Khi nhập những dữ liệu số trong trong phương tiện Excel thì thường xuyên được phân tách bóc số bằng dấu chấm hoặc giấu phẩy. Việc này hỗ trợ dữ liệu được phân tách bóc rõ ràng để bạn xem dễ dàng đọc và hiểu. Mặc dù nhiên, làm việc trong một số thiết bị không được định dạng đồng điệu giữa vệt chấm với dấu phẩy. Để xử lý vấn đề này, Sforum vẫn hướng dẫn cho bạn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel cùng Windows đơn giản dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Thay đổi dấu phẩy trong excel

Tham khảo bài viết bên dưới để biết cụ thể cách tiến hành bạn nhé.

*

Lý do nên đổi lốt phẩy thành dấu chấm trong Excel?

Dựa theo đơn vị chức năng tiêu chuẩn của Châu Âu thì trên máy tính Windows hoặc Excel khi thực hiện phân tách những hàng đơn vị thường sử dụng dấu phẩy và các số thập phân sẽ được phân tách bóc bằng vết chấm.

*

Nhưng ở nước ta thì quy ước lại được đảo ngược lại trọn vẹn nên người dùng cần phải thực hiện đổi dấu phẩy thành dấu chấm theo đúng như quy chuẩn để tư liệu của mình cụ thể và thống duy nhất hơn.

Hướng dẫn biện pháp đổi dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel solo giản

Để tiến hành đổi vệt phẩy thành dấu chấm vào Excel thì chúng ta thực hiện nay các thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Excel trên máy vi tính của bạn, bên trên giao diện thiết yếu bạn ấn lựa chọn vào mục File.

*

Bước 2: Click vào mục Options.

*

Bước 3: Tiếp theo, bấm Advanced ở bên trái màn hình.

*

Bước 4: Sau đó, các bạn ấn bỏ dấu tích sinh hoạt mục Use system separators với tiến hành tùy chỉnh thiết lập ở phần Decimal symbol thành dấu "," cùng Thousands separator thành vết "." > Bấm OK là hoàn tất.

*

Ngược lại, nếu bạn muốn chuyển vệt chấm thành dấu phẩy vào Excel thì ở bước 4 chúng ta nhập dấu "." sinh sống mục Decimal symbol và nhập dấu "," sinh hoạt mục Thousands separator là được.

*

Cách đổi lốt phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10

Ngoài biện pháp đổi lốt phẩy thành lốt chấm vào Excel thì bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau:

Bước 1: bên trên bàn phím, bạn ấn chọn vào phím Windowsnhập Control Panel vào ô search kiếm > Click lựa chọn vào tác dụng Control Panel. 

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta ấn vào mục Clock & Region. 

*

Bước 3: lựa chọn tiếp vào mục Region. 

*

Bước 4: dịp này, hành lang cửa số Region hiển thị, bạn ấn lựa chọn vào mục Formats > lựa chọn tiếp mục Additional settings để vết phẩy được biến đổi dấu chấm vào Windows.

*

Bước 5: Ở tab Number trong hành lang cửa số Customize Format, bạn sửa đổi mục Decimal sysbol thành vệt "," cùng mục Digit group symbol thành lốt "." > Click OK cùng khởi đụng lại thiết bị của chúng ta là hoàn tất rồi đó.

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chỉ dẫn cho bạn chấm dứt cách đổi lốt phẩy thành lốt chấm vào Excel vừa đối chọi giản, vừa công dụng và luôn thể lợi. Hy vọng với bài viết ngắn này sẽ mang lại những tin tức hữu ích cho chính mình trong lúc thực hiện Excel. Chúc chúng ta thành công.

Cách đổi lốt phẩy thành vết chấm trong Excel Windows, Macbook góp bạn nhất quán định dạng số, hiển thị số thập phân. Việc biến hóa này, góp tài liệu của khách hàng trở nên rõ ràng và dễ dàng nắm bắt hơn. Cùng theo dõi nội dung bài viết để biết phương pháp sửa lỗi gõ vết chấm thành lốt phẩy trong Excel nhanh nhất có thể nhé!

