Âm thanh nghe như 1 giọt nước rơi xuống bồn tắm, giờ "vo vo" vào lúc hoàng hôn với bình minh, âm thanh "Upsweep"... Các tiếng động lạ ở thái bình Dương khiến các đơn vị khoa học các năm bối rối.

Bạn đang xem: Bão trên "tây bắc thái bình dương"

TTO - Một tàu chiến Nga đã rình rập đe dọa tàu quần thể trục Mỹ trong cuộc đụng độ hải quân đơn nhất giữa nhị nước ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Thái tỉnh bình dương của Nga.

Tình trạng độc hại vùng bờ biển lớn Thái tỉnh bình dương ở bán hòn đảo Kamchatka hun hút của nước Nga sẽ dẫn tới hiện tượng kỳ lạ sinh vật đại dương chết hàng loạt.

Hành trình hỏa xa bên trên cung đường đẹp nhất Bắc Mỹ (Pacific Coach Railway)hoặc Alaska với đều cánh đồng băng trải lâu năm bất tận, hang cùng ngõ hẻm núi linh dương Antelope - Nơi đề xuất đến một đợt trong đời.

Kết thúc năm cũ 2018, ngoài các tour điển hình như Bờ Đông ( new york – DC) , Bờ Tây ( Los - Las - San Francisco) khởi hành hàng tuần, phượt Hoàn Mỹ đã thành công xuất sắc với 02 con đường tour mới là Alaska - Seatle, Chicago – Boston hồi tháng 8,9,10.

TTO - xác nhận ra rạp Việt từ 23-3, Pacific Rim: Trỗi dậy đã là kinh khủng được ý muốn chờ thứ nhất của hãng Universal trong thời điểm 2018.

TTO - về tối 6-1, 100% lưu giữ lượng trên tuyến đường cáp APG đã làm được khôi phục, mau chóng hơn planer được thông báo trước đó.

TTO - Hawaii được ca tụng là hòn ngọc của thái bình Dương, là điểm đến chọn lựa tuyệt vời so với những ai ái mộ vẻ đẹp nhất của biển lớn và mày mò cảnh quan lại núi lửa ngoạn mục.

TTO - tai ác thú không chỉ là có vào tưởng tượng. Đâu kia dưới lòng đại dương bao la sâu thẳm là phần đông sinh thứ kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến cho người ta đơ mình hại hãi.

TTO - Bạn đang đi đến Chile du lịch chưa? trường hợp chưa, hãy lên planer ngay từ hiện giờ bởi đất nước này vừa xuất hiện trong danh sách vị trí phải đến trong năm 2018 vị Lonely Planet bình chọn.

Tổng biên tập: Lê cố kỉnh Chữ

tin tức bạn đọc Thông tin của khách hàng đọc sẽ được bảo mật bình an và chỉ sử dụng trong trường phù hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.
Mật khẩu ko đúng.

Thông tin singin không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng contact quản trị viên.

Có lỗi phân phát sinh. Vui miệng thử lại sau.

Thêm siêng mục, tăng yên cầu với Tuổi trẻ con Sao

Tuổi con trẻ Sao có phong cách thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, phân mục và video clip đều không tồn tại quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của chúng ta đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, member Tuổi trẻ Sao hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động và thúc đẩy trên căn nguyên Tuổi con trẻ Online như tặng Sao cho người sáng tác và các bài viết yêu thích, đổi đá quý lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, buôn bán trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ trở nên tân tiến Tuổi trẻ em Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, xúc tiến và triển khai các nội dung new theo yêu cầu của lũ công chúng.

Chúng tôi hy vọng Tuổi trẻ em Sao sẽ góp thêm phần chăm sóc, phục vụ và mang về những trải nghiệm bắt đầu mẻ, tích cực và lành mạnh hơn cho cộng đồng độc mang của Tuổi trẻ con Online.

Vùng biển tây bắc Thái bình dương đã xuất hiện cơn lốc đầu tiên trong năm 2022 mang tên quốc tế là bão Malakas. đoán trước trong trong năm này bão có khả năng xuất hiện trên biển Đông sớm rộng so với trung bình nhiều năm.

sáng hôm nay 8.4, Trung trọng điểm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, theo thông tin mới nhất từ Trung trọng điểm Dự báo bão khu vực vực tây bắc thái bình Dương (RSMC Tokyo), áp thấp nhiệt đới ở tọa độ 4,5 độ vĩ bắc và 146,0 độ tởm đông đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão đầu tiên vào năm 2022 được ghi nhận trên vùng biển tây bắc thái bình Dương và mang tên quốc tế là Malakas.

Bão Malakas là cơn bão đầu tiên vào năm 2022 xuất hiện bên trên vùng biển tây bắc thái bình Dương

Đài khí tượng Nhật Bản

Theo Trung trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão Malakas hầu như không tồn tại khả năng đi vào Biển Đông. Dự báo từ 9 - 14.4, vùng biển phía đông Philippines sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới và tất cả khả năng rất cao sẽ mạnh lên thành bão. Mặc dù nhiên, áp thấp nhiệt đới hoặc cơn bão này ít có khả năng đi vào Biển Đông.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung vai trung phong Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mang đến biết theo nhận định vào năm nay, áp thấp nhiệt đới hoặc bão tất cả khả năng xuất hiện trên Biển Đông sớm hơn so với vừa đủ nhiều năm. Dự báo sẽ bao gồm khoảng 10 - 12 cơn bão hoặc áp thấp trên Biển Đông, trong đó sẽ có khoảng 4 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền nước ta, thấp hơn so với mức độ vừa phải nhiều năm luôn có từ 12 - 14 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó bao gồm 5 - 7 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền.

Cũng theo thống kê của Trung trọng tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong năm 2021 đã ghi nhận xuất hiện 12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới bên trên Biển Đông. Trong đó, cơn bão số 9 gồm cường độ mạnh nhất với gió cấp 14 - 15, giật cấp 17. Đây là trị số gió được đo trực tiếp lớn nhất trong vòng 40 năm qua bên trên hệ thống quan trắc của Việt Nam.

Xem thêm: Tội phạm nguy hiểm - đối diện hiểm nguy để bắt

Trong mùa mưa bão năm 2021 đã ghi nhận xảy ra 40 đợt mưa lũ lớn trên diện rộng, vào đó đợt lũ lớn nhất kéo dài từ 28.11 - 3.12 với đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, Gia Lai phổ biến ở mức báo động 3 và trên báo động 3 gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, Tây nguyên.