Xin chào tất cả các bạn, ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn một cách chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp nhất bằng phần mềm lightroom khá là đơn giản, nhưng đó chỉ là biện pháp chỉnh sửa ảnh với số lượng ít cùng hạn chế. Vậy không ít người hỏi khi phải chỉnh sửa ảnh ảnh với số lượng lớn ví như chỉnh ảnh chụp kỷ yếu ớt với con số hàng trăm thậm chí hàng chục ngàn tấm hay chụp sự kiện hội nghị với số lượng rất nhiều thì bạn sẽ làm cách nào nhằm tiết kiệm thời hạn và cấp tốc nhất. Chắc rằng mình nghĩ sẽ sở hữu được nhiều các bạn sẽ chưa biết. Vày vậy từ bây giờ mình viết bài bác viết Cách xử lý hình ảnh nhanh một loạt bằng lightroom nhằm mục đích mục đích cho chỉnh sửa hình ảnh với số lượng lớn và thời hạn nhanh nhất.Bạn sẽ xem: giải đáp cách showroom preset hàng loạt cho lightroom


*

Đầu tiên về hình thức chỉnh sửa hình ảnh trên lightroom mình xin tóm gọn gàng lại ý tưởng phát minh để chỉnh sửa và công việc làm cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách add preset hàng loạt cho lightroom

Đầu tiên để chỉnh sửa nhanh thì chúng ta nên gom những hình hình ảnh có thời khắc chụp sát nhau, vị trí chụp gần nhau cùng các thông số của hình cũng tương tự nhau, sau đó chúng ta sẽ mở phần mềm lightroom và làm như sau. Bước 1 chúng ta cứ import các hình vào trong 1 lần như bình thường sau kia chỉnh một tấm hình ảnh đầu tiên để chỉnh sửa lúc nào thấy vừa ý thì chúng ta Xuất preset ra thì dịp đó lightroom sẽ hiện hiện 1 preset sau đó chúng ta lưu lại lỡ gồm dùng lại lần sau, hoặc chúng ta chọn một tờ hình trước tiên chỉnh sửa đến đẹp hoàn chỉnh, sau đó các bạn chọn không còn hình hình ảnh muốn chỉnh sửa bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + A kế tiếp nhấn vào nút Sync… cạnh bên nút reset làm cho lightroom tự động bộ màu toàn cục hình y hệt như hình cơ mà các bạn có nhu cầu chỉnh sửa. Sau đó sẽ hiện lên một bảng thông báo Synchronize Settings và các bạn bấm chuột nút kiểm tra all nhằm chọn tổng thể thông số và ở đầu cuối bấm nút Synchronize để ứng dụng xử lý.


*

Cách xử lý hình ảnh nhanh hàng loạt bằng lightroom

Sau đó các bạn chỉ nên chọn từng hình với tùy vươn lên là preset vơi sao cho cân xứng như ánh sáng và contrast…. Nếu đã ok thì làm lơ hình kia không đề nghị tùy biến. Tiếp sau đây là video mà mình đã tóm gọn lại nhằm hướng dẫn chi tiết nên các bạn chú ý quan sát và theo dõi nhé:

Cám ơn chúng ta đã chú ý theo dõi bài bác viết Cách xử lý ảnh nhanh 1 loạt bằng lightroom. Hi vọng nội dung bài viết sẽ khiến cho bạn xử lý hình ảnh nhanh hơn. Chúng ta tham gia Hội mê nhiếp ảnh để cùng giao lưu giao lưu và học hỏi trao đổi kinh nghiệm tay nghề về nhiếp hình ảnh nhé. Cám ơn mọi người nhiều !!!


Mở đầu

Hôm bữa bao gồm ông anh dựa vào bảo góp anh sửa khoảng năm chục cái ảnh đi sự khiếu nại !

nhưng thực sự ngồi sửa hình ảnh trên PTS thì sẽ phải làm thủ công từng dòng !

lười biếng thì lại đề nghị động não xem xét một thời gian thì nhớ có phần mềm Lightroom của Adobe là một trong những bộ riêng trong hệ sinh thái xanh của Adobe được tạo nên để chỉ chỉnh sửa hình ảnh một cách tiện lợi và nhanh nhất có thể

*

ở bài này mình muốn chia gắn thêm gọn cũng tương tự giới thiệu qua nhằm hướng dẫn làm thế nào bất kỳ người nào cũng thể sử dụng dc

*

Cả hai phần mềm này của Adobe đều thực hiện chung nhiều công cụ chỉnh sửa hình hình ảnh quan trọng như chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc sắc,…thậm chí là những vẻ ngoài chỉnh sửa, giảm ảnh, xoay ảnh tiện dụng. Nếu như như đã bao gồm dịp sử dụng cả nhì phần mềm, bạn cũng trở thành thấy hai ứng dụng này đều cung ứng các cỗ lọc, preset được thiết lập cấu hình sẵn giúp bạn dùng dễ dàng tạo ra được rất nhiều bức hình ảnh có màu sắc, phối cảnh ưa nhìn mà ko tốn thời hạn để chỉnh sửa và blend màu.

