Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho nhan sắc tuyệt đỉnh nhất thành phố Olympus – nơi sinh sống của các vị thần Hy Lạp Cổ Đại. Vậy để tìm hiểu rõ hơn nữ thần tình yêu Hy Lạp là ai thì hãy cùng Nu
Chinh
chúng mình đào sâu vào nguồn gốc xuất thân của nữ thần tình yêu này nhé!


Tìm hiểu về nữ thần Aphrodite

Nữ thần Aphrodite là ai?

Nữ thần Aphrodite có nguồn gốc từ Châu Á, theo sử thi là con gái của thần Zeus và Dione nhưng có một giả thuyết khác rằng nguồn gốc của cô có thể bắt nguồn từ khi Cronus cắt bộ phận sinh dục của cha mình là Uranus.

Bạn đang xem: Nữ thần tình yêu và sắc đẹp


Thần thoại Hy Lạp kể rằng vị vua khó chịu đã giam cầm những đứa trẻ khi mới sinh ra để con trai không thể thách thức quyền cai trị của ông ta. Điều này khiến vợ anh là Gaia (Đất mẹ) đau lòng khôn xiết và con trai Cronus đã lập kế hoạch phục kích để chiếm lấy ngai vàng của cha anh.

Cronus đã thiến cha mình và ném bộ phận sinh dục của Uranus xuống biển, bộ phận này bắt đầu sủi bọt. Một Aphrodite chính thức sau đó được tạo ra từ máu và tinh dịch của Uranus.

Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite đã kết hôn với Hephaestus, thần thợ rèn và cơ khí. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng chẳng mấy dài lâu, Aphrodite không chung thủy và có rất nhiều người tình.


Trong sử thi Odyssey, cô được phát hiện có quan hệ tình cảm với Ares – một vị thần chiến tranh. Trong The Iliad, cuộc thi sắc đẹp của ba nữ thần Aphrodite, Athena và Hera châm ngòi cho cuộc chiến thành Troia đẫm máu.

Nữ thần Aphrodite tượng trưng cho vẻ đẹp phụ nữ trong nghệ thuật phương Tây và là hình tượng vô cùng nổi tiếng trong văn học phương Tây.

*

Thuộc tính của nữ thần Aphrodite


Nữ thần tình yêu Hy Lạp Aphrodite theo thần thoại được sinh ra ở đảo Crete. Ở Paphos, có đền thờ của nàng ấy. Ngoài ra, các thánh địa của nữ thần Aphrodite là ở Corinth, Messinia và Sicily.

Thuộc tính biểu trưng chính của nữ thần sắc đẹp là chim bồ câu và cá heo. Bên cạnh đó, Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho loài hoa hồng, hoa loa kèn và hoa violet.

Sức mạnh của nữ thần tình yêu nằm ở chiếc thắt lưng ma thuật, thứ có thể khơi dậy trọn vẹn niềm đam mê, tình yêu cháy bỏng.


*

Thần thoại về nguồn gốc và cuộc sống của nữ thần Aphrodite

Vậy nếu bạn đã biết nữ thần Aphrodite là ai thì chắc hẳn vẫn sẽ tò mò không biết cuộc sống của nữ thần tình yêu này sẽ như thế nào? Có lẽ nổi tiếng nhất là kể về ba nữ thần tranh luận.

Họ là Hera, Athena và Aphrodite. Một người con trai của vua thành Troia là Paris đã phải giải quyết các tranh chấp của những nữ thần này. Anh chọn Aphrodite, người đã hứa với anh tình yêu với người phụ nữ đẹp nhất thế giới – Helen.


Nữ thần bị bắt cóc bởi Paris, theo thần thoại, dẫn đến cuộc chiến thành Troia bắt đầu.

Nữ thần Hy Lạp Aphrodite trong thần thoại Pygmalion theo truyền thuyết kể lại, ông là một nhà điêu khắc tài ba đã tạc một bức tượng một thiếu nữ xinh đẹp.

Nhưng không thể tin được anh chàng này đã đem lòng ngưỡng mộ, si tình bức tượng ấy rất nhiều. Khi tình cảm của anh trở nên mạnh mẽ đến mức anh không thể xử lý được, anh bắt đầu khẩn cầu Aphrodite cho anh một người vợ tuyệt trần như tác phẩm điêu khắc của anh.


