Bà Cô Tổ, ông Mãnh Tổ là những người trong gia đình, thường xuyên được bái trên bàn thờ gia tiên, mặc dù không phải ai ai cũng biết bà Tổ Cô, ông Mãnh Tổ là ai?

Bà cô ông mãnh là từ cơ mà dân gian cần sử dụng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta đến rằng bởi vì chết trẻ phải bà Cô ông Mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân làm sao thì sẽ phù hộ độ trì rất nhiều. Nếu thờ thờ bà Cô ông Mãnh ko đến nơi đến chốn sẽ bị quở phạt.

Bạn đang xem: Văn khấn bà cô ông mãnh

Bà Cô tổ là ai?

Bà Cô tổ tốt bà Tổ Cô là người nữ trẻ vào họ công ty mình chết khi chưa lấy chồng (thường chết từ 12-18 tuổi). Thường đó là những người quyến luyến gia đình chiếc họ nên sau khi chết rất thiêng với chưa đi đầu thai nhưng mà ở lại giúp con cháu trong nhà.

Bà Tổ Cô bao gồm trách nhiệm đặc biệt với các cháu nhỏ trong gia đình cái họ đó. Ban đầu có lẽ trách nhiệm của Bà Cô tổ mỗi mẫu họ là lo cho con cháu nhỏ trong gia đình khỏi bị tà ma quấy nhiễu hoặc bị tai nạn chết lúc nhỏ tất cả lẽ vì các vị chết trẻ buộc phải không muốn con cháu giống mình. Về sau chắc mọi người thấy những “bà Cô tổ” thường thiêng buộc phải xin xỏ cả về có tác dụng ăn buôn bán, giải hạn…

Thường những bà Cô tổ là những vị đã tiến hóa chổ chính giữa linh tương đối cao nhưng vì gồm chút duyên với mẫu họ như thế nào đó phải không đi nhưng mà ở lại.

Ông Mãnh Tổ là ai?

Ông mãnh hay còn gọi là mãnh Tổ cái họ là người nam giới chết trẻ còn chưa lập gia đình, độ tuổi từ 13 tuổi trở lên hoặc là người đàn ông sống độc thân lúc chết trung tuổi hoặc cao tuổi.

Mãnh tổ là người tu tập theo đạo Phật hoặc đạo Tiên (Mẫu), chịu trách nhiệm giám sát, quản lý, góp đỡ những vong linh gia tiên tiền tổ ở nơi địa phủ.

Mãnh tổ chỉ bao gồm thể làm cho Phán quan liêu (Phán quan lại điện ngục hoặc Phán quan địa ngục) hoặc Hành không nên địa phủ chứ không nắm giữ bất cứ cương vị làm sao khác. Bởi vậy khi một người thân mất đi, cúng vong 49 ngày hoặc 100 ngày thường vào sớ Gia Tiên bao giờ cũng phải thỉnh đến ông mãnh Tổ cái họ.

Cúng bà Cô ông Mãnh như thế nào?

Cúng bà cô ông mãnh vào các ngày: sóc vọng, ngày kỵ, giỗ Tết giống thờ tổ tiên.

Nếu bạn thờ bình thường bà cô tổ, ông mãnh tổ với bàn thờ gia tiên thì mọi nghi thức bái sẽ làm thông thường với gia tiên. Còn trường hợp bạn gồm bàn thờ bà cô tổ riêng thì việc bài trí cũng đơn giản, sơ sài cùng sẽ bao gồm những vật phẩm sau dưới đây:

– bài xích vị

– bát nhang

– chén bát nước

– Bình hoa

– Đôi đèn

– Đĩa chầu cau

Văn khấn thờ bà Cô Tổ, ông Mãnh Tổ

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết, gia chủ đốt hương và đọc bài bác văn khấn bà Cô ông Mãnh Tổ dưới đây:

Bài văn khấn bà Cô ông Mãnh số 1

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và những hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô loại họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. Phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân thời cơ huý nhật chứng minh công đức.

Tín chủ (chúng) nhỏ là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng. Từ bây giờ ngày …….. Tháng …….. Năm ………… , tín chủ bé cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa quý phái lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con tất cả lời kính mời những cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, phái mạnh nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót bé cháu, phù hộ độ trì nhỏ cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh hao thông. Bốn mùa ko hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì mang đến gia đình chúng nhỏ mạnh khỏe, bình an, tài giỏi có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách mang đến gia đình chúng con, mang đến gia đình chúng nhỏ được hòa hợp, làm ăn mua sắm có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp bọn chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, đến cún bé của con học hành tấn tới, văn tuyệt chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. Cho chúng con nói gồm người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng bé được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng nhỏ mắt, chặt đầu gối. Mang đến chúng nhỏ đi làm đi ăn, đi buôn đi buôn bán đi học đi hành đi đâu cũng đều gồm người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng nhỏ người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, gồm những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy những vị thần linh thiêng xá tội cho việc đó con, phù hộ độ trì cho việc đó con, chỉ đường chỉ lối cho cái đó con.

