm lễ, hương, hoa tràquả, thắp nén trọng tâm hương kéo lên trước án.

Chúng nhỏ kính mời: bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài bạn dạng xứ Thầnlinh Thổ địa, ngài phiên bản gia táo khuyết quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xincác ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ tận hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời người lớn tuổi Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị mùi hương linh gia tiên nộingoại họ …......, cúi xin yêu đương xót nhỏ cháu rất linh thiêng hiện về, bệnh giámtâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị chi phí chủ, Hậu nhà ngụ tận nơi này, đồng lâmán tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ mang lại gia bọn chúng con luôn luôn dũng mạnh khỏe, mọisự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, mái ấm gia đình hòa thuận.

Chúng bé lễ bạc bẽo tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được hộ trì độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam tế bào A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

Với sự support nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng sản phẩm tâmlinh của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm cho hài lòngquý khách,dù là khách hàng khó tính nhất .

Việc khấn, bái Thần Tài – Ông Địa là việc làm rất gần gũi trong các mái ấm gia đình Việt phái mạnh hay những công ty, văn phòng. Vậy giải pháp cúng thần tài thổ công và bài văn khấn thần linh thổ địa thế nào là đúng nhất. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới trên đây của ninh bình Stone nhé!


Ý nghĩa của việc thờ bái Thần linh Thổ Địa

Theo truyền thống cuội nguồn từ xưa đến nay, cứ vào trong ngày mồng Một đầu tháng và ngày rằm sản phẩm tháng, các gia đình Việt phái nam thường làm lễ thờ thần linh thổ địa, thờ gia tiên để tưởng niệm đến các vị thần với tổ tiên, đồng thời cầu mong cho các thành viên trong gia đình bình an, may mắn, khỏe khoắn và thành công.

Đặc biệt với những người dân làm sale thì nghi lễ đó lại càng quan lại trọng. Các gia đình kinh doanh thường làm cho lễ cúng thần linh Thổ địa để xin tài xin lộc làm ăn uống hàng tháng.

Hướng dẫn cách thắp hương bàn thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa đúng chuẩn

Đối với vấn đề thờ cúng, người ta không những thắp hương thời gian Tết tuyệt mùng 1, ngày rằm mà đối với những nơi marketing thì chúng ta đều thắp nhang Thần Tài hằng ngày. Đây được xem như là việc làm quan trọng đặc biệt và có ý nghĩa nên phải thực hiện rất tươm tất với đầy đủ. Cách thắp nhang thần tài bạn nên chú ý như sau:

Nếu bạn mới lập bàn thờ tổ tiên Thần Tài thì nên thắp hương liên tiếp trong vòng 100 ngày để bàn thờ tổ tiên được tụ khí. Liên tiếp 100 ngày gia chủ đề nghị thắp 1 nén hương hầu như đặn.Ngày mùng 1, ngày rằm thì thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật, ngày 23 mon chạp tiễn ông Công táo công gia chủ có thể thắp hương cùng xin tỉa chân hương cũng tương tự hoá cùng rất tiền vàng.Khi thắp và cầu khấn thì phải chân thành, nghiêm túc.

Sắm lễ vật làm cho lễ bái Thần Tài – Thổ Địa

*
Sắm lễ vật làm cho lễ cúng Thần linh Thổ Địa

Nhiều người thắc mắc cúng Thần tài – Thổ địa tất cả những gì? Để trả lời thắc mắc này, NBStone xin liệt kê một vài lễ đồ vật cúng thần tài ông công thường có:

Hương
Hoa quả
Trầu cau
Tiền vàng
Rượu
Thịt gà luộc
Các món mặn

Trên đấy là những lễ vật mà chúng ta cần sẵn sàng trong một trong những buổi lễ bái ông địa. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền, địa phương và điều kiện gia đình mà mâm lễ có sự khác biệt. Với mâm lễ bái rằm 1-1 giản hoàn toàn có thể chỉ cần có một ít bánh kẹo, chén nước cùng thắp nén hương thơm là đủ. Tậu lễ ngày mồng một cùng ngày rằm không buộc phải quá phức tạp nhưng buộc phải nhất là thành tâm, thành khẩn cầu xin.