Trường hòa hợp nào nên đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel

Dựa theo tiêu chuẩn đơn vị của Châu Âu thì trên máy tính xách tay Windows hoặc Excel. Khi chúng ta sử dụng phân tích mọi hàng đơn vị thường áp dụng dấu phẩy và các số thập phân sẽ được phân tích bằng dấu chấm.

Tuy nhiên, ở nước ta thì tiêu chuẩn chỉnh này hoàn toàn ngược lại. Nếu như khách hàng không quy đổi đã dễ lẫn lộn trong quy trình tính toán, nhập dữ liệu. Cùng Excel sẽ hiểu nhầm công thức đo lường và thống kê học mà chúng ta muốn. Từ bỏ đó đưa ra tác dụng sai.

Vì vậy, bạn phải đổi vệt phẩy thành vệt chấm vào Excel nhằm đúng với quy chuẩn, hỗ trợ cho tài liệu của bạn trở yêu cầu rõ ràng, đồng nhất.

Cách đổi lốt phẩy thành vệt chấm trong Excel

Khi những số liệu vượt lớn, thì chúng ta sẽ chọn lựa cách dùng vết phẩy cố kỉnh cho vệt chấm để diễn tả ngăn cách một trong những số. Điều này giúp hầu như người hoàn toàn có thể đọc và nhận thấy giá trị của nó dễ dàng hơn.

Chúng ta tiến hành các bước chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm bên trên Excel của từng phiên bản nhé.

Đối với Excel phiên bạn dạng 2019, 2016, 2013

Vì cả 3 phiên bản Excel 2019, 2016, 2013 đều có chung một giao diện. đề nghị tính năng thay đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel là trọn vẹn giống nhau. Bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Tại đồ họa màn hình Excel, các bạn nhấn chọn File.

*

Bước 2: chúng ta nhìn bên dưới góc trái giao diện, chọn vào mục Options.

*

Bước 3: trong Excel Options, bạn liên tục nhấn Advanced ở danh sách phía bên trái.

*

Bước 4: các bạn kéo thanh xuống, search kiếm và bấm vào Use system separators để bỏ check mặc định. Tại đây bao gồm 2 giá trị là Decimal symbol với Thousands separator. Các bạn chỉnh sửa thiết lập ở mục Decimal symbol thành dấu phẩy (,) và Thousands separator thành vết chấm (.). Tiếp nối bạn nhấn OK.

*

Bước 5: quá trình đổi vết phẩy thành vết chấm đã thiết lập cấu hình xong. Bạn quay trở lại giao diện Excel và đánh giá dữ liệu.

*

Như vậy, bọn họ đã hoàn toàn có thể đổi định dạng vết phẩy thành dấu chấm trong Excel một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đối cùng với Excel phiên phiên bản 2010, 2007

Phiên phiên bản Excel 2007, 2010 có nhiều điểm bình thường với nhau. Đặc biệt là thiên tài sửa lốt phẩy thành dấu chấm vào Excel. Vì vậy mình sẽ lý giải một phiên bản 2007 và vận dụng nó cho tất cả 2.

Bước 1: Tại giao diện Excel phiên bản 2007. Bạn chọn hình bấm chuột Office button bên trên góc trái trên cùng, rồi chọn Excel Options.

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Excel Options, bạn chọn Advanced.

*

Bước 3: Trong Advanced, mục Editing options, bạn tắt quăng quật dấu tích của Use system separators. Tiếp theo, bạn thực hiện thay đổi như sau:

+ Decimal separator: Thay dấu chấm bởi dấu phẩy.

+ Thousands separator: Thay vệt phẩy bằng dấu chấm.

Thay đổi kết thúc bạn dìm OK.

*

Lúc này bạn đã thực hiện kết thúc việc thay đổi quy chuẩn mặc định, giúp đưa dấu phẩy thành lốt chấm bên trên Excel 2007.

Tìm gọi thêm giải pháp ẩn số 0 vào Excel siêu đơn giản và dễ dàng và bỏ ra tiết.

Cách đổi vết phẩy thành dấu chấm Excel bên trên Windows 10, 11

Ngoài bí quyết đổi vết phẩy thành vệt chấm vào Excel. Bạn cũng có thể thay đổi lốt phẩy thành lốt chấm ngay trên tùy chỉnh cấu hình Windows của dòng sản phẩm tính. Thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Trên thanh Taskbar, bạn ấn chọn vào phím Windows và nhập Control Panel vào ô tìm kiếm kiếm. Nhấn chọn vào Control Panel.

