Tạo cảm hứng và niềm vui là một trong những bí kíp dạy ngoại ngữ cho trẻ em hiệu quả. Trong đó, phương pháp học qua âm nhạc được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy, trong bài viết này, Monkey xin được chia sẻ danh sách 25 bài hát tiếng Anh cho bé để ba mẹ áp dụng vào hành trình học cùng con.

Bạn đang xem: Những bài hát tiếng anh hay nhất cho trẻ em


Vì sao bài hát tiếng Anh cho bé là học liệu tốt?

Học Tiếng Anh qua bài hát là phương pháp được sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em từ 3 - 5 tuổi, ba mẹ có thể lựa chọn các bản nhạc chậm, rõ lời và mang ý nghĩa phù hợp để con vừa được học ngoại ngữ vừa hình thành tính cách, thói quen tốt,... Bên cạnh đó, việc học tiếng anh bằng âm nhạc cũng mang lại nhiều lợi ích như:

Nghe bài hát tiếng Anh trẻ em giúp cải thiện phát âm

Lợi ích đầu tiên của việc cho bé học ngoại ngữ qua các bài hát tiếng Anh trẻ em đó là bé có cơ hội được tiếp xúc với nhiều kiểu giọng tiếng Anh từ các đất nước và vùng miền khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, khi nghe các thể loại nhạc khác nhau như rock, jazz, R&B, các con sẽ làm quen dần với với sự đa dạng trong cách sử dụng từ ngữ và giọng điệu giúp bé giao tiếp thực tế hiệu quả.

Cũng theo nhà nghiên cứu ngôn ngữ học Moriya, việc nghe và nhại lại theo bài hát được bà cho là một phương pháp học phát âm vui nhộn và thú vị hơn so với các phương pháp truyền thống. Đặc biệt với người châu Á, phương thức này càng hiệu quả bởi sự khác biệt trong cách phát âm của hệ thống nguyên âm và phụ âm của hai thứ tiếng có thể khiến họ mắc lỗi phát âm không chuẩn.

Các bài hát cung cấp cho bé nguồn từ vựng, ngữ pháp phong phú

Các bài hát tiếng Anh cho bé thường thuộc nhiều chủ đề đa dạng, gần gũi với đời sống thường ngày như gia đình, trường học, bạn bè,.... Khi các bé học tiếng Anh bằng bài hát, bé sẽ được tiếp xúc với một lượng từ vựng và cấu trúc ngữ phong phú về các chủ đề kể trên. Những từ vựng và cấu trúc sử dụng trong những bài hát tiếng Anh trẻ em cũng hết sức cơ bản và phổ biến, khác với các loại từ vựng học thuật trong sách giáo khoa. Điều này sẽ giúp bé hiểu được cách dùng của các từ và cấu trúc trong tình huống thực tế. Từ đó, bé sẽ tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như giao tiếp hàng ngày.

Không chỉ sở hữu nguồn từ vựng và cấu trúc dồi dào, các bài hát học tiếng Anh trẻ em cũng phản ánh phần nào về nền văn hóa của đất nước bản xứ. Ngôn từ và giai điệu luôn được thêu dệt khéo léo trong từng bài nhạc để từ đó truyền tải các giá trị văn hóa đến người nghe bằng một cách đặc biệt. Khi học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi, bé sẽ hiểu hơn về những đặc trưng văn hóa như cách ăn mừng các dịp lễ lớn trong năm hay các sự kiện lịch sử của nước bạn. Điều này sẽ rất khó đạt được thông qua các cách học thông thường từ sách giáo khoa hay việc làm các bài kiểm tra định kỳ.

