Hiện nay bạn biết dịch Tiếng Anh thông thường thôi chưa đủ. Mỗi ngành nghề đều có đặc thù chuyên môn riêng và từ ngữ dùng cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng hỗ trợ dịch chuyên ngành. Bài viết này giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt và chuẩn nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành kỹ thuật

1. Dịch Anh Văn chuyên ngành – Google Translate

Khi nhắc đến dịch Tiếng Anh không thể không nhắc tới phần mềm Google Translate. Đây có lẽ là ứng dụng quá quen thuộc với nhiều bạn chuyên dịch Tiếng Anh chuyên ngành. Phần mềm này chuyên dịch Tiếng Anh về kinh tế, kĩ thuật, y khoa, hóa học, công nghệ thông tin,… Với mọi lĩnh vực bạn đều có thể sử dụng Google Translate để dịch thuật.

Không chỉ hỗ trợ dịch Tiếng Anh chuyên ngày, ứng dụng này còn hỗ trợ phiên dịch với hơn 103 ngôn ngữ khác nhau. Việc bạn sử dụng phần mềm này để dịch câu từ, từ vựng, ngữ pháp hay cả đoạn thoại dài Tiếng Anh, cảm thấy ngôn ngữ này không còn quá khó đối với bạn. Giúp bạn chinh phục English 1 cách dễ dàng nhất.

Phần mềm được thiết kế giao diện dễ hiểu, đơn giản dù bạn ở lứa tuổi nào vẫn có thể sử dụng dịch thuật 1 cách dễ dàng nhất. Google Translate cho phép bạn nhập tối đa 5000 ký tự chuyên ngành giúp bạn dịch nhanh hơn và câu dịch được trọn ý. Không chỉ thế, phần mềm này còn giúp bạn xem lại lịch sử bản dịch để kiểm tra lại nội dung và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Không chỉ là trang web dịch Tiếng Anh chuyên ngành, Google Translate còn dịch chữ trên hình ảnh, nghe và dịch audio hiệu quả. Ngoài ra còn dịch hội thoại cho 2 người bất đồng ngôn ngữ vẫn có thể hiểu và giao tiếp cùng nhau. Dù bạn sử dụng hệ điều hành Android hay IOS đều vẫn sử dụng dịch Tiếng Anh tốt.

Link phần mềm: https://translate.google.com/?hl=vi

*

2. Dịch Anh Việt chuyên ngành – Cambridge Dictionary

Mặc dù phần mềm Cambridge Dictionary không được sử dụng rộng rãi như Google Translate nhưng chất lượng dịch Anh Việt chuyên ngành vẫn không thua gì. Đây là ứng dụng dành cho dân chuyên dịch Tiếng Anh bao gồm như dịch chuyên ngành may, vật lí, hóa học, công nghệ thông tin, xây dựng,…

Thiết kế giao diện Cambridge Dictionary chuyên nghiệp, đơn giản. Với các tính năng nổi bật như sau nhận các định nghĩa ngắn gọn và rõ ràng từ từ điển Anh Mỹ, Anh Anh, cách phát âm rõ ràng bằng giọng người Anh, cho nhiều ví dụ thực tế về câu từ Tiếng Anh chuyên ngành mà bạn cần dịch, hỗ trợ dịch câu, đoạn văn, hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Link phần mềm: https://dictionary.cambridge.org/vi/

*

3. Dịch chuyên ngành – Translate.com

Translate.com cũng là phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành hỗ trợ dịch với 75 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này cho phép bạn dịch chuyên ngành bao gồm ngành thương mại, kinh tế, xây dựng, kế toán, hóa học, y khoa,…

App này cung cấp đầy đủ các tính năng như dịch thuật ngôn ngữ, dịch câu, đoạn văn dài hay cách phát âm,… đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Dù dịch chuyên ngành, Translate.com vẫn đáp ứng dịch tốt, dịch chuẩn xác mọi câu từ bạn cần dịch. Có thể xem Translate.com như 1 cuốn từ điển thực thụ.

Link phần mềm: https://www.translate.com/

*

4. Dịch từ chuyên ngành – Microsoft Bing

Microsoft Bing còn có tên gọi là Microsoft Translator là trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành miễn phí bao gồm lĩnh vực thương mại, kinh tế,… Được sử dụng mọi trình duyệt website hoặc trình duyệt di động với các ứng dụng dựa trên nền . tảng Windows, Android, IOS, Windows Phone, Apple Watch,… Ngoài ra, còn tích hợp với các ứng dụng khác như Skype, Microsoft Office, Visual Studio.

