(Dân trí) - ubnd TPHCM vừa ra quyết định buộc tự triển khai biện pháp khắc phục hậu quả so với nhà mặt hàng Bình Xuyên (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Bạn đang xem: Nhà hàng ẩm thực sinh thái bình xuyên


Xây dng không phép trên đt nông nghip

Chủ đầu tư chi tiêu đã chế tạo không phép trên khu đất nông nghiệp, khu đất ao, đất rạch các hạng mục như: Xây dựng kho bãi giữ ôtô diện tích trên 2.200m2, bến bãi giữ xe sản phẩm trên 2.300m2, khu vực phòng VIP rộng 460m2, khu dành cho thực khách hàng 3.688m2, khu nhà bếp hơn 1.300m2 cùng hơn 1.300m2 khu đơn vị kho, khu vui chơi và giải trí trẻ em cùng khu vệ sinh.

mới đây, UBND tp hcm đã ra đưa ra quyết định buộc tự triển khai biện pháp khắc phục và hạn chế hậu quả so với nhà mặt hàng Bình Xuyên (huyện Bình Chánh, TP.HCM).


Gần 200 người lao động xin cứu xét

Theo đó, buộc chủ đầu tư quán ăn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính tạo ra khi chuyển đất lúa lịch sự đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan bên nước tất cả thẩm quyền đến phép, với tổng diện tích hơn 13.000m2. Trong đó diện tích đất xây dựng hơn 7.700m2 cùng phần còn lại là ao cá, bồn cây. Phần diện tích xây dựng là size sắt, mái lá, vách lá… Nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

*

Chủ đầu tư xin giữ lại để chăm lo đời sống cho gần 200 lao động

Đình Sơn

Ngay sau thời điểm nhận được quyết định này, gần 200 lao động tại đây đã tất cả đơn gửi đến lãnh đạo các cấp tp hcm xin cứu xét cho quán ăn này tồn tại đến hết Tết nguyên đán sẽ tự toá dỡ. Bởi hiện ni đa phần họ là người lao động đến từ những tỉnh khác, tất cả cuộc sống nặng nề khăn nên phải tha phương cầu thực, muốn có được khoản thu nhập ổn định để lo cho gia đình, con cái, cha mẹ ở quê. Phần lớn là lao động bao gồm của gia đình, đã gắn bó với quán ăn Bình Xuyên hơn mười năm. Cần nguồn thu từ mức lương mà quán ăn chi trả là thu nhập thiết yếu để ổn định cuộc sống.

Trong dịch Covid -19 vừa qua, cuộc sống của họ bị đảo lộn với muôn vàn khó khăn khi nhà hàng quán ăn đóng cửa gần một năm để chống dịch. Cuộc sống ổn định khi nhà hàng mở cửa hoạt động trở lại gần một năm thì gớm tế cực nhọc khăn lại ập đến. “Nếu nhà hàng quán ăn bị tháo dỡ dỡ, cuộc sống của công ty chúng tôi và gia đình không biết sẽ đi về đâu, nặng nề khăn đến mức nào khi lại bị mất việc đột ngột một lần nữa. Từ lao động trụ cột, shop chúng tôi sẽ trở thành gánh nặng mang đến gia đình - làng mạc hội, kéo theo nhiều hệ lụy khác mang đến hàng trăm gia đình, nhất là thời điểm tết cận kề. Kính mong các cấp lãnh đạo chăm chú lại Quyết định tháo dỡ nhà hàng Bình Xuyên, cho quán ăn Bình Xuyên tồn tại cũng đó là giúp đỡ người lao động chúng tôi có được công việc ổn định như hiện tại, lo mang đến bản thân, gia đình, nhưng trước mắt là có một cái tết đầm ấm, yên ổn vui”, trong đơn tập thể cán bộ nhân viên quán ăn Bình Xuyên nêu.

Xem cấp tốc 20h ngày 18.11: 5 VĐV điền khiếp Việt Nam bám doping | xế hộp ông Trịnh Văn Quyết rớt giá bán thảm hại

Sẽ dỡ dỡ ko đòi bồi thường

Những chủ đất cho quán ăn Bình Xuyên mướn để làm quán ăn cũng đồng loạt gồm đơn gửi cơ quan chức năng xin cho quán được tồn tại đến lúc khu đất thực hiện quy hoạch cùng cam kết sẽ tự nguyện dỡ dỡ ko đòi bồi thường.