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp tăng hứng thú học ngoại ngữ

*
Đây là một trong những lý do rõ ràng nhất giải thích cho sự hiệu quả và được ưa chuộng rộng rãi của phương pháp này. Các bé ở độ tuổi nhỏ rất thích học theo người khác để tạo ra các âm thanh mới. Một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn có giai điệu bắt tai sẽ dễ dàng khiến các bé tự động hát theo và luyện tập ngữ điệu tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú. Chưa kể, âm nhạc đã được chứng minh là đem lại những tác động tích cực khác như tăng sự tập trung, giảm căng thẳng và là tạo cảm hứng. Chính vì lý do đó mà việc học tiếng Anh qua bài hát trẻ em được xem là một hoạt động giải trí nhiều hơn là học tập nghiêm túc.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ em tăng cường khả năng ghi nhớ

Một nghiên cứu đã được tiến hành bởi giáo sư Miller thuộc đại học Iowa vào năm 2017 về tác động của âm nhạc đến trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của người học ngoại ngữ. Nghiên cứu chọn người tham gia thành hai nhóm. Một nhóm sẽ được giao cho nhiệm vụ nghe và ghi nhớ các câu dài và phức tạp qua các đoạn hội thoại và lời nói thông thường. Nhóm còn lại sẽ nghe và ghi nhớ các câu tương tự qua bài hát. Kết quả kiểm tra ngay lập tức và sau 1 tuần đều cho thấy khả năng ghi nhớ và hoàn thành các bài tập của nhóm được nghe qua bài hát cao hơn nhiều so với nhóm nghe qua đoạn hội thoại. Điều này chứng tỏ rằng, âm nhạc có ảnh hưởng tích cực đến cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của người học ngoại ngữ.

Khi bé nghe lại nhiều lần một bài hát tiếng Anh, bé sẽ có thể ghi nhớ các từ vựng và cấu trúc câu xuất hiện trong bài hát hiệu quả và lâu dài hơn so với việc học từ sách vở. Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi cũng sẽ khơi dậy niềm yêu thích âm nhạc trong bé và có tác dụng chữa lành tâm hồn rất tốt cho các con khi con còn nhỏ hay khi con đã trưởng thành.

25 bài hát tiếng Anh cho bé ba mẹ nên tham khảo

Monkey xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh danh sách 25 bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em về các chủ đề quen thuộc để ba mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguồn học liệu cho con.

Bộ 4 bài hát học ngoại ngữ của Cambridge

Nguồn học liệu chất lượng đầu tiên phải kể đến là tuyển tập Sing and Learn của Cambridge gồm 4 bài hát thuộc trình độ từ Pre-A1 đến A2. Ngoài ra các bài hát có video minh họa sinh động và vui nhộn và có bài tập bổ trợ thiết kế đi kèm. Dưới đây là bộ 4 video theo cấp độ trong phần học liệu này:

Pre A1 - Level: At the zoo

Là một bài hát tiếng Anh thú vị về các con vật trong sở thú, bé không chỉ được làm quen với hình ảnh của chúng mà còn hiểu được những hoạt động của các con vật này.

A1 - Level: Going into town (Part 1 + 2)

Bài hát tiếng Anh dành các bé 3 tuổi trở lên với chủ đề Tham quan thành phố đưa các bé đến với các địa điểm như bến xe buýt, rạp chiếu phim, khu chợ, siêu thị. Cùng với đó, bé sẽ được học thêm các từ vựng về con vật và các đồ vật có liên quan đến các điểm dừng trong video.

A2 - Level: Going on an adventure

Ở cấp độ cao hơn, bài hát tiếng Anh này phù hợp cho bé từ lớp 1 trở lên. Thông qua câu chuyện về chuyến đi thám hiểm, khám phá, bé sẽ được học các từ vựng về đồ vật, sự vật xuất hiện trong suốt chuyến đi của các bạn nhỏ.

Trong số các chủ đề bài hát tiếng Anh cho trẻ em và cả người lớn, "Chào hỏi" là một đề tài quen thuộc và đơn giản. Có thể bắt đầu học tiếng Anh qua bài hát dễ nhất cho bé dưới đây:

Hello! Super simple song

Bài hát tiếng Anh cho bé: Hello song

The Hello song for children

Hello Hello! Can you clap your hands?

Đây là bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ mầm non giúp con nắm bắt các hành động đơn giản như vỗ tay, dậm chân bằng cách thực hiện theo các bạn nhỏ trong video.

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: How are you? I"m fine

Những bài hát tiếng Anh hay cho bé về chủ đề Hỏi thăm sức khỏe cũng là một danh sách quen thuộc và hữu ích trong đời sống. Qua lời nhạc vui nhộn, bé sẽ được học cách hỏi thăm ông bà, bố mẹ, bạn bè về sức khỏe và học cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Chủ đề số đếm cũng là một trong những chủ đề thú vị và bổ ích cho các bé trong độ tuổi từ 3-5 tuổi. Nếu nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần, các bé sẽ ghi nhớ các số đếm một cách tự nhiên hơn.