Microsoft Translator có thể xử lý dịch văn bản, đoạn văn dài, lời nói theo thời gian thực và hình ảnh. Hỗ trợ dịch với hơn 50 ngôn ngữ trong đó có dịch từ Tiếng Anh qua Tiếng Việt với tốc độ dịch nhanh và chuẩn xác.

Được sở hữu giao diện đẹp mắt, đơn giản, dễ sử dụng với một thanh tính năng và hai cột nhập văn bản. Không chỉ có khả năng dịch Tiếng Anh chuyên ngành, dịch giọng nói, nhận diện hình ảnh. Microsoft Translator còn cung cấp tính năng Conversation Mode giúp bạn giao tiếp với người ngoại quốc 1 cách dễ dàng.

Link phần mềm: https://www.microsoft.bing.com

*

5. Anh Văn chuyên ngành – Oxford Learner Dictionary

Nếu bạn cần dịch chuyên ngành kinh tế, khoa học vật lí, khoa học xã hội nhân văn hãy sử dụng phần mềm Oxford Learner Dictionary của đại học danh tiếng Oxford. Được ví dụ cuốn từ điển thực thụ cho bạn tìm kiếm từ vựng, ngữ pháp về thương mại. Được sở hữu kho từ vựng phong phú cho bạn dễ dàng tìm kiếm về thuật ngữ chuyên môn.

Phần mềm tương đối ít ví dụ thực tế và giải thích toàn Tiếng Anh cho nên để sử dụng tốt, bạn nên đăng kí tài khoản để trải nghiệm hết tính năng của Oxford Learner Dictionary.

Link phần mềm: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

*

6. Web dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Tratu Soha

Tratu Soha là trang web dịch Tiếng Anh chuyên ngành khá quen thuộc với những bạn hay dùng để dịch thuật ngôn ngữ. Phần mềm Tratu Soha với giao diện Tiếng Việt và giải nghĩa bằng Tiếng Việt cho bạn thao tác dễ dàng và dễ hiểu. Đây là điểm cộng cho Tratu Soha, không phải phần mềm dịch chuyên ngành nào cũng đáp ứng được.

Hiện, Tratu Soha đang hỗ trợ dịch thuật chuyên ngành nhiều lĩnh vực phức tạp như kinh tế, xây dựng, y khoa, hóa học,… Việc bạn sử dụng app này để dịch thuật dù từ chuyên ngành có khó đến đâu, Tratu Soha vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dịch của bạn. Có thể giúp bạn tra cứu từ hay dịch đoạn văn dài với tốc độ chính xác và xử lý bản dịch nhanh chóng.

Link phần mềm: http://tratu.soha.vn/

*

7. Trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Tratu Coviet

Tratu Coviet được ví như cuốn từ điển chứa nhiều từ vựng phong phú cho bạn thoải mái tra từ. Tratu Coviet với phiên bản desktop có tên gọi Lạc Việt được nhiều bạn sử dụng dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay.

Đến với Tratu Coviet bạn được tra cứu từ vựng, nghe phát âm, cung cấp dịch chuyên ngành Anh sang Việt bao gồm y khoa, kế toán, kỹ thuật,… cung cấp 3000 từ Enslish thông dụng, dịch song ngữ như Anh – Việt, Anh – Nhật, Anh – Trung,… phân tích ngữ pháp.

Dù là từ chuyên ngành phức tạp tới đâu, Tratu Coviet vẫn giúp bạn tra cứu từ dễ dàng nhất. Ngoài ra, phần mềm Tratu Coviet còn giúp bạn truy cập các liên kết để học Tiếng Anh theo từng cấp độ cho bạn lựa chọn và cải thiện trình độ ngôn ngữ. Hướng dẫn bạn đến các diễn đàn, hội thảo để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên ngành nào đó.

Link phần mềm: http://tratu.coviet.vn/

*

8. Dịch Tiếng Anh chuyên ngành – Dictionary.com

Cũng như các phần mềm ở trên, Dictionary.com là phần mềm dịch Anh Văn chuyên ngành bao gồm ngành thương mại, ngành may, xây dựng,… từ nghĩa dễ đến nghĩa phức tạp Dictionary.com vẫn có thể hỗ trợ tốt. Không chỉ giúp bạn dịch nhanh chóng mà có thể tìm được các từ đồng nghĩa – trái nghĩa, giúp bạn biết được lịch sử, nguồn gốc của từ đó.

Ngoài ra, Dictionary.com còn cung cấp các câu thành ngữ Tiếng Anh hay cho nhiều ví dụ thực tiễn để bạn hiểu và linh động hơn trong học tập và công việc. Kết hợp kho từ điển khổng lồ chứa nhiều thể loại từ khác nhau cho bạn thoải mái tra cứu. Quả thật đây là phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành bổ ích giúp bạn cải thiện được trình độ ngôn ngữ của mình.

Link phần mềm: https://www.dictionary.com/

*

9. Dịch Anh Văn chuyên ngành – Ozdic.com

Ozdic.com là phầm mềm tốt nhất hỗ trợ người học Tiếng Anh hiện nay. Đối với những bạn luôn tìm tiếm app để dịch từ chuyên ngành chắc chắn sẽ biết đến phần mềm này. Với giao diện đơn giản với màn hình chính gồm thanh tìm kiếm từ và backround màu xanh đậm độc đáo.

Ozdic.com mang đến phong cách từ điển hoàn toàn mới giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn và kết hợp từ ngữ thong dụng như người bản xứ. Kết quả tìm kiếm được hiển thị nhiều phân mục như tính từ, động từ, danh từ. Do đó bạn sẽ không bị rối và dễ dàng biết nghĩa của từ.

Chứa hơn 150000 collocation và 9000 từ thông dụng được tích hợp vào Ozdic.com hỗ trợ tối đa cho người học.

Link phần mềm: http://www.ozdic.com/

*

10. Dịch chuyên ngành – Babelxl

Cũng là trang dịch Tiếng Anh chuyên ngành được sử dụng phổ biến hiện nay. Với khả năng dịch chuyên ngành bao gồm kinh tế, khoa học, vật lý, y học, xây dựng,… đạt chất lượng tốt giúp cho Babelxl có được sự tin tưởng từ nhiều người sử dụng.

Hầu hết các giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản cho người dùng dễ sử dụng. Kết hợp những tính năng như tra cứu từ vựng Tiếng Anh, dịch Anh Văn chuyên ngành, dịch câu từ, đoạn văn bản dài, phát âm,… Babelxl đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng dịch thuật của bạn.

Link phần mềm: http://babelxl.com/

*

Kết luận

Bài viết trên tổng hợp 10 phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm hãy tham khảo bài viết này để lựa chọn cho mình 1 ứng dụng dịch chuyên ngành phù hợp với công việc của bạn nhất.

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành luôn là một trong những thách thức lớn đối với bất kỳ biên dịch viên nào. Nếu bạn còn đang phân vẫn chưa biết lựa chọn công cụ nào để hỗ trợ trong quá trình dịch thuật thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc giới thiệu Top 6 công cụ dịch tiếng Anh chuyên ngành miễn phí tốt nhất để bạn tham khảo

Google Translate

Đứng đầu trong danh sách này phải nói đến nói đến Google Translate. Dịch vụ miễn phí của Google dịch nhanh các từ, cụm từ và trang web giữa tiếng Việt và hơn 100 ngôn ngữ khác. Đây chắc chắn là người bạn, người trợ thủ đắc lực giúp bạn chinh phục tiếng Anh, dịch những từ, câu hay thậm chí cả đoạn văn dài một cách nhanh chóng và chính xác.

*

Bên cạnh đó Google Translate còn mang đến người dùng giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu của nhiều lứa tuổi khác nhau. Bạn có thể nhập tối đa 5.000 ký tự một lần giúp việc dịch trở nên nhanh hơn và đủ để bạn dịch một câu, một đoạn văn trọn ý.

*

Một tính năng thông minh giúp tương tác với người dùng là Google Translator cho phép người dùng đề xuất phương án chỉnh sửa bản dịch, từ đó hệ thống sẽ tiếp thu và tiếp tục cải thiện để mang đến cho người dùng bản dịch chính xác nhất. Không những thế, Google Translator còn được trang bị thêm những chức năng mạnh mẽ giúp trang web nổi bật hơn hẳn so với nhiều trang dịch còn lại. Đó là tính năng dịch chữ trên hình ảnh, nghe và dịch Audio hiệu quả, hay tính năng dịch hội thoại cho phép hai người bất đồng ngôn ngữ có thể hiểu và trò chuyện cùng nhau. Google translate được thiết kế trên cả bản máy tính và thiết bị di động đem lại sự chủ động và rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Link truy cập https://translate.google.com/

Microsoft Translator

Microsoft Translator là đối thủ được đánh giá ngang hàng với Google translate. Trang web được tích hợp các tính năng dịch y như Google cùng các tính năng dịch mạnh mẽ từ dịch văn bản, giọng nói đến dịch offline hơn 50 ngôn ngữ và còn hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh.

*

Bên cạnh tốc độ dịch thuật nhanh, chính xác cùng với việc sở hữu giao diện bắt mắt, dễ sử dụng với một thanh tính năng và hai cột nhập văn bản. Microsoft Bing còn cung cấp tính năng Conversation Mode giúp người dùng trao đổi trực tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. Microsoft Bing còn có các phiên bản được cài đặt trên điện thoại i
OS, Android giúp người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng nhu cầu học tập và giao tiếp của bản thân.

Link truy cập https://www.bing.com/translator

Cambridge Dictionary

Tuy không được sử dụng phổ biến và rộng rãi như Google translate nhưng Cambridge Dictionary lại là trang dịch thuật yêu thích của dân chuyên Anh vì độ chính xác cao khi dịch các từ ngữ chuyên ngành. Cùng với đó Cambridge Dictionary cũng mang cho mình giao diện chuyên nghiệp và học thuật hơn so với Google translate nên được rất nhiều bạn đã có sẵn nền tảng và trình độ tiếng Anh thường xuyên sử dụng.

*

Bên cạnh đó trang web cũng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ, giúp nâng cao hiệu quả học tập cho người dùng về cách phát âm, phiên âm, giải nghĩa, ngữ pháp,… Các thông tin được hiển thị trên màn hình rất rõ ràng, chi tiết và logic cũng là điểm mạnh của trang dịch này.

Link truy cập: https://dictionary.cambridge.org/

Babelxl

Đây cũng là trang web dịch tiếng Anh có chất lượng tốt được người dùng đánh giá cao và tin dùng trong nhiều năm qua.

*

Tuy không có khả năng dịch hoàn thiện bằng một số trang web khác nhưng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng những tính năng hiệu quả như hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản hay hướng dẫn người dùng phát âm,… thì trang web vẫn thỏa sức đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dùng.

Link truy cập https://babelxl.com/

OZDIC

OZDIC mang đến cho bạn một loại từ điển hoàn toàn mới sẽ giúp người học tiếng Anh viết và nói tiếng Anh theo phong cách tự nhiên.Các cụm từ – những cách kết hợp từ phổ biến là những nền tảng thiết yếu của tiếng Anh có âm thanh tự nhiên. Từ điển chứa hơn 150.000 cụm từ Từ điển hiển thị tất cả các từ thường được sử dụng kết hợp với mỗi từ khóa: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và giới từ cũng như các cụm từ thông dụng.

*
Từ điển dựa trên 100 triệu từ của British National Corpus. Các tìm kiếm trên Internet được thực hiện để đảm bảo việc sử dụng cập nhật nhất cho các lĩnh vực ngôn ngữ thay đổi nhanh chóng như máy tính.Hơn 50.000 ví dụ cho thấy cách các cụm từ được sử dụng trong ngữ cảnh, với ngữ pháp và đăng ký thông tin nếu hữu ích. Bố cục trang rõ ràng sẽ nhóm các cụm từ theo một phần của lời nói và ý nghĩa, đồng thời giúp người dùng xác định nhanh chóng từ khóa, ý nghĩa và cụm từ mà họ cần. 

Link truy cập https://ozdic.com/

Tratu Soha

Đây là một trong những trang web từ điển online dành cho Anh văn chuyên ngành tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Tổng Đài Giải Đáp Mọi Thắc Mắc, Tổng Đài 1080 Hà Nội Giải Đáp Nhanh Mọi Thắc Mắc

 

*

Tratu Soha giúp tra từ hay các cụm từ chuyên nghành phức tạp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kĩ thuật, y sinh, kinh tế hay cơ khí,… đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Ngoài ra, trang web cũng giúp bạn có thể tra cứu nghĩa của cả đoạn văn bản với độ chính xác cao với tốc độ xử lý nhanh chóng.

Link truy cập: http://tratu.soha.vn/

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng vui lòng thực hiện các bước sau