Introduction

Distance Matrix API là 1 trong những dịch vụ cung cấp khoảng giải pháp và thời gian dịch chuyển cho một ma trận (Matrix) các điểm xuất xứ (origins) cùng điểm đến(destinations). API trả về tin tức dựa trên tuyến đường được khuyến nghị giữa điểm khởi thủy và điểm cuối, được đo lường và tính toán bởi API Google Maps và bao gồm các rows cất giá trị thời lượng và khoảng tầm cách cho từng pair.

Bạn đang xem: Tính khoảng cách giữa 2 địa điểm bằng google maps api

Before you begin

Trước lúc bạn bước đầu phát triển với Distance Matrix API, hãy coi lại các yêu cầu chuẩn xác (bạn cần API key) với thông tin thanh toán giao dịch và áp dụng API (bạn buộc phải bật tính năng giao dịch thanh toán trên dự án công trình của mình).

Distance Matrix requests

Distance Matrix API yêu cầu có dạng:https://maps.googleapis.com/maps/api/distancematrix/output
Format?parameters

Trong kia output
Format
có giá trị:

json (recommended) hoặcxml

Request parameters

Theo tiêu chuẩn trong URL, tất cả các tham số được phân tách bóc bằng ký kết tự dấu và (&)Tất cả các ký từ bỏ reserved (ví dụ: dấu cùng "+") buộc phải được URL-encoded. Danh sách những tham số và quý giá của bọn chúng được liệt kê bên dưới.

Required parameters

1. OriginsĐiểm bắt đầu để tính quãng mặt đường và thời gian di chuyển. Chúng ta có thể cung cấp cho một hoặc nhiều vị trí được phân tách bằng ký kết tự ống dẫn (|), bên dưới dạng ID địa điểm, showroom hoặc tọa độ vĩ độ / khiếp độorigins=Bobcaygeon+ON|24+Sussex+Drive+Ottawa+ONorigins=41.43206,-81.38992|-33.86748,151.20699origins=place_id:Ch
IJ3S-JXmau
Ems
RUc
Ia
Wtf4Mz
E

Distance Matrix API request example:

GET:

https://maps.googleapis.com/maps/api/distancematrix/json?origins=Nice+buiding,+467+%C4%90i%E1%BB%87n+Bi%C3%AAn+Ph%E1%BB%A7,+Ph%C6%B0%E1%BB%9Dng+25,+B%C3%ACnh+Th%E1%BA%A1nh,+Th%C3%A0nh+ph%E1%BB%91+H%E1%BB%93+Ch%C3%AD+Minh&destinations=Nh%C3%A0+th%E1%BB%9D+%C4%90%E1%BB%A9c+B%C3%A0,+C%C3%B4ng+x%C3%A3+Paris,+B%E1%BA%BFn+Ngh%C3%A9,+District+1,+Ho+Chi+Minh+City&key=2. DestinationsMột hoặc các vị trí được áp dụng làm điểm xong để tính khoảng cách và thời hạn di chuyển. Những tùy lựa chọn cho thông số kỹ thuật destinations tương tự như đối với thông số kỹ thuật origins được biểu hiện ở trên.

3. KeyChính là API key của người tiêu dùng đấy

Optional parameters

1. Mode (defaults khổng lồ driving)Chỉ định phương thức vận tải đường bộ sẽ thực hiện khi đo lường và tính toán khoảng cách

drivingwalkingbicyclingtransit

2. LanguageNgôn ngữ trả về sống kết quả. Các ngôn ngữ cung cấp được liệt kê sinh sống đây.

3. Regionlà cc
TLD (country code top-level domain)

4. AvoidTránh được tuyến phố được chỉ định và chỉ được chọn một cái.

avoid=tollsavoid=highwaysavoid=ferriesavoid=indoor

5. Unitsđơn vị khoảng chừng cách

units=metric (default) trả về khoảng cách đơn vị là kilometers với meters.units= trả về khoảng cách đơn vị là miles và feet.