Bài hát đếm số cho bé: How many fingers?

Bé học tiếng Anh qua bài hát: The Numbers Song

Numbers Song - Let"s count 1-10

Bài hát tiếng Anh đếm số: Counting 1-10 song

Our favorite numbers song

Đối với các bé lớn hơn một chút ( 6 tuổi trở lên), các bài hát với chủ đề gia đình sẽ cung cấp cho các con một lượng từ vựng cần thiết và giúp con tự tin giới thiệu về gia đình của mình

Học tiếng Anh online qua bài hát là một phương pháp vừa thú vị vừa hiệu quả, giúp trẻ em mở rộng vốn từ vựng, cải thiện phát âm và phát triển kỹ năng nghe hiểu. Những bài hát tiếng Anh cho bé không chỉ phong phú về nội dung, mà còn dễ hát, dễ nhớ và rất được yêu thích. Đây chính là cách tuyệt vời để bé tiếp xúc và hòa mình vào thế giới ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ. Trong bài viết này, tmec.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 16 bài hát thiếu nhi tiếng Anh dễ hát và được yêu thích nhất. Hãy cùng hòa mình vào không gian âm nhạc và khám phá những giai điệu dễ thương cùng chúng tôi!

25+ Bài hát tiếng Anh cho bé nổi tiếng và được yêu thích nhất

Nếu bạn chưa từng bật nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho bé nghe, liệu bạn đã biết cách truyền cảm hứng yêu thích âm nhạc cho các bé chưa?

Thông thường thì trẻ con ưa thích những thứ mà cha mẹ chúng ưa thích, vì vậy, bạn hãy cùng các bé hòa nhập vào các bài hát tiếng Anh cho bé sôi động nhé. Cụ thể là:

Sau khi cho bé nghe bài hát vài lần, quý phụ huynh hãy hướng dẫn bé học ý nghĩa các cụm từ vựng.Tiếp theo hãy dạy bé hát theo ca sĩ, cho đến khi bé thuộc lời bài hát.Cuối cùng, quý phụ huynh hãy hỏi bé về nội dung của bài hát bằng cách đặt câu hỏi về từng phần của nội dung.

Once I caught A fish Alive – Bài hát tiếng anh cho bé tập đếm

“Once I caught A fish Alive” là nhạc tiếng Anh cho bé tập đếm. Nội dung kể về một cậu bé muốn tìm một chú cá về nuôi để làm bạn.

Để thực hiện mơ ước của mình, cậu bé ra bờ sông bắt cá và thả vào trong một chiếc chậu. Trong một lần nựng yêu chú cá, cậu chẳng may bị cá cắn vào ngón tay út.

Thế là cậu bé giận dỗi và thả chú cá trở về lại dòng sông.


* Lời bài hát:

One, two, three, four, five Once I caught a fish alive, Six, seven, eight, nine, ten, Then I let it go again.

Why did you let it go? Because it bit my finger so. Which finger did it bite? This little finger on my right.

The Alphabet Song – Bài hát tiếng Anh cho bé học bảng chữ cái

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều, nhạc tiếng Anh thiếu nhi “The Alphabet Song” sẽ dạy các cháu học bảng chữ cái tiếng Anh.


* Lời bài hát:

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Now I know my ABCs Next time won’t you sing with me!

A Sailor Went To Sea – Bài hát dạy cách phân biệt từ đồng âm

Bài hát tiếng Anh cho bé “A Sailor Went To Sea” chú trọng dạy bé phân biệt ý nghĩa khác nhau giữa hai từ đồng âm see và sea.

sea /si:/ – see /si:/


* Lời bài hát: A sailor went to sea, sea, sea To see what he could see, see, see But all that he could see, see, see Was the bottom of the deep blue sea, sea, sea!