Tín chủ bé lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ vào đất này thuộc về âm hưởng, xin ban đến sức khoẻ đồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng bé lễ bạc chổ chính giữa thành, nhất trung ương kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.

Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài văn khấn bà Cô ông Mãnh số 2

Con nam tế bào a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam tế bào a di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon lạy quan tiền thần linh số công ty … đường… phố…. Phường…. Quận…. Thành phố…

Hôm ni là ngày lành mon tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày … tháng… năm… bé xin phép quan lại thần linh thổ địa số đơn vị … đường… phố…. Phường…. Quận…. Thành phố… chất nhận được con được bốc chén hương thờ thờ gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ chồng ( xưng lên ) tại gia. Cho bé được thờ cúng (xưng tất cả tên người mất, ngày giỗ táng ở đâu).

Con xin quan liêu thần linh, gia tiên nội ngoại bà tổ cô, bà cô ông mãnh họ (…), chứng tâm chứng lễ phù hộ teo gia đình bé (xưng tên mọi người trong gia đình) được mạnh, được khỏe, làm ăn phát lộc gặp nhiều may mắn, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn mang đến gia thông thường chúng nhỏ lộc có tác dụng lộc ăn, lộc gần với đến, lộc xa mang lại (năm ni gia đình gồm ý đình xin có tác dụng việc, thi cử, buôn bán gì thì xin từ đầu năm).

Con là người trần mắt thịt, bé ăn chưa sạch, bạch chưa thông còn nhiều lầm lỗi xin gia tiên nội ngoại trừ và bà Cô ông Mãnh xá ú xá mế, xá lầm lỗi cho con, mở được cho bé lội, mở lối cho bé đi. Độ mang đến gia đình của nhỏ được trung tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu.

Bài văn thờ khấn bà Cô ông Mãnh trong loại họ vừa đủ nhất

Bài văn cúng khấn bà Cô ông Mãnh trong loại họ không thiếu nhất giúp cho mái ấm gia đình được đảm bảo an toàn che chở, bởi vì bà cô ông mãnh có sức mạnh quyền lực để trừ tà ma có ảnh hưởng xấu mang lại họ tộc, độc nhất là quan trọng đặc biệt có uy lực bảo vệ sự sinh sống của trẻ con trong chiếc họ…và tất yếu khi bà cô tổ đã làm việc trên thiên tào thì bà hoàn toàn có thể ra vào nhà mình bất cứ lúc làm sao mà không nhất thiết phải xin phép thần linh hậu thổ tại nhà. Cho nên vì vậy nhà bao gồm gì thì kêu tấu với cô mang đến mọi việc được êm xuôi.Những bạn chết trẻ chưa tồn tại gia đình hoặc những người chết không qua 100 ngày thì phải tạo lập bàn bái riêng kế tiếp thì bái chung, và coi kia như các cụ tổ tiên. Những người chết trẻ em như bà Cô ông Mãnh thì được cúng cúng thọ hơn, họ được xem như người bảo hộ cho bé cháu vào nhà, nhưng bài toán thờ cúng những người này ko được xem như là truyền đời nhưng mà chỉ thờ cúng 1 thời gian dài thêm hơn nữa mà thôi thời hạn bao lâu thì không có quy định rõ ràng. Trong mái ấm gia đình người Việt câu hỏi thờ bái bà Cô ông Mãnh thường vày người nam nhi thứ 2 đảm nhận, lập bàn thờ cúng cúng giỗ…vv.