Mặc dù cho có cùng tầm thường nhiều điểm sáng với ứng dụng Photoshop về kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh, xử trí file RAW mà lại Lightroom vẫn có những điểm lưu ý khiến phần mềm này trở nên khác hoàn toàn và không trở nên nhầm lẫn với Photoshop. Sự biệt lập nằm ở thiết yếu cách xử lý và cách áp dụng phần mềm.

Photoshop được nghe biết với không hề ít các nguyên tắc xử lý hình ảnh chuyên nghiệp tuy nhiên rất khó đổi thay một công cụ làm chủ hình ảnh tốt như Lightroom cùng với cách thu xếp và phân các loại theo từng tủ đựng đồ thông minh. Thế mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý hình ảnh hàng loạt, đặc trưng với những định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nếu như chỉnh sửa ảnh trên Lightroom, người dùng sẽ tất cả một luật chỉnh sửa hình ảnh tổng thể không thất bại kém Photoshop nhiều, thậm chí Lightroom có cơ chế sửa đổi hình ảnh thông minh, luôn luôn lưu duy trì file cội để đảm bảo giữ nguyên nơi bắt đầu hình ảnh cho bạn dùng.

Adobe Lightroom rất có thể làm được phần nhiều gì ?

Như đã nói sống trên, Lightroom quy tụ đủ các công nỗ lực chỉnh sửa hình ảnh tốt không kém so với với Photoshop, tuy vậy các bản lĩnh của Lightroom lại hướng tới đối tượng người sử dụng người dùng hoàn toàn khác biệt, họ mong ước có một công cụ chỉnh sửa được nhiều hình ảnh cùng lúc với một chế độ, cỗ lọc. Lightroom hoàn toàn đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của những nhiếp hình ảnh gia, nhà xây dựng hay người chỉnh sửa ảnh thông thường.

1. Chỉnh sửa, blend màu ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm Lightroom hoàn toàn có thể chỉnh sửa và biên tập ảnh với sản phẩm loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được cấu hình thiết lập sẵn để người dùng áp dụng lên hình ảnh dễ dàng. Chúng ta có thể thiết lập các thông số liên quan đến bức hình ảnh như độ tương phản, độ bão hòa color sắc, hiệu ứng hình ảnh, thăng bằng trắng, cân đối lại hình ảnh bị lỗi.

2. Thống trị bộ sưu tập hình ảnh thông minh

Adobe Lightroom được sản phẩm tính năng cai quản hình hình ảnh thông minh. Lightroom nhập vai trò như một người trung gian, tham gia vào quy trình chỉnh sửa ảnh nhưng không làm nắm đổi bất cứ thứ gì trên bức ảnh gốc, sẽ là nhờ hình thức lưu hình ảnh gốc và hình ảnh sau khi đang chỉnh sửa trong số file riêng biệt có thương hiệu Catalog.Bất cứ hình ảnh nào khi chúng ta nhập vào trong Lightroom đều sẽ tiến hành lưu trong số Catalog, bọn chúng được lưu trữ như những tệp tin thường thì trên ổ cứng và hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp dễ dàng. Sau khoản thời gian đưa hình ảnh vào vào Lightroom, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể thêm tự khóa, tiêu đề, chú thích, cực kỳ dữ liệu,… cho từng bức ảnh.

Với cơ chế thống trị hình ảnh thông minh và phân loại theo các bộ sưu tập hình hình ảnh khác nhau, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng bảo toàn được hình ảnh gốc, trong lúc vẫn gồm được kết quả chỉnh sửa ảnh như mong muốn. Người dùng hoàn toàn rất có thể lưu tới hàng vạn bức hình ảnh trong file Catalog với dung lượng rất nhẹ, không sở hữu ổ cứng như khi lưu tin tức chỉnh sửa ảnh trên Photoshop với format .PSD.

Cài đặt cấp tốc và áp dụng làm thân quen qua hình ảnh chính

( mình sẽ bỏ qua mất phần hướng dẫn thiết lập - vị nó cơ phiên bản ) tất yếu mình rất có thể sẵn lòng cung cấp .


