Bộ phim phim Star Wars: The Rise of Skywalker (Episode 9) đang khiến cộng đồng fan ngưỡng mộ của series này lo lắng không yên khi sẵn sàng khởi chiếu vào buổi tối cuối tuần này 20/12. Đây là phần sau cuối để chấm dứt sử thi về nhân đồ vật Luke Skywalker huyền thoại.

Bạn đang xem: Trọn bộ star wars

Để góp các chúng ta có thể thưởng thức bộ phim truyện này chọn vẹn, chúng mình đang tóm tắt nhanh mạch truyện và các sự kiện đặc trưng trong 8 phần Star Wars trước.

Nói sơ về loạt phim, lúc George Lucas trí tuệ sáng tạo phim Star Wars thì tập thứ nhất được có tác dụng lại là phần 4: A New Hope, ra rạp hồi năm 1977, sau đó lần lượt phần 5 – The Empire Strikes Back (1980) cùng 6 – Return of the Jedi được thiết kế vào năm 1983. Bạn ta gọi đó là “Bộ 3 tập Star Wars cội – The Original Triology”.

Mãi trong tương lai tới năm 1999, George Lucas tiếp tục 3 phần nữa nhưng lại lại rước mốc thời hạn trước phần 4, cho nên vì thế người ta gọi bộ 3 này là prequel, vật dụng tự gồm phần 1: The Phantom Menace, tiếp theo sau là phần 2: Attack of The Clones vào thời điểm năm 2002 và phần 3: Revenge of the Sith năm 2005. ở đầu cuối là bộ 3 phần 7: the Force Awakens (2015), phần 8: the Last Jedi (2017) cùng phần 9: The Rise of Skywalker (2019).

Tóm tắt định kỳ phim đã xây cất và sẽ xây dựng theo sản phẩm tự thời gian

Episode IV: A New Hope (1977)

Episode V: The Empire Strikes Back (1980)

Episode VI: Return of the Jedi (1983)

Episode I: The Phantom Menace (1999)

Episode II: Attack of the Clones (2002)

Episode III: Revenge of the Sith (2005)

Episode VII: The Force Awakens (2015)

Episode VIII: The Last Jedi (2017)

Episode IX: The Rise of Skywalker (2019)

*

Bây giờ mang lại phần bắt tắt tổng thể series phim: toàn thể series 6 tập đầu phim nói về việc tàn lụi của nền tiến bộ vũ trụ, sự lụi tàn của tổ chức triển khai hiệp sĩ Jedi và câu chuyện được nhắc là định mệnh một con người có thể tác động đến số trời của toàn vũ trụ như thế nào.

Các tập này liên quan chặt chẽ về cuộc đời của Anakin Skywalker – Darth Vader, thời gian ấu thơ, những thách thức khi anh béo lên, nói đến tình yêu, nói tới những tích tắc anh hùng, tương tự như nói về bài toán anh ta đã lâm vào phe ác chính vì sự ham ao ước quyền lực, nhưng sau cuối nhờ vào tình yêu và gia đình, anh ta đang chuộc lại phần đông lỗi lầm làm nên ra.

Các bạn xem hình này, được người ta thu xếp theo vật dụng tự mạch truyện.

*

Anakin Skywalker được tìm thấy do Hiệp sĩ Jedi là Qui-Gon Jinn, bạn tin rằng Anakin là “Người được chọn”, được báo trước bởi lời tiên tri của Jedi và là người sẽ mang về sự cân đối cho Thần lực (The Force). Mặc dù nhiên, hội đồng Jedi, dẫn đầu là đại sư phụ Yoda thì cảm giác rằng sau này của Anakin bị đậy mờ do sự hại hãi, tuy nhiên vậy, họ vẫn miễn cưỡng có thể chấp nhận được học trò của Qui-Gon Jinn là Obi-Wan Kenobi giảng dạy Anakin thành một Jedi (sau lúc Qui-Gon bị giết vày Chúa tể bạn Sith, Darth Maul).

*
Đây là Obi-Wan, Anakin lúc nhỏ tuổi và Qui Gon​

Cùng lúc đó, trái đất Naboo hiện nay đang bị tấn công, cùng người ách thống trị của nó là thiếu phụ hoàng Padme Amidala buộc phải tìm kiếm sự hỗ trợ của những Jedi để đẩy lùi kẻ địch. Chúa tể Sith bây giờ là Darth Sidious kín đáo lên kế hoạch tấn công, hắn thực hiện nhân dạng của bản thân ở Republic là Thượng nghị sĩ Palpatine để lật đổ Thủ tướng về tối cao của Galactic Republic và nắm giữ chức vụ này.

*
Đây là quấn hắc ám – Darth Sidious

Thượng nghị sĩ Palpatine bí mật tạo ra Clone Wars để tiêu diệt liên minh cùng Hòa (The Republic). Anakin Skywalker võ thuật trong Clone Wars và gặp nữ hoàng Padme Amidala, tiếp đến Anakin cùng Padme yêu thương nhau và kín đáo làm đám cưới, kế tiếp Padme có thai.


*
Anakin với Padmé – phụ huynh của cặp sinh đôi Luke Skywalker cùng công chúa Leia

Anakin ở chiêm bao bắt gặp tương lai của về tử vong của Padme trong những lúc đang sinh con. Thượng nghị sĩ Palpatine lợi dụng điểm này để thuyết phục Anakin rằng phe về tối (the Darkside) sở hữu sức mạnh rất có thể cứu sinh sống Padme. Trong lúc tuyệt vọng, Anakin quy phục phe Darkside và được đặt tên là Darth Vader, đi theo giao hàng Palpatine.

*
Palpatine đã dụ dỗ Anakin

Trong lúc Palpatine tái tổ chức Republic thành Galactic Empire chăm chế – ông ta bổ nhiệm chính bản thân làm hoàng đế và chỉ thị cho Darth Vader/Anakin đi hủy hoại tổ chức Jedi, cơ mà đỉnh điểm là một trận đấu lightsaber thân Anakin Skywalker và sư phụ của mình là với Obi-Wan.

Xem thêm:

*
Anakin chiến tranh với thầy bản thân – Obi-Wan

Obi-Wan sau cùng đánh bại tín đồ học trò và cũng là người thân trong gia đình tín duy nhất của ông – Anakin Skywalker, hay nói một cách khác là Darth Vader. Anakin bị chặt đứt tay chân, Obi-Wan vứt đi vì nghĩ rằng Anakin sẽ bị nham thạch thiêu chết. Tuy nhiên, Palpatine mang đến kịp thời cùng ngay tiếp đến và cứu vớt Anakin, hắn rước anh ta về cứu chữa, mặc mang lại Anakin 1 bộ quần áo giáp color đen, từ đó Anakin chấp nhận trở thành Darth Vader.

*
Anakin bị tấn công bại, bị quăng quật cho chết trong dung nham, nhưng được cứu…Anakin đang rất được cứu sống
*
Anakin thành Darth Vader
*
Cũng trong những lúc này, Padme chết sau khi sinh hai đứa trẻ con sinh song là Luke cùng LeiaCặp sinh song được giấu khỏi Darth Vader và không được biết phụ huynh thực sự của họ là ai

Chúng ta vừa bắt tắt xong xuôi 3 phần 1,2,3, reviews các năm 1999, 2002, 2005