*

Bước 2: lúc đó, giao diện màn hình hiện ra. Các bạn chọn mục Clock and Region.

*

Bước 3: Chọn tiếp tục chọn mục Region.

*

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Region hiển thị, các bạn chọn vào mục Formats. Lựa chọn tiếp mục Additional settings để triển khai đổi vệt phẩy thành vệt chấm trong Windows.

*

Bước 5:tab Number trong cửa sổ Customize Format, bạn chỉnh sửa mục Decimal symbol thành dấu "," với mục Digit group symbol thành dấu ".". Các bạn chọn OK cùng khởi động lại trang bị là trả tất đưa đổi.

*

Sau lúc khởi hễ lại máy, các bạn đã thực hiện xong việc biến hóa dấu phẩy thành lốt chấm khoác định trên Windows 10,11.

Lưu ý: Đối với biện pháp này, nó sẽ biến đổi toàn cỗ định dạng số trong cả Windows cùng Microsoft Office. Mặc dù nhiên, nhiều khi sẽ gặp xung đột. Do bên Excel tất cả mặc định cách đặt lốt phẩy cùng chấm ở những đơn vị số khác nhau. Mình khuyến khích các bạn sử dụng bí quyết trên để không xẩy ra xảy ra sai sót tuyệt nhầm lẫn nhé.

Cách chuyển đổi dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel Macbook

Quá trình gửi dấu chấm phẩy thành vệt chấm vào Excel Macbook cũng tương đối đơn giản. Các bạn cũng có thể theo dõi quá trình sau đây:

Bước 1: các bạn chọn biệu tượng công ty quả Táo góc trái trên thuộc màn hình. Tìm kiếm và chọn mục System Preferences.

*

Bước 2: Lúc này xuất hiện thêm cửa sổ System Preferences. Bạn tìm Language và Region trên thanh tìm kiếm.

*

Bước 3: Khi bảng thông báo hiện ra, chúng ta chọn mục Advanced.

*

Bước 4: thời gian này, của số mới hiện lên. Trên mục Number Separators, chúng ta chỉnh sửa Grouping thành lốt “.” cùng mục Decimal thành lốt “,”. Chúng ta nhấn OK và khởi rượu cồn lại laptop macbook là trả tất gửi đổi.

*

Lưu ý: nếu như bạn có nhu cầu chuyển trái lại từ lốt chấm thành vết phẩy. Thì tại mục Decimal và Grouping các bạn chỉ cần biến hóa giá trị của chúng mang lại nhau, kế tiếp lưu lại. Mọi thiết lập trên Excel sẽ mau chóng được thay đổi theo mong ước của bạn.

Lỗi gõ vết chấm thành vết phẩy vào Excel và biện pháp khắc phục

Lỗi gõ lốt chấm thành vệt phẩy trong Excel vì sao do đâu? Đó là do các đang nhằm định dạng keyboard theo English Kingdom hoặc Vietnamese.

Để khắc phục lỗi, đổi dấu chấm thành phẩy bên trên Windows 10, chúng ta thực hiện:

Bước 1: bên trên thanh Taskbar, phía dưới góc yêu cầu màn hình. Bạn chọn VIE. Sau đó, thanh Keyboard layout xuất hiện, bạn chỉ cần chuyển sang trọng dạng gõ English (United States) (US) là giải quyết xong xuôi vấn đề.

Xem thêm: Cách xóa ứng dụng mặc định trên win 10 /11, cách xóa ứng dụng trên win 10 chi tiết từ a

*

Bước 2: bạn thoát Excel với khởi rượu cồn lại sản phẩm và tận hưởng thành trái nhé.

Trên đó là hướng dẫn đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel cực kỳ đơn giản. Dành cho những ai đang gặp phải những vấn đề tương tự cũng như muốn dễ dãi trong tính toán. Hi vọng với nội dung bài viết ngắn này sẽ mang đến những tin tức hữu ích cho bạn trong lúc thực hiện Excel. Chúc các bạn thành công!