Luyện nghe tiếng Hàn trung cấp như thế nào? Làm sao để luyện nghe hiệu quả nhất? là vấn đề nhiều người học thắc mắc. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng du học Hàn Quốc Thanh Giang tìm hiểu các bước luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hiệu quả qua bài chia sẻ này nhé!

Hướng dẫn các bước nghe tiếng Hàn trung cấp CHUẨN

Luyện nghe tiếng Hàn đúng trình độ

Đây là vấn đề mà người học cần chú ý khi luyện nghe tiếng Hàn trung cấp, hay luyện nghe tiếng Hàn nói chung. Bạn không thể nào lấy bừa một bài nghe hay một đoạn audio tiếng Hàn để luyện nghe.

Bạn đang xem: Luyện nghe tiếng hàn quốc mp3

Ngay từ khi bắt đầu, tiếng Hàn đã được chia thành các cấp độ khác nhau. Và để luyện nghe hiệu quả nhất, bạn cần chọn các bài nghe phù hợp với trình độ để có thể nắm bắt, củng cố cả ngữ pháp cũng như từ vựng trong bài nghe.

Lên lịch luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

Trong quá trình luyện nghe, bạn cần lên cho mình thời gian biểu. Nói cách khác, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch để thực hiện đầy đủ các kỹ năng cơ bản như từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói và viết.

Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn cho mình kế hoạch nghe, mỗi ngày từ 1 đến 2 bài tùy theo nội dung và độ dài ngắn, ngày thứ hai hoặc thời gian rảnh trong ngày đó, bạn nên ôn tập, tức là nghe đi nghe lại để nhớ được lâu hơn. Thời gian luyện nghe mỗi ngày khoảng từ 1 đến 2 tiếng… Và luôn tự nhắc nhở mình, chăm chỉ và nghe đều đặn mỗi ngày.

Bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn

Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 3 hay 4, bạn có thể tham khảo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nghe lần 1Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được
Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản
Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe
Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới
Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc
Bước 7: Nghe lại một vài lần

Thông thường, để việc luyện nghe được hiệu quả, bạn có thể kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong audio, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.

Hãy luyện tập thường xuyên

Cũng giống như việc học, khi luyện nghe tiếng Hàn trung cấp, bạn cần kết hợp với thực hành và ôn lại những gì đã học. Bạn cần dành ít nhất từ 1 đến 2 buổi để kiểm tra và đánh giá xem mình còn nhớ nội dung nào và còn yếu ở đâu. Mỗi bài khi nghe đi nghe lại như vậy, sẽ giúp bạn kiểm tra trí nhớ của mình cùng các cụm từ mới học được.

Khi nghe nhớ phải chú ý tập trung, không được lơ là và đặc biệt hạn chế việc tua đi tua lại vì như thế thính giác của bạn sẽ không có thói quen bắt nhịp với ngôn ngữ.

TOP phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

*

Tận dụng nguồn tài nguyên nghe tiếng Hàn

Việc tận dụng và kết hợp nguồn tài liệu nghe cũng là cách để bạn luyện nghe hiệu quả hơn. Bạn có thể kết hợp nhiều tài liệu nghe tiếng Hàn trung cấp như sách luyện nghe tiếng Hàn, trang web/ phần mềm luyện nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát, luyện nghe tiếng Hàn qua phim/ chương trình truyền hình,…

Giáo trình luyện nghe tiếng Hàn

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm học tiếng Hàn là bạn không nên nghe nhiều giáo trình khác nhau mà nên nghe liên tục 1 giáo trình với tần suất 30 phút mỗi ngày. Khi đã nghe nhuần nhuyễn mới đổi sang giáo trình khác.

