CÁCH MỞ TỪ 2 file TRÊN NHIỀU CỬA SỔ RIÊNG BIỆT

CÁCH 1: LÀM 1 LẦN VĨNH VIỄN CHỈ CẦN NHẤN VÀO BẤT KỲ tệp tin NÀO CŨNG TỰ ĐỘNG MỞ TRÊN CỬA SỔ KHÁC NHAU

Mở files trên hành lang cửa số riêng hoặc chung là bí quyết mặc định của Excel. Thường thường tín đồ ta ưng ý mở bọn chúng trên cửa sổ chung, chính vì như vậy chúng gồm liên lac trực tiếp với nhau (ví dụ khi cần copy sheets, vẫn thấy được nhau). Trong trường thích hợp này, khi phải mở riêng biệt thì cần sử dụng thủ thuật mở từng icon hoặc kéo View ra riêng.

Bạn đang xem: Mở 2 file excel 2007 cùng lúc

Nếu khối hệ thống mặc định mở chung hành lang cửa số và hy vọng sửa lại thành mở riêng thì chỉ gồm cách chỉnh registry. Keys này phía trong HKEY_CLASSES_ROOT.

Đối cùng với xls, chỉnh key Excel.sheet.8.

Đối với xlsx, chỉnh key Excel.sheet.12.

Đối cùng với xlsm, chỉnh key Excel.sheet
Macro
Enabled.12

Để có tác dụng được điều này, bạn phải rõ hơn về lập trình. Do đó bạn nên xóa đi vàcài đặt lại phần mềm Excel không giống là cách đơn giản nhất.

CÁCH 2: MỖI LẦN CẦN MỞ THỰC HIỆN 1 LẦN.

Bước 1: Mở tệp tin Excel sản phẩm 1

Nhấn đúp vào Shortcut Excel bên trên màn hình máy vi tính để mở tệp tin Excel trắng

Tại hành lang cửa số Excel trắng vừa mở chọnFlie- mở cửa – Thư mục– tệp tin chứa tài liệu Excel phải mở.

Bước 2: Mở file Excel sản phẩm 2

File Excel thứ hai bạn cứ vào thẳng thư mục trong đồ vật tính, tìm đúng File dữ liệu Excel buộc phải mở. Dìm đúp cùng mở trực tiếp luôn, ko cần trải qua Shortcut.

Hoặc thích File Excel vật dụng 2 bạn có thể mở giống như File đầu ở bước 1.

Bước 3: Thu bé dại màn hình 2 file Excel vẫn mở với xem kết quả.

CÁCH 3:MỖI LẦN CẦN MỞ THỰC HIỆN 1 LẦN.

Bước 1:Mở tệp tin Excel trước tiên trên máy tính như bình thường.

Bước 2:Dưới icon Excel sinh hoạt thanh Taskbar chúng ta nhấn duy trì phímShiftvà nhấn lựa chọn chuột trái để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Sau đó các bạn chọnFile->Openvà chọn mang lại thư mục chứa file Excel thứ hai mà bạn muốn mở cùng lúc với file Excel đầu tiên.Như vậy các bạn sẽ mở 2 file Excel cùng lúc trên màn dường như hình dưới.

CÁCH 4:

Để 2 file Excel được mở ở hai phần của màn hình máy tính các bạn có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1:Trên cửa sổ file Excel vật dụng nhất chúng ta nhấn giữ con chuột vào file cùng kéo con trỏ chuột va vào mép trái của màn hình máy tính (hoặc tổ hợp phímWindows+ (phím mũi tên bên phải)).

Như vậy tệp tin Excel trang bị hai sẽ được thu nhỏ lại vừa với kích cỡ nửa bên yêu cầu màn hình.

Trên đây bài viết đã phía dẫn các bạn cách phương pháp mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình. Hi vọng qua nội dung bài viết này các bạn sẽ hiểu và hoàn toàn có thể nhanh chóng mở 2 file Excel dù thực hiện phiên bản Excel nào. Chúc các bạn thành công!