*

đây là một trong những giao diện import dữ liệu cơ phiên bản của Lightroom

Công cố gắng năng cai quản ảnh

1. Import ảnh

Để sử dụng Lr, câu hỏi import là bắt buộc. Import hình ảnh từ bất cứ nguồn tài liệu nào được liên kết với laptop kể cả thẳng từ máy hình ảnh đang liên kết với đồ vật tính, chúng ta vào file/ Import photos…,chọn source, lựa chọn ảnh, chọn nơi lưu trữ rồi dấn Import là xong.

Trong một catalog, 1 bức ảnh chỉ rất có thể import 1 lần nhất , Lr sẽ lưu ý Already in Catalog (khi có hình ảnh trùng lặp vào Catalog).Đối cùng với file hình ảnh gốc, nhằm tránh lưu trữ trùng lặp tốn ổ cứng bắt buộc lưu ý:Nếu Import tự nguồn bên phía ngoài (thẻ nhớ, USB…) thì có 2 lựa chọn: chuyển sang DNG hoặc không thay đổi format, lưu vào trong 1 chỗ (tùy chọn) trong máy tính và địa chỉ thông tin vào catalog (copy as PNG, copy).Nếu file ảnh đã được lưu trong ổ cứng (kể cả ổ cứng di động), ko kể 2 gạn lọc trên, Lr bỏ thêm 2 chọn lọc nữa là Move (chuyển tới địa điểm mới), địa chỉ (giữ nguyên vị trí) và showroom thông tin vào catalog.Ta hãy chọn Move hoặc địa chỉ cửa hàng để không bị trùng.

2. Sửa đổi từng ảnh và hàng loạt ảnh:

Phần mềm này đáp ứng hầu như các nhu yếu về sửa đổi bức ảnh thông thường xuyên như Crop, chỉnh ánh sáng, màu sắc sắc, blend màu, tăng sút độ nét, khử nhiễu….Cái này giống Camera Raw trong PS nên chưng nào làm rồi coi như thể vô tư nhé, bác bỏ nào mới làm quen thuộc thì tạm thời tự vọc, giả dụ cần sau này mình làm kiểm tra trên một bức chân dung hay cảnh quan thì cụ thể hơn .


Ngoài tài năng chỉnh sửa các thông số kỹ thuật kỹ thuật tầm thường trên toàn bức ảnh, Adobe ko ngừng cải tiến khả năng chỉnh sửa riêng mang đến từng vùng ảnh, từ 7 thông số kỹ thuật chính được kiểm soát trong vùng chọn vì Brusch cùng Gradurated Filter trong Lr3 thì trong Lr4 toàn bộ các thông số cơ phiên bản (12) sẽ được gửi vào điều chỉnh, giúp tín đồ dùng có thể chỉnh sửa một bức hình ảnh lúc chụp chỉ ở mức bình thường trở thành một bức hình ảnh nghệ thuật thực sự !

trong Lr, việc kiểm soát và điều chỉnh chỉ có tác dụng trên 1 lớp duy nhất nên việc điều chỉnh rất dễ dàng và nhanh chóng. Chúng ta chọn vùng bằng quét Brusch rồi điểu chỉnh các thông số cho vừa ý (có thể điều chỉnh trước lúc quét). Những thuộc tính như Size, Feather, Flow cùng Density có thể điều chỉnh đc dễ dàng nên rất có thể tạo ra một vùng tác động của sự kiểm soát và điều chỉnh rất mượt mà, tinh tế và sắc sảo ; bài toán điều chỉnh kích cỡ của Brusch hoàn toàn có thể bằng phím cuộn trên nhỏ chuột nên làm việc rất dễ dàng dàng. Câu hỏi bỏ vùng chọn cũng rất dễ dàng, chỉ việc ấn alternative text và quét Brusch đè lên trên vùng đã lựa chọn là dứt (khỏi yêu cầu làm Mask như trong PS).Bộ lọc màu của Lr cho phép điều chỉnh riêng rẽ 3 trực thuộc tính cơ bạn dạng của 8 màu 1-1 sắc giúp điều chỉnh color của bức ảnh hài hòa đẹp nhất mắt, theo ý thích người chỉnh. Mẫu vụ ám color này màu nọ là chuyện nhỏ !


Với công dụng Split Toning có thể điều chỉnh cùng hòa trộn màu sắc giữa vùng sáng cùng vùng buổi tối của bức hình ảnh tạp nên những hiệu ứng color rất ấn tượng, công dụng không thảm bại kém gì bài toán Blend màu tinh vi trong PS và không sợ hãi bị xệp màu!

Trên phía trên chỉ nêu ra một vài bản lĩnh cơ bạn dạng của Lr mà bạn dạng thân giỏi sử dụng để triển khai hậu kỳ, Lr còn không hề ít tính năng khác hết sức hay, các bác cứ chế biến thử sẽ thấy!

