Bạn đã khi nào phải sửa đổi một file music và phát hiện nay ra gồm điều nào đấy không ổn định chưa? chẳng hạn như trong file đó có một tiếng rít, tiếng đồng hồ đeo tay tích tắc, giờ chim kêu, hoặc một tiếng ồn xung quanh nào đó.

Bạn đang xem: Loại bỏ tiếng ồn bằng audacity

Bạn thực sự buộc phải phải thải trừ điều này, còn nếu không file music mà các bạn tạo vẫn mất đi tính siêng nghiệp. Suôn sẻ thay, việc đào thải tiếng ồn ngoài file âm thanh rất đối kháng giản, nếu như bạn có những công thế phù hợp.

Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách vứt bỏ tiếng ồn bởi Audacity.


Tại sao các bạn nên áp dụng Audacity?

Nếu bạn trước đó chưa từng sử dụng Audacity, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tải và thực hiện nó để loại bỏ tiếng ồn xung quanh khỏi file âm nhạc của mình. Câu hỏi file music đó có được ghi bởi phần mềm hay là không không quan lại trọng.

Bạn chắc chắn là đã từng nghe nói về Audacity. Đó là 1 trong những máy trạm âm thanh kỹ thuật số (Digital Audio Workstation - DAW) mã mối cung cấp mở và miễn phí thịnh hành nhất, bao hàm tất cả hầu hết tính năng, cũng tương tự tùy chọn mà bạn sẽ cần trong quy trình chỉnh sửa. Audacity có thể giúp bạn hợp lí hóa bài toán sản xuất podcast, tạo ra các cảm giác âm thanh hoàn hảo và tuyệt vời nhất và hơn thế nữa nữa.


Nếu các bạn mới sử dụng Audacity, chúng ta nên xem lí giải của Quantrimang.com về cách ghi âm bằng Audacity. Trong những lúc đó, bạn có thể mở tệp tin âm thanh của bản thân trong Audacity bằng phương pháp truy cập menu File > Import và coi xét tìm file chúng ta muốn.

Tại sao cần tách bóc giọng nói khỏi tiếng ồn xung quanh?

Trong một trong những trường hợp, chúng ta cũng có thể hài lòng với việc giữ lại phần music xung quanh. Bạn thậm chí rất có thể không thấy rằng tiếng ồn xung quanh là một trong vấn đề. Vậy lúc nào thì các bạn nên loại trừ nó?

Có một quy tắc dễ dàng ở đó là nếu tiếng ồn bao quanh làm giảm unique phần nhạc hoặc nội dung thiết yếu của phiên bản ghi âm là 1 cuộc trò chuyện, thì tiếng ồn bao phủ cần phải bị loại bỏ bỏ. Ít nhất, nó cần phải được bớt bớt.

Podcast, bài hát, các phiên bản ghi âm, hay bất kể thứ gì đề nghị trau chuốt trong khâu sản xuất, đều đề nghị được thải trừ tiếng ồn xung quanh. đa số thứ khác, ví dụ như ghi chú cá thể hoặc một cuộc chất vấn được đánh dấu sẽ ổn, nếu không thay đổi phần âm nhạc xung quanh.

Cách một số loại tiếng ồn khỏi tệp tin âm thanh

Để lọc tiếng ồn, các bạn sẽ cần tìm một trong những phần trong file music nơi gồm thể tách âm. Điều này rất có thể liên quan đến việc tách một track stereo thành hai track mono. Bạn có thể thực hiện việc này trải qua mũi thương hiệu chỉ xuống trên Track Control Panel, bằng phương pháp chọn Split Stereo Track.

Khi đã tìm thấy file âm thanh cần sửa đổi bằng Audacity, bạn hãy chọn nó bằng chuột. Đảm bảo phương pháp Selection được chọn, sau đó bấm vào trái và kéo phần music nền xung quanh.