Để đáp lại những lời cầu nguyện, nữ thần đã cho sống lại một bức tượng tuyệt đẹp. Cô gái này đã trở thành vợ của anh ta.

*

Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì?

Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho sắc đẹp vĩnh hằng, cho tình yêu nồng cháy và cả những dục vọng. Aphrodite ban phước cho phụ nữ bằng sắc đẹp và cho họ một cuộc hôn nhân đong đầy tình yêu, an nhàn và hạnh phúc.


Cô có khả năng đặc biệt có thể kiểm soát những cảm xúc bên trong nhất của đàn ông như tình yêu hay đam mê khác hoàn toàn sức mạnh của bất kỳ vị thần Hy Lạp nào.

*

Nữ thần tình yêu Hy Lạp cũng là người mang đến cho những cặp vợ chồng những đứa con và bảo hộ cho các gia đình luôn ấm êm. Và với vẻ đẹp của mình, thì không có gì khó hiểu khi Aphrodite là nữ thần Hy Lạp luôn được cả những vị thần và người phàm yêu quý và kính trọng.

Nữ thần Aphrodite Hy Lạp và vệ nữ Venus La Mã có điểm gì khác nhau?


Chúng ta đã biết thì Aphrodite là nữ thần tượng trưng của tình yêu, sắc đẹp và sự lãng mạn trong thần thoại Hy Lạp. Trong khi đó vệ nữ Venus của thời La Mã Cổ Đại. Về bản chất, thần Venus chỉ là tên gọi khác của nữ thần tình yêu Aphrodite dưới thời La Mã.

Ta có thế thấy được rõ ràng là Aphrodite và Venus là những vị thần tình yêu tương xứng nhau và hầu hết các câu chuyện hay nguồn gốc của 2 vị nữ thần là y chang nhau. Cả hai đều là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và tình dục.

Tuy vậy, thần Venus có đôi chút khác so với Aphrodite, thần Venus mang khía cạnh của một người mẹ duyên dáng đầy tình yêu thuần khiết. Thần Venus nhận trọng trách thiêng liêng và cao cả hơn đối với sự sinh sản và hạnh phúc gia đình hơn là một Aphrodite vô tư, lăng nhăng.


*

Nữ thần La Mã Venus là con gái của thần Jupiter và nữ thần Dione. Chồng cô là Vulcan, thần lửa của Hy Lạp. Cô là mẹ của hai đứa con, một với chồng và một với người tình phàm trần của cô là Neo.

Con trai của bà là Aenes, người bỏ chạy khỏi thành Troia và thành lập nước Ý. Chính nhờ điều này mà ông đã trở thành tổ tiên huyền thoại của người La Mã.

Một số điều thầm kín của nữ thần Aphrodite có thể bạn chưa biết


Như đã tìm hiểu thì Aphrodite là nữ thần tượng trưng của Phương Tây những một số học giả lại có niềm tin rằng sự thờ phượng của Aphrodite đến Hy Lạp là từ phương Đông; nhiều điều của nữ thần tình yêu và sắc đẹp gợi nhắc đến các nữ thần Trung Đông cổ đại Ishtar và Astarte.

Trong Quyển VIII của Odyssey, Aphrodite không phù hợp với Hephaestus, thần thợ rèn quèn và yếu thế. Mặc nhiên, nữ thần chán ghét và đã dành thời gian của mình để lừa dối vị thần chiến tranh đẹp trai, Ares

(người mà cô ấy trở thành mẹ của Harmonia, cặp song sinh chiến binh Phobos và Deimos, và Eros, vị thần của tình yêu).


Nữ thần có một đoàn phục tùng rất lớn gồm các vị thần thấp kém hơn như Hebe, Hours, Dike, Eirene, Themis, Graces, Aglaia, Euphrosyne, Thaleia, Eunomia, Daidia,…

Aphrodite là nữ thần tượng trưng và đại diện cho sự thống nhất và hòa hợp điều này có thể giải thích cho một loạt các chiến tranh và chính trị của nữ thần, những đấu trường nơi các nhóm khác nhau nhưng phải làm việc cùng nhau.

Bài viết trên là những thông tin vô cùng quý giá mà Nu
Chinh đã khám phá được. Có thể thấy, hình ảnh của nữ thần Aphrodite vẫn còn mê hoặc lòng người cho đến ngày nay.


