chỉ mới lên sóng bốn tập, Cinderella và Four Knights đang khiến người theo dõi cảm thấy "lạ nhưng quen" khi gồm sự tương đương với "Vị Ngọt Machiato" (Đài Loan) với "Boys Over Flowers".


Chuyện tình giữa cô thiếu nữ lọ lem và con trai công tử hào hoa lãng tử không phải là một chủ đề mới lạ trong phim Hàn. Nhưng lần này phái nữ lọ lem vào Cinderella and Four Knights (Lọ Lem và Tứ Kỵ) lại được vây xung quanh bởi 4 chàng "kỵ sĩ" đẹp trai, "mỗi cánh mày râu một vẻ mười phân vẹn mười". Điều này còn có làm bạn nhớ đến bộ phim quen thuộc thuộc nào không?


1. Vị ngọt Machiato

Cinderella và Four Knights chỉ vừa mới lên sóng 4 tập đầu tiên nhưng các mọt phim hoàn toàn có thể nhận ra rằng bối cảnh ban đầu của Cinderella và Four Knights với Vị Ngọt Machiato có một sự giống nhau ko hề nhẹ!


*

Trong Cinderella và Four Knights, duyên số đưa đẩy cô lọ lem Eun Ha Won (Park So Dam) gặp được 3 anh em nhà họ Kang. Sau khi nhận ra được phẩm chất tốt của Ha Won, chủ tịch tập đoàn Haneul đã mời Ha Won về làm quản gia, làm cho bạn với giao cho cô nhiệm vụ uốn nắn tính bí quyết của 3 đứa cháu nội của mình. Đối với con trai trai, điều kiện duy nhất để có được quyền thừa kế tập đoàn Haneul đó chính là cùng bình thường sống hoà bình tại Sky House với "cô quản gia" Ha Won vào thời gian 3 tháng.

Bạn đang xem: Lọ lem và tứ kỵ

Còn Vị Ngọt Machiato (2007) là bộ phim kể về 6 đại trượng phu trai với 6 tính cách đến từ những gia đình khác biệt bất ngờ một ngày nhận được thông báo họ gồm chung một người thân phụ là vị thương gia nhiều có. 6 đại trượng phu trai sẽ tất cả cơ hội được thừa kế món gia sản khổng lồ 10 tỉ với một điều kiện: vào thời hạn một năm, họ phải sống phổ biến một nơi, học cùng một trường và trở thành những người anh em tương thân tương ái.


*

Sự giống nhau này đã khiến nhiều khán giả nhầm tưởng rằng đây là bộ phim Vị Ngọt Machiato phiên bản Hàn hoặc Cinderella và Four Knights được lấy cảm hứng từ Vị Ngọt Machiato. Nhưng thật ra Cinderella và Four Knights tất cả kịch bản dựa bên trên cuốn truyện được xuất bản năm 2011 của tiểu thuyết gia Baek Myo (Hàn Quốc).

2. Boys Over Flowers

Không khó để nhận ra Cinderella và Four Knights gồm nhiều điểm tương đồng với drama kinh điển - Boys Over Flowers. Đầu tiên, cả hai bộ phim đều được chuyển thể từ truyện. Như đã nói ở trên, Cinderella & Four Knights gồm kịch bản dựa trên cuốn truyện của một tiểu thuyết gia Hàn Quốc. Còn Boys Over Flowers được chuyển thể từ anime Hana Yori Dango của Nhật Bản.


*

Trong cả nhị bộ phim, nữ chủ yếu lúc là "cỏ dại" là "lọ lem" luôn luôn được vây xung quanh bởi 4 chàng trai đẹp trai.

Cinderella và Four Knights kể về câu chuyện của thiếu nữ lọ lem Eun Ha Won (Park So Dam) có mẹ mất sớm, bố thường đi có tác dụng xa thỉnh thoảng mới về nhà. Eun Ha Won sống cùng với mẹ kế và nhỏ riêng của bà cùng bị đối xử không không giống gì osin vào nhà. Ha Won phải đi làm cho thêm ở 10 chỗ không giống nhau để gồm thể tự trang trải học giá tiền vào đại học. Ước mơ của cô người vợ là được trở thành cô giáo như nguyện vọng nhưng mà người mẹ vượt cố để lại.


*

Một ngày nọ, duyên số đưa đẩy Ha Won gặp được 3 bằng hữu nhà họ Kang, 3 quý ông thiếu gia bao gồm quyền thừa kế tập đoàn Haneul từ ông nội của mình.


*

Ji Woon (Jung Il Woo) là một đấng mày râu trai bên cạnh lạnh vào ấm.


Hyun Min (Ahn Jae Hyun) là một công tử phong lưu, tay "sát gái" chủ yếu hiệu


Seo Woo (Lee Jung Shin) là một ca sĩ nổi tiếng


Ba người ba cá tính, tất nhiên họ thật sự không ưa gì nhau. Điều kiện duy nhất để nhận quyền thừa kế cơ mà ông nội đưa ra đó đó là 3 đồng đội phải bình thường sống hoà thuận vào ngôi biệt thự Sky House thuộc Eun Ha Won – cô phái nữ quản gia được giao trọng trách "uốn nắn" ba chàng trai bắt buộc người.

Đến đây hẳn bạn sẽ tò mò, vậy ai là chàng kỵ sĩ thứ 4? Đó là thư ký kết chủ tịch kiêm vệ sĩ Lee Yoon Sung (Choi Min). Với vẻ lạnh lùng, cứng nhắc cùng đầy nguyên tắc, anh luôn âm thầm giúp đỡ Ha Won mọi dịp mọi nơi.


Trong Boys Over Flowers, cỏ dại Geum Jan Di (Goo Hye Sun) cũng là một cô gái bình thường, tình cờ được vào học ngôi trường gianh giá toàn những người thừa kế công ty này, tập đoàn nọ. Điều khiến Jan Di nổi bật chính là tinh thần mạnh mẽ ko khuất phục giống như "cỏ dại". Vì chưng vậy, Jan Di đã duyên dáng được sự chăm chú của F4 – 4 đại thiếu gia "đẹp hơn hoa".

Một điều trùng hợp thú vị giữa nhì bộ phim này đó đó là cặp vợ chồng son Ahn Jae Hyun – Goo Hye Sun, cô vợ từng vào vai "cỏ dại" trong Boys Over Flowers, còn anh chồng giờ lại trở thành một trong các 4 con trai kỵ sĩ của lọ lem. Ahn Jae Hyun mới đây cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng Cinderella and Four Knights bao gồm nhiều điểm tương đồng với Boys Over Flowers với anh cũng gửi lời cảm ơn đến vợ mình vì chưng đưa ra rất nhiều lời khuyên cũng như sự ủng hộ lúc anh tham gia tác phẩm này.

Xem thêm:

Cinderella and Four Knights đang được chiếu vào tối thứ 6, thứ 7 sản phẩm tuần bên trên kênh tvN.