*
Bài văn thờ khấn bà Cô ông Mãnh trong loại họ rất đầy đủ nhất

Như nắm nào điện thoại tư vấn là bà tổ cô bà cô ông mãnh

Bà cô ông mãnh là từ cơ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta nhận định rằng vì chết trẻ nên bà cô ông mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân nào thì đang phù hộ độ trì hết sức nhiều. Giả dụ thờ thờ bà cô ông mãnh chưa đến nơi cho chốn sẽ ảnh hưởng quở phạt.Bà Cô – bà Tổ CôBà cô tuyệt thường điện thoại tư vấn là bà Tổ cô là 1 trong người bạn nữ chưa đem chồng, bị mất lúc còn trẻ tuổi vào gia đình, dìm lĩnh nhiệm vụ quán xuyến, trông nom, theo dõi, để ý các công, các việc của họ hàng, của những con, các cháu nghỉ ngơi trên trần thế và tùy duyên độ trì che chở.Tuy nhiên,, không phải người con gái trẻ nào khi mất cũng thành bà Tổ cô của chiếc họ. Thường kia là những người dân quyến luyến gia đình dòng bọn họ nên sau khoản thời gian chết khôn xiết thiêng cùng chưa tiên phong thai nhưng ở lại giúp nhỏ cháu vào nhà. Đó yêu cầu là vong linh ở địa điểm cõi âm, gồm duyên tu tập theo đạo chủng loại (đạo Tiên) hoặc theo đạo Phật.Trong một vài trường vừa lòng bà Tổ cô của chiếc họ tất cả theo đạo chủng loại (đạo Tiên), nếu như theo hầu những bà Chúa (Ví dụ Bà hoàng thượng ngàn, Bà chúa thoải phủ) thì có thêm thương hiệu mới là Chúa Tổ Cô. Ví như theo hầu những Chầu (ví dụ Chầu bé bỏng Bắc Lệ, Chầu Chín,….) thì có thêm danh hiệu là Chầu Tổ Cô.Nếu bà Tổ cô với hai thương hiệu trên lại sở hữu tu tập tốt, thì có trách nhiệm khai sáng, giác ngộ, phía dẫn, dạy dỗ bảo, đưa đường chỉ lối cho bé cháu – những người dân có căn, tất cả quả theo con đường tu mang lại đúng cùng với phận số.Ông mãnh – mãnh TổÔng mãnh hay nói một cách khác là mãnh Tổ dòng họ là tín đồ nam bị tiêu diệt trẻ còn không lập gia đình, lứa tuổi từ 13 tuổi trở lên hay những người bọn ông sống lẻ loi khi chết trung tuổi hoặc cao tuổi.Mãnh tổ là bạn tu tập theo đạo phật hoặc đạo Tiên (Mẫu), phụ trách giám sát, quản lý, trợ giúp các vong linh gia tiên tiền tổ ở nơi địa phủ.Mãnh tổ chỉ có thể làm Phán quan (Phán Quan điện ngục hoặc Phán quan địa ngục) hoặc Hành Sai âm cung chứ không cụ giữ bất cứ cương vị nào khác. Vì thế khi một người thân mất đi, bái vong 49 ngày hoặc 100 ngày hay trong sớ Gia Tiên bao giờ cũng bắt buộc thỉnh mang đến ông mãnh Tổ mẫu họ.Trong số đông trường hợp đặc biệt, mãnh Tổ của mẫu họ có thể bị giam cầm nơi âm phủ do các tội lỗi gây nên khi hồn tiền dương thế, bây giờ vong chưa thể tu học, tuy nhiên nếu được thoát linh âm ti thì vong đang được chỉ định làm Phán quan hoặc Hành sai, tiếp nối được cấp phép tu học tập theo 1 trong hai đạo sẽ nói nghỉ ngơi trên.Bà cô, ông mãnh trong tim linh người việt được xem như là những người rất là linh thiêng, có vai trò quan trọng khi thờ cúng với thường độ trì, đi theo phù trợ cho con cháu bên trên dương thế.

Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên bà tổ cô bà cô ông mãnh

Bà cô ông mãnh lẽ ra cũng buộc phải thờ thờ với tổ tiên, nhưng lại dân gian quan niệm rằng bà cô ông mãnh tuổi thấp buộc phải chưa thể hưởng hương thơm hoa cùng người lớn tuổi đời trước được. Y hệt như trên cõi dương gian, con nít chỉ ngồi riêng một mâm khi ăn uống giỗ bắt buộc bà cô ông mãnh cũng rất được thờ riêng 1 bàn thờ.Bàn thờ bà cô ông mãnh được để dưới gầm mùi hương án bàn thờ tổ tiên tổ tiên. Cũng rất có thể đặt thuộc trên bàn thờ tổ tiên nhưng chén nhang đề nghị thấp rộng thờ gia tiên 1 bậc. Cũng hoàn toàn có thể lập riêng bàn thờ tổ tiên nhưng phải thấp hơn bàn thờ cúng tổ tiên. Bài xích trí bàn thờ cúng bà cô ông mãnh rất đơn giản, sơ sài. Chỉ đặt bài bác vị (hoặc ảnh), bát nhang, bát nước, bình hoa, đôi đèn… tín đồ ta cúng vào ngày sóc vọng, ngày kỵ, giỗ Tết như thể thờ tổ tiên.

Xem thêm: Hiệu ứng chuyển slide trong powerpoint 2007, 2010, 2013, ms powerpoint 2007

Bài văn thờ khấn bà Tổ Cô bà Cô ông Mãnh trong loại họ

Nếu bạn cúng đồng cấp với bà cô ông mãnh thì chỉ lâm râm khấn nhưng không cần lễ. Nếu thuộc hàng dưới thì bắt buộc khấn và lễ. Khi gia đình gặp mặt chuyện về sức khỏe, thiết bị chất… người ta cúng bà cô ông mãnh để được phù hộ độ trì cho các sự được khô giòn thông và tốt hơn.

*
Bài văn cúng khấn bà Tổ Cô bà Cô ông Mãnh trong chiếc họ