“Người khôn nói tiếng rảnh rang, chim khôn hót tiếng dịu dàng dễ nghe” còn gì hấp dẫn hơn khi bên cạnh có một cô gái luôn nói chuyện nhẹ nhàng, thủ thỉ, dịu dàng.

Bạn đang xem: Học cách ăn nói dịu dàng

Khoa học đã chứng minh, giọng nói là một yếu tố quyến rũ chết người đối với người giao tiếp đối diện. Đấy là lí do vì sao, ngành dịch vụ luôn phải gìn giữ và rèn luyện giọng nói và cách giao tiếp rất nhiều.

Giọng nói không chỉ thể hiện sự quyến rũ, vẻ đẹp của một cô gái mà còn chứng minh tính cách, thái độ của cô nàng. Cho nên các bạn cần lưu ý lý giải cho lí do vì sao đàn ông thích phụ nữ nói chuyện nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ.

Nghe lời nói ta có thể cảm nhận được nhiều hơn thế. Nghe người phụ nữ đang yêu trò chuyện với người đàn ông của họ, ta thấy giọng nói của cô ấy thật ngọt ngào, âu yếm. Ngược lại, khi người đàn bà đấu khẩu, ta nghe như giọng nói của họ có vị gắt của giấm, của chanh, có người nghe đanh như có thép, có lửa. Nghe giọng nói của đàn bà, ta có thể biết được người ấy có tính cách như thế nào, thái độ cư xử với mọi người xung quanh ra sao…

Khẩu âm của người hay nói to, giọng nói như át tiếng của người khác thể hiện là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp. Nghe giọng nói có thể hiểu được nội tâm của mẫu phụ nữ này.

Những cô gái có giọng nói hiền dịu, ấm áp, tận tâm. Những người đàn ông thường thích yêu để được quan tâm, chăm sóc như một người. Do đó, họ có xu hướng yêu người phụ nữ mang đến cho họ sự đồng thuận và ấm áp. Đây là một trong những đặc điểm hấp dẫn phái mạnh nhất của phụ nữ. Hiền dịu và vị tha là đặc điểm của những cô gái này.


*

Những cô gái có nghị lực và trung thực, thẳng thắn. Giọng nói của những cô gái này thường giống như tính cách. Luôn nói năng rất dứt khoát, linh hoạt, mạnh mẽ. Họ dễ dàng đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề. Còn gì tuyệt vời hơn khi có người phụ nữ như vậy cùng chung vai sát cách.

Đàn ông hầu hết đều thích giọng nói nhẹ nhàng với tông thấp thấp, nữ tính. Một số phụ nữ có giọng khàn khiến đấng mày râu mê mẩn. Khảo sát đã chỉ ra rằng phụ nữ vô thức hạ giọng khi nói chuyện với người bạn đời tiềm năng. Họ biết cách chăm sóc gia đình, chiều chồng chăm con. Được lòng mọi người và gia đình. Những cô gái nói năng dịu hiền thường rất chu toàn mọi việc. Cô có thể giúp anh vừa được lòng thiên hạ lại chân thành lâu dài. Đây là mẫu phụ nữ bạn nên trân trọng.

Thế phụ nữ có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp thì sao? Những người có dọng nói trong trẻo, ấm ấp như vậy thường là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Rất có tiềm năng trong lĩnh vực PR, Maketing, tiếp thị, đối ngoại. Họ thường rất được trọng dụng trong công việc.

Trong vô vàn cô gái, chắc chắn các bạn có thể gặp người đàn bà chưa nói đã cười. tính cách của các cô nàng này rất hòa đồng, xởi lởi, nhiệt tình với người khác. Tuy nhiên, các cô nàng cũng thuộc hội những cô nàng thích tám, nói nhiều. Rất khó để làm các nàng ngừng tiếng nói trong mỗi cuộc vui. Cũng có cô nàng có giọng nói mềm, nũng nịu uốn éo. Điều này thể hiện họ rất thích được nuông chiều, tính cách có phần trẻ con. Thường thích làm mọi việc theo ý mình.

Còn những cô nàng mồm mép tép nhảy, thích văng tục chửi bậy, nói năng không kiểm soát sẽ rất khó khăn trong việc chăm sóc gia đình tốt. Con cái sẽ rất dễ học tính cách của cô ấy. Tuy nhiên, họ chỉ cần học cách kiểm soát bản thân.

Từ cách nói chuyện của những mẫu cô gái nói trên bạn sẽ có được câu trả lời vì sao đàn ông thích mẫu phụ nữ nói năng nhỏ nhẹ.