A sailor went to knee, knee, knee To see what he could knee, knee, knee But all that he could knee, knee, knee Was the bottom of the deep blue knee, knee, knee! Sea, sea, sea

Bingo – Nhạc tiếng Anh hay cho bé dạy đánh vần tên riêng

Thông qua câu chuyện về một chú chó tên là Bingo sống trong một nông trại, lời bài hát tiếng Anh cho bé từ bài Bingo giúp dạy cho trẻ cách đánh vần tên riêng của một đối tượng.


* Lời bài hát:

There was a farmer who had a dog, And Bingo was his name-O. B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! And Bingo was his name-O!

Baa Baa Black Sheep – Cừu đen Baa Baa

Bài hát tiếng anh cho bé cừu đen Baa Baa, bạn có thể dạy bé cách sử dụng câu hỏi “Have you any…?”, cũng như câu hỏi “Do you have any…?”.

Cả “Do you have any…?” và “Have you any…?” đều có ý nghĩa như nhau, nhưng “Do you have any…?” được sử dụng thường xuyên hơn.


* Lời bài hát:

Baa, baa black sheep Have you any wool Yes sir, yes sir Three bags full.

One for my master And one for my dame And one for the little boy Who lives down the lane.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Head Shoulders Knees and Toes”

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi “Head, shoulders, knees and toes” đơn giản là dạy bé về các bộ phận trên cơ thể người.


* Lời bài hát:

Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. And eyes, and ears, and mouth, and nose. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes.

Hey Diddle Diddle – Này Diddle Diddle

Bài hát tiếng Anh cho bé “Diddle Diddle” kể về giấc mơ của cô bé có tên là Diddle Diddle. Trong mơ cô bé thấy những người bạn thân thiết của mình, một chú mèo kéo đàn vi-ô-long để cho chú bò nhảy múa trên cung trăng, cả con chó, cái đĩa và cái muỗng trong nhà ăn.


* Lời bài hát:

Hey diddle diddle, The cat and the fiddle, The cow jumped over the moon. The little dog laughed to see such sport, And the dish ran away with the spoon.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Hickory Dickory Dock”

Trong những bài hát tiếng anh cho bé thì bài hát Hickory Dickory Dock giúp bổ sung những kiến thức cho các bạn nhỏ về thì quá khứ đơn.

Ví dụ: The mouse ran up the clock


* Lời bài hát:

Hickory Dickory Dock The mouse ran up the clock The clock struck one The mouse ran down Hickory Dickory Dock

Humpty Dumpty – Cậu quả trứng Humpty Dumpty

Bài hát tiếng Anh cho bé tiếp theo sẽ là một bài hát về nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích ở châu Âu.

Bài hát tiếng Anh trẻ em này kể về Cậu quả trứng Humpty Dumpty ngồi trên bức tường cao, chẳng may bị té ngã và vở ra từng mảnh. Tất cả những người lính và bầy ngựa nhìn thấy nhưng không giúp gì được cho Humpty Dumpty.


*Lời bài hát:

Humpty Dumpty sat on a wall, Humpty Dumpty had a great fall. All the King’s horses and all the King’s men, Couldn’t put Humpty together again.

Hush, Little Baby – Ngủ ngon nghe con

Tiếp theo vẫn sẽ là một bài hát tiếng Anh hay cho bé. Hush, little baby là một bài hát ru con nổi tiếng của Mỹ. Hiện tại có rất nhiều biến thể khác nhau của bài hát ru “Hush, little baby”.


* Lời bài hát:

Hush, little baby, don’t say a word, Papa’s gonna buy you a mockingbird.

And if that mockingbird don’t sing, Papa’s gonna buy you a diamond ring.

And if that diamond ring turn brass, Papa’s gonna buy you a looking glass.

And if that looking glass gets broke, Papa’s gonna buy you a billy goat.

And if that billy goat don’t pull, Papa’s gonna buy you a cart and bull.

And if that cart and bull turn over, Papa’s gonna buy you a dog named Rover.

And if that dog named Rover won’t bark. Papa’s gonna to buy you and horse and cart.

And if that horse and cart fall down, Well you’ll still be the sweetest little baby in town.

I’m a Little Teapot – Ấm trà bé con

“I’m a little teapot” là bài hát tiếng Anh cho bé thứ 11. Nội dung ca từ lời tự sự của một chiếc ấm trà bé con.