Tài liệu luyện nghe tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn loại tài liệu phù hợp nhất với năng lực của mình: luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1, file nghe tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1, luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp mp3, luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 1,… Hoặc loại tài liệu phù hợp với mục đích học của mình: luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp, luyện nghe hội thoại tiếng Hàn,…

Luyện nghe tiếng Hàn bằng các đề luyện thi

Với những bạn luyện thi TOPIK, EPS – TOPIK, KLAT thì việc luyện nghe tiếng Hàn với các dạng đề thi tương đối quan trọng.Các bước thực hiện khi luyện nghe tiếng Hàn với các đề luyện thi:

Bước 1: Nghe và thực hiện theo các yêu cầu của đề bài. Nhớ nghe đúng số lần như đề thi cho phép nhé!Bước 2: Kiểm tra đáp án.Bước 3: Vừa đọc đáp án vừa nghe lại một lần nữa và ghi lại các từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới và quan trọng.Bước 4: Ghi lại lỗi sai và lý do tại sao sai để rút kinh nghiệm cho các đề thi sau, note lại những phần nghe còn yếu để bổ sung kiến thức.

Luyện nghe tiếng Hàn trung cấp qua bài hát

*

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát là một trong những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả. Phương pháp học mà chơi, chơi mà học này sẽ giúp các bạn vừa học vừa thư giãn và mang đến hiệu quả học tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nên lựa chọn các bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề.Bước 2: Ghi lại các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết và tra lại.Bước 3: Vừa nghe nhạc vừa nhìn phụ để để ghi nhớ cách phát âm của từ.Bước 4: Vừa nghe nhạc vừa hát theo để rèn luyện đồng thời hai kĩ năng nghe và nói.

Giới thiệu với các bạn một số channel Youtube có các bài hát tiếng Hàn kèm phụ đề tiếng Việt: Cookie Cane14, Hokono Korea, Haeun, All for Seagull,…

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc qua thời sự, tin tức

Một trong những cách học tốt tiếng Hàn là nghe các kênh tin tức, điển hình là KBS. Phương pháp này phù hợp với các bạn có trình độ trung cấp trở lên.Nghe tin tức, các mẩu tin ngắn của KBS hoặc radio sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe và phát âm. Bởi vì giọng nói của các MC, phát thanh viên trên KBS gần như là chuẩn nhất.

Đồng thời, KBS còn xây dựng và phát triển kênh học tiếng Hàn Let’s learn Korean dành cho những ai có nhu cầu muốn học tiếng Hàn với hệ thống bài giảng chi tiết, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Luyện nghe qua phim/ chương trình truyền hình

Mỗi người có một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khác nhau. Có bạn là phương pháp luyện nghe với giáo trình, có bạn lại phù hợp với phương pháp luyện nghe với nhạc Hàn, có bạn lại thích khai thác những bộ phim/ chương trình truyền hình. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lần đầu tiên hãy xem hết bộ phim/ chương trình truyền hình có phụ đề để chắc chắn rằng bạn thực sự thích thú với nó.Bước 2: Bạn có thể chọn luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề tiếng Hàn hoặc không. Vừa xem vừa vừa ghi lại các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, câu nói mà bạn chưa biết để bổ sung kiến thức.

Nghe tiếng Hàn trung cấp qua Website/ phần mềm luyện nghe tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn trên các nền tảng website/ ứng dụng là một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả. Ngày nay, có rất nhiều website được xây dựng để hỗ trợ người dùng học tiếng Hàn nói chung và luyện kĩ năng nghe nói riêng. Nhiều webstie/ phần mềm còn hỗ trợ người học tải file luyện nghe tiếng Hàn Quốc mp3 về máy để học offline.

Xem thêm: 100+ những câu nói nổi tiếng của jack ma nổi tiếng, đáng suy ngẫm

Một vài trang web/ ứng dụng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là:

Talk To Me In Korean (web)Easy Korean (web)Korean
Class101.com (web)Học Tiếng Hàn – Luyện Nghe Nói (phần mềm)Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày – Awabe (phần mềm)

Trên đây là hướng dẫn luyện nghe tiếng Hàn trung cấp và một số mẹo hay giúp quá trình luyện nghe của bạn đạt hiệu quả cao. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang