là 1 trong những SEO Content, tôi nhấn thức được rằng nhằm truyền tải cho người đọc các nội dung bài viết đạt chuẩn chỉnh cao, thông điệp chất lượng cũng như những tin tức với thuật toán mới nhất về SEO. Phiên bản thân tôi bắt buộc luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày, công ty động update các nguồn thông tin về SEO tiếp tục và nhanh chóng đem lại cho độc giả những bài viết Content hữu dụng và chuẩn chỉnh SEO nhất.

SEO expert bao gồm hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề về SEO, chịu trách nhiệm kiểm thông qua tính đúng mực của nội dung nội dung bài viết của TOS

Khi người nào kia ghé thăm trang Facebook của bạn, nơi thứ nhất người đó thấy đang là gì? size Banner Facebook? Ảnh đại diện? xuất xắc những bài bác đăng được Ghim ở đầu trang? cùng tham khảo bài viết dưới trên đây Top
OnSeek sẽ cho bạn biết kích thước chuẩn và gợi ý cho bạn cách căn chỉnh kích thước banner facebook chuẩn chỉnh nhất mê say lượt like.

Bạn đang xem: Kích thước chuẩn ảnh bìa facebook


*
Kích thước Banner Facebook size chuẩn nhất 2022

Banner Facebook là gì?

Đó là một phần nội dung trực quan nằm ở vị trí đầu Trang của bạn. Kích cỡ ảnh bìa facebook có chiều rộng lớn 820 pixel và cao 312 pixel. Nó chỉ chiếm gần một phần tư màn hình hiển thị trên phần lớn các trình duyệt laptop để bàn. Đúng rồi, đó đó là banner Facebook của bạn.

Đôi lúc được điện thoại tư vấn là biểu ngữ Facebook, hình hình ảnh này là một trong những phần đáng để ý nhất bên trên Trang của bạn. Vì đó, điều đặc trưng là chúng ta phải theo đúng các phương pháp chuẩn duy nhất về kích cỡ banner Facebook.

Dù nhiều người đang sử dụng Facebook để tạo khách hàng mục tiêu (target market), chốt đơn bán sản phẩm tiếp theo hay tạo xã hội khách hàng, thì việc biết cách tạo và tối ưu hóa kích thước hình ảnh bìa facebook của chúng ta là cực kỳ quan trọng. Và khi bạn xem xét các size banner Facebook sinh sống trên, hoàn toàn có thể khó để cân bằng sự sáng tạo với những yêu ước nền tảng.

Như bạn có thể thấy từ bỏ hình bên dưới đây, có không ít khoảng mà chúng ta cũng có thể cắt quăng quật khi xây cất banner cuối cùng của chính mình tùy trực thuộc vào vị trí khán giả của người sử dụng đang coi – thiết bị di động hay laptop để bàn. Vì chưng đó, rất tốt bạn bắt buộc tập trung toàn cục nội dung của mình vào khoảng màu xanh da trời đó, nơi hầu hết người rất có thể nhìn thấy ảnh bìa của người sử dụng bất đề cập họ đang thực hiện thiết bị nào.

Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook cần nhớ:

Size béo nhất theo chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao.Size nhỏ dại nhất theo chiều ngang 820 x 312 px chiều cao.Tỷ lệ form hình của banner: 2.63:1.
*
Kích thước Banner Facebook

Cần đông đảo trợ giúp để bắt đầu? dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 11 chủng loại banner Facebook và cũng như nhiều phương pháp hay nhất để hướng dẫn chúng ta khi xây dựng tác phẩm Banner mang đến thương hiệu của bạn. Ở cuối bài bác đăng này, hãy mày mò cách thay đổi banner fb của người tiêu dùng thành clip bìa cùng xem một vài ba ví dụ nhằm xem những người dân khác đã làm cho gì.