Tuy nhiên, vẫn có vô số những tranh cãi về nữ thần sắc đẹp ở thần thoại Hy Lạp xưa. Nhưng không thể phủ nhận sự xinh đẹp của nữ thần tình yêu này và Aphrodite vẫn là biểu tượng thiêng liêng và cao quý cho tình yêu, vẻ đẹp hoàn mỹ và sự thăng hoa.

*

Vậy là bạn đã khám phá được câu chuyện thú vị xoay quanh nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite. Like và Share bài viết để tiếp tục ủng hộ Nu
Chinh
nhé.


*

*

*

*

*

Nu
Chinh là trang cung cấp cẩm nang dành cho phụ nữ trong đời sống hôn nhân, gia đình, sức khỏe, thời trang...

Thần Vệ Nữ Venus và thần Aphrodite có rất nhiều điểm tương đồng giống nhau từ mô tả về ngoại hình, câu chuyện, cuộc đời cũng như về khả năng và sức mạnh. Vậy nguồn gốc của 2 vị thần này là như nào? 2 vị thần này có liên quan gì tới nhua không? Cùng Grand Art tìm hiểu thông qua nội dung của bài viết này nhé!

*

Cùng Grand Art tìm hiểu về sự khác biệt giữa thần Vệ Nữ Venus và thần Aphrodite

Sự khác biệt giữa thần Vệ Nữ Venus và thần Aphrodite

Aphrodite là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và sự lãng mạn trong thần thoại Hy Lạp. Nguồn gốc của cô bắt nguồn từ thời Cronus cắt đứt bộ phận sinh dục của cha mình, Thiên vương tinh, thần trời. Thần thoại Hy Lạp nói rằng Thiên vương khó chịu giam cầm những đứa con của mình khi chúng được sinh ra để không con trai nào của ông có thể thách thức sự cai trị của ông. Điều này đã làm cho vợ ông Gaia (mẹ trái đất) vô cùng đau buồn khi bà và con trai bà, Cronus, lên kế hoạch phục kích để sau này chiếm lấy ngai vàng của cha ông. Cronus thiến cha mình và ném bộ phận sinh dục của Uranus xuống biển bắt đầu nổi bọt. Sau đó, bước ra một Aphrodite hoàn toàn trưởng thành từ máu và tinh dịch của Uranus. Do đó, Aphodite có nghĩa là từ bọt biển (aphros).

Thần Aphrodite còn gắn liền với Kim Tinh. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm "mại dâm thiêng liêng", một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm. 

Aphrodite được yêu thích bởi các vị thần và cả người phàm. Cô có khả năng độc nhất này để kiểm soát những cảm xúc bên trong nhất của đàn ông như tình yêu hay đam mê không giống như sức mạnh của bất kỳ vị thần Hy Lạp nào khác. Lễ hội của Aphrodite được gọi là Aphrodisiac, được tổ chức ở nhiều trung tâm khác nhau của Hy Lạp và đặc biệt là ở Athens và Corinth. Các nữ tư tế của cô không phải là gái mại dâm mà là những người phụ nữ đại diện cho nữ thần. Quan hệ tình dục với họ chỉ được coi là một trong những phương pháp thờ cúng.

Đối với vị thần Venus, vị thần này xuất hiện trong thời La Mã cổ đại. Chúng ta đều biết rằng, thời kỳ Hy Lạp cổ đại là thời kỳ tiên phong cho rất nhiều thứ mà sau này, người La Mã chỉ tiếp nhận và phát triển thêm cho những điều đó. Về bản chất, thần Venus chỉ là một tên gọi của thần Aphrodite dưới thời La Mã. Trong thần thoại La Mã, rõ ràng người La Mã có một mối quan hệ đặc biệt với việc đặt tên các vị thần của họ với các ngôi sao hoặc hành tinh. Cũng rõ ràng rằng Venus và Aphrodite là những nữ thần tình yêu giống nhau. Người La Mã đã đặt tên La Mã cho tất cả các vị thần và nữ thần Hy Lạp, và kể những câu chuyện thần thoại và câu chuyện tương tự về họ. Dưới ảnh hưởng của Hy Lạp, Venus được đánh đồng với Aphrodite và đảm nhận nhiều khía cạnh của cô. Tên của Venus sau đó trở nên hoán đổi với Aphrodite. Hầu hết các câu chuyện của hai nữ thần này là giống hệt nhau. Cả hai đều được biết đến với sự ghen tuông, vẻ đẹp của họ và cho các vấn đề của họ với cả thần và phàm.