Ông Võ Văn On, ở địa chỉ C3/17, ấp 4 làng Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đại diện mang lại 4 chủ đất nói rằng, gia đình tất cả miếng đất diện tích 8.000 mét vuông gồm đất nông thôn, đất nông nghiệp tại địa chỉ trên. Miếng đất này được các cụ để lại từ năm 1954 đến nay, trải qua nhiều biến cố chiến tranh nhưng gia đình ông vẫn giữ, không như những trường hợp không giống trong quần thể vực thường đem phân lô, buôn bán nền giấy tay từ rất lâu.

Đến năm 1992, công ty nước thông báo quy hoạch mảnh đất thành khu B do công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư. Mặc dù nhiên, đã 28 năm qua, đây vẫn là dự án “treo”, gia đình ông chưa nhận được thông tin thỏa thuận đền bù. Vốn chỉ dựa vào nghề làm cho nông, nhưng hiện nay bao bọc khu đất bị đô thị hóa với hàng trăm căn đơn vị tường mọc lên nên gia đình ông ko thể làm cho vườn, làm cho lúa được. Các con của ông đã chuyển nghề phân phối quán phở, chào bán sạp rau ngoài chợ; còn hai vợ chồng ông trên 80 tuổi không làm được gì. Bởi vì vậy, ông đã đem khu vực đất trên đến người con cháu tên Trần Duy Nhã thuê kinh doanh nhà sản phẩm để gồm thu nhập sinh sống, chờ dự án triển khai.

*

Chủ đầu tư cam kết toá dỡ không đền bù

Đình Sơn

“Gia đình tôi luôn luôn tuân thủ quy định của bên nước chờ được đền bù, để làm những dự án có lợi mang lại xã hội, mang lại đất nước. Tuy nhiên, hiện ni vẫn là quy hoạch treo, dự án chưa được triển khai, đất chưa được đền bù đề nghị kính mong những vị lãnh đạo cẩn thận và góp đỡ gia đình chúng tôi cho công trình được tồn tại đến lúc thực hiện dự án. Nhà hàng hoạt động cũng giải quyết mang đến hàng trăm người lao động phổ thông với nhà nước có thêm nguồn thu thuế. Xin cơ quan chức năng cho công trình được tồn tại và cam kết sẽ tháo dỡ khi dự án thực hiện. Bởi việc để đất trống ko chỉ gây tiêu tốn lãng phí mà còn gây ra nhiều tệ nạn, có tác dụng ô nhiễm môi trường. Cửa hàng chúng tôi cam kết tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng chủ trương chế độ của công ty nước là tự cởi dỡ không đòi bồi thường khi bên nước thực hiện dự án”, ông On kiến nghị.

Ông Trần Duy Nhã, chủ nhà hàng quán ăn Bình Xuyên, cũng mang đến biết nhà hàng Bình Xuyên được ông mướn của 4 hộ dân trên diện tích 25.000m2, với hiện trạng xây dựng đã tất cả sẵn từ năm 2003 gồm bên trọ, vườn kiểng, ao nuôi cá, chuồng vịt, chuồng bò, sảnh banh. Sau đó, ông cải tạo lại bằng những vật liệu nhẹ như: cây tre, cây đước, lá dừa nước, và kết hợp với hoa cỏ để trở thành quán ăn sinh thái. Hiện nhà hàng đang giải quyết việc tạo cho gần 200 lao động (trước đây là hơn 300, nhưng nay kinh tế cạnh tranh khăn phải thu hẹp bớt), phần lớn là những người ở những tỉnh có hoàn cảnh cực nhọc khăn về ghê tế, vào làm những công việc như: bảo vệ, tạp vụ, chăm sóc cây cảnh, làm bếp, phục vụ... Mỗi năm, quán đóng thuế nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, được nhiều giấy khen từ địa phương đến thành phố và Trung ương.

Xem thêm: Cách dùng hàm sumif nhiều điều kiện, just a moment

Ông Trần Duy Nhã nói, trong giấy chứng nhận đăng ký kết hộ marketing mà ông được ubnd huyện huyện bình chánh cấp năm 2010 cũng đã ghi rõ: phải chấm dứt hoạt động kinh doanh mà ko đòi hỏi bồi thường thiệt hại theo cam kết ngày 12.1.2010 khi công ty nước triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch. Vày vậy, ông hy vọng được cơ quan chức năng xét về lý và tình cho quán được hoạt động, sẽ tự tháo dỡ dỡ ko đòi bồi thường nhằm giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, nhất là sau dịch Covid-19, người dân với doanh nghiệp vẫn còn nhiều nặng nề khăn.