Nhằm giúp các bạn hình thành bốn duy xuất sắc trong việc tổ chức triển khai dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel, Blog học tập Excel Online xin ra mắt với chúng ta seri bài viết về “Kỹ năng tổ chức, quản lý dữ liệu và lập report trên Excel”. Bài viết của người sáng tác Dương bạo phổi Quân – giáo viên của Học Excel Online, dựa trên những gớm nghiệm giảng dạy trong thực tiễn của thầy liên quan tới văn bản này. Mời chúng ta cùng mày mò nhé.

Bạn đang xem: Loại bỏ các giá trị trùng nhau trong excel


Bài 6: gợi ý kỹ thuật loại trừ giá trị trùng lặp trong danh sách

Đây là kỹ thuật thường sử dụng để giúp chúng ta xác định được danh sách các đối tượng cần report dựa bên trên 1 bảng dữ liệu gốc. Điều này dựa trên nguyên tắc:

Đối với report tổng hợp: Mỗi đối tượng cần báo cáo sẽ lộ diện 1 lần trên mỗi 1 loại (báo cáo 1 chiều) hoặc 1 lần trên mỗi 1 cột (báo cáo 2 chiều) hoặc theo 1 danh sách đối tượng (báo cáo 3 chiều)Đối với report chi tiết: Xác định list chọn đối tượng nên chi tiết. Trong danh sách này các đối tượng chỉ xuất hiện 1 lần và không được trùng lặp (giống cùng với chiều trang bị 3 trong report tổng hợp)

Ví dụ:

Dựa vào bảng thống trị dữ liệu khách hàng dưới đây hãy lập report tổng hợp số chi phí Rút, giữ hộ theo từng khu vực vực

*

Dễ nhận thấy là để có thể lập được report trên, họ cần nên lọc ra được tại cột quanh vùng 1 list các khoanh vùng mà chỉ xuất hiện 1 lần.

1. Thực hiện công cầm cố Remove Duplicate

Đây là công cụ đơn giản cùng dễ áp dụng nhất để làm việc này, mặc dù chỉ tất cả từ phiên bản Office 2007 quay trở lại sau.

Các bước triển khai như sau:


*

Bước 1: Copy tài liệu cần vứt bỏ giá trị trùng qua 1 vị trí bên ngoài bảng tính ban đầu

*

Bước 2: lựa chọn vùng tài liệu vừa copy, bên trên thanh luật chọn tab Data > chọn Remove Duplicates

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Remove Duplicates: Mục một là vị trí cột được chọn để loại bỏ giá trị trùng. Mục 2 là vào cột đó gồm chứa dòng tiêu đề tốt không, nếu có thì đánh vệt chọn. Sau thời điểm hoàn tất việc xác định thông tin của cột thanh lọc trùng, bấm ok.

*

Bước 4: Kết quả thu được khi lọc quý giá trùng như sau:

*

Excel đã thải trừ 13 cực hiếm trùng, chỉ cất giữ 7 giá trị không trùng.

Như vậy chỉ với 1 vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể loại bỏ được những dữ liệu bị trùng lặp trong 1 danh sách.

2. Sử dụng list không trùng vào báo cáo

Sau khi đã lấy được list không trùng, bọn họ sẽ thực hiện danh sách đó để phục vụ cho việc lập báo cáo. Các dạng report như sau:

Báo cáo 1 chiều: báo cáo tổng đúng theo theo khoanh vùng (sử dụng trực tiếp)

*

Báo cáo 2 chiều: report tổng vừa lòng số tiền gởi theo từng ngày, từng khoanh vùng (Transpose danh sách theo hàng ngang + Lấy list ngày không trùng theo cột Ngày)

*

Báo cáo 3 chiều: báo cáo chi tiết theo quần thể vực… số chi phí gửi với rút theo từng ngày một (Sử dụng Data Validation / List để đưa danh sách không trùng vào danh sách chọn đối tượng của báo cáo)

*

Như vậy bọn chúng ta đã hoàn toàn có thể nắm được mục đích của việc đào thải giá trị trùng trong 1 danh sách, nghệ thuật lọc quăng quật giá trị trùng và ứng dụng của danh sách không trùng trong bài toán lập báo cáo.

Ngoài ra học Excel Online xin trình làng với các bạn “Khóa học Excel tự cơ bản tới nâng cao dành đến người đi làm“. Đây là một trong khóa học tập rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng và hỗ trợ rất giỏi vời cho mình trong bài toán làm quen với Excel, sử dụng các công cụ, những hàm trong Excel để đáp ứng yêu cầu quá trình tổ chức, cai quản dữ liệu cùng lập report trên Excel.

Quan trọng:  bài viết này là dịch máy, hãy xem tuyên bố miễn trừ trách nhiệm. Bạn hãy tìm phiên bạn dạng tiếng Anh của nội dung bài viết này tại đây để tham khảo.Lưu ý: Nếu công thức trong số ô không giống nhau, nhưng các giá trị kiểu như nhau, bọn chúng được coi là nội dung trùng lặp. Ví dụ, ví như ô A1 chứa công thức = 2-1 với ô A2 chứa công thức = 3-2, miễn là giá trị được format giống nhau, bọn chúng được xem như là giá trị trùng lặp. Nếu cùng một cực hiếm được định dạng bằng phương pháp dùng định dạng số không giống nhau, họ không được xem xét mục trùng lặp. Ví dụ, nếu quý giá trong ô A1 được format dưới dạng 1,00 và quý giá trong ô A2 được định dạng là 1, bọn họ không được xem xét mục trùng lặp.


Thực hiện bất kỳ thao tác làm sao sau đây:

Bộ lọc đến giá trị duy nhất

Chọn phạm vi ô, hoặc đảm bảo an toàn rằng ô hiện hoạt bên trong một bảng.

Trên tab dữ liệu , bên dưới sắp xếp và lọc, bấm chuột mũi tên ở bên cạnh bộ lọc, sau đó bấm Bộ lọc nâng cao.

*

Hãy thực hiện trong số những thao tác sau:

Để

Thực hiện điều này

Lọc phạm vi ô hoặc bảng trên chỗ

Chọn phạm vi ô, tiếp đến bấm lọc danh sách, tại chỗ.

Sao chép các kết quả của cỗ lọc đến vị trí khác

Chọn phạm vi ô, bấm sao chép vào địa điểm khác, tiếp nối trong vỏ hộp sao chép vào , nhập tham chiếu ô.


Lưu ý: Nếu bạn xào nấu các tác dụng của bộ lọc vào địa chỉ khác, các giá trị độc nhất vô nhị từ phạm vi đã lựa chọn được sao chép vào địa chỉ mới. Dữ liệu lúc đầu không bị ảnh hưởng.


Chọn hộp kiểm duy nhất bạn dạng ghi chỉ , tiếp đến bấm OK.

Loại vứt giá trị trùng lặp

Khi bạn loại trừ giá trị trùng lặp, chỉ những giá trị trong phạm vi ô hoặc bảng đã lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng. Bất kỳ giá trị không giống nằm bên cạnh phạm vi ô hoặc bảng không được đổi khác hoặc di chuyển. Vì nhiều người đang vĩnh viễn xóa dữ liệu, nó là 1 ý con kiến hay coppy gốc phạm vi ô hoặc bảng vào trang tính hoặc sổ thao tác làm việc khác trước khi vứt bỏ giá trị trùng lặp.


Lưu ý: Bạn ko thể đào thải giá trị giống nhau từ tài liệu mà được viền bên ngoài hoặc tất cả tổng phụ. Để loại bỏ trùng lặp, các bạn phải sa thải Đại cương cứng và tổng phụ vào đầu tiên.


Chọn phạm vi ô, hoặc đảm bảo rằng ô hiện tại hoạt bên trong một bảng.

Trên tab dữ liệu , bên dưới công cụ, bấm Loại bỏ các mục trùng lặp.

*

Chọn một hoặc nhiều hộp kiểm, tham chiếu các cột trong bảng, tiếp nối bấm Loại bỏ những mục trùng lặp.

Excel đã hiển thị một thông báo cho biết số lượng giá trị trùng lặp đang được loại trừ và con số giá trị nhất lại hoặc một thông báo cho thấy rằng không có giá trị trùng lặp vẫn được loại bỏ.


Mẹo: Nếu phạm vi ô hoặc bảng có chứa được nhiều cột và bạn muốn chỉ lựa chọn một số cột, hãy xóa hộp kiểm Chọn vớ cả và lựa chọn chỉ có các cột mà bạn muốn.


Nhanh chóng áp dụng định dạng có điều kiện cho giá trị duy nhất hoặc trùng lặp

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng format có đk cho giá trị duy tốt nhất hoặc trùng lặp để rằng họ có thể nhìn thấy dễ dàng dàng. Màu sắc được mã hóa dữ liệu trùng lặp, ví dụ, rất có thể giúp chúng ta xác xác định trí, với nếu buộc phải thiết, hãy loại bỏ dữ liệu đó.

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo Pivot
Table.

Trên trang đầu tab, dưới định dạng, nhấp chuột mũi tên cạnh bên Định dạng bao gồm điều kiện, trỏ mang lại Tô sáng quy tắc ô, kế tiếp bấm Giá trị trùng lặp.

Chọn các tùy chọn mà bạn muốn, tiếp đến bấm OK.

Tạo và áp dụng định dạng bao gồm điều kiện cải thiện cho cực hiếm duy độc nhất vô nhị hoặc trùng lặp

Bạn hoàn toàn có thể tạo một quy tắc để màu mã tốt nhất hoặc trùng lặp tài liệu trong trang tính của bạn. Đây là quan trọng hữu ích khi tài liệu của bạn bao gồm nhiều quý giá trùng lặp.

Chọn một hoặc nhiều ô trong một phạm vi, bảng hoặc báo cáo Pivot
Table.

Trên trang đầu tab, dưới định dạng, bấm vào mũi tên cạnh bên Định dạng gồm điều kiện, tiếp nối bấm Quy tắc mới.

Trên menu nhảy lên kiểu , bấm cổ điển, tiếp đến trên chỉ định dạng trên cùng hoặc bên dưới cùng cực hiếm được xếp hạng trên menu nhảy lên, bấm định dạng quý hiếm duy duy nhất hoặc đụng hàng chỉ.

Trên menu nhảy lên giá trị vào phạm vi đã chọn , bấm duy nhất hoặc trùng lặp.

Trên menu nhảy lên định dạng với , chọn một tùy chọn đến cách bạn có nhu cầu các cực hiếm duy duy nhất hoặc trùng lặp được định dạng.

Sửa và áp dụng định dạng bao gồm điều kiện nâng cấp cho quý hiếm duy nhất hoặc trùng lặp

Bạn rất có thể sửa một luật lệ hiện gồm và sửa thay đổi để áp dụng định dạng có đk cho tài liệu duy tuyệt nhất hoặc trùng lặp.

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo Pivot
Table.

Trên trang đầu tab, dưới định dạng, bấm vào mũi tên ở kề bên Định dạng tất cả điều kiện, sau đó bấm Quản lý quy tắc.

Hãy bảo vệ rằng tương thích trang tính hoặc bảng được chọn trên menu nhảy lên Hiển thị các quy tắc để định dạng .

Chọn quy tắc, kế tiếp bấm Sửa quy tắc.

Xem thêm: 1500+ những bài văn hay về tình bạn đẹp (hay nhất), top 10 bài văn cảm nghĩ về tình bạn hay nhất

Chọn những tùy lựa chọn mà chúng ta muốn, kế tiếp bấm OK.

thu xếp danh sách dữ liệu

thanh lọc danh sách tài liệu

lọc theo màu sắc phông, màu ô, hoặc biểu tượng tập đúng theo

Về việc thu xếp

Về thanh lọc

tìm kiếm và thay thế văn phiên bản hoặc số


Lưu ý:  Tuyên ba miễn trừ trách nhiệm Dịch Máy: bài viết này bởi vì một hệ thống máy tính dịch mà không tồn tại sự can thiệp của bé người. tmec.edu.vn hỗ trợ những bạn dạng dịch đồ vật này để giúp người cần sử dụng không nói giờ đồng hồ Anh hiểu văn bản về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của tmec.edu.vn. Do bài viết này được dịch thiết bị nên có thể có những lỗi về tự vựng, cú pháp hoặc ngữ pháp.