Những bài viết cùng chủ đề:

Muốn ăn nói cư xử khéo léo và thông minh, phải thuộc nằm lòng 25 quy tắc này!

Khi đi chơi với bạn gái thì nên nói những chuyện gì?

Bạn trai đến chúc Tết mỗi hộp bánh, cô gái đòi chia tay nhưng khi anh mở hộp ra khoe thứ bên trong thì mới hối hận...

Cái miệng là cái duyên cũng là cái vận; có cái miệng biết nhả ngọc phun châu, lại có cái miệng biến thành lời dao kiếm. Bởi vậy, miệng không chỉ là một đường nét trên khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến phúc phận của một người phụ nữ.

Người phụ nữ càng nói năng dịu dàng thì càng có phúc phận

Trong cuộc sống, có một kiểu phụ nữ luôn may mắn hơn những người khác, đó chính là phụ nữ biết nói lời dịu dàng.

Bất kể trong trường hợp nào, người phụ nữ như vậy cũng luôn biết hành xử theo hoàn cảnh, sảng khoái nói năng, chỉ đôi ba câu đã có thể cho người ta cảm giác của sự thông minh tài giỏi.

Người phụ nữ như vậy, biết rằng lúc nào cần phải khéo léo ngọt ngào, lúc nào cần phải thẳng thắn cương quyết. Khi cần, họ có thể biến những lời tựa như đao kiếm thành những cơn mưa phùn dịu nhẹ, biến bầu không khí căng thẳng trở nên thoải mái nhẹ nhàng. Không cần đến dung mạo lay động lòng người, không cần đến sắc đẹp cá lặn chim sa, chỉ cần dựa vào lời nói dịu dàng, họ có thể khiến lòng người như tắm mát gió xuân.

Một người phụ nữ biết nói chuyện, hơn nữa là nói những lời tốt đẹp, tự nhiên sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt, là người phụ nữ thông minh sắc sảo ai gặp cũng thấy quý mến; họ vừa biết cách khiến cho gia đình vui vẻ, vừa khiến cho người thân bạn bè hân hoan, lại vừa được các đồng nghiệp nhiệt thành chào đón.

*
(Ảnh minh họa: Vũ Đình Hải)

Người phụ nữ càng dễ dàng ăn uống thì càng thêm hạnh phúc

Ngày nay, có rất nhiều người vất vả với việc ăn kiêng giảm cân, nhưng lại rất ít người nhớ đến câu nói của ông bà ta xưa kia, rằng: “Ăn được là phúc”.

Người phụ nữ có thể vô tư ăn uống, không câu nệ vào món nọ món kia, thì không chỉ có thể trạng tốt mà tinh thần cũng luôn vui vẻ. Việc ăn uống tưởng như không quan trọng, thật ra lại gắn bó chặt chẽ với tố chất thân thể mỗi người. Thân thể khỏe mạnh, tinh thần cũng sảng khoái vững vàng. Rất nhiều người đợi đến lúc lâm bệnh rồi, hoặc già cả rồi, mới nhận thấy ăn được ngủ được là chuyện xa xỉ biết chừng nào.

Người phụ nữ “thích ăn” là người biết tận hưởng cuộc sống. Sống điềm nhiên tự tại, mà ăn uống cũng tự tại điềm nhiên, đừng vì nỗi lo sợ thể hình hay chương trình giảm cân nào đó mà khiến cho việc ăn uống trở thành áp lực nặng nề. Làm được như thế, thì cuộc sống cũng sẽ trở nên muôn màu muôn vẻ hơn.

Một người có thể ăn uống vui vẻ sẽ có được cảm giác yêu đời và sống hạnh phúc hơn. Người như vậy thường lạc quan tích cực, giỏi về việc tìm kiếm niềm vui từ trong những việc nhỏ nhặt của cuộc sống.

Biết tận hưởng đời người, cuộc đời này mới không lãng phí. Người phụ nữ như vậy, ngày tháng sẽ ngày càng hạnh phúc.

Xem thêm: Xem Sổ Liên Lạc Điện Tử Vnpt Tây Ninh ? Vnpt Tây Ninh

Người phụ nữ khéo nói là người có vận khí, người phụ nữ giỏi ăn là người có phúc khí. Cái miệng nắm giữ ăn nói và nhân duyên của một người. Phúc vận của người phụ nữ, toàn bộ đều ở nơi cái miệng mà thành.

Vui vẻ trò chuyện, vui vẻ ăn uống, làm một người phụ nữ có phúc khí thật ra lại đơn giản bất ngờ!