Có thể các bạn quan tâm: Viral Marketing


1. Tiến hành các luật lệ về kích thước banner của Facebook 

Có vẻ như không cần phải nói việc tuân hành các lý lẽ của Facebook là rất đặc biệt để Trang Facebook của chúng ta có thể được gật đầu đồng ý ngay từ đầu. Tôi thực thụ khuyên bạn nên đọc tổng thể Nguyên tắc về trang, dưới đó là một số điều quan trọng đặc biệt cần ghi nhớ mang đến biểu ngữ Facebook của bạn:

Trang bìa của khách hàng là công khai.Bìa không được lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc vi phạm phiên bản quyền của bất kỳ ai khác.Bạn thiết yếu khuyến khích mọi fan tải bản cover của công ty lên chiếc thời gian cá thể của họ.

Nếu chúng ta bị phạt hiện vi phạm luật các quy định trên, Facebook hoàn toàn có thể thực hiện hành vi chống lại Trang của bạn. Và mặc dù Facebook không nói cụ thể điều gì vẫn xảy ra nếu khách hàng vi phạm các nguyên tắc về Trang của họ, nhưng chắc rằng đây không hẳn là hành động thông minh khi khiến Trang Facebook của người sử dụng bị gỡ xuống do vi phạm luật banner, do vậy hãy đọc không hề thiếu các hiệ tượng và tuân hành chúng.


*
Tổng đúng theo các size banner facebook

2. Đảm bảo kích cỡ banner của người tiêu dùng đúng quy định

Như vẫn nêu làm việc đầu bài viết này, banner Facebook size tốt nhất là rộng 820 px x cao 312 pixel so với máy tính với rộng 640 px x chiều cao 360 pixel trên lắp thêm di động.

Bạn không thích dành toàn bộ thời gian đến việc xây dựng một mẫu hình ảnh bìa chỉ nhằm nó trông thật kỳ lạ khi bạn tải nó lên Facebook, đúng chứ.

Nếu bạn tải lên một hình ảnh có kích thước nhỏ hơn những size đó, Facebook đang kéo giãn nó để có kích thước phù hợp, miễn sao nó bao gồm chiều rộng ít nhất là 399 px và chiều cao 150 pixel.

*
Ảnh minh họa về mẫu form size cover facebook được hiển thị trên điện thoại

Tuy nhiên, để về tối ưu hiện trên cả laptop và năng lượng điện thoại, chúng ta nên sử dụng form size 820 x 360 px cùng giữ phần văn phiên bản và trang bị họa xây cất ở vùng rất có thể hiển thị ở cả 2 giao diện.


3. Đừng lo những về quy tắc cũ “20% văn bản”, nhưng mà vẫn nên bảo vệ hình ảnh trực quan

Trở lại năm 2013, Facebook đã đào thải mọi tham chiếu đến quy tắc 20% đối với văn bản trong banner … nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên áp dụng văn bản trong banner của mình. Quy tắc trước đây nói rằng chỉ 20% kích thước hình ảnh bìa fb của bạn cũng có thể là văn bản. Cá nhân tôi suy nghĩ rằng kia là bí quyết quá hạn chế so với các nhà tiếp thị, nhưng ẩn dưới quy tắc là một trong điều tốt.

Nếu chúng ta định thực hiện văn phiên bản trong hình ảnh bìa của mình, hãy giữ văn phiên bản đó ngắn gọn. Ảnh của bạn sẽ có nhiều thông tin và thu hút hơn. Đây là 1 ví dụ về vấn đề đó của Hub
Spot.


*
Hub
Spot ví dụ như về một kích thước ảnh bìa facebook hiệu quả

4. Tạo banner gồm một điểm khác biệt và color sắc phù hợp với uy tín của bạn

Hãy coi banner của bạn như một phần của Trang “trong tầm nhìn đầu tiên”. Trường hợp nó tạo mất triệu tập hoặc khó hiểu, mọi tín đồ sẽ có khá nhiều khả năng rời khỏi Trang nhanh hơn.

Nhiều banner Facebook đẹp nhất bao gồm trung trung khu để tập trung sự chú ý của khách truy cập, cùng với bảng màu tương xứng với phần sót lại của chữ tín của họ. Hãy ghi nhớ rằng, những tài khoản social là phần mở rộng của người sử dụng và đề nghị tạo ấn tượng đó mang lại khách truy cập ngay lập tức.