Có thể nào mở 2 tệp tin Excel cùng lúc để chỉnh sửa không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy thuộc tmec.edu.vn đi tìm cách mở 2 file Excel thuộc lúc sẽ giúp đỡ bạn tăng năng suất và dễ dàng hoàn thành quá trình của bản thân nhé.


Khi như thế nào cần vận dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc?

Khi thao tác làm việc trên Excel, sẽ có những lúc các bạn cần đối chiếu dữ liệu trong 2 tệp tin Excel riêng biệt, hoặc nhập tài liệu trên một tệp tin Excel dựa trên nội dung của một tệp tin Excel khác. Phần đông lúc này, có thể chắn các bạn sẽ không ý muốn phải mở qua lật lại từng file một đâu đúng không? Vậy thì cùng mày mò cách mở 2 file Excel cùng lúc để vừa có thể xem, vừa có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả hai file nhé.

Hướng dẫn phương pháp mở 2 tệp tin Excel cùng lúc

Cách mở 2 file Excel đồng thời với phần mềm Excel bên trên taskbar

Nếu như chúng ta đã thiết lập sẵn phần mềm Excel trên taskbar bên dưới màn hình, đây là cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc dành cho bạn. Hãy tiến hành lần lượt những thao tác sau đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel bắt buộc xem nội dung.

2. Nhận icon thu bé dại cửa sổ Excel trên góc đề nghị màn hình.

*

3. Nhận giữ phím Shift, đồng thời nhấn icon Excel bên trên taskbar nhằm mở một file Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi mang đến thẻ File > Open > chọn file Excel thứ 2 cần coi nội dung.

*

5. Điều chỉnh form size hiển thị 2 file Excel để chia đôi màn hình.

*

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời rồi! giờ thì chúng ta cũng có thể trực tiếp coi và chỉnh sửa nội dung trên đồng thời cả hai trang tính mà chưa phải mở đi lật lại từng file.

Thay vì phương pháp mở 2 file Excel này, nếu bạn muốn gộp 2 file vào trong 1 file tổng hợp thì các bạn cũng trả toàn rất có thể làm được vấn đề này trong Excel bởi VBA. Để tra cứu hiểu cụ thể hơn về kiểu cách làm, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 tệp tin Excel này cũng không tồn tại gì cạnh tranh khăn, bởi toàn bộ những gì bạn phải làm là:

1. Mở trước 1 file Excel yêu cầu xem nội dung.

2. Dấn icon thu nhỏ cửa sổ Excel trên góc yêu cầu màn hình.

3. Dìm đúp loài chuột vào file Excel thiết bị hai đề nghị mở ở sẵn trên màn hình hiển thị chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh kích thước hiển thị 2 tệp tin Excel để phân tách đôi màn hình.

Cách mở 2 file Excel cùng từ bây giờ sẽ càng trở nên tiện lợi và lập cập hơn nếu như bạn đã để sẵn cả hai file bắt buộc mở trên screen chính của desktop. Như vậy, bạn sẽ không phải mất công search lại tệp tin trong cả đống file tài liệu khác trong bộ nhớ lưu trữ thiết bị. Vắt vào đó, bạn chỉ cần mở file lên là hoàn toàn có thể sử dụng được ngay cùng luôn.

Nếu như lúc mở file lên, các bạn nhận được thông báo lỗi từ bỏ Excel hoặc chỉ quan sát thấy screen xám cơ mà không thấy đồ họa trang tính như bình thường, thì tất cả thể các bạn sẽ cần lưu lại lại bài viết dưới đây.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị sau khi áp dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc

Sau lúc đã vận dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc, giờ đồng hồ thì bạn đã có sẵn 2 screen trang tính ở trước mặt. Mặc dù nhiên, các bạn sẽ phải phân tách lại màn hình hiển thị để rất có thể hiển thị đều cả hai file này. Nếu bạn cảm thấy việc chia đôi screen một cách thủ công bằng tay tốn không ít thời gian, thì mình đang chỉ cho mình một thủ thuật nhanh hơn để triển khai được điều này nhé.