Tính năng Noise Reduction này sẽ thực hiện phần lựa chọn âm thanh này nhằm tìm môi trường thiên nhiên xung quanh tựa như và vứt bỏ nó. Tuấn kiệt này không chỉ là thông minh, mà hiệu quả cuối cùng nó mang lại phần lớn luôn luôn tuyệt vời.

Cách sử dụng nhân kiệt Noise Reduction vào Audacity

Với phần music được lựa chọn (highlight bằng greed color lam), hãy mở Effects > Noise Reduction. Các bạn sẽ thấy một hộp thoại cùng với một nguyên tắc hai bước. Đầu tiên, hãy mang lại Step 1 với nhấp vào nút Get Noise Profile. Chúng ta đã chọn profile của mình, bởi vì vậy hãy nhấp vào nút này.

Lúc này, vỏ hộp Noise Reduction vẫn đóng lại. Đừng để vấn đề này làm bạn bối rối. Vắt vào đó, chọn phần âm nhạc mà bạn muốn loại quăng quật tiếng ồn. Nếu kia là cục bộ track, chỉ cần nhấn vào trái vào phần tiêu đề để lựa chọn tất cả. Giả dụ không, hãy chọn phần lớn hơn của track.

Bây giờ, trở lại Effects > Noise Reduction với xem Step 2. Trong số đông các ngôi trường hợp, các setup Noise Reduction, Sensitivity Frequency Smoothing mặc định sẽ hoạt động tốt. Nhấp vào OK để đồng ý những setup này. Hoàn toàn có thể mất một dịp để công dụng giảm ồn ào được áp dụng, tùy ở trong vào thời lượng track.

Tất nhiên, chúng ta cũng có thể tự do biến đổi các thiết đặt Noise Reduction, Sensitivity Frequency Smoothing. Nếu như khách hàng có thời gian để kiểm soát và điều chỉnh chúng, bài toán đó sẽ giúp đỡ bạn đạt được công dụng tốt hơn. Lưu ý rằng với những track lâu năm hơn, thời gian xử lý vẫn tăng lên.


Một khi vấn đề đó được thực hiện, hãy coi trước kết quả. Nếu như bạn hài lòng cùng với chúng, hãy nhận File > Save để giữ lại lại những thay đổi. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm những mẹo khác để làm cho phần âm thanh tốt hơn nữa, trước khi bạn xuất công dụng dưới dạng tệp tin MP3.

Cách trích xuất giọng nói rõ ràng từ file music lẫn giờ ồn

Việc này không chỉ có là vấn đề loại bỏ tiếng rít hay tiếng ồn không mong muốn nào kia khỏi các file âm thanh.

Với Audacity, chúng ta có những công cụ quan trọng cho toàn bộ những kiểu thao tác làm việc với file âm thanh. Ví dụ, bạn có thể có một track, văn bản là bài xích phát biểu của người nào đó trước khán giả, rất khó khăn nghe. Phương án là gì?

Sử dụng Audacity, chúng ta cũng có thể giữ lại phần giọng nói, sa thải tạp âm và âm nhạc xung quanh. Một lần nữa, tìm một phần trong tệp tin âm thanh, đủ dài để có thể tách âm thanh bao bọc và phần lời nói bạn có nhu cầu giữ lại.

Khi thực hiện xong xuôi thao tác này, hãy có tác dụng theo các bước trong phần trên nhằm trích xuất giọng nói tương đối rõ ràng từ file âm nhạc có tiếng ồn ào ban đầu. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu quả sẽ khiến cho bạn hài lòng. Giả dụ không, chúng ta có thể cần tìm kiếm một phương án chuyên biệt hơn.