Họ cũng tận dụng tối đa những khoảng không như một lợi thế để triển khai cho chủ đề, bất kỳ bạn dạng sao làm sao trên kia và những yếu tố khác tốt nhất của Facebook (như nút CTA bên trên Trang Facebook Business) rất nổi bật hơn nữa.

Đây là một ví dụ từ Makr:


*
Một ví dụ như từ kích thước ảnh bìa fanpage của Makr

Và Sprout Social: 


*
Ảnh bìa của Sprout Social
*
Banner độc đáo, sáng tạo của Paris

6. Chăm chú về các nút CTA (Call lớn Action) ở mặt phải 

Bạn rất có thể nhận thấy vào một vài ví dụ về banner ngơi nghỉ trên rằng các nút gọi hành động (CTA) bao gồm của bọn chúng khác nhau. Makr’s nói “Shop now”, trong lúc Sprout Social’s nói “Sign up”.

Tùy trực thuộc vào doanh nghiệp của bạn, chúng ta có thể khởi chạy Trang trên Facebook cùng với nút CTA độc nhất ở dưới thuộc bên nên của banner của bạn. Những người dân làm digital marketing luôn lưu ý đến nút này lúc thiết kế ảnh bìa và hiểu rõ rằng đó là bước tiếp theo sau của khách truy cập.

Hotel Urbano thực hiện một giải pháp thu hút dưới đây, sử dụng cô gái đeo kính bảo hộ để ham mắt chúng ta về phía những cái nút nhưng mà cô ấy ngoài ra đang bơi tới…


*
Banner hướng về CTA của khách sạn Urbano

Lưu ý: tuy vậy có vẻ là 1 ý tưởng xuất xắc khi thêm các dấu hiệu lý thuyết như mũi thương hiệu để khiến mọi fan nhấp vào những nút CTA, dẫu vậy hãy để ý rằng những nút CTA kia không xuất hiện thêm theo thuộc một phương pháp trên ứng dụng giành cho thiết bị di động. Nói biện pháp khác, nó hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng di động nếu như bạn tích thích hợp trực tiếp thi công banner với các nút.

Tôi vẫn chỉ cho bạn cách Trang công ty lớn trông thế nào trên thiết bị cầm tay trong một thời gian nữa.


*
Tinh chỉnh Banner đặt trọng tâm vào bên buộc phải của Liberty Mutual Insurance
*
Tinh chỉnh Banner đặt giữa trung tâm vào phía bên trái của Samsung điện thoại USA

8. Luôn luôn nhớ đến người dùng di động

Tính mang lại năm 2019, theo report của Statista, 96% cơ sở người dùng của Facebook truy nã cập mạng xã hội từ các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh và laptop bảng. Điều đó chiếm không hề ít – với đó đúng là lý do lý do điều đặc trưng là phải chú ý vào người dùng thiết bị di động nhiều hơn khi thiết kế kích cỡ banner Facebook của bạn.

Trên sản phẩm công nghệ di động, một trong những phần lớn kích thước cover facebook của bạn bị đậy khuất vì hình ảnh cá nhân với tên Trang sống trên banner.


*
Giao diện của Facebook Mobile

Hãy coi một lấy ví dụ thực tế. Bên dưới đây, hãy coi Trang Facebook của Cisco trông thế nào trong trình lưu ý trên máy vi tính để bàn so với trên áp dụng di đụng của Facebook.

Máy tính: 


*
Giao diện máy vi tính của Cisco

Di động: 


*
Kích thước hình ảnh bìa fb trên hình ảnh mobile của Cisco

Lưu ý rằng các cạnh của bức hình ảnh đã bị cắt bớt trên sản phẩm di động. Trong khi kích thước ảnh bìa fanpage của công ty hiển thị cùng với chiều rộng lớn 820 pixel x độ cao 312 px trên máy tính xách tay để bàn, thì nó chỉ hiển thị trung vai trung phong rộng 640 pixel x chiều cao 360 px trên điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Hãy coi tài liệu hỗ trợ này của Facebook để hiểu biết thêm thông tin.