Cách phân chia đôi màn hình hiển thị trực tiếp vào Excel

Nếu như bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows 11, rất có thể bạn sẽ biết rằng bản cập nhật mới này đã có thể chấp nhận được người cần sử dụng chia screen ngay trực tiếp trong hành lang cửa số phần mềm. Để làm cho được điều này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dễ dàng như sau:

1. Dịch rời chuột đến icon thu bé dại màn hình của tệp tin Excel.

2. Dìm chuột chọn vị trí phải thu nhỏ tuổi và hiển thị file.

*
Hiển thị file Excel sinh hoạt nửa trái màn hình
*
Hiển thị file ở nửa cần màn hình

Vô cùng đơn giản dễ dàng đúng ko nào? mặc dù thì tính đến thời điểm hiện tại, tác dụng này chỉ khả dụng bên trên hệ quản lý Windows 11. Nếu bạn đang dùng những phiên bản Windows cũ hơn, hãy mày mò các cách thức chia đôi màn hình sau đây nhé.

Cách chia đôi màn hình hiển thị bằng lệnh bên trên taskbar

Cách tiếp theo chúng ta cũng có thể áp dụng để phân chia đôi screen là lệnh bên trên taskbar. Trước lúc thực hiện thao tác làm việc này, các bạn hãy chắc chắn là rằng tất cả các phần mềm khác đầy đủ đã đóng, chỉ với 2 tệp tin Excel đã mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện công việc dưới trên đây nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chính sách toàn màn hình hiển thị (full screen).

2. Thừa nhận chuột đề nghị tại taskbar > chọn một trong 2 thiết lập dưới đây:

Show windows stacked: phân tách đôi màn hình thành nửa trên và nửa dướiShow windows side by side: chia đôi màn hình nửa trái với nửa phải
*

Khi mình chọn Show windows side by side, screen Excel của bản thân mình sẽ hiển thị như trong hình bên dưới đây.

*

Cách phân chia đôi screen bằng phím tắt

Cách thứ tía để chia đôi màn hình là thực hiện phím tắt Windows + phím mũi tên trái/phải. Sau thời điểm đã áp dụng thành công cách mở 2 file Excel thuộc lúc, các bạn hãy thực hiện các làm việc dưới đây:

1. Mở tệp tin Excel đầu tiên ở chế độ toàn screen (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái. Màn hình hiển thị của bạn sẽ ngay lập tức chia đôi cùng file Excel đầu tiên được thu nhỏ nằm sống nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel máy hai ở chế độ toàn màn hình (full screen).

4. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel sản phẩm công nghệ hai sẽ được thu nhỏ tuổi và nằm ở vị trí nửa bên buộc phải của màn hình.

Xem thêm: Cài lại mật khẩu wifi fpt 2023 hiệu quả nhất, hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi mạng fpt

*

Vậy là họ đã chia đôi màn hình bằng cách sử dụng tổng hợp phím tắt 1-1 giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tổng hợp tất cả các phím tắt Excel bạn nên biết nhé!

Tổng kết

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã tò mò các cách mở 2 file Excel cùng lúc và phân chia đôi màn hình hiển thị desktop nhằm hiển thị bên cạnh đó 2 trang tính. Mong muốn các mẹo nhỏ trong bài đã hỗ trợ bạn dễ ợt áp dụng và làm cho việc hiệu quả trên phần mềm Excel. Để tích trữ thêm những thủ thuật tin học văn phòng bổ ích khác, hãy xem thêm các bài viết về chủ thể Excel trên blog tmec.edu.vn nhé.