Kết thích hợp Lr cùng với các phần mềm xử lý ảnh khác

Lr là môt ứng dụng dùng để thống trị và làm hậu cam kết cơ phiên bản (chỉnh sửa về tia nắng và color là chính), nên bắt buộc edit hình hình ảnh ở nấc độ cao hơn nữa thì chắc chắn phải nên đến PS cùng những ứng dụng xử lý ảnh khác. Lr có thể kết phù hợp với PS hoặc phần mềm xử lý hình ảnh khác rất dễ dàng dàng:


The end !

kết thúc phần share tóm tắt gọn gàng ! quá trình làm sao để bất kỳ ai cũng có thể cách xử lý được chuỗi hình ảnh số lượng phệ ^^Bất cứ nơi nào không hiểu hay không biết bao gồm thể gặp mặt mình để trực tiếp phía dẫn cũng tương tự giải đáp .Xin cám ơn .

Có nhiều người hỏi mình cách gửi preset máy vi tính vào Lightroom thiết bị di động nên bây giờ mình viết bài xích hướng dẫn gửi preset định hình .xmp (định dạng preset của cameraraw với Lightroom trên đồ vật tính) cùng định dạng .dng vào Lightroom Mobile, phương pháp này sử dụng cho điện thoại android nhé.

Nếu bạn dùng i
Phone, i
Pad thì hoàn toàn có thể xem bài viếtCách đưa Preset XMP vào Lightroom trên i
Phone (IOS)


*

Đầu tiên các bạn tải preset dạng .xmp về điện thoại cảm ứng thông minh và nén tất cả các tệp tin .xmp thành một tệp tin nén .zip (Lightroom chỉ nhận file nén .zip chứ không nhận file .rar). Phương pháp này giúp đỡ bạn đưa preset máy vi tính vào Lightroom mobile một loạt nhanh chóng, 100 preset tuyệt 1000 preset đa số chỉ mất vài ba phút.
Lưu ý: thường preset mình chia sẻ đa số có rất nhiều định dạng cho đa phần mềm nên những khi tải về bạn cần giải nén ra và tìm đến thư mục chứa file .xmp rồi nén thư mục đó lại thành một tệp tin .zip như mình vừa nói sinh hoạt trên.
Sau khi đã tạo nên file nén .zip chứa những preset xmp thì các bạn vào ứng dụng Lightroom mobile và tiến hành showroom preset:
Bước 1: nghỉ ngơi trong Lightroom bạn chọn một tấm hình ảnh bất kỳ mà các bạn đã showroom vào.Bước 2: bấm vào phần "thiết để sẵn" sinh hoạt thanh công cụ phía dưới.Bước 3: nhấp vào dấu 3 chấm bên trên bên phải màn hình hiển thị và lựa chọn "nhập cài đặt sẵn", lựa chọn file .zip các bạn vừa nén. Hóng Lightroom cài đặt vài giây là xong rồi đó.
Định dạng preset mang định của Lightroom điện thoại là .DNG, chúng ta chỉ buộc phải tải prest bao gồm đuôi .DNG về là được. Hay preset mình share đa số có khá nhiều định dạng cho nhiều phần mềm (trên tiêu đề bài viết các bạn tìm bài bác nào có ghi là DNG hoặc Lightroom thiết bị di động thì tức là prest đó tất cả hổ trợ cho điện thoại), nên lúc tải về bạn phải giải nén ra và tìm đến thư mục chứa file .DNG nhé.

Xem thêm: Bigo live gái xinh mặc quần bó sát lộ mu lộ hàng khủng 251, cách mặc quần bó không bị lộ


Bước 3: bấm vào dấu 3 chấm góc trên bên phải screen và chọn "Tạo tùy chỉnh sẵn" tiếp đến đặt tên đến preset cùng thư mục cất preset (thư mục rất có thể để mang định không sửa) kế tiếp nhấn vết √ bên trên góc phải màn hình hiển thị là xong!

Nếu có sự việc gì phải trợ giúp bạn hãy để lại phản hồi ở đây. Mình vẫn xem cùng trả lời nhanh nhất có thể có thể.Nhập địa chỉ Email và tích vào ô "Thông báo đến tôi" để nhận thông báo khi mình trả lời comment của bạn.


*

Nguyen
Photo bên trên Zalo miễn phí


Nhấn like Fanpage Hiếu Nguyễn Photo nhằm ủng hộ mình với tham gia group Facebook Chia Sẻ tài nguyên và kinh nghiệm Nhiếp Ảnh để giao lưu và nhận nhiều tài nguyên hơn các bạn nhé
*