* Lời bài hát dành cho bé:

I’m a little teapot Short and stout Here is my handle Here is my spout.

When I get all steamed up Hear me shout “Tip me over and pour me out!’.

Bài hát tiếng Anh cho bé: “If You’re Happy and You Know It”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 12 có tên là “If You’re Happy and You Know It”.

Đây là một bài hát truyền thống dùng để dạy trẻ nhỏ thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Vì vậy, hãy dạy bé hát theo ca sĩ và thể hiện cảm xúc như các nhân vật hoạt hình trong video nhé.


* Lời bài hát tiếng Anh:

If You’re Happy and You Know It If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap)

If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, stomp your feet (Stomp Stomp)

If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray

If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray” If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Incy wincy spider”

Bài hát tiếng Anh có tên là “Incy wincy spider”. Đây là một trong các bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất được ưa thích thích. Ngoài ra nó còn có một tên khác là “Itsy Bitsy Spider”.

Nội dung bài hát kể về một chú nhện cố gắng trèo lên ống thoát nước trong lúc trời mưa tầm tả. Mỗi khi nhệnh cố gắng bò lên ống là lại bị nước đẩy trôi trở lại mặt đât.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Incy wincy spider climbed up the water spout, Down came the rain and washed poor Wincy out,

Out came the sun shine and dried up all the rain, And Incy Wincy spider climbed up the spout again.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Jack and Jill”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 14 có nội dụng kể về chị em nhà chuột Jack and Jill lên đồi xách nước hộ mẹ.

Sau khi mang nước về nhà, cả hai chị em được mẹ thưởng cho một buổi tắm rửa sạch sẽ và thơm mát.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Jack and Jill went up the hill To fetch a pail of water. Jack fell down and broke his crown, And Jill came tumbling after.

Up Jack got and home did trot As fast as he could caper; And went to bed to mend his head With vinegar and brown paper.

Bài hát tiếng anh “5 Little Monkeys Jumping on the Bed”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 15 kể về 5 chú khỉ nhỏ nghịch ngợm nhảy nhót trên giường ngủ. Chẳng may, từng chú ngã lăn xuống đất làm khỉ mẹ phải gọi ngay cho bác sĩ.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Five little monkeys jumping on the bed, One fell off and bumped his head, So Momma called the doctor and the doctor said, No more monkeys jumping on the bed.

Four little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Three little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Two little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

One little monkey jumping on the bed He fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Miss Polly Had A Dolly”

Bài hát tiếng cuối cùng sẽ là một câu chuyện kể về trò chơi bác sĩ của hai em nhỏ Dave và Ava.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Miss Polly Had A Dolly Miss Polly had a dolly who was sick, sick, sick. So she phoned for the doctor to be quick, quick, quick. The doctor came with his bag and hat, And knocked at the door with a rat tat tat.

He looked at the dolly and shook his head, And said “Miss Polly put her straight to bed.” He wrote a pad for a pill, pill, pill. I’ll be back in the morning with my bill, bill, bill.

Tiêu chí chọn bài hát tiếng Anh cho bé

Để giúp cho quý phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm các bài hát tiếng Anh cho bé vừa hay vừa hữu ích, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 16 bài hát tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng nhất. Đa số các bé thường ưa thích các bài hát sôi động cùng với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Mỗi khi các bài hát được phát lên màn hình là các cháu sẽ chăm chú theo dõi và hát theo.

Xem thêm: Trương hinh dư scandal

Dựa vào đặc điểm dễ thương này của các bé, quý vị phụ huynh có thể giúp các cháu nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ em và lựa chọn những khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé phù hợp nhất.

Trong 16 bài hát tiếng Anh cho bé được liệt kê dưới đây, chúng tôi tuyển chọn với các tiêu chí như sau:

Nội dung bài hát phù hợp với các cháu mới làm quen với tiếng Anh;Lời ca từ ngắn, dễ nhớ, dễ thuộc;Cấu trúc của lời bài hát là tiếng Anh gần gũi với thực tế;Bài nhạc được phối vui nhộn, dễ gây tạo cảm giác hào hứng cho các bé;Hình ảnh đồ họa tốt, vui nhộn, dễ gây hứng thú cho các bé
*