Nhân tiện, hãy chú ý, giải pháp văn bản trong banner của Adobe bị giảm ở phía mặt tay phải. Tuy vậy có vẻ cực tốt là chỉnh sửa đúng những yếu tố hình ảnh của bạn, nhưng lại hãy cẩn thận không đặt nội dung đặc biệt quá xa trở về bên cạnh phải khiến nội dung kia bị cắt trên sản phẩm công nghệ di động.


Điều này liên quan thế nào đến việc tối ưu hóa form size banner Facebook của bạn? Chà, nếu như bạn đang dành riêng thời gian căn chỉnh CTA Trang Facebook, thiết kế hình ảnh bìa cùng viết diễn tả cho ảnh bìa của mình, chúng ta cũng nên bảo đảm an toàn đăng thẳng về cùng một điều lên trang của bản thân và ghim bài bác đăng kia lên đầu dòng thời hạn của bạn.

Bằng phương pháp đó, chúng ta đang cung ứng cho mọi người một CTA rất cụ thể khi họ đến trang của chúng ta (mặc mặc dù ở một số trong những vị trí khác nhau) – điều này để giúp chuyển đổi.


*
Cách ghim bài

11. Lưu ý đến về bìa Facebook bởi Video

Đúng rồi đấy. Những Trang Facebook công ty hiện bao gồm tùy chọn để thêm đoạn phim thay mang lại banner tĩnh, miễn sao chúng đáp ứng các yêu ước nhất định:

Facebook hiện nay hỗ trợ đoạn phim bìa có độ nhiều năm từ trăng tròn đến 90 giây và kích thước tối thiểu là 820 pixel rộng X 312 pixel cao. Kích thước tối đa (và được khuyến nghị) là 820 x 462 px với độ phân giải clip 1080p.

Hãy lưu giữ rằng đoạn clip bìa Facebook phạt theo vòng lặp – sau khi kết thúc, video clip sẽ tự động hóa bắt đầu lại nếu người xem vẫn sống trên trang Facebook của bạn. Cùng với ý suy nghĩ đó, hãy đảm bảo an toàn rằng bất kể điều gì bạn đăng tải phải tương thích để phát lại những lần. Các đoạn phim hành động, cực đoan có thể gây mệt mỏi khi vạc đi phát lại …

Sau khi kéo tệp từ màn hình của mình, bạn sẽ nhấp vào “Tiếp theo”, nơi bạn sẽ được yêu mong chọn từ 10 phiên phiên bản hình thu bé dại của video. Hình thu nhỏ dại bạn chọn sẽ hiển thị cho người dùng di nhỏ trỏ qua ảnh đại diện của bạn trước khi truy cập Trang Doanh nghiệp rất đầy đủ của bạn.

Một số ví dụ về banner Facebook bằng video 

Video cover là một trong lựa chọn tuyệt đối cho những đoạn clip nghiêng về đoạn phim và những thương hiệu trong nhiều ngành vẫn tận dụng ưu thế này để thú vị sự chăm chú của khách hàng truy cập. Dưới đây là một số video cover tuyệt vời để truyền cảm giác cho bạn:

REI

REI bán những dụng cụ ko kể trời đến các vận động như gặm trại, quốc bộ đường dài, chạy, chèo thuyền và đi xe cộ đạp. đoạn clip bìa tinh tế của người tiêu dùng phản ánh các sản phẩm của họ, toàn bộ chỉ là 1 khung cảnh lặng tỉnh, thoải mái nơi mà khách hàng nào có muốn thử qua.


*
Một đoạn clip banner cân xứng sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Nokia

Nokia muốn có mặt ở đầy đủ nơi fan dùng của chính bản thân mình – mặc dù họ đang chèo thuyền, lặn biển, trượt ván hay đang làm việc. đoạn phim bìa Facebook của chính nó thể hiện khách hàng cốt lõi của nó một biện pháp trực quan dễ dàng chịu.