Ngoài ra, người xưa ý niệm rằng lúc thắp hương, yêu cầu thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương do số lẻ tượng trưng cho phần âm. Bởi vì vậy, lúc thắp hương, gia chủ cần thắp số nén hương lẻ bên trên mỗi chén hương. Khi thắp hương xong, việc tiếp theo sau cần làm sẽ là đọc bài văn khấn thần linh.

Bài văn khấn thần linh

*
Bài văn khấn thần linh

Sau đó là 2 bài bác văn khấn thần linh rất có thể dùng có tác dụng văn khấn mùng 1 mặt hàng tháng, bài xích cúng thổ công xuất xắc văn khấn thần tài thổ địa:

Bài văn khấn thần linh số 1

“Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên thổ thần chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù bốn mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa thống trị trong xứ này.

Tín chủ bé là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi nhà thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ thờ dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài mến xót tín chủ, giáng lâm trước án, hội chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật độ trì tín nhà chúng con bình yên khang thái, vạn sự xuất sắc lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, chổ chính giữa đạo mở mang, sở ước tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng bé lễ bạc tình tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù trì độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!”

Bài văn khấn Thần linh – thổ công số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam tế bào A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, thổ công chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù bốn mệnh hãng apple phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ nhà Tài Thần

Con kính lạy những ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy tiền Hậu địa công ty chư vị linh thần

Con kính lạy bạn dạng xứ Thổ Địa Phúc Đức bao gồm thần

Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa thống trị trong khu vực này.

Tín công ty chúng bé là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… tởm doanh.

Hôm ni là ngày…. Tháng…. Năm…. âm lịch, tín chủ bé thành trung ương sửa biện, mùi hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và những thứ thờ dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa với chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành, thụ hưởng trọn lễ vật phù hộ tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh khô thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, yêu thương mại khô hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách sát dẫn lại.

Con ước xin những ngài phù trợ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp mặt được nhiều khách hàng tốt, thực hiện quá trình hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, nhằm tín nhà chúng con gồm tài, gồm lộc, tất cả ngân bao gồm xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, bên dưới gánh việc gia trung, nhằm (cửa hàng, công ty,….) càng ngày càng phát triển.

Kinh xin những ngài sở ước tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng nhỏ lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được hộ trì độ trì.

Xem thêm: Thẻ Visa Có Tác Dụng Gì ? 6 Điều Bạn Nên Biết Ngay Về Thẻ Visa!

Nam tế bào A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong xuôi chú 3 lần: nam MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Lưu ý khi thắp nhang cúng thổ công – Thần tài

*
Lưu ý cách cúng thần tài thổ địa với văn khấn thần linh Không nhằm hoa héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Hoa thờ luôn luôn phải tươi, có hương thơm thì mới được những thần ưu thích mà mang đến tài lộc dồi dào, làm ăn uống phát đạt, thịnh vượng hơn. Vì thế bạn phải thường xuyên thay nước và mua hoa bắt đầu để bàn thờ thổ địa luôn tươi mới, gồm sức sống.Thần Tài – Thổ Địa rất ưa chuộng sạch sẽ, sáng sủa phải gia chủ cần giữ cho bố thờ và những bức tượng luôn sạch sẽ với tắm rửa bằng nước sạch thường xuyên trong quy trình thờ cúng.Nên thắp hương bàn thờ ông địa vào các khung giờ từ 6-7h sáng sủa hoặc 6-7h tối
Nếu bạn muốn cầu khấn điều gì thì cần thắp 3 nén mùi hương theo mặt hàng ngang
Khi trời mưa to, gia chủ nên được sắp xếp Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc vào một chiếc thau sạch cùng để vệ sinh mưa 15 phút quanh đó trời, rồi có vào lau khô, xịt nước thơm và thắp nhang xin.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE