Việc sử dụng 3g trên thiết bị di động đã không còn xa lạ với các thuê bao tmec.edu.vn, tuy nhiên một số thuê bao vẫn chưa biết cách quản lý việc sử dụng của mình dẫn đến phát sinh cước phí hoặc lãng phí data.

Bạn đang xem: 4 cách kiểm tra dung lượng mạng viettel 3g, 4g còn lại

Một trong những cách quản lý việc sử dụng dịch vụ 3G đơn giản nhất mà các thuê bao có thể áp dụng ngay là kiểm tra lưu lượng data tốc độ cao thường xuyên.

Việc thường xuyên kiểm tra dung lượng data 3G tmec.edu.vn sẽ giúp bạn biết rõ tình trạng sử dụng của mình và có cách sử dụng hợp lý, hạn chế việc phát sinh phí sử dụng ngoài gói cao.


*

Kiểm tra data 3G thường xuyên để sử dụng 3G hiệu quả và tiết kiệm nhất.


Tóm tắt nội dung

Toggle


Cách kiểm tra dung lượng data 3g tốc độ cao mạng tmec.edu.vn

Cách kiểm tra dung lượng data 3g tốc độ cao mạng tmec.edu.vn

1/ Cú pháp kiểm tra 3G tmec.edu.vn

Hiện tại nhà mạng tmec.edu.vn đã có quy định rõ cú pháp sử dụng cho mỗi loại dịch vụ, đối với việc kiểm tra dung lượng 3G bạn có thể sử dụng các cú pháp sau.

– Đối với các gói 3G Mi10, Mi30, Mi50 để kiểm tra dung lượng data bạn thực hiện thao tác sau:

+ Thuê bao trả trước kiểm tra bằng tin nhắn: Tra cuoc gửi 191 (miễn phí).

+ Thuê bao trả sau kiểm tra bằng thao tác USSD: Từ bàn phím điện thoại bấm*102# và bấm phím gọi

– Đối với các gói 3G trọn gói như Mimax, Mi
Max90, Mimax
SV, Dmax, Dmax200 bạn soạn tin nhắn với cú pháp: KTTK gửi 191.

Cách đăng ký 4G tmec.edu.vn mới nhất cho thuê bao

Hướng dẫn cài đặt 4G tmec.edu.vn cho điện thoại

2/ Các cú pháp hỗ trợ khác

– Để nhận các thông tin hướng dẫn sử dụng các gói 3G của tmec.edu.vn bạn soạn tin: HD gửi 191.

– Để biết gói 3G tmec.edu.vn bạn đang sử dụng là gói nào bạn soạn tin nhắn: KTMI gửi 191(miễn phí tin nhắn)

– Để biết thuê bao của bạn được hưởng những gói cước khuyến mãi nào bạn soạn KM gửi 266.

– Nếu bạn muốn hủy dịch vụ 3G soạn tin nhắn: HUY gửi 191.

Hy vọng với cách kiểm tra dung lương data cho các gói cước 3G mạng tmec.edu.vn mà dichvumobile.vn thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chủ động quản lý việc sử dụng 3G và có cách sử dụng 3G hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hãy kiểm tra data 3G thường xuyên để quản lý việc sử dụng 3G thật tốt nhé các bạn. Chúc các bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ 3G của tmec.edu.vn.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ di động của tmec.edu.vn và đăng ký các gói cước data để truy cập internet với ưu đãi lượng data tốc độ cao hàng ngày giới hạn, nhưng không biết cách kiểm tra lượng 3G/4G tmec.edu.vn còn lại, thì tại bài viết này Đăng ký mạng tmec.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách đơn giản nhất để kiểm tra dung lượng mạng tmec.edu.vn phổ biến hiện nay.


Tại sao cần phải kiểm tra dung lượng 4G tmec.edu.vn?

Có kiến thức về cách kiểm tra dung lượng data 4G tmec.edu.vn sẽ giúp người dùng sử dụng tốc độ cao một cách cân nhắc hơn, chỉ sử dụng khi cần thiết và tiết kiệm ưu đãi data để tránh bị chuyển sang tốc độ truy cập thấp hoặc mất kết nối khi cần mạng để truy cập internet.

Việc kiểm tra dung lượng data trong quá trình sử dụng sẽ giúp khách hàng tmec.edu.vn quản lý tốt hơn dung lượng ưu đãi của mình đang còn và kiểm soát mức độ sử dụng lưu lượng data của mình. Từ đó, khách hàng có thể lập kế hoạch sử dụng hợp lý và mua thêm dung lượng data nếu cần thiết. Ngoài ra, trước khi hủy toàn bộ gói cước đang sử dụng, khách hàng cần kiểm tra dung lượng data đang có để tránh lãng phí lượng data còn lại.

Kiểm tra dung lượng data còn lại là cách để khách hàng hạn chế những cước phí phát sinh không cần thiết, nắm bắt được thông tin về thời gian đăng ký gói cước cũng như có hình thức đăng ký hoặc gia hạn phù hợp. Nếu sử dụng hết dung lượng data mà vẫn tiếp tục truy cập, cước phí có thể sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý điều này để không phải chi trả cho những cước phí phát sinh không cần thiết.

*
Cách kiểm tra dung lượng DATA 4G tmec.edu.vn

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 4G tmec.edu.vn miễn phí

Đối với thuê bao di động 4G tmec.edu.vn hoặc thuê bao Dcom 4G khi cần kiểm tra dung lượng sim 4G tmec.edu.vn đều có thể thực hiện tra cứu theo 1 trong những cách sau đây. Hãy cùng theo dõi tiếp nội dung và làm theo nhé, chỉ cần bỏ ra 30 giây là bạn sẽ biết ngay lượng data còn lại của mình là bao nhiêu.

1. Kiểm tra data tmec.edu.vn bằng tin nhắn qua 191

Đầu số tổng đài 191 của tmec.edu.vn sẽ cung cấp dịch vụ tiếp nhận và phản hồi thông tin về data, bao gồm cả việc kiểm tra dung lượng data còn lại, thông tin về các gói cước và ngày hết hạn.

*
Kiểm tra dung lượng DATA qua 191

Cách thực hiện:

Trên điện thoại di động của mình bạn truy cập vào phần tin nhắn và chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

KTTK gửi đến 191

Tổng đài tmec.edu.vn sẽ gửi lại tin nhắn SMS thông báo dung lượng data gói cước 3G/4G tmec.edu.vn mà bạn đang sử dụng đầy đủ các thông tin như sau:

Lưu lượng data ưu đãi tốc độ cao còn lại
Tên gói cước mà bạn đang sử dụng
Thời gian sử dụng

2. Kiểm tra dung lượng tmec.edu.vn bằng *098#

Sử dụng mã *098# là một cách nhanh chóng để kiểm tra thông tin khuyến mãi, dịch vụ và gói cước của tmec.edu.vn, bao gồm cả các chương trình ưu đãi về data và ưu đãi gọi nội mạng tmec.edu.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng mạng tmec.edu.vn thông qua mã này, tuy nhiên thao tác có thể phức tạp hơn so với các cách khác một chút.

Cách thực hiện:

*
Kiểm tra dung lượng DATA bằng *098#

Bước 1: Tại màn hình điện thoại bạn chọn đến phần gọi điện ấn *098# bấm tiếp phím GỌI hoặc OK.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị đầy đủ các thông đến dịch vụ của tmec.edu.vn, bạn bấm phím 6 (tiện ích) và bấm trả lời. Sau đó, bạn tiếp tục bấm phím 3 (kiểm tra, hủy gói).

*
Kiểm tra dung lượng DATA 4G bằng *098#

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn tiếp phím số 2 (gói Mobile Internet đang dùng) -> chọn tiếp phím 2 (tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn) là xong!

*
Kiểm tra lưu lượng DATA bằng *098#

Sau khi thực hiện các thao tác đúng theo hướng dẫn của Đăng ký mạng tmec.edu.vn, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin về gói cước và dung lượng data còn lại. Thêm vào đó, 191 cũng sẽ gửi một tin nhắn chứa thông tin này đến điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả thông tin về gói cước khác một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua mã *098#.

3. Kiểm tra 3G/4G tmec.edu.vn trực tiếp trên Website

Bạn có thể kiểm tra thông tin gói cước tmec.edu.vn của mình thông qua việc truy cập vào trang web https://tmec.edu.vn từ trình duyệt trên điện thoại di động. Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại của mình và mã OTP được gửi về qua tin nhắn điện thoại, bạn sẽ có thể xem toàn bộ thông tin về gói cước tmec.edu.vn đang sử dụng, lượng data tốc độ cao còn lại và thời hạn sử dụng trực tiếp trên màn hình.

4. Tra cứu dung lượng data tmec.edu.vn bằng App My tmec.edu.vn

Cách kiểm tra dung lượng gói cước 4G tmec.edu.vn thông qua ứng dụng My tmec.edu.vn đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một ứng dụng trực tuyến do nhà mạng cung cấp giúp người dùng quản lý tài khoản và gói cước một cách dễ dàng và tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng data 4G tmec.edu.vn trên ứng dụng My tmec.edu.vn một cách đơn giản.

*
Tra cứu dung lượng data tmec.edu.vn bằng App My tmec.edu.vn

Việc kiểm tra dung lượng gói cước 4G tmec.edu.vn thông qua ứng dụng My tmec.edu.vn đang được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để kiểm tra dung lượng data 4G tmec.edu.vn trên My tmec.edu.vn:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My tmec.edu.vn và đăng nhập tài khoản của bạn.

Nếu bạn chưa có tài khoản My tmec.edu.vn, bạn có thể đăng ký tại màn hình chính của ứng dụng bằng cách nhập thông tin yêu cầu, tmec.edu.vn sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại bạn đăng ký. Sau khi nhập mã OTP, mật khẩu và xác nhận mật khẩu, bạn nhấn nút “Hoàn thành” để hoàn tất quá trình đăng ký. Khi đó, màn hình chuyển sang giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập số điện thoại và nhấn nút “Tiếp tục”.Nếu bạn đã có tài khoản My tmec.edu.vn, bạn chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu và chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng, bạn chọn tab “Dịch vụ”.

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin như lưu lượng data, tên của gói cước, thời hạn sử dụng gói cước,…, bạn chỉ cần lựa chọn các mục cần tra cứu thông tin.

*
Kiểm tra dung lượng DATA bằng app My
tmec.edu.vn

Với chỉ vài thao tác trên ứng dụng, bạn đã có thể kiểm tra dung lượng data 4G còn lại nhanh chóng và chính xác. Việc kiểm tra lưu lượng mạng 4G tmec.edu.vn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý dữ liệu di động một cách hợp lý và khoa học nhất, từ đó giảm thiểu tình trạng mất kết nối khi di chuyển ra ngoài hoặc đến những nơi không có mạng wifi.

5. Check data tmec.edu.vn bằng cách gọi tổng đài

Gọi tổng đài mạng tmec.edu.vn luôn là phương án cuối cùng mỗi khi bạn thực hiện một vấn đề gì đó mà không thành công, và việc check data cũng vậy, bạn có thể gọi trực tiếp 198 để check data còn lại, gói cước mà bạn đang sử dụng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Chú ý: Tất cả các gói cước 4G tmec.edu.vn dù là Mimax, siêu tốc 4G, 4G tmec.edu.vn trả sau,… đều có thể kiểm tra lưu lượng data bằng những cách đã hướng dẫn trên.

Lưu ý khi kiểm tra gói data tmec.edu.vn đang sử dụng

Việc kiểm tra gói cước data tmec.edu.vn đang sử dụng đòi hỏi bạn phải tuân thủ một số lưu ý sau:

Trước khi thực hiện kiểm tra, bạn nên ngắt kết nối Internet bằng cách tắt dữ liệu di động để đảm bảo tính chính xác của kết quả.Tất cả các cách kiểm tra dung lượng data tmec.edu.vn đều miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.Bạn có thể kiểm tra dung lượng data tmec.edu.vn nhiều lần trong ngày mà không bị giới hạn số lượng lần tra cứu.

Xem thêm: Số phận bi thảm của công chúa chu dịch hoan và khang hy, trường bình công chúa

Tổng kết:

Việc kiểm tra dung lượng data tmec.edu.vn là rất quan trọng đối với người dùng, giúp họ có thể lên kế hoạch sử dụng hợp lý và tránh bị gián đoạn dịch vụ khi chưa hết chu kỳ gói cước. Bài viết đã hướng dẫn 5 cách kiểm tra một cách đầy đủ và chính xác. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy lưu lại hoặc chia sẻ với bạn bè và người thân của mình.

Nếu bạn cảm thấy gói cước 4G tmec.edu.vn hiện đang dùng không thực sự phù hợp với nhu cầu của mình, thì các bạn có thể chuyển sang các gói 4G tmec.edu.vn tháng khác để sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo một số gói cước sau:

Gói cước
Phí
Đăng ký nhanh
Chi tiết
ST70K70.000Đăng Ký15Gb. (500Mb / ngày)Áp dụng: Tất cả thuê bao tmec.edu.vn
ST90K90.000Đăng Ký30GB (1GB / ngày)Áp dụng: Tất cả thuê bao tmec.edu.vn
ST120K120.000Đăng Ký60GB (2GB / ngày)25GB lưu trữ Lifebox
Miễn phí xem TV360Áp dụng: Tất cả thuê bao tmec.edu.vn
ST150K150.000Đăng Ký90GB (3GB / ngày)25GB lưu trữ Lifebox
Miễn phí xem TV360Áp dụng: Tất cả thuê bao tmec.edu.vn
ST90N90.000Đăng Ký120 GB (4GB /ngày)Áp dụng: Thuê bao kích hoạt từ 01.06.2022
ST60N60.000Đăng Ký60 GB (2GB /ngày)Áp dụng: Thuê bao kích hoạt từ 01.06.2022
TRE9090.000Đăng Ký120 GB (4GB /ngày
Free Data Tik TokÁp dụng: Sim sinh viên, kích hoạt từ 01.06.2022
TRE6060.000Đăng Ký60 GB (2GB /ngày
Free Data Tik TokÁp dụng: Sim sinh viên, kích hoạt từ 01.06.2022
ST7070.000Đăng Ký30 GB (1GB /ngày)Áp dụng: Thuê bao trong danh sách
ST120120.000Đăng Ký28 GB / 28 ngàyÁp dụng: Tất cả thuê bao
EST120120.000Đăng Ký28 GB / 28 ngày
Miễn phí Data Liên quân mobileÁp dụng: Tất cả thuê bao