6. Transit_mode

bussubwaytraintramrail
Ngoài ra còn tồn tại arrival_time, departure_time, traffic_model, transit_routing_preferenceDistance Matrix responses

Kết quả được trả về theo hàng, từng hàng cất một điểm origin được ghép nối với từng điểm destination.

Với ví dụ request params origins sinh hoạt 467 Điện Biên Phủ, sài gòn và destination là nhà thời thánh Đức Bà - 01 Công buôn bản Paris, Bến Nghé, Quận 1.

Options Choose... Entity SEO Viết nội dung Code Plugin Code Theme SEO Tổng thể kiến thiết website về tối ưu website Fix core Web Vitals Fix Google tìm kiếm Console các bước khác

tmec.edu.vn – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ bỏ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ tuổi cho quốc tế và hàng trăm dự án web mang đến Việt Nam.

SEO thành công không ít dự án lớn, độ khó khăn cao. Mod (Moderator) và Admin (Administraror) của rất nhiều diễn đàn về SEO với CODE website MMO trên Việt Nam
Dạy Lập trình thiết kế Web cùng SEO Miễn giá tiền 17++ Năm (Từ 2006 mang lại Nay)

Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ thiết kế website
Tối ưu Website
Bài viết chuẩn SEOViết bài bác cho bọn chúng tôi
Landing Page Miễn Phí
Dự án đã triển khai
Học HTML, CSSHọc PHP My
SQLHọc Word
Press
Thủ thuật SEOKiếm tiền Online
Kinh doanh Online
Cuộc sống
Key Trends SEOLiên hệ

giải pháp tạo nhiều bạn dạng đồ địa điểm dễ dàng với Google Maps API


5/5 - (3 bình chọn)
Tôi đã có lần tạo trang vị trí cho một nhà hàng có tương đối nhiều vị trí (multi-location). Đây là một xu thế áp đảo hiện nay, một bạn dạng đồ Google nhưng với mỗi vị trí gồm một điểm khắc ghi riêng.

Các tập đoàn có vị trí trên khắp thế giới có cửa hàng dữ liệu phiên bản đồ lớn và nhiều rào cản khác biệt cần thừa qua, hoàn toàn có thể tìm kiếm theo địa phương hoặc mã zip, Wi-fi sẵn có, giờ, v.v.

*
*

Sau đó, nó sẽ bật lên với một số trong những chuỗi kiếm tìm kiếm siêu an toàn và hiện giờ bạn có một chìa khóa.

Khóa API cấp cho nhà cách tân và phát triển quyền truy vấn API.

Bây giờ đồng hồ tôi bao gồm một chìa khóa, tôi có thể bước đầu triển khai Google Maps vào trang web của tôi.

Nhúng bạn dạng đồ vào website của bạn

Tài liệu cho Google bản đồ API rất phong phú. Họ tất cả một “Hello, World!” tương đối hay, hoặc những hướng dẫn khi bắt đầu bắt đầu. Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo an toàn rằng số đông thứ được tùy chỉnh chính xác trước khi chúng ta cũng có thể tiếp tục thử các thứ khác nâng cao hơn.

Giống như bất kỳ điều gì có can dự trên web, có bố thành phần – HTML, CSS với Java
Script. Ví dụ trên trang web chúng đang đặt toàn bộ mọi thứ vào một tệp, nhưng cửa hàng chúng tôi sẽ ban đầu chia chúng thành ba tệp riêng lẻ vì sẽ là cách các bạn sẽ thiết kế dự án của chính mình trong thực tế.

Xem thêm: Con Người Không Gian Thời Gian Và Con Người, Không Gian, Thời Gian

HTML

Tôi bao gồm một tài liệu HTML5 chủ yếu quy, links đến một bảng định vẻ bên ngoài CSS với tập lệnh JS. Bản đồ sẽ được chứa trong
. Tất nhiên, bạn phải gắng thế YOUR_API_KEY bằng khoá từ bước trước.