*
Video banner thể hiện đầy đủ mục đích của sản phẩm

WIRED Magazine

Khi ấn phẩm của bạn biến đổi nhanh như chu kỳ luân hồi tin tức, có thể khó giữ mang đến độc giả của chúng ta tập trung vào những mẩu chuyện mà các bạn cảm thấy đáng được đon đả hơn. Tập san WIRED sử dụng clip bìa Facebook của bản thân mình cho mục đích này, biểu hiện trong ví dụ bên dưới.


*
Video banner “kể” câu chuyện của bạn

Hub
Spot Academy

Hoạt ảnh là cách tốt nhất có thể để chũm bắt thực chất thương hiệu của bạn.


*
Hoạt hình ảnh trong banner là ý tưởng sáng tạo mang lại công dụng cao

Như chúng ta có thể thấy từ số đông ví dụ này, clip của chúng ta phải dễ dàng như một banner. Hãy lưu giữ rằng các nguyên tắc tương tự như được nêu trong phương pháp ở mục số 1 cũng vận dụng cho video cover.

Phía bên trên là cục bộ nội dung về cách chỉnh sửa Banner Facebook size chuẩn nhất 2022 mà chúng ta có thể tham khảo. Ngoại trừ ra, chúng ta có bài viết liên quan các tin tức về SEO cùng dịch vụ cung cấp SEO tại website toponseek.com.

8. Kích thước hình ảnh Fanpage mở rộng Theater View10. Giải pháp thiết kế ảnh bìa Facebook đạt chuẩn và bắt mắt

Bạn gồm nghĩ rằng: Visual nội dung đang dần kẻ thống trị mạng làng mạc hội? với Facebook cũng không nằm ngoài xu hướng đó, hình ảnh, video, gif – tất cả loại hình content này đều rất phổ biến?

Đó là sự việc thật! tất cả cách viết content của chúng ta có hay đến cỡ nào đi chăng nữa, một album hay vẫn đáng giá hơn nghìn câu chữ. Và thiệt may mắn, Facebook hỗ trợ đầy đủ chức năng để chúng ta cũng có thể thoải mái thể hiện để ý đến và cảm xúc thông qua bộ ảnh sắc nét.

Vì vậy, từ bây giờ tôi sẽ giúp bạn tổng thích hợp tất tần tật nội dung những điều cần biết về kích thước ảnh bìa Facebook, từ bỏ kích thước hình ảnh đại diện, size cover Facebook Fanpage mang đến kích thước ảnh đăng Facebook nhiều kích cỡ trong bài viết này.

Cùng xem nào!


1. Kích thước hình ảnh bìa fanpage facebook Facebook

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook thường là:

Hiển thị bên trên trang cùng với chiều rộng là 820 pixel, độ cao là 312 pixel.Phải gồm chiều rộng về tối thiểu là 400 pixel và độ cao tối thiểu là 150 pixel.Tải sớm nhất có thể ở format file JPG, s
RGB cùng với chiều rộng 851 pixel, cao 315 pixel và bên dưới 100 KB.
*
Ảnh bìa Facebook là nơi hoàn hảo để tiếp thị thương hiệu

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải hình ảnh bìa lên Facebook trên máy tính với form size lên đến 1958px x 745px. Nếu còn muốn hình hình ảnh trên máy tính đạt unique tốt nhất, bấm chuột hay zoom lên hình ảnh của chúng ta vẫn rõ nét thì hãy xây dựng đạt con số này.

Kích thước hình ảnh bìa Facebook trang cá nhân thông thường là 851 x 315 px, và kích thước ảnh bìa fanpage cũ cũng tương tự.

Facebook cũng sẽ tự động hóa resize hình hình ảnh khi buộc phải để tương thích với những màn hình khác biệt trên những thiết bị như máy tính xách tay bàn, laptop bảng hay điện thoại. Ko kể ra, với ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không buộc phải phải lo ngại sẽ bị các thông tin không giống hay ảnh profile đậy mất văn bản và tin tức hình.