Trong đa số các trường hợp, bạn sẽ có thể sa thải tiếng rít hay ngẫu nhiên tiếng ồn bao bọc nào khác bằng Audacity. Audacity là công cụ tuyệt vời cho loại chỉnh sửa âm thanh này. Đây là một trong nhiều năng lực mà phần mềm này từ hào gồm thể hoàn thành tốt.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Audacity không phát huy chức năng trong trường hòa hợp của bạn? nếu rơi vào trường hợp này, chúng ta cũng có thể cần đến sức khỏe của một DAW trả phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết: 8 ứng dụng chỉnh sửa audio miễn phí tổn của Quantrimang.com giúp thấy xét một số trong những lựa chọn thay thế Audacity giỏi nhất, ship hàng mục đích ghi và chỉnh sửa âm thanh.

Giả sử tập tin ghi âm của người tiêu dùng bị dính tạp âm mặc dù bạn đang ghi âm cẩn trọng đến mức nào. Tuy vậy tiếng ồn này hoàn toàn có thể không yêu cầu là vụ việc lớn nhưng hoàn toàn có thể sẽ mang lại cảm hứng khó chịu đựng hoặc sẽ không chấp nhận được nếu bạn là một tín đồ tỉ mỉ.


1. áp dụng Audacity để loại bỏ tiếng ồn

Audacity là trong những ứng dụng chỉnh sửa và ghi âm lừng danh nhất hiện nay. Nó trọn vẹn miễn giá tiền và vì đó, là chọn lọc của đa số các nghệ sĩ music mới mới nở và cho người không ý muốn chi những tiền mang lại những ứng dụng âm thanh độc quyền. Audacity tình cờ có tất cả các anh tài mà tín đồ ta rất có thể cần để ghi cùng chỉnh sửa những đoạn âm thanh của họ. Để loại trừ tạp âm khỏi clip âm thanh bởi Audacity, các bạn sẽ phải có tác dụng theo công việc được nêu dưới đây:Lưu ý : bản thân khuyến cáo các bạn nên tạo bạn dạng sao các tệp âm thanh của chính mình trước khi chỉnh sửa chúng bên trên Audacity, ngừa trường hợp xảy ra sự cố (hầu như là không trở nên sao đâu nhưng mà mà cảnh giác vẫn hơn).Download và setup phần mượt này tại đây: https://www.audacityteam.org/download/, nhớ lựa chọn đúng hệ điều hànhnhé.

*

1. Khởi chạy Audacity với mở đoạn music mà bạn muốn loại quăng quật tạp âm.2. Lựa chọn một đoạn âm thanh mà bạn có nhu cầu giảm giờ ồn tự đoạn music chính. Đây là phần mà chúng ta không nói và chỉ rất có thể nghe thấy tiếng ồn ào xung quanh.

*

3. Tiếp theo, vào Effect -> Noise Reduction và nhấp vào “Get Noise Profile”. Làm việc này đang lấy mẫu mã mà bạn đã chọn ở bước ở đầu cuối làm Hồ sơ giờ đồng hồ ồn. Trong hộp thoại này, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt để sút tiếng ồn, bao hàm mức bớt được áp dụng (tính bởi d
B), độ nhạy với tần số có tác dụng mịn mà bạn muốn trong music đầu ra.

*

4. Đi tới Effect -> Repeat Noise Reduction. Các bạn sẽ thấy một hộp thoại cho bạn biết rằng quá trình giảm tiếng ồn đang rất được xử lý với khi hộp thoại đóng góp lại, bạn sẽ có thể nghe thấy cường độ tiếng ồn trong âm thanh của chính mình giảm xứng đáng kể.

*

Khi các bạn đã có tác dụng điều này, bạn thậm chí hoàn toàn có thể thấy sự khác hoàn toàn trong thiết yếu dạng sóng, phần nhiễu sẽ bớt đáng kể hoặc khôn cùng nhiều, tùy nằm trong vào setup của bạn. Nếu bạn cần bớt thêm ồn ào trong mẫu music của mình, chỉ việc lặp lại quá trình trên cho đến khi bạn đạt được mức sút tiếng ồn ý muốn muốn. Vậy là xong, không có gì khó khăn nhỉ.

2. Thực hiện Adobe Audition CC để sa thải tiếng ồn

Sức mạnh dạn từ bộ lý lẽ Adobe chắc không cần thiết phải bàn cãi vì nó đang quá danh tiếng và rất được ưa chuộng rồi yêu cầu không?? Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một dụng cụ độc quyền cho mục tiêu ghi âm của mình, chúng ta cũng có thể sử dụng Adobe Audition. Audition là 1 trong những phòng thu âm thực sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất và nó đi kèm theo với tất cả các chức năng mà Audacity có, cùng với một đồ họa đẹp mắt. Cá thể mình thì ưng ý Audacity hơn vì chưng nó miễn giá thành (hehe), tuy nhiên nếu mình thích Adobe Audition, bí quyết thực hiện cũng rất giống nhau thôi buộc phải đừng lo.Các chúng ta có thể download Adobe Audition từ home của Adobe: https://www.adobe.com/sea/products/audition.html
Hoặc có thể tải từ khá nhiều nguồn khác thì mình sẽ không còn đề cập đến trong bài viết này.

*

1. Khởi chạy Adobe Audition cùng tải phiên bản ghi mà bạn muốn loại quăng quật tạp âm. Sau thời điểm hoàn tất, hãy chọn 1 phần của dạng sóng âm nhạc là phần mà bạn muốn giảm tiếng ồn.

*

2. Nhấp vào Effects -> Noise Reduction / Restoration -> Capture Noise Print.

*

3. Sau đó, chọn tổng thể đoạn âm thanh bằng phương pháp nhấn Cmd + A trên Mac
OS hoặc Ctrl + A trên Windows. Nhấp vào Effects -> Noise Reduction / Restoration -> Noise Reduction (process)...

*

4. Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào “Apply”. Audition sẽ áp dụng cách giảm tiếng ồn cho cục bộ đoạn âm thanh. Ví như đoạn âm thanh của bạn quá dài, quá trình này rất có thể mất một lúc.

*

Sau khi quá trình hoàn tất, chúng ta có thể phát lại bản ghi của bản thân và các bạn sẽ nhận thấy lượng nhiễu trong bạn dạng ghi của chính mình giảm đáng kể. Sự khác hoàn toàn cũng có thể nhìn thấy ví dụ trong các dạng sóng.

Xem thêm: Th? b i pokemon giá tốt t03/2023 mua thẻ bài pokemon nhật bản với zenmarket

3. Sút tiếng ồn bằng cơm (tự thu âm lại bản mới)

Mặc mặc dù các phần mềm trên chắc chắn tạo ra sự khác biệt cho chất lượng phiên bản ghi âm của bạn, tuy nhiên không gì thực sự rất có thể ngăn chặn triệt nhằm tiếng ồn trong bản ghi âm của người tiêu dùng trừ khi bạn đầu tư nhiều tiền hơnđể thu thanh trong một phòng thu âm thanh hoàn chỉnh. Mặc dù nhiên, nếu kinh tế hạn hẹp các bạn hãy cố gắng thử thu thanh lại trong một ko gian kín và không tồn tại tạp âm thì file âm thanh của công ty vẫn sẽ ở tầm mức có thể gật đầu được.Những cách thức vừa rồi nói theo một cách khác là đông đảo cách đơn giản và dễ dàng nhất được cho phép bạn chỉnh sửa các tệp âm thanh của chính mình dễ dàng, làm nó trở nên chuyên nghiệp hóa hơn mà không thực sự nặng nề. Có tương đối nhiều tính năng không giống trong
Audacity và Adobe Audition mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi âm thanh theo phong cách bạn muốn, vày vậy hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta đã mày mò tất cả các hiệu ứng khác nhau. Cùng đó là phương pháp để sa thải tiếng ồn ngoài tệp music trong Mac
OS, nếu có câu hỏi nào hãy nhằm lại bên dưới phần comment nhé.