Tuy nhiên, có đôi chút khác so với Aphrodite, thần Venus mang khía cạnh của một Nữ thần Mẹ duyên dáng đầy tình yêu thuần khiết. Cô nhận trách nhiệm thiêng liêng đối với hạnh phúc và sinh sản trong nước, và hạnh phúc gia đình hơn là khía cạnh vô tư, lăng nhăng của Aphrodite.

Nữ thần La Mã Venus là con gái của thần Jupiter và nữ thần Dione. Chồng cô là thần lửa Hy Lạp, Vulcan. Cô là mẹ của hai đứa con, một với chồng và một với người tình trần thế, Neo. Con trai của cô là Aenaes, chạy trốn khỏi thành Troia và thành lập Quốc gia Ý. Chính nhờ điều này mà ông trở thành tổ tiên huyền thoại của người La Mã. Đổi lại, Venus được coi là vinh dự đặc biệt là tổ tiên thiêng liêng của đế chế La Mã.

*

Aphrodite và thần Venus về bản chất là 1, được gọi với những tên gọi khác nhau trong 2 thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại

Tượng nữ thần Vệ Nữ Venus/Aphrodite được rất nhiều người quan tâm

Không chỉ nằm trong thần thoại Hy Lạp, La Mã mà nữ thần Vệ Nữ Venus/Aphrodite cũng được người dân thời bấy giờ sáng tạo và cho ra đời rất nhiều các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc nổi tiếng mà vẫn còn là những kiệt tác trường tồn với thời gian, xuyên suốt qua mọi thời đại tới ngày nay và thậm chí là mai sau. Trong cuộc sống hiện đại, tượng nữ thần Vệ Nữ vẫn luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm tới từ nhà nghệ thuật, điêu khắc hay những người dành sự yêu mến và quan tâm đặc biệt tới các dòng tượng cổ Châu Âu. Do vậy mà rất nhiều các pho tượng Venus được phục chế và phát triển lại thành muôn vàn những phiên bản khác nhau nhằm phục vụ cho trang trí không gian nội, ngoại thất.

*

Tượng Thần Vệ Nữ Venus luôn thu hút được sự quan tâm tới từ giới nghệ thuật và khách hàng

Grand Art nhận chế tác tượng thần Vệ Nữ Venus trên chất liệu thạch cao và composite

Thạch cao và composite là 2 loại vật liệu có giá thành rẻ, được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi ngày nay vào các công trình xây dựng, trang trí nội, ngoại thất nhà cửa, biệt thự... 2 loại chất liệu này nổi tiếng với độ bền cao, dễ chế tác cùng với giá thành vật liệu lại rẻ hơn khá nhiều so với đồng, gỗ và đá mà sản phẩm hoàn thiện vẫn mang lại thẩm mỹ cao.

Grand Art là một trong những đơn vị tiên phong có nhiều năm kinh nghiệm chế tác và thi công các dòng tượng lớn nhỏ trên 2 loại chất liệu này. Chúng tôi nhận chế tác với mọi kiểu mẫu và kích thước theo yêu cầu trên 2 loại chất liệu thạch cao và composite với sự cam kết về chất lượng và giá thành đứng đầu thị trường.

Toàn bộ các mẫu mã tại Grand Art cũng là những mẫu chuẩn đẹp, sao chép chuẩn từ các mẫu tượng gốc trên thế giới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẵn sàng một đột ngũ các nghệ nhân chuyên tạo dựng và phát triển những mẫu tượng mới, độc đáo nhưng vẫn giữ được chất riêng của phong cách Châu Âu cổ đại.

*

Grand Art nhận chế tác tượng thần Vệ Nữ Venus bằng thạch cao, composite theo yêu cầu

Vì sao lên chọn mua tượng thần Vệ Nữ tại Grand Art?

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

- Chất liệu: Chất liệu luôn là những loại cao cấp nhất, chất lượng nhất, được kiểm duyệt nghiệm ngặt qua 3 phân lớp bởi các chuyên gia.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét: Ngoài đa dạng các dòng tượng thần Vệ Nữ Venus, Grand Art còn sở hữu một kho tàng tượng Phục Hưng cực đẹp và sắc nét.

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông, Công Thức Và Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt

Hướng dẫn đặt hàng

Khách hàng có nhu cầu chế tác tượng Venus hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline của tmec.edu.vn để được tư vấn về kích thước, báo giá và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.