Tôi không khuyến khích dùng ảnh bìa của fanpage như banner quảng cáo. Trái lại, chúng ta nên thi công hình này như bộ mặt thương hiệu. Hơn nữa hình ảnh bìa cần form size lớn buộc phải đừng sở hữu lên từ điện thoại nếu như tấm ảnh trên năng lượng điện thoại của người sử dụng không bảo đảm có kích cỡ như sau:

Tiêu chuẩn chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage bắt buộc nhớ:

Kích thước béo nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao
Kích thước nhỏ tuổi nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều cao
Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

2. Size Avatar Fanpage

Tiêu chuẩn kích thước ảnh đại diện Fanpage yêu cầu nhớ:

Kích thước béo nhất: 2048px x 2048px
Kích thước bé dại nhất: 168px x 168px
Tỷ lệ size hình: 1:1
*
Kích thước avatar fanpage của Facebook

Ảnh đại diện (hay avatar, profile…) không chỉ xuất hiện trên trang profile máy tính xách tay hay điện thoại cảm ứng thông minh mà nghỉ ngơi khắp đều nơi: bài xích viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger … Ảnh này hay là thumbnail bé dại nên bạn cần cắt hình thế nào cho phù hợp.

Kích thước buổi tối thiểu ảnh đại diện fanpage thường là hình vuông 168px x 168px trên phiên phiên bản máy tính (desktop). Lưu ý là dù các bạn tải hình vuông vắn thì sau đó hình ảnh đại diện cũng trở thành được cắt theo khuôn tròn, dù cho là máy tính hay điện thoại di động. Bởi vì vậy hãy chăm chú các điều tỉ mỷ để không biến thành cắt mất hình ảnh hay thông tin đặc biệt quan trọng trên hình…


*
Upload hình ảnh đại diện được giảm theo khuôn tròn.

Dù các bạn upload ảnh đại diện hình vuông vắn thì sau đó, nó cũng trở thành được giảm theo khuôn tròn. Facebook rất có thể lưu trữ phiên phiên bản độ phân giải cao 320px x 320px.

Nhưng lúc xuất hiện sát bên comment của bạn, hình profile sẽ sụt giảm còn 40px x 40px với được phóng lên 850px x 850px khi ai đó bấm vào xem ảnh đại diện của bạn. Bên cạnh ra, độ sắc nét lớn nhất cơ mà Facebook cho phép là 2048px x 2048px. Những con số này khá hại não nhỉ!

Nói kết luận bạn chỉ cần nhớ khi chỉnh kích cỡ avatar Fanpage, nên lựa chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048px để bảo đảm an toàn hiển thị hình chất lượng cao nhất trên đồ vật tính.

Xem thêm:

3. Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân 

Kích thước hình ảnh bìa fanpage Facebook cá nhân:

Tỷ lệ size hình: 2,7:1Kích thước về tối đa: 2037px x 754px
Kích thước về tối thiểu: 851px x 315px

Ảnh bìa trên trang Facebook cá thể là nơi chúng ta có thể thỏa sức thể hiện phong thái và khẳng định cá tính riêng của mình. Để ảnh bìa Fanpage của doanh nghiệp có được nhiều tương tác hơn, bạn nên để ảnh đại diện bao gồm chủ như vậy bạn bè của các bạn sẽ tương tác với hình ảnh của bạn nhiều hơn.

4. Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Tiêu chuẩn chỉnh kích thước ảnh bìa group Facebook tối thiểu cần nhớ:

Kích thước khủng nhất: chiều ngang 1640px x 856 px chiều cao
Kích thước tối thiểu nếu như đăng cài từ điện thoại: chiều ngang 820px x 461px chiều cao
Tỷ lệ form hình: 1.91:1
*

Kích thước hình ảnh bìa Facebook nhóm


Đối với ảnh bìa nhóm, Facebook ko chỉ đơn giản tải hình ảnh đúng kích cỡ hiển thị là xong. Chúng ta phải giảm hình và kiểm soát và điều chỉnh chiều dọc hình ảnh bìa trong khung hình cho phép. Còn nguyên nhân vì sao Facebook yêu cầu bởi